ตลาดประมงท่าเรือพลี ชลบุรี
ตลาดประมงท่าเรือพลี ชลบุรี
ชลบุรี
ตลาดประมงท่าเรือพลี สถานที่ที่จัดในรูปแบบตลาดนัด เปิดทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 16.00 น. ตามนโยบายด้านการฟื้นฟูตลาดประมงของอำเภอเมืองชลบุรี เพื่อส่งเสริมการค้าอาหารทะเล การประกอบอาชีพประมง เสริมสร้างเศรษฐกิจชุมชน และสร้างรายได้ให้กับประชาชนในชุมชนชาวเลให้เพิ่มมากขึ้น โดยครอบคลุมพื้นที่ตำบลบางปลาสร้อย มะขามหย่ง บ้านโขด บางทราย และตำบลบ้านสวน ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งทะเลส่วนใหญ่ ประกอบอาชีพประมงเชิงอนุรักษ์ โดยใช้เรือขนาดเล็กและอุปกรณ์แบบภูมิปัญญาท้องถิ่นในการจับกุ้ง หอย ปู ปลา จนเป็นสินค้าและเอกลักษณ์ของชาวชลบุรี โดยจัดให้มีตลาดประมงท่าเรือพลี เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ซื้ออาหารทะเลสดจากเรือประมง และรับประทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศเหนือน้ำทะเล หรือทะเลโคลนยามน้ำลง พร้อมกับชมวิวยามพระอาทิตย์อัสดง ผสมผสานบ้านเรือนและวิถีชีวิตชาวเล ซึ่งเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่น่าสนใจของจังหวัดชลบุรี ปรากฏว่าได้รับการตอบรับด้วยดี มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก จึงได้จัดให้มีการปรับภูมิทัศน์เป็นจุดชมวิวยามพลบค่ำมากยิ่งขึ้น เพื่อสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวให้มากยิ่งขึ้น
การเดินทางไปยังตลาดประมงท่าเรือพลี นั้นไม่ใช่เรื่องยาก เข้าตัวเมืองชลบุรีไปตามเส้นทางศูนย์ราชการก็ได้ แล้วจากนั้นขับเลยไปทางสะพานข้ามทะเล ไปตามสะพานเรื่อยๆ ตลาดท่าเรือพลีสังเกตุง่าย มีร่มของร้านค้ากางจำนวนมากเป็นแนวเรียงเข้าไปตามเส้นทางเข้าชุมชนไกรเกรียงยุค
สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยจะคุ้นเคยเส้นทางในชลบุรีถ้ามาจากกรุงเทพฯ ใช้ถนนสุขุมวิืท (สายเก่า) หรือบางนา-ตราด ก็แล้วแต่ถนัด ตรงเข้าตัวเมืองชลบุรี ถ้าเจอป้ายที่เขียนว่าทางเลี่ยงเมืองไม่ต้องสนใจ ขับตรงต่อไปจะมีสามแยกไฟแดง เป็นแยกซ้ายเข้า บขส. ชลบุรี (ไม่ต้องเลี้ยว) ตรงไป อีกจะเห็นซุ้มประตูโรงเรียนสุขบท กับวัดเขาพระพุทธบาทบางทราย ตรงไปอีกประมาณ 600-800 เมตร พยายามหาที่กลับรถ จากนั้นขับมาชิดซ้ายไว้มองหาป้ายซอยบางทราย 16 ถ้าเลยมาเจอซอยบางทราย 18 หรือ บางทราย 20 ก็เลี้ยวได้เพราะทะลุถึงกันได้ จากนั้นถึงสามแยกให้เลี้ยวซ้าย ถนนนี้เรียกว่าถนนเลียบชายทะเล ตรงมาอีกหน่อยพยายามมองแยกขวามือจะมีป้ายบอกทางไปตลาดประมงท่าเรือพลี ตรงนี้เป็นซอยบางทราย 37 สุดซอยนี้จะเชื่อมกับสะพานข้ามทะเลไปถึงตลาดประมงท่าเรือพลีได้เลย
ถ้ามามอเตอร์เวย์หรือทางพิเศษระหว่างเมือง (หมายเลข 7) หรือมาสุขุมวิทแต่มาทางเลี่ยงจะทำยังไง ถึงแยกที่ตัดทางหลวงหมายเลข 344 ให้ออกจากทางเลี่ยง หรือมอเตอร์เวย์แล้วแต่กรณี เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 344 มุ่งหน้าตัวเมืองชลบุรี เข้าในเมืองแล้วมุ่งหน้าทิศตะวันตก ระวังเฉพาะทางวันเวย์จะพาหลง แต่ก็ไม่ยากอย่างที่คิด เมื่อมาถึงถนนสุขุมวิทในเมืองชลบุรีจะเลี้ยวซ้ายแล้วไปเลี้ยวขวาแยกถนนโรงพยาบาลเก่าตรงไปเรื่อยๆ ทางบังคับเลี้ยวขวาไปที่สะพานข้ามทะเลไปเรื่อยๆ ก็ถึงตลาดประมงท่าเรือพลีเหมือนกัน
พิกัด GPS ตลาดประมงท่าเรือพลี ชลบุรี:
13.371325,100.976329
กดติดตามการเดินทางของเราใน Youtube ด้วยนะคะ
ผู้ชม 4276 ครั้ง
แผนที่ ตลาดประมงท่าเรือพลี ชลบุรีคลิกที่นี่
×
วิธีใช้งาน touronthai mini
ดูข้อมูลของรูปภาพกดที่รูปภาพนั้น
ใต้รูปภาพจะมีปุ่มอยู่ 6 ปุ่ม
- ปุ่มแรก คือ ปุ่มวิธีใช้ที่คุณเพิ่งกด
- ปุ่มที่ 2 คือ ปุ่มแสดงข้อมูลของสถานที่ที่คุณกำลังดู
- ปุ่มที่ 3 คือ เส้นทางไปยังสถานที่ที่คุณกำลังดู
- ปุ่มที่ 4 คือ ร้านอาหารที่อยู่ใกล้ๆ สถานที่ที่คุณกำลังดู
- ปุ่มที่ 5 คือ ที่เที่ยวที่อยู่ใกล้ๆ สถานที่ที่คุณกำลังดู
- ปุ่มที่ 6 คือ โรงแรมที่อยู่ใกล้ๆ สถานที่ที่คุณกำลังดู
ขอบคุณที่เข้ามาชม touronthai mini หวังว่าเว็บของเราจะมีประโยชน์กับคุณ
insert_emoticon
Log in
สอบถามการใช้งาน/แจ้งปัญหาการใช้งาน
@touronthai10 ที่พัก/โรงแรมใกล้ ตลาดประมงท่าเรือพลี ชลบุรี
*หมายเหตุ ระยะทางเป็นระยะโดยประมาณ
10 ที่เที่ยวใกล้ ตลาดประมงท่าเรือพลี ชลบุรี
*หมายเหตุ ระยะทางเป็นระยะโดยประมาณ
ร้านอาหารใกล้ ตลาดประมงท่าเรือพลี ชลบุรี
*อยู่ในระหว่างการรวบรวมข้อมูล*
ร่วมส่งร้านโปรดของคุณให้ทุกคนรู้จักคลิก ..
*หมายเหตุ ระยะทางเป็นระยะโดยประมาณ
Access denied for user ''@'localhost' (using password: NO)