www.touronthai.com

หน้าหลัก >> เชียงราย
ตราประจำจังหวัด เชียงราย
เหนือสุดยอดในสยาม ชายแดนสามแผ่นดิน ถิ่นวัฒนธรรมล้านนา

คลิกดูข้อมูลจังหวัด

 เชียงราย เป็นจังหวัดที่อยู่เหนือสุดของประเทศไทย ห่างจากกรุงเทพฯเป็นระยะทาง 829 กิโลเมตร มีพื้นที่ประมาณ 11,678 ตารางกิโลเมตร ภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขา มีที่ราบอันอุดมสมบูรณ์ริมฝั่งแม่น้ำหลายสาย แบ่งการปกครองออกเป็น 18 อำเภอ คือ อำเภอเมือง อำเภอเชียงของ อำเภอพาน อำเภอแม่จัน อำเภอเชียงแสน อำเภอแม่สาย อำเภอแม่สรวย อำเภอเวียงป่าเป้า อำเภอป่าแดด อำเภอเวียงชัย อำเภอพญาเม็งราย อำเภอเทิง อำเภอเวียงแก่น อำเภอแม่ฟ้าหลวง อำเภอขุนตาล อำเภอแม่ลาว อำเภอเวียงเชียงรุ้ง และอำเภอดอยหลวง

หมายเลขโทรศัพท์ที่สำคัญ
ประชาสัมพันธ์จังหวัด โทร. 0 5371 1870
สถานีตำรวจภูธร โทร. 0 5371 1444
ตำรวจท่องเที่ยว โทร. 0 5371 7779, 0 5371 7796, 1155
ท่าอากาศยานเชียงราย โทร. 0 5379 3048
บริษัท การบินไทย จำกัด โทร. 0 5371 1179
สถานีขนส่งจังหวัด โทร. 0 5371 1224
โรงพยาบาลเชียงราย โทร. 0 5371 1300

Link ที่น่าสนใจ
ททท. สำนักงานเชียงราย http://www.tourismthailand.org/chiangrai
ศูนย์บริหารจัดการ การท่องเที่ยว จ.เชียงราย http://www.tourismchiangrai.com | http://www.chiangraifocus.com
สำนักงานจังหวัดเชียงราย http://www.chiangrai.go.th

ที่เที่ยวใน เชียงราย

Tree Top Walk สวนแม่ฟ้าหลวง

Tree Top Walk สวนแม่ฟ้าหลวง

เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติบนเรือนยอดไม้ หรือที่เรียกกันทั่วๆ ไปว่า สะพานยอดไม้ หรือสะพานต้นไม้ ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมกันเยอะ และเมื่อมีเส้นทางเปิดขึ้นใหม่หลายๆ คนก็คงอยากจะไปลอง ความสนุกตื่นเต้นความเสียวท้าทายความกล้าเรียกร้องหาเราอยู่ ไม่กี่วันที่ผ่านมาก่อนจะเขียนเรื่องนี้เราได้รับเชิญให้ไปลองเครื่อง...

งานมหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย

งานมหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย

อีกหนึ่งงานแสดงดอกไม้ที่เรียกว่าสวยไม่เป็นรองใครของเมืองไทยจัดขึ้นที่เชียงราย ทำเลสถานที่โดนใจมากติดแม่น้ำเลย ตอนเข้าไปในงานทีแรกหาที่จอดค่อนข้างยากต้องจอดตามที่เจ้าหน้าที่โบกให้เราไปจอดแล้วเดินเข้าไปในงาน ถนนตรงทางเดินมีแต่ร้านค้ามาขายของกินของฝากต้นไม้ดอกไม้ เดินจนเกือบจะท้อแล้วเพราะคิดว่าไม่มีอะไ...

ดอยผาตั้ง

ดอยผาตั้ง

ดอยผาตั้ง อำเภอเวียงแก่น จ.เชียงราย เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาดอยผาหม่น ซึ่งเป็นเทือกเขาแนวพรมแดนไทย-ลาว สูง 1,800 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ดอยผาตั้งถือเป็นเป็นจุดชมวิวไทย-ลาว และทะเลหมอกที่สวยงามไม่แพ้ภูชี้ฟ้า รถยนต์สามารถขึ้นเกือบถึงจุดชมวิวบริเวณเนินร้อยสามได้ บนจุดชมวิวจะเป็นแนวเขาซึ่งชมวิวได้ตล...

