www.touronthai.com

หน้าหลัก >> เพชรบุรี >> ตลาดท่าย์น้ำข้ามภพ

ตลาดท่าย์น้ำข้ามภพ

 ตลาดน้ำข้ามภพ หรืออีกชื่อหนึ่งคือ ท่าย์น้ำข้ามภพ เป็นชื่ออย่างเป็นทางการ แต่คนส่วนใหญ่ก็เรียกกันว่าตลาดน้ำ สังเกตุกันไหมว่า ท่าย์น้ำข้ามภพ มันสะกดแปลกๆ ตรงที่มี ย์ นั่นเป็นเพราะว่ามันมีที่มา ด้วยแม่น้ำเพชรบุรีไหลผ่านแบ่งพื้นที่สองฟากแม่น้ำเป็นสองตำบล ได้แก่ตำบลท่ายางกับตำบลยางหย่อง ก็เลยนำเอาตัวอักษร ย ยักษ์ มาเป็นการันต์ในค่ำว่าท่าน้ำ กลายเป็นท่าย์น้ำ อย่างที่เห็นนี้เอง แล้วต่อมาก็มีการพัฒนาสองฟากแม่น้ำเป็นตลาด ก็เรียกกันว่าตลาดน้ำข้ามภพจนติดปาก ตลาดแห่งนี้เปิดในวันเสาร์-อาทิตย์ สินค้าที่จำหน่ายส่วนใหญ่เป็นอาหารนานาชนิด จุดเด่นของตลาดก็อยู่ตรงที่อาหารที่นำมาจำหน่ายมีหลากหลายเมนูชนิดที่ว่าแทบจะไม่ซ้ำกันเลยสักร้าน มีตั้งแต่ หมูกระทะ ปลาเผา ยันอาหารญี่ปุ่น (ซูชิ) ก็ยังมีขนมโบราณที่หากินได้ยาก รองลงมาจึงค่อยเป็นของที่ระลึก ไฮไลท์ของท่าย์น้ำข้ามภพ อยู่ตรงที่แม่น้ำที่อยู่ตรงกลางของสองฟาก เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ สามารถลงเล่นน้ำได้ด้วย (เป็นไงละที่อื่นไม่มีใช่มั้ย) อุปกรณ์สำหรับการเล่นน้ำพร้อมสรรพ ศาลาริมน้ำสำหรับเอาอาหารมานั่งกิน สะพานแขวนสำหรับเดินข้ามฟากที่สร้างอย่างได้มาตรฐานความปลอดภัย เวทีการแสดง ดนตรีบรรเลง แล้วยังมีโครงการเวทีการแสดงกลางน้ำที่คงจะได้เห็นถ้ามาในวันเสาร์ ขอย้ำว่าวันเสาร์เท่านั้นนะครับ เราก็ไปวันอาทิตย์ก็เลยอดชมเหมือนกัน

ตลาดท่าย์น้ำข้ามภพ เกิดขึ้นจากความตั้งใจและการรวมตัวของประชาชนชาวท่ายางและยางหย่อง ที่ต้องการฟื้นฟูและอนุรักษ์ธรรมชาติริมแม่น้ำเพชรบุรี ซึ่งเคยรุ่งเรืองในอดีต รวมทั้งเพื่อสร้างแหล่งท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรม และสร้างงาน สร้างอาชีพแก่ประชาชน

กิจกรรมของท่าย์น้ำข้ามภพ
 1. กิจกรรมเด่น ประกอบด้วย สะพานข้ามภพ นั่งเรือพายชมแม่น้ำเพชร นั่งแพไม้ไผ่ข้ามน้ำ
 2. กิจกรรมครอบครัว/สันทนาการ ประกอบด้วย การเล่นน้ำเพชรบุรี ขี่จักรยานเลียบแม่น้ำเพชรบุรี ถ่ายภาพธรรมชาติ สวนเด็กเล่น สวนพักผ่อน ทำบุญปล่อยปลา การร่วมร้องเพลง นวดแผนไทย
 3. กิจกรรมตลาดริมน้ำ ประกอบด้วย อาหารท้องถิ่น อาหารทั่วไป สินค้าที่ระลึก สินค้าการเกษตร ผักผลไม้ปลอดสารพิา สินค้า OTOP
 4. กิจกรรมทางศิลปวัฒนธรรม ประกอบด้วย การแสดงวัฒนธรรมท้องถิ่น การแสดงภาพเก่า การแสดงสิ่งของหัตถกรรม การแสดงของเก่า การฉายภาพยนตร์ 16 มม.

