×

สปาเกลือกังหันทอง
สปาเกลือกังหันทอง
เพชรบุรี
ขึ้นชื่อว่าสปาเมืองไทยเรานี่นับว่ามีสปามากมายหลายชนิดไม่แพ้ชาติใดในโลกเลยนะ ทั้งบริการการนวดตามตำราแผนไทย และการสปาหลากหลายวิธีที่บ้านเรามีคงมาเล่าให้ฟังกันไม่รู้หมด หลากหลายสปาบ้านเราเป็นที่ยอมรับของสากลชาวต่างชาติหลายประเทศเดินทางเข้ามาใช้บริการสปาไทย แล้วยังไปเปิดสาขาในต่างประเทศด้วย วันนี้เราเลยพามาเที่ยวสปาแบบฟินๆ อีกหนึ่งแบบของบ้านเรา คือสปาเกลือ การทำสปาด้วยเกลือที่จริงเป็นที่รู้จักในหลายประเทศแต่สำหรับบ้านเรามีที่ให้บริการสปาเกลือมีไม่มากที่รู้จักอย่างแพร่หลายคือกังหันทอง เป็นที่สปาเกลืออยู่อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี แหล่งผลิตเกลือหรือนาเกลือแหล่งใหญ่นั่นเอง
    พูดถึงการใช้เกลือมาทำสปาหลายคนก็ไม่มั่นใจว่าจะทำให้ผิวมีปัญหาหรือเปล่า เลยอยากเล่าเรื่อง เกลือ ให้ฟังซักนิดก่อนว่าเกลือนี้มีหลายอย่างกว่าที่เรารู้จักมากเลย ระหว่างการผลิตเกลือนอกจากจะได้เกลือแกงเอาไว้ทำกับข้าว ยังมีดอกเกลือ กับ ดีเกลือ ส่วนที่เหมาะจะเอามาใช้ทำสปาคือส่วนดอกเกลือ การผลิตเกลือแต่ละรอบจะได้ดอกเกลือแค่ไม่มากและเป็นส่วนที่มีสรรพคุณหลายอย่างและที่สำคัญมีส่วนช่วยเรื่องผิวพรรณและความงามด้วย นี่แหละที่มาของสปาเกลือที่กังหันทองหยิบเอามาใช้


0/0 จาก 0 รีวิว
ผู้ชม 472 ครั้ง
สปาเกลือกังหันทอง

 "วิกฤติราคาเกลือตกต่ำได้ทำให้บางคนพลิกให้เป็นโอกาส คุณสมจิตร หนูศาสตร์ ตั้งแต่ พ.ศ. 2546 ได้สร้างรายได้ให้กับคนในชุมชนด้วยเกลือ เมื่อการศึกษาวิจัยพบว่าเกลือมีคุณสมบัติดีในการขัดผิว ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต กระตุ้นการผลิตเซลส์ผิว ขจัดผิวที่ตายแล้ว ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส

    เกลือที่ใช้ในการทำสปาจะต้องผสมด้วยสมุนไพรอีกหลายอย่างเพื่อช่วยการดูแลผิวให้ดียิ่งขึ้น ได้แก่พวกขมิ้นชัน, บอระเพ็ด, ส้มป่อย, ตะไคร้, จันกะพ้อ ฯลฯ ส่วนดอกเกลือที่นำมาใช้ในการทำสปาเป็นส่วนหนึ่งที่ได้จากการทำนาเกลือไม่เค็มเท่าเกลือแกง ปกติเป็นส่วนผสมของยาสมุนไพรมาแต่โบราณ และเป็นส่วนผสมสำคัญของเครื่องสำอางหลายอย่างทั้งแชมพู ครีมนวดผม ครีมอาบน้ำ จึงมั่นใจได้ว่าการทำสปาเกลือจะไม่ทำให้ระคายผิวถีงแม้ว่าจะเป็นคนแพ้ง่าย
"