ดอยแม่สลอง

ดอยแม่สลอง

ดอยแม่สลอง อำเภอแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ตำบลแม่สลองนอกมีลักษณะภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูง มีเทือกเขาสลับซับซ้อน และมีที่ราบระหว่างเชิงเขา มีระดับความสูงของสันเขา 950-1,200 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ด้วยสภาพที่ตั้งและภูมิประเทศดังกล่าวเป็นปัจจัยเอื้ออำนวยให้มีทรัพยากรธรรมชาติ และแหล่งท่องเที่ยวทาง...

บ่อน้ำร้อนผาเสริฐ

บ่อน้ำร้อนผาเสริฐ

บ่อน้ำร่อนผาเสริฐเป็นบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ อยู่ตำบลดอยฮาง อ.เมืองเชียงราย ทางไปทางเดียวกันกับหมู่บ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร และปางช้าง ห่างกันเพียงไม่กี่นาที ก่อนถึงบ่อน้ำร้อนห้วยหมากเหลี่ยมประมาณ 1 กิโลเมตร ทั้งหมดอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติลำน้ำกก ดูแลโดยองค์การบริหารส่วนตำบลดอยฮาง ติดต่อสอบถามข้อมูลได้ทั้ง 2 ...

พระตำหนักดอยตุง

พระตำหนักดอยตุง

    พระตำหนักดอยตุง สถานที่ประทับของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หรือสมเด็จย่าที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย เป็นสถานที่หนึ่งควรจะได้ไปและถ้าไม่ได้ไปที่นี่เหมือนยังมาไม่ถึงเชียงราย ภายนอก เต็มไปด้วยหมู่มวลดอกไม้สวยๆ ที่สลับผลัดเปลี่ยนให้ชมกันตลอดปี ไม่เคยมีสักวันที่ไปพระตำหนักดอยตุงแล้วไม่เจอด...

พระธาตุดอยตุง

พระธาตุดอยตุง

ตั้งอยู่บริเวณ กม. ที่ 17.5 ของทางหลวงหมายเลข 1149 เป็นที่บรรจุพระรากขวัญเบื้องซ้าย (กระดูกไหปลาร้า) ของพระพุทธเจ้า นำมาจากมัธยมประเทศ นับเป็นครั้งแรกที่พระพุทธศาสนาลัทธิลังกาวงศ์ ได้มาประดิษฐานที่ล้านนาไทย เมื่อก่อสร้างพระสถูปบรรจุพระบรมสารีริกธาตุนี้ ได้ทำธงตะขาบ (ภาษาพื้นเมืองเรียกว่า ตุง) ใหญ่ยา...

ล้านนาออนเซ็น โป่งปู่เฟือง

ล้านนาออนเซ็น โป่งปู่เฟือง

บ้านโป่งปู่เฟือง มีน้ำพุร้อนขึ้นชื่อแห่งหนึ่งของจังหวัดเชียงราย อยู่ที่ตำบลแม่สรวย อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย เป็นลักษณะบ่อขุด 3 บ่อ อยู่ท่ามกลางหุบเขา ที่โป่งปู่เฟืองน้ำพุร้อนมีกลิ่นกำมะถันค่อนข้างแรง จึงมีผู้คิดสร้างสถานที่พักผ่อนแช่น้ำแร่อาบน้ำร้อนขึ้นมา โดยอาศัยธารน้ำร้อนจากโป่งปู่เฟืองเข้ามาใ...

วนอุทยานดอยกาดผี

วนอุทยานดอยกาดผี

ดอยกาดผี จุดชมวิวจุดนี้เป็นจุดชมวิวที่มีชื่อน่ากลัวแต่คนไปกันเยอะ บริเวณยอดดอยกาดผีเป็นเขาลูกหนึ่งอยู่ในเขตบ้านห้วยชมภู ตำบลห้วยชมภู อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย มีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางประมาณ 1,250-1,300 เมตร เป็นพื้นที่ป่าต้นน้ำอุดมสมบูรณ์ที่สำคัญแห่งหนึ่งจึงมีการประกาศจัดตั้งเป็นวนอุทยาน ชื่...