 "ท่าย์น้ำข้ามภพ" จัดขึ้นทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 12.00-21.00 น. ณ สวนริมน้ำ ริมแม่น้ำเพชรบุรี สุดซอยเทศบาล 10 และซอยเทศบาล 12 หมู่ที่ 1 ตำบลท่ายางและฝั่งยางหย่อง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี

การเดินทางไปท่าย์น้ำข้ามภพ ใช้ถนนเพชรเกษมเลยตัวเมืองเพชรบุรีไปทางท่ายาง มีแยกเข้าอำเภอท่ายางให้เลี้ยวซ้ายไปขึ้นสะพานข้ามถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 3187) ตรงเข้าไปประมาณ 1 กิโลเมตร เลี้ยวขวาเข้าตลาดเทศบาลท่ายาง หาซอยเทศบาล 10 ลานจอดรถในซอยมีขนาดเล็ก ต้องไปจอดที่ศาลเจ้าแม่ทับทิมแล้วเดินมาที่ตลาดน้ำ

ข้อมูลเพิ่มเติม:สำนักงานเทศบาลตำบลท่ายาง
888 ม.1 ถ.ท่ายาง - หนองบ้วย ต.ท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี 76130
โทร 032 - 463000 - 2

แก้ไขล่าสุด 2016-04-21 16:11:47 ผู้ชม 29268

การเดินทาง แผนที่ ที่เที่ยว/ที่พัก

กดติดตามการเดินทางของเราใน Youtube ด้วยนะคะ
ตามหาท่าย์น้ำข้ามภพ

ตามหาท่าย์น้ำข้ามภพ ตลาดน้ำเปิดใหม่ที่อำเภอท่ายางจังหวัดเพชรบุรี อยู่ในเขตเทศบาลเมืองท่ายาง เดินทางจากตัวเมืองเพชรมุ่งหน้าไปตามถนนเพชรเกษม ทางไปหัวหิน แต่เพียงไม่กี่กิโลเมตรก็จะเห็นทางแยกเข้าอำเภอท่ายางแล้วละ ชิดซ้ายออกทางคุ๋ขนานเพื่อที่จะขึ้นสะพานข้ามถนนเพชรเกษมไปทางท่ายาง เข้าไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร ก็จะถึงเขตเมืองท่ายาง เลี้ยวเข้าตลาดเทศบาล ซอยเทศบาล 10 ก็จะเริ่มเห็นป้ายติดอยู่ตามถนน ป้ายท่าย์น้ำข้ามภพสร้างความสงสัยให้กับเราตั้งแต่แรกเห็น ว่าทำไมคำว่าท่าน้ำ มันต้องมี ย์ เดี๋ยวต้องไปถามผู้รู้ในตลาด ตอนนี้ยังไม่ถึงที่จอดรถ ก็ต้องขับไปให้ไกล้ที่สุด พอจะเข้าซอยไปตลาดก็มีเจ้าหน้าที่ยืนดักอยู่ปากซอย บอกว่าเข้าไปในซอยนี้ไม่ได้ รถยนต์ต้องไปหาที่จอดซึ่งที่เหมาะที่สุดคงจะเป็นศาลเจ้าแม่ ที่อยู่ไม่ไกลเท่าไหร่ จากนั้นก็เดินเข้าตลาดน้ำข้ามภพ

พอมาถึงตลาดน้ำเราก็เข้าใจว่าที่นี่มันไม่ได้มีที่กว้างมากพอที่จะให้รถยนต์เข้ามาจอดจริงๆ เฉพาะมอเตอร์ไซค์ก็เต็มจนไม่มีที่ว่างแล้ว ลานจอดรถอีกจุดหนึ่งที่สะดวกกว่าก็คืออีกฟากของแม่น้ำเพชรบุรี ฝั่งยางหย่อง จากฝั่งท่ายางมีสะพานคอนกรีตข้ามไปได้ จอดรถฝั่งยางหย่องแล้วมาเดินเที่ยวจะสะดวกกว่า