WWW.TOURONTHAI.COM

สปาเกลือกังหันทอง

 "การทำสปาเกลือเป็นอะไรที่เห็นผลได้เร็ว อย่างการขัดผิวจะลองขัดผิวที่ส่วนแขนขัดแขนเดียวแล้วเอาไปเทียบกับอีกข้างที่ยังไม่ขัดจะเห็นผลชัดมาก การที่เรามาสปาที่กังหันทองปกติมีลูกค้าเข้ามาเยอะ ทำทั้งตัวต้องใช้เวลามากปกติจะไม่ค่อยรับทำ แต่ที่นี่มีสบู่ดอกเกลือ เกลือขัดผิว ครีมสมุนไพรบำรุงผิว น้ำมันอโรม่านวดตัว ดอกเกลือแช่ตัว เกลือขัดหน้าสมุนไพร แชมพูและครีมนวด ให้เราเลือกซื้อไปใช้ต่อที่บ้าน เป็นของ OTOP ขึ้นชื่ออย่างมากของที่นี่ด้วย
"

WWW.TOURONTHAI.COM

สปาเกลือกังหันทอง
สปาเกลือกังหันทอง

 "แช่เท้าด้วยดอกเกลือผ่อนคลายเท้าให้สบายจากความเมื่อยล้าด้วยเกลือแช่เท้าผสมสมุนไพร ช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และผลัดเซลผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกอย่างง่ายดาย เท้าแตกเป็นขุยถ้าแช่บ่อยๆ ก็ช่วยให้สมานผิวแตกหยาบกร้านได้ด้วย
"

WWW.TOURONTHAI.COM

สปาเกลือกังหันทอง

 "ผลิตภัณฑ์ Ispaสปาเกลือกังหันทองมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณตั้งแต่ใบหน้าจรดเท้า 
"

WWW.TOURONTHAI.COM

สปาเกลือกังหันทอง
สปาเกลือกังหันทอง

แผนที่ สปาเกลือกังหันทองคลิกที่นี่

×

วิธีใช้งาน touronthai mini

  ดูข้อมูลของรูปภาพกดที่รูปภาพนั้น

  ใต้รูปภาพจะมีปุ่มอยู่ 6 ปุ่ม
  • ปุ่มแรก คือ ปุ่มวิธีใช้ที่คุณเพิ่งกด
  • ปุ่มที่ 2 คือ ปุ่มแสดงข้อมูลของสถานที่ที่คุณกำลังดู
  • ปุ่มที่ 3 คือ เส้นทางไปยังสถานที่ที่คุณกำลังดู
  • ปุ่มที่ 4 คือ ร้านอาหารที่อยู่ใกล้ๆ สถานที่ที่คุณกำลังดู
  • ปุ่มที่ 5 คือ ที่เที่ยวที่อยู่ใกล้ๆ สถานที่ที่คุณกำลังดู
  • ปุ่มที่ 6 คือ โรงแรมที่อยู่ใกล้ๆ สถานที่ที่คุณกำลังดู
ขอบคุณที่เข้ามาชม touronthai mini หวังว่าเว็บของเราจะมีประโยชน์กับคุณ
insert_emoticon

เข้าสู่ระบบ (กดแล้วรอสักครู่ครับ)
สำหรับมือถือก่อนกดโปรดอ่าน

×

ก่อนคลิกเข้าสู่ระบบปุ่มสีน้ำเงินโปรดดูให้แน่ใจว่าเราเข้าเว็บนี้จาก facebook twitter line หรือ google+ หรือเปล่า ดูที่แถบด้านบนสุด
android ถ้ามีจุด 3 จุดมุมบนขวาให้คลิกแล้วเลือกเปิดด้วยแอพอื่น
iphone จะมีรูปสี่เหลี่ยมกับลูกศรชี้ขึ้นคลิกแล้วเลือกเปิดด้วย Safari
ไม่ยังงั้นจะเข้าสู่ระบบด้วย facebook ไม่ได้จะกลายเป็นจอสีขาว

สอบถามการใช้งาน/แจ้งปัญหาการใช้งาน
@touronthai

ที่พัก/โรงแรมใกล้ สปาเกลือกังหันทอง

*หมายเหตุ ระยะทางเป็นระยะโดยประมาณ

ที่เที่ยวใกล้ สปาเกลือกังหันทอง

*หมายเหตุ ระยะทางเป็นระยะโดยประมาณ

ร้านอาหารใกล้สปาเกลือกังหันทอง

*อยู่ในระหว่างการรวบรวมข้อมูล*
ร่วมส่งร้านโปรดของคุณให้ทุกคนรู้จักคลิก ..

*หมายเหตุ ระยะทางเป็นระยะโดยประมาณ