Notice: Undefined index: ses_user in /home/touronth/domains/touronthai.com/public_html/roadtrips/tripview.php on line 5
ไหว้ 3 สุดยอดพญานาคสวย ที่น่าไปสักครั้งที่มุกดาหาร เส้นทางขับรถเที่ยวเอง ทัวร์ออนไทยดอทคอม

www.touronthai.com

หน้าหลัก >> เส้นทางขับรถเที่ยว >> ไหว้ 3 สุดยอดพญานาคสวย ที่น่าไปสักครั้งที่มุกดาหาร

ไหว้ 3 สุดยอดพญานาคสวย ที่น่าไปสักครั้งที่มุกดาหาร

องค์พญาศรีมุกดามหามุนีนีลปาลนาคราช พญานาคสีน้ำเงินภูมโนรมย์

    ความเชื่อเรื่องเกี่ยวกับพญานาคในบ้านเรามีมายาวนานมาก จนบอกไม่ได้แล้วว่าเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่เมือไหร่ ความเชื่อเกี่ยวกับพญานาคที่เห็นได้ชัดเจนจะอยู่ตามจังหวัดริมแม่น้ำโขงนอกจากฝั่งไทยจะศรัทธาพญานาคมากๆ แล้วฝั่งลาวที่ติดแม่น้ำโขงก็เหมือนกัน กระแสการเดินทางไปเที่ยวตามวัดที่มีพญานาคมีมากขึ้นทุกวัน จนตอนนี้มีการสร้างพญานาคอยู่นอกวัดเป็นแลนด์มาร์คประจำจังหวัดหลายจุด ทั้งนครพนม มุกดาหาร หนองคาย และยังมีอีกในหลายจังหวัด คนที่เคยไปสักการะพญานาคกลับมาโชคดีได้ลาภก้อนโตมีข่าวออกมาเรื่อยๆ ก็ยิ่งทำให้คนอยากจะไปไหว้พญานาคเพิ่มขึ้นทุกวัน วันนี้เราจะพาไปชมพญานาคที่เรียกได้ว่าสุดยอดแห่งความงดงามอลังการ 3 แห่งในจังหวัดมุกดาหาร ที่เดินทางไหว้ได้ครบในวันเดียวแบบสบายๆ

พญาศรีมุกดามหามุนีนีลปาลนาคราช พญานาคภูมโนรมย์

    1. จุดแรกเลยและเป็นจุดที่สวยที่สุดต้องยกให้ องค์พญาศรีมุกดามหามุนี นีลปาลนาคราช องค์ใหญ่ตระหง่านสีน้ำเงินเข้มน่าเกรงขาม อยู่บนเขาด้านข้างองค์พระสีขาวองค์ใหญ่ยอดภูมโนรมย์

องค์พญาศรีมุกดามหามุนีนีลปาลนาคราช พญานาคสีน้ำเงินภูมโนรมย์

    องค์พญาศรีมุกดามหามุนีนีลปาลนาคราช เป็นพญานาคที่ยาวที่สุดในบรรดาพญานาคทั้ง 3 ที่เราเอามาเล่าในวันนี้ มีช่องให้เดินลอดท้องได้หลายช่องคดเคี้ยวไปตามลำตัวที่ทอดลงตามเนินของภูเขา ไหว้พญานาคภูมโนรมย์จุดธูปเทียนแล้วนำผ้าแดงไปผูกตามต้นไม้ คนศรัทธามหาศาลที่หลั่งไหลกันมา ทำให้ต้นไม้รอบพญานาคเต็มไปด้วยผ้าสีแดง

    2. ไหว้พญานาคสีน้ำเงินไหว้พระใหญ่ภูมโนรมย์แล้วเดินทางเลาะฝั่งโขงมาไหว้พญานาคอีกจุดหนึ่งที่แก่งกะเบา องค์พญานาคสีขาวหมอกสวยงามจับตาริมฝั่งแม่น้ำโขง นามว่า พญาศรีภุชงค์มุกดานาคราช พญานาคสีขาวแก่งกะเบา

พญาศรีภุชงค์มุกดานาคราช พญานาคสีขาวแก่งกะเบา

พญาศรีภุชงค์มุกดานาคราช พญานาคสีขาวแก่งกะเบา

พญานาคสีขาวสง่าริมแม่น้ำ มีจุดให้ลอดท้องพญานาค 3 ช่อง คือสุขภาพแข็งแรง ร่ำรวย และสำเร็จสมปรารถนา

ศาลปู่พญานาคราช สะพานมิตรภาพไทย-ลาว

    3. จุดที่เราจะแนะนำจุดที่ 3 อยู่ที่สะพานมิตรภาพไทย--ลาว คือ ศาลปู่พญานาคราช ที่สร้างขึ้นตั้งแต่การสร้างสะพานมิตรภาพแห่งนี้ เหตุที่มีการสร้างศาลปู่พญานาคราชเพราะเชื่อกันว่าตำแหน่งที่สร้างสะพานเป็นพื้นที่บริเวณปากถ้ำพญานาค บริเวณนี้ห้ามทำการลอยอังคาร

ศาลปู่พญานาคราช สะพานมิตรภาพไทย-ลาว

    นับว่าเป็นการก่อสร้างรูปองค์พญานาคราชองค์ใหญ่ในยุคแรกๆ ของมุกดาหาร จึงไม่ควรพลาดที่จะเดินทางมาสักการะกัน สำหรับเส้นทางสักการะ 9 พญานาคมุกดาหาร เราจะนำมาเสนอกันในครั้งต่อไป สำหรับใครที่มีเวลามาเที่ยวมุกดาหาร ไม่ควรพลาด ไหว้พญานาคขอพรกันอย่างน้อยๆ ก็ 3 จุดที่เราเล่ามานี้

ศาลปู่พญานาคราช สะพานมิตรภาพไทย-ลาว

    ขอให้ความสุขสวัสดี สำเร็จสมปรารถนา การค้าเจริญรุ่งเรือง การเงินมากมายไม่ขัดสน เกิดขึ้นกับคนที่อ่านและแชร์เรื่องราวนี้เทอญ

จำนวนผู้ชม 25298 คะแนน 16  ให้กำลังใจคนเขียนทริปนี้ คลิก...>>
กดติดตามการเดินทางของเราใน Youtube ด้วยนะคะ

แผนที่ขับรถเที่ยว ไหว้ 3 สุดยอดพญานาคสวย ที่น่าไปสักครั้งที่มุกดาหาร

Line id: @touronthai (ใส่ @)
www.touronthai.com