ตลาดท่าย์น้ำข้ามภพเป็นที่เที่ยวริมน้ำแห่งใหม่ รูปแบบของตลาดเหมือนกับเดินตลาดจริงๆ โซนหนึ่งของพื้นที่จัดเป็นร้านค้า แต่ละร้านเป็นแผงเล็กๆ ไม่ใหญ่มากสร้างเป็นซุ้มมีหลังคา เน้นการขายอาหารมากกว่าของอย่างอื่น แต่ละร้านก็มีเมนูให้เลือกแบบไม่ซ้ำกัน มีทั้งของกินทั่วๆ ไป ไปจนถึงขนมโบราณที่เริ่มจะไม่ค่อยมีให้เห็นกันแล้ว เดี๋ยวจะให้ชมว่ามีอะไรกันบ้างครับ

เริ่มจากแถวแรกหน้าสุด 6 แผงเรียงกันไปประกอบด้วย ทอดมันปลากราย ปลาหมึก ห่อหมกปลา มีหลายชนิด ต่อไปเป็นร้านกาแฟและเครื่องดื่ม ต่อไปเป็นร้านขนมโบราณ สะดุดตาสุดๆ กับกะลอจี๊ กับอีบั๊ว เดี๋ยวจะซื้อมากิน ร้านต่อไปเป็นขนมไทย ปัง-หยา ขนมสูตรครูภัทร ได้แก่ ขนมปังเนยสด ขนมปังเนยเทียม สังขยาชาไทย - นมสด ใบเตย - นมสด รับจัดขนมสำหรับการสัมมนา จัดเลี้ยง ติดต่อได้ที่ 080 212 5748 ถัดไปร้านสุดท้ายของแถวแรก น้ำตาลสดแก้วละ 10 บาท

เที่ยวริมน้ำข้ามภพ

เที่ยวริมน้ำข้ามภพ พอเรามาถึงตลาดเรายังไม่เดินไปซื้ออะไรทั้งนั้น มันต้องเริ่มจากการสำรวจรอบๆ บริเวณกันก่อนว่าที่นี่มีอะไรบ้าง แม่น้ำเพชรบุรีเป็นแม่น้ำที่ขนาดค่อนข้างใหญ่ น้ำลึกทีเดียวเชียว มีการสร้างสะพานเชือกขึงยาวข้าม 2 ฟาก ร้านค้าที่มาเปิดร้านที่นี่ก็มีทั้ง 2 ฟาก ฝั่งท่ายางจะมีร้านค้ามากกว่าฝั่งยางหย่อง เน้นเรื่องอาหารการกิน ส่วนฝั่งยางหย่องเราจะเห็นของที่ระลึก ของฝากหลายร้าน มีอาหารนิดหน่อย พอคนมาเที่ยวริมน้ำที่ท่าย์น้ำข้ามภพ อันดับแรกๆ ที่จะทำก็คือการเดินข้ามสะพาน เป็นเรื่องสนุกของทั้งเด็กและผู้ใหญ่ พอเดินไปได้หน่อยสะพานก็โคลงตามจังหวะการเดิน เด็กๆ เห็นเป็นเรื่องสนุก วิ่งเล่นกันใหญ่ ทำเอาผู้ใหญ่เสียวได้เลย พอเดินข้ามฟากเสร็จแล้วไปเดินตลาดตัวมันจะโคลงๆ แปลกๆ

ริมตลิ่งด้านท่ายางจะสร้างแนวเขื่อนคอนกรีด เป็นที่นั่งพักผ่อนริมน้ำที่ดีทีเดียวในช่วงเย็นๆ แต่ก่อนหน้านั้นไม่มีคนไปนั่งแน่ๆ เพราะมันร้อน ส่วนฝั่งยางหย่องเค้าเป็นดิน มีศาลาริมน้ำให้นั่ง หลายครอบครัวเลือกที่จะไปนั่งในศาลา แล้วก็ลงเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ใต้สะพานมีเรือจักรยานน้ำให้บริการ หรืออยากจะนั่งเรือชม 2 ฝั่งแม่น้ำก็มีให้เหมือนกัน