วนอุทยานภูชี้ฟ้า

วนอุทยานภูชี้ฟ้า

ภูชี้ฟ้าเป็นจุดชมวิวอมตะของเชียงราย ตั้งแต่เริ่มเดินทางท่องเที่ยวใหม่ๆ อุ้ย รู้เลยว่าเราแก่ 555 แต่จนทุกวันนี้เราก็ยังหาโอกาสที่จะกลับไปภูชี้ฟ้าอีกครั้งแล้วครั้งเล่า เพราะจุดชมวิวที่สวยเท่านี้และเดินทางไม่ลำบากแบบไม่ต้องปีนเขาสูงๆ มันมีไม่กี่ที่ในเมืองไทย ภูชี้ฟ้าตั้งอยู่ในอำเภอเทิง เทือกเขาแนวนี้เป...

วัดป่าสัก

วัดป่าสัก

วัดป่าสัก อำเภอเชียงแสน จ.เชียงราย อยู่ห่างจากอำเภอเชียงแสนประมาณ 1 กิโลเมตร เขตตำบลเวียง พระเจ้าแสนภูทรงสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 1838 และให้ปลูกต้นสักล้อมกำแพงจำนวน 300 ต้น จึงได้ชื่อว่า วัดป่าสัก ทรงตั้งพระพุทธโฆษาจารย์เป็นสังฆราชจำพรรษา ณ อารามแห่งนี้ ภายในวัดมีโบราณสถานที่สำคัญคือ เจดีย์ประธานทรงมณฑป...

วัดพระธาตุจอมกิตติ

วัดพระธาตุจอมกิตติ

อยู่ถนนเลียบแม่น้ำเชียงแสน - เชียงของ ตามพงศาวดารกล่าวว่า พระเจ้าพังคราช โปรดเกล้าฯ ให้สร้าง เมื่อ พ.ศ. 1483 สมัยเดียวกับการสร้างพระธาตุจอมทอง เพื่อบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ เป็นเจดีย์ย่อเหลี่ยมไม้สิบสองสมัยเชียงแสน ต่อมาในปี พ.ศ. 2030 หมื่นเชียงสงได้ก่อสร้างเจดีย์องค์ใหม่อยู่อีกองค์หนึ่ง คือ พระธาตุจอ...

วัดพระธาตุผาเงา

วัดพระธาตุผาเงา

ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำโขงทางด้านทิศตะวันตก ตรงกันข้ามกับประเทศลาว อยู่ในหมู่บ้านสบคำ ตำบลเวียง อำเภอเชียงแสน อยู่ทางทิศใต้ของตัวอำเภอเชียงแสนประมาณ 3 กม. หรืออยู่ห่างจากสามเหลี่ยมทองคำประมาณ 15 กม. อยู่ตรงข้ามโรงเรียนสบคำ มีพื้นที่ทั้งหมด 743 ไร่ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นเนินเขาเล็กๆ ทอดยาวลงมาตั้งแต่บ้านจำ...

วัดพระธาตุเจดีย์หลวง

วัดพระธาตุเจดีย์หลวง

วัดพระธาตุเจดีย์หลวง อำเภอเชียงแสน จ.เชียงราย ตั้งอยู่ติดกับพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเชียงแสน สร้างโดยพระเจ้าแสนภูเมื่อประมาณกลางพุทธศตวรรษที่ 19 โบราณสถานประกอบด้วย เจดีย์ประธานทรงระฆังแบบล้านนา เป็นเจดีย์ใหญ่ที่สุดในเชียงแสน นอกจากนี้ยังมีพระวิหารที่เก่ามากซึ่งพังทลายเกือบหมดแล้ว และเจดีย์รายแบบต่างๆ...

