www.touronthai.com

Akkasid Tom Wisesklin

ร่วมเป็นสมาชิก เมื่อ 5 กันยายน 2560

11    15199   0   2069
อย่ามัวส่องบล็อกคนอื่น มาเริ่มเขียนบล็อกของตัวเองกันเลยคลิกปุ่มเดียว

15 บล็อกล่าสุดของ Akkasid Tom Wisesklin

เวียงสา นาน้อย น่าน...ไง

    เรื่องราวของการเดินทางทริปนี้ของเราเน้นเส้นทางสายธรรมชาติ ไปที่อำเภอเวียงสา ต่อด้วยนาน้อย ของจังหวัดน่าน เป็นทริปรับลมหนาวแรกของปี 2560 ก็ว่าได้ เพราะก่อนเดินทางยังไม่เคยเจอลมหนาว เราเตร...

ประเพณีโคมยี่เป็งเมืองหละปูน 2560 จุดโคมยี่เป็ง 30,000 ดวง

    ...อีกครั้งของคนเดินทางอย่างเราที่ได้กลับมาที่เมืองลำพูน แต่ละครั้งที่มาก็จะมีอะไรให้เซอร์ไพรส์อยู่เรื่อย ตั้งแต่ตักบาตรผัก ต่อมาก็วัดที่สวยติดอันดับ 1 ใน 10 วิหารที่สวยที่สุดในเมืองไทย ...

ถือศิลกินผัก พักหมู่บ้านมังสวิรัติ วัดพระบาทห้วยต้ม

    ใกล้ช่วงกินเจ หรือที่เรียกกันยาวๆ ว่า เทศกาลถือศิลกินผักของปีนี้เข้ามาทุกทีแล้ว หลายๆ คนคงตั้งใจกินเจมากกว่าปีก่อนๆ และหลายคนคงตั้งใจอยู่เจแบบเต็มเทศกาลจนวันสุดท้าย เพื่อถวายเป็นพระราชกุ...

หนองโพ ๙ ตามพระราชปณิธาน สานต่ออาชีพที่พ่อให้

    เรื่องราวพระราชกรณียกิจ ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ที่รักของปวงชนชาวไทยที่มีพระมหากรุณาธิคุณแก่พสกนิกรทั่วหล้าไม่แบ่งชั้นวรรณะและศาสนามีมากมายหาวิธีจะบรรยายให้ครบถ้วนไม่ได้ เรื่องนี้คงไม่มีใครปฏิเสธ พ่อหลว...

ประเพณีเพาะกระจาด ไทยลาวแง้ว

23 กันยาน 2560 ททท.สำนักงานลพบุรี โดย นางสาวนงนุช สุวรรณรักษ์ รองผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานลพบุรี เป็นผู้แทนร่วมงาน "ประเพณีเพาะกระจาด ไทยลาวแง้ว" ณ บ้านหนองเมือง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ในการนี้มีนายภานุ แ...

เปิดตัวอาช่าเซรั่ม เปลี่ยนหอยทากร้ายกลายเป็นสัตว์เศรษฐกิจ พลิกชีวิตเกษตรกรไทย

    วันนี้ทัวร์ออนไทยพามาเที่ยวชมของแปลกแต่จริง อึ้ง ทึ่ง อย่างไม่น่าเชื่อ หัวข้อก็บอกไปแล้วว่าเกี่ยวกับหอยทาก สัตว์ชนิดหนึ่งที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันแทบจะทุกที่ ในเบื้องลึกรายละเอียดเราคงไม่เ...

ประเพณีทำบุญตักบาตรยายดอกไม้

    “ประเพณียายดอกไม้” ตำบลบ้านแป้ง มีประวัติความเป็นมาที่เก่าแก่ คู่กับวิถีความเป็นอยู่ ที่ชาวตำบลบ้านแป้งถือปฏิบัติสืบเนื่องกันมาตลอดเป็นเวลาอันยาวนานแล้ว คือ ประเพณีทำบุญเข้าพ...

ยังจำได้ไหม ทริปชาวเกาะ วันนี้มีเรื่องจากเกาะโหลนมาเล่าเพิ่มอีกแล้ววววว

ใครๆๆๆๆ ถ้าหากบังเอิญได้เห็นบล็อก ปลดปล่อยชีวิตเมืองขอเป็นชาวเกาะ (โหลน) สักวัน  แล้วละก็คงจำได้ว่าความฟินที่เราจะไปเที่ยวบนเกาะที่ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรมากมาย ไปเรียนรู้วิถีชีวิตของคนบ...

กำหนดจัดงานลอยโคมยี่เป็งธุดงคสถานล้านนาปีนี้ (2560) ออกแล้ว

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเฝ้าตั้งตารอว่า งานลอยโคมยี่เป็งที่ล้านนา เชียงใหม่ จะจัดขึ้นในวันไหนกันแน่ หลังจากที่มีข่าวออกมาหลายกระแส จนมีคนมาสอบถามในเพจทัวร์ออนไทย วันนี้ ผมเลยมาเฉลยให้รู้กัน จะได้เตรียมตัว...

อพท. รับสมัครคนไปเที่ยว เที่ยวฟรี ส่งใบสมัครด่วนภายในวันที่ 15 กันยายน 60

ไม่เชิงว่าจะเป็นบล็อกแต่อยากมาเขียน เพื่อประกาศให้รู้ไปทั่วกันว่าตอนนี้เค้ามีการรับสมัครคนไปเที่ยวแบบฟรีตลอดทริปด้วยนะ ที่จริงเราไปมาหลายทริปแล้ว พอเห็นมีทริปมาอีกอดไม่ได้ที่จะมาเขียนประกาศ ทริปนี้เค้...

หลวงพ่อโตโคตะมะรัตนะมุนีสีชมพู

หลวงพ่อโตโคตะมะรัตนะมุนีสีชมพู ชาวบ้านเรียกขานกันว่าหลวงพ่อโต หรือ พระใหญ่ เป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่พอสมควรอาจไม่ใหญ่มากถ้าเทียบกับองค์อื่นๆ แต่สำหรับชาวท่าพระถือว่าใหญ่ที่สุด พระพุทธรูปองค์นี้สร้างมานาน...

รวมบล็อกทัวร์ออนไทย


Line id: touronthai , tom.touronthai , 0927370002
www.touronthai.com