บรรยากาศท่าย์น้ำข้ามภพ

บรรยากาศท่าย์น้ำข้ามภพ บนฝั่งมีพื้นที่แบ่งเป็นโซนสำหรับนั่งพักผ่อน นำเอาอาหารที่ไปเดินช้อปมานั่งกินกัน โซนแรกจะเป็นซุ้มมีหลังคา อีกโซนที่อยู่ลึกเข้ามาอาศัยร่มเงาของต้นไม้ โซนที่ 3 คือเขื่อนริมน้ำ สุดท้ายก็คือศาลาฝั่งยางหย่อง แล้วแต่ความชอบของแต่ละครอบครัว เมื่อเลือกได้แล้วก็จะมีการนั่งจับจองเอาไว้ แล้วส่งหน่วยจัดซื้อจัดหาไปตระเวนเลือกซื้อของกินมา

ตลาดท่าย์น้ำข้ามภพ

หลังจากถ่ายรูปรอบๆ แล้ว ตอนนี้ก็จะลองเดินข้ามสะพานดูมั่ง เห็นคนเดินไปเดินมาเยอะดี เผื่อจะมีมุมที่สวยๆ เก็บภาพ แล้วก็สำรวจฝั่งยางหย่องด้วยว่ามีอะไรขาย

ตลาดท่าย์น้ำข้ามภพ

ตลาดท่าย์น้ำข้ามภพ

เล่นน้ำที่ข้ามภพ

เล่นน้ำที่ข้ามภพ นี่ก็เป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งที่ตลาดแห่งอื่นๆ อาจจะไม่มีให้เรา แม่น้ำเพชรบุรี เป็นแหล่งน้ำสำคัญของการท่องเที่ยวพักผ่อน โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบการลงเล่นน้ำจืด ถ้าจะมาตลาดท่าย์น้ำข้ามภพ ก็อย่าลืมเตรียมเสื้อผ้ามาเปลี่ยนด้วยละ การลงเล่นน้ำแบบนี้เป็นภาพชินตาของคนที่นี่ ส่วนนักท่องเที่ยวที่มาจากแดนไกลบางคนไม่รู้ พอมาได้เห็นแม่น้ำใสๆ เย็นๆ แบบนี้ ก็อดที่จะลงเล่นไม่ไหว แล้วค่อยหาซื้อเสื้อผ้าเปลี่ยนในตลาดเอาทีหลังก็ได้

สำรวจตลาดท่าย์น้ำข้ามภพ

สำรวจตลาดท่าย์น้ำข้ามภพ เอาละเรื่องบรรยกากาศและมุมสำหรับพักผ่อนก็พอเอาไว้ก่อน ตอนนี้น่าจะเป็นเวลาที่ต้องหาอะไรกินบ้างแล้ว เดี๋ยวจะพาไปดูว่าที่นี่มีอะไรขายบ้างดีกว่า

เริ่มจากด้านในสุดร้านป๋าโถ อยู่ใกล้ๆ กับเวทีการแสดง ร้านนี้เป็นหมูกระทะ มีเครื่องสำหรับหมูกระทะครบทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น หมู หมึก ไก่ ลูกชิ้น ตับ สามชั้น เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบหมูกระทะ แม้ว่าที่นี่ขายเป็นชุดไม่ใช่บุฟเฟต์ แต่ก็แก้ขัดไปได้ อีกอย่างบรรยากาศร้านหมูกระทะทั่วไปคงไม่ใช่ริมแม่น้ำแบบนี้แน่
จากนั้นเข้าไปในตลาด ร้านที่เป็นซุ้มๆ เรียงกันหลายซุ้ม มีทั้งหมด 5 แถว รวมๆ แล้วน่าจะ 30 กว่าแผง สำหรับฝั่งท่ายาง เริ่มจากแหลม เมี่ยงปลาเผา กุ้งเผา ติดกันเป็นร้านน้องหลิน หอยนางรมสด กุ้งอบวุ้นเส้น ปลาไข่ ฯลฯ ถัดไป เห็ดย่าง (อันนี้ของแปลกห่อเบคอนย่าง) ต่อไปร้านซูชิ (ออกแนวอินเตอร์)