วัดร่องขุ่น

วัดร่องขุ่น

ตั้งอยู่ในเขตตำบลคลองลานพัฒนา ตำบลคลองน้ำไหล ตำบลโป่งน้ำร้อน และตำบลสักงาม อยู่ห่างจากตัวจังหวัด ประมาณ 65 กม. ออกแบบและก่อสร้าง โดยอาจารย์ เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ เมื่อ พ.ศ. 2540 โดย บนพื้นที่เดิมของวัด 3 ไร่ และขยายออกเป็น 12 ไร่ อุโบสถ ประดับกระจกสีเงินแวววาววิจิตรงดงามแปลกตา ภายในอุโบสถมีภาพจิตรกร...

วัดร่องเสือเต้นศิษย์สายวัดร่องขุ่น

วัดร่องเสือเต้นศิษย์สายวัดร่องขุ่น

    วัดที่สวยงามมากของจังหวัดเชียงราย ด้วยงานศิลปะชั้นสูง โทนสีน้ำเงินเป็นหลัก ทุกวันนี้ใครไปเที่ยวเชียงรายนอกจากจะไปวัดร่องขุ่นแล้ว ยังจะไปแวะวัดร่องเสือเต้นนี้อีกด้วย หลายคนบอกว่าวัดแห่งนี้มีความคล้ายกับวัดร่องขุ่นมากๆ นั่นเพราะว่าวัดร่องเสือเต้นนี้เป็นผลงานของ สล่านก นายพุทธา กาบแก้ว สล...

วัดห้วยปลากั้ง

วัดห้วยปลากั้ง

วัดห้วยปลากั้ง เป็นวัดที่มีการเริ่มก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2544 โดยคณะศรัทธาวัดห้วยปลากั้งเริ่มกันก่อตั้ง เป็นสำนักสงฆ์ เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2548 ได้มี พระอาจารย์พบโชค ติสฺสวํโส ได้เดินทางมาปฏิบัติธรรมและเริ่มมีการก่อตั้งศาสนวัตถุ เริ่มแต่กุฏิสงฆ์ ศาลาการเปรียญ หอฉัน เจดีย์และเมื่อ วันที่ 24 กรกฎาคม...

วัดแสงแก้วโพธิญาณ

วัดแสงแก้วโพธิญาณ

"ม่อนแสงแก้ว" เนินเขาเตี้ยๆ ที่แปรสภาพจากผืนดินโล่งๆ ให้กลายเป็นศาสนสถานประกอบด้วยเสนาสนะอันวิจิตรจับใจผู้ได้พบเห็น เหมือนเป็นการเนรมิตด้วยกระแสศรัทธาในเมตตาบารมีของครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต ที่ได้รับฉายาว่า "เจ้าโต๋นบุญแห่งวัดพระธาตุดงสีมา" ครูบาอริยชาติ เป็นพระที่อุปสมบทที่ใดเวลาใดเมื่อใด ขอไม่กล่า...

สบรวก (สามเหลี่ยมทองคำ)

สบรวก (สามเหลี่ยมทองคำ)

สบรวก (สามเหลี่ยมทองคำ) อำเภอเชียงแสน จ.เชียงราย อยู่ห่างจากอำเภอแม่สาย 28 กิโลเมตร ตามทางหลวงหมายเลข 1290 เป็นบริเวณที่แม่น้ำโขงและแม่น้ำรวกมาบรรจบกัน หรือที่เรียกว่า สบรวก เป็นพรมแดนระหว่างประเทศไทย ลาว พม่า บริเวณนี้เคยมีการค้าฝิ่น โดยแลกเปลี่ยนกับทองคำ ทิวทัศน์ของแม่น้ำโขงบริเวณนี้มีความงดงามโดย...

สวนแม่ฟ้าหลวง ดอยตุง

สวนแม่ฟ้าหลวง ดอยตุง

สวนแม่ฟ้าหลวง ละลานตาด้วยแปลงไม้ดอก และไม้พุ่มจากทุกมุมโลก หมุนเวียนกันเบ่งบานตลอดปี สวยสดราวผืนพรมธรรมชาติที่แปรเปลี่ยนไปตามฤดูกาล เดินชมดงกุหลาบพันปี ชมสวนหิน สวนน้ำพุ น้ำผุด ที่จะปรับเปลี่ยนไปทุกปีในช่วงงานห่มหนาว ราวเดือนตุลาคมถึงเมษายน     อยู่ด้านหน้าพระตำหนักดอยตุง มีเนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ เป...