อาหารตลาดน้ำข้ามภพ

อาหารตลาดน้ำข้ามภพ เดินต่อไปเรื่อยๆ ในซอยเดียวกันหันไปทางซ้ายบ้างขวาบ้างไม่เรียงลำดับเท่าไหร่ เน้นเอาเยอะๆ มาให้เลือกกันนะ หมูสะเต๊ะป้าสน บะหมี่เจ๊จู หมูทอด ขนมหวานร้านป้าเรียม เป็นของหวานจัดเป็นชุดต้องใส่กะทิ ได้แก่ข้าวเหนียวทุเรียน ลอดช่องแตงไทย ชุดละ 20 เอง ต่อไปก็มีร้านชื่อแปลกๆ ร้านมั่งแหละ ข้าวคลุกกะปิ น้ำพริกลงเรือ ต่อไปร้านเย็นสบาย น้ำแข็งไส เต้าหู้ทอด

อาหารตลาดน้ำข้ามภพ

อาหารตลาดน้ำข้ามภพ ต่อไปเป็นร้านสารพัดยำ ปลาดุกฟู สามกรอบ วุ้นเส้น มาม่า หมูมะนาว ร้านเจ๊จัด ต่อไปสาคูไส้หมู ก๋วยเตี๋ยวหลอด ร้านวันทนาบาร์บีคิว (เป็นไงละมีเยอะจริงๆ ด้วยนะ)

ข้ามไปฟากยางหย่องมีร้านค้าเรียงเป็นแถวริมน้ำเหมือนกัน มีก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่ กาแฟโบราณ ส่วนภาพล่างขวาสุดขายดีมากเป็นร้านสาคูหน้าตั้ง ใครเดินผ่านไปผ่านมาก็พากันแวะ เดี๋ยวมีรูปให้ดูครับหน้าตามันน่ากินมาก

ข้ามภพยามเย็น

ข้ามภพยามเย็น อิ่มหนำสำราญครับ ตอนนี้ก็เดินเล่นๆ ชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกที่ตลาดน้ำข้ามภพ ช่วงนี้จะมีคนเดินทางเข้ามามากขึ้นๆ เพราะอากาศดีเหมาะสำหรับการพักผ่อน เสื้อที่ปูตามแนวเขื่อนก้บโต๊ะอาหารก็มีคนเข้าไปใช้บริการกันเยอะขึ้น ตอนแดดแรงๆ ก็เป็นธรรมดาที่ไม่มีคนนั่ง คนมาเที่ยวทั้งฝั่งท่ายางแล้วก็ฝั่งยางหย่อง ก็เดินข้ามไปข้ามมาเต็มสะพานไปหมด

ตลาดท่าย์น้ำข้ามภพ

ตลาดท่าย์น้ำข้ามภพ

ปิดท้ายกับบรรยากาศชิลๆ ที่เที่ยวริมน้ำแห่งใหม่ที่ไม่เหมือนใครที่อำเภอท่ายาง เพชรบุรี กลายเป็นที่เที่ยวแบบวันเดียวกลับ สบายๆ ทุกสไตล์ ทั้งกินทั้งเล่นน้ำ ถีบจักรยานน้ำ ล่องเรือเที่ยว แล้ววันหยุดสัปดาห์นี้จะมีเหตุผลอะไรที่จะไม่ไปท่าย์น้ำข้ามภพละครับ

แถมท้ายด้วยขนมอร่อยๆ อีกหน่อย 3 อย่างที่ขอแนะนำให้ชิม

สาคูหน้าตั้ง

สาคูหน้าตั้ง เป็นหนึ่งในหลากหลายเมนูที่เราเลือกซื้อมากินในวันนี้ สีสันของสาคูที่สดใสผักเคียงจัดให้แบบไม่มีหวง ภาชนะรักโลกด้วยใบตอง สุดๆ แล้วครับสำหรับราคา 20 บาท อร่อยทัวร์ออนคอนเฟิร์มครับ

ของกินมากมายที่เราไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดูเพราะมันธรรมดาๆ มาก ได้แก่ ปลาเผา เป็นปลาทับทิม เห็ดย่าง ลาบหมู ส้มตำ ข้าวเหนียว หอยนางรมสด ซูชิ ฯลฯ รวมๆ แล้วราคาเพียงไม่ถึง 1000 บาท สำหรับ ผู้ใหญ่ 5 คน เดฺ็ก 3 คน เอ้อไม่แพงเท่าไหร่

ขนมอีบั๊ว

ขนมอีบั๊ว ของแปลกของหายากของโบราณนานๆ ชิมที สำหรับตลาดท่าย์น้ำข้ามภพวันนี้ขอเสนอขนม อีบั๊ว หน้าตาแบบนี้ละครับ ดูเผินๆ มันคือขนมเข่ง แต่พอกัดเข้าไปมันมีไส้เหมือนขนมเทียน อยู่ในร้านเดียวกันกับกะลอจี๊ ก็เหมาะสมกันดีครับ ไปด้วยกันได้ อร่อยด้วย

ขนมกะลอจี๊

ขนมกะลอจี๊ ของแปลกของโบราณนานๆ ชิมที เมนูสุดท้ายสำหรับวันนี้ครับ ชื่อว่า กะลอจี๊ หรือ กะลอจี๋ เป็นขนมที่ใช้ในพิธีไหว้ในเทศกาลต่างๆ ของชาวจีนร่วมกับขนมเข่งและขนมเทียน แต่สำหรับประเพณีไหว้อาพั้งของชาวแต้จิ๋วในวันที่ 7 เดือน 7 ของทุกปีจะมีกะลอจี๊เป็นขนมสำคัญ กะลอจี๊ทำมาจากแป้งข้าวเหนียวกวนกับน้ำจนข้น เติมน้ำร้อน แล้วนำไปนึ่งให้สุก จากนั้นนำไปทอดน้ำมันน้อยให้เหลืองกรอบ เมื่อจะรับประทานจึงตัดเป็นชิ้นเล็กๆ คลุกด้วยงาและน้ำตาล

ข้อมูลจาก กะลอจี๊

ยังไม่มีรีวิว มาเขียนรีวิวเป็นคนแรกกัน

0/0 จาก 0 รีวิว
เริ่มเขียนรีวิวกับเราแค่คลิก เข้าสู่ระบบ ด้วย Facebook...