สวรรค์บนดินฟาร์มแอนด์โฮมสเตย์ เชียงราย

สวรรค์บนดินฟาร์มแอนด์โฮมสเตย์ เชียงราย

    ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในสวรรค์บนดิน ฟาร์ม แอนด์ โฮมสเตย์ เชียงราย หลายคนฝันอยากสัมผัสชีวิตสโลว์ไลฟ์ อยู่บ้านไร่ กินอาหารจากผักปลอดสารพิษ นั่งจิบชา อ่านหนังสือ ปั้นงานศิลปะ มันคือสวรรค์บนดินแท้ๆ แต่คนเมืองกรุงอย่างเราจะหาสิ่งเหล่านี้ได้ที่ไหน? มีครับที่สวรรค์บนดินนี่แหล่ะ!!! จริงๆนะครับไม่เชื่อ...

อนุสรณ์ชาวไทยเชื้อสายจีน

อนุสรณ์ชาวไทยเชื้อสายจีน

อำเภอแม่ฟ้าหลวง ตั้งอยู่ที่บ้านสันติคีรี บนดอยแม่สลอง สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ระลึกถึงประวัติศาสตร์ว่า ที่บ้านสันติคีรีเป็นหมู่บ้านของอดีตทหารจีนคณะชาติ (ทจช.ก๊กมินตั๋ง) กองพล 93 ได้ช่วยราชการไทยต่อสู้และปราบปรามคอมมิวนิสต์ในพื้นที่ดอยหลวง ดอยขาว และดอยผาหม่น จ.เชียงราย พ.ศ.2514-2528 จากการสู้รบดั...

อำเภอแม่สาย

อำเภอแม่สาย

เดินทางข้ามประเทศที่อำเภอแม่สาย จ.เชียงราย อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงราย 61 กิโลเมตร ตามทางหลวงหมายเลข 110 เป็นอำเภอเหนือสุดของประเทศไทย ติดกับจังหวัดท่าขี้เหล็กของพม่า โดยมีแม่น้ำแม่สายเป็นพรมแดน มีสะพานเชื่อมเมืองทั้งสองเข้าด้วยกัน ทั้งชาวไทยและชาวพม่าเดินทางไปมาหาสู่ค้าขายกันได้โดยเสรี สำหรับนักท่อ...

เครื่องเคลือบดินเผาเวียงกาหลง

เครื่องเคลือบดินเผาเวียงกาหลง

เวียงกาหลง อำเภอเวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ตั้งอยู่ที่บ้านทุ่งม่วน ห่างจากที่ว่าการอำเภอเวียงป่าเป้าประมาณ 16 กิโลเมตร ใช้ทางหลวงสายเชียงราย-เชียงใหม่ แยกจากถนนสายวังเหนือ-แม่ขะจานประมาณ 200 เมตร เคยเป็นชุมชนโบราณและแหล่งผลิตเครื่องถ้วยที่สำคัญของดินแดนล้านนาในอดีต เนื่องจากดินที่ใช้ผลิตมีสีขาวนวล เนื้...

เชียงรายไนท์บาร์ซาร์

เชียงรายไนท์บาร์ซาร์

เป็นตลาดยามค่ำคืนที่กำลังนิยมอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็เจอ เช่นเชียงใหม่ไนท์, ถนนคนเดิน ปาย, ถนนคนเดิน แม่ฮ่องสอน, ตลาดน้ำอัมพวา ฯลฯ มีการจัดรูปแบบคล้ายๆ กัน เชิญชวนนักท่องเที่ยวมาหาซื้อของฝาก ของกิน เป็นจำนวนมาก และมักจะมีสินค้าแปลกๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของที่นั้นๆ จำหน่ายมากมายอีกด้วย...

เมืองโบราณวัดเวียงกาหลง

เมืองโบราณวัดเวียงกาหลง

วัดเวียงกาหลงเป็นศูนย์พัฒนาศิลธรรม หรือสำนักปฏิบัติธรรมที่มีผู้เข้าไปฝึกจิตใจศึกษาธรรมะอยู่ตลอดไม่ขาดสาย ตั้งอยู่ใน ต.เวียงกาหลง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย อีกหนึ่งความสำคัญของวัดเวียงกาหลง คือเป็นพิพิธภัณฑ์เมืองโบราณเวียงกาหลง ที่ได้รวบรวมความรู้ประวัติความเป็นมาอันยาวนานของเวียงกาหลง ซึ่งเคยเป็นเมื...