ที่พัก/โรงแรมใกล้ ตลาดท่าย์น้ำข้ามภพ เพชรบุรี
Greenview resort Thayang เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  2.30 km | แผนที่ | เส้นทาง
วัฒนาเฮาส์ เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  2.37 km | แผนที่ | เส้นทาง
อพาร์ตเมนต์ 19 ห้องนอน 19 ห้องน้ำส่วนตัว ขนาด 15 ตร.ม. – เพชรบุรี เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  2.72 km | แผนที่ | เส้นทาง
ออน กรีน รีสอร์ต เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  4.41 km | แผนที่ | เส้นทาง
บ้านหอมดิน กลิ่นนา เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  8.62 km | แผนที่ | เส้นทาง
BaansanNgam เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  9.03 km | แผนที่ | เส้นทาง
ไดมอนด์ แคมป์ เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  9.57 km | แผนที่ | เส้นทาง
โรงแรมต้นตาลรีสอร์ท (ชะอำ) เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  12.15 km | แผนที่ | เส้นทาง
เดอะ คาแนล การ์เด้น รีสอร์ท เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  12.42 km | แผนที่ | เส้นทาง
The Canel Garden Resort
  14.51 km | แผนที่ | เส้นทาง
Rain Cha-am/Hua Hin No.182 เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  15.69 km | แผนที่ | เส้นทาง
ชะอำ ฟิชชิ่ง อินน์ แอนด์ รีสอร์ท เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  15.98 km | แผนที่ | เส้นทาง
จันทิมา บูติก โฮเต็ล เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  19.05 km | แผนที่ | เส้นทาง
บ้านดิน รีสอร์ท แอนด์ เรสเทอรองต์ เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  19.28 km | แผนที่ | เส้นทาง
ไหมทอง ริเวอร์ไซด์ เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  20.36 km | แผนที่ | เส้นทาง
เพชรชะอำ พลาซ่า แอนด์ รีสอร์ท เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  20.86 km | แผนที่ | เส้นทาง
ดรีมดี เรสซิเดนซ์ เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  21.34 km | แผนที่ | เส้นทาง
Naphet Resort เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  21.48 km | แผนที่ | เส้นทาง
เจ เฮ้าส์ เพชรบุรี เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  22.86 km | แผนที่ | เส้นทาง
Alinda Resort Phetchaburi เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  23.20 km | แผนที่ | เส้นทาง
บางชอง มารีนา รีสอร์ท เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  23.51 km | แผนที่ | เส้นทาง
ทิพนลิน อพาร์ตเมนต์ เพชรบุรี เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  23.86 km | แผนที่ | เส้นทาง
จูราสสิค เมาน์เท่น รีสอร์ต แอนด์ ฟิชชิ่ง พาร์ค
  24.60 km | แผนที่ | เส้นทาง
Thanyachatra Boutique. เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  24.78 km | แผนที่ | เส้นทาง
คีรีบูติค โฮเทล เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  24.83 km | แผนที่ | เส้นทาง
สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ ตลาดท่าย์น้ำข้ามภพ เพชรบุรี
ตลาดท่าย์น้ำข้ามภพ เพชรบุรี
  0.00 km | แผนที่ | เส้นทาง
เที่ยววิถีไทยบ้านถ้ำรงค์ เพชรบุรี
  6.95 km | แผนที่ | เส้นทาง
เขื่อนเพชร
  8.93 km | แผนที่ | เส้นทาง
The Field Animals Dream
  10.22 km | แผนที่ | เส้นทาง
หมู่บ้านอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าบ้านฝั่งท่า ประจวบคีรีขันธ์
  14.84 km | แผนที่ | เส้นทาง
มูลนิธิพุทธคยา
  17.10 km | แผนที่ | เส้นทาง
เดอะแม็พ ชะอำ เพชรบุรี
  20.93 km | แผนที่ | เส้นทาง
พันธ์สุขฟาร์ม
  21.33 km | แผนที่ | เส้นทาง
พระรามราชนิเวศน์ (พระราชวังบ้านปืน) เพชรบุรี
  23.64 km | แผนที่ | เส้นทาง
วัดเขาบันไดอิฐ เพชรบุรี
  23.89 km | แผนที่ | เส้นทาง
ขนมอาลัวบ้านครูปราณี
  24.66 km | แผนที่ | เส้นทาง
วัดพระพุทธไสยาสน์ (วัดพระนอน) เพชรบุรี
  25.32 km | แผนที่ | เส้นทาง
นั่งรถรางเที่ยวเมืองเพชร (City Tour)
  25.36 km | แผนที่ | เส้นทาง
พระนครคีรี (เขาวัง) เพชรบุรี
  25.54 km | แผนที่ | เส้นทาง
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนครคีรี
  25.55 km | แผนที่ | เส้นทาง
วัดมหาธาตุวรวิหาร เพชรบุรี
  25.59 km | แผนที่ | เส้นทาง
หาดปึกเตียน เพชรบุรี
  25.65 km | แผนที่ | เส้นทาง
วนอุทยานเขานางพันธุรัต เพชรบุรี
  25.68 km | แผนที่ | เส้นทาง
วัดข่อย เพชรบุรี
  25.71 km | แผนที่ | เส้นทาง
วัดพระทรง เพชรบุรี
  25.84 km | แผนที่ | เส้นทาง
วัดกำแพงแลง เพชรบุรี
  26.28 km | แผนที่ | เส้นทาง
พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เพชรบุรี
  26.38 km | แผนที่ | เส้นทาง
ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี (Santorini Water Fantasy) ชะอำ จ.เพชรบุรี
  26.53 km | แผนที่ | เส้นทาง
วัดใหญ่สุวรรณาราม เพชรบุรี
  26.54 km | แผนที่ | เส้นทาง
ซานโตรินี ชะอำ
  26.77 km | แผนที่ | เส้นทาง

*หมายเหตุ ระยะทางเป็นระยะโดยประมาณ

เพิ่มสถานที่ที่ขาดไปจากบริเวณนี้คลิกเลย

Line id: @touronthai (ใส่ @)
www.touronthai.com