ไร่ชา 101

ไร่ชา 101

ที่ดอยแม่สลองนี้เป็นแหล่งปลูกชาจีนที่มีคุณภาพของภาคเหนืออีกด้วย มีทั้งชาอู่หลงก้านอ่อน ชาโสม และชาเขียว ชมไร่ชาและศึกษาวิธีการผลิตชา ขี่ม้าชมทิวทัศน์รอบหมู่บ้านอาข่า (หมู่บ้านเจียงจาใส) และอนุสรณ์ชาวไทยเชื้อสายจีน เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านสันติคิรี เดิมชื่อบ้านแม่สลองนอก เป็นชุมชนผู้อพยพจากกองพล 93 ซึ่...

ไร่ชาฉุยฟงพญาไพร

ไร่ชาฉุยฟงพญาไพร

ไร่ชาฉุยฟง เป็นไร่ชาที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายกระจายไปอย่างรวดเร็วในหมู่นักท่องเที่ยวในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จากการได้รับเลือกให้เป็นสถานที่ถ่ายทำหรือเป็นฉากของละครชื่อดังหลายเรื่องทั้งช่อง 3 และ ช่อง 7 อาทิ รักออกอากาศ , แววมยุรา ช่อง 3 และ เรื่องชิงนาง ทางช่อง 7 ยังมีโฆษณาหลายเรื่องที่ถ่ายทำที่นี่ ...

ไร่ชาฉุยฟงแม่จัน

ไร่ชาฉุยฟงแม่จัน

ภูเขาที่เขียวชะอุ่ม ความหมายของคำว่า ฉุยฟง ในภาษาจีน การสืบทอดกิจการการปลูกชาตั้งแต่รุ่นพ่อสู่รุ่นลูก และมีการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว จนกลายเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย ไร่ชาฉุยฟงใหญ่ๆ มี 2 แห่ง คือ ที่แม่สลองใน อำเภอแม่จัน ห่างจากถนนพหลโยธินแค่ประมาณ 10 นาที ภูเขาต้นชาเขียวขจีในพื้นที่ขนาด 600 ไ...

ไร่บุญรอด

ไร่บุญรอด

ชื่อไร่บุญรอดคนเรียกกันไปหลายชื่อแล้วแต่ความถนัดที่จะเรียก บางคนก็เรียกบุญรอดฟาร์ม บางคนก็เรียกสิงห์ปาร์ค ซึ่งสุดท้ายแล้วก็หมายถึงสถานที่เดียวกัน ไร่แห่งนี้เป็นไร่ที่ทำการเกษตรเพื่อประโยชน์ทางการเกษตรโดยการปลูกพืชมากมายหลายชนิด แบ่งส่วนหนึ่งมาทำเป็นแปลงดอกไม้ขนาดใหญ่ กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม...

จุดเช็คอินห้ามพลาดใน เชียงราย

บล็อกท่องเที่ยวใน เชียงราย

Chiang Rai : Land of Smile, Sky of Love ณ. ไร่สิงห์ ปาร์ค เชียงราย

Chiang Rai : Land of Smile, Sky of Love ณ. ไร่สิงห์ ปาร์ค เชียงราย

ปีนี้เลยเป็นครั้งแรกที่ผมได้มาสัมผัสงาน งาน เทศกาลบอลลูน นานาชาติ หรือ  SINGHA PARK INTERNATIONAL BALLOON FIESTA 2017 ที่ ไร่สิงห์ปาร์ค เชียงราย ด้วยตัวเอง...

   708    2

Tinakorn Pom Suksapsri
08 กันยายน 2560 18:21:02

ดูบล็อกทั้งหมด

รวมร้านอาหารแนะนำ เชียงราย

ที่พักแนะนำใน เชียงราย

Line id: @touronthai (ใส่ @)
www.touronthai.com