www.touronthai.com

หน้าหลัก >> บล็อกท่องเที่ยว >> สนุกมันส์ฮาสิงหาพาแม่เที่ยวหัวหินกับคาราวาน ททท.

สนุกมันส์ฮาสิงหาพาแม่เที่ยวหัวหินกับคาราวาน ททท.

อีกครั้งของการเดินทางของเรากับคณะคาราวานที่จัดโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ปีนี้พาแม่เที่ยวเส้นทางกรุงเทพฯ - หัวหิน เป็นแนวแรลลี่สนุกๆ ไม่เครียดเพราะแต่ละคนอยากพาแม่มาเที่ยวเล่นแรลลี่เป็นบ้างไม่เป็นบ้าง ไปแบบขำๆ ตอนเช้ามาลงทะเบียนกันที่สยามนิริมิต ปีนี้คนมาร่วมขบวนเยอะมากๆ มีหลายเส้นทางให้เลือก ทุกเส้นทางมาเริ่มต้นที่สยามนิรมิตกันหมด ตอนมาถึงแรกๆ จะงงๆ ตกใจหมดว่าจะไปหัวหินกันมาขนาดนี้เชียวเพราะไม่รู้ว่ามีหลายเส้นทาง แต่พอปล่อยขบวนไปแล้วทุกเส้นทางต่างก็แยกกันออกไป จำนวนรถก็เฉลี่ยๆ กันไป ดูเหมือนเส้นทางหัวหินของเราจะมีจำนวนมากที่สุดเลยเพราะทุกคนอยากพาแม่ไปไหว้หลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ที่วัดห้วยมงคลกัน ปีนี้เส้นทางคาราวานของททท.จัด มี 1 กรุงเทพฯ - ประจวบฯ , 2 กรุงเทพฯ - สมุทรสาคร - สมุทรสงคราม , 3 กรุงเทพฯ - สระบุรี - อยุธยา , 4 กรุงเทพฯ - อ่างทอง - สิงห์บุรี , 5 กรุงเทพฯ - ฉะเชิงเทรา - ชลบุรี แล้วก็ กรุงเทพฯ - ราชบุรี 

    มีพิธีเปิดการเริ่มต้นกิจกรรมราคาวาน เก๋ายกก๊วน ครอบครัวสุขสันต์ สิงหาพาแม่เที่ยว แต่เช้า หลังจากลงทะเบียนกินข้าวติดสติ๊กเกอร์เสร็จ ทำพิธีปล่อยขบวน รถทั้ง 350 คัน กับรถบัส 13 คัน ที่มีคนมารวมๆ แล้วน่าจะ 1500-1600 คน ออกเดินทางไปตามผู้นำคณะแต่ละเส้นทาง 

    วันนี้เป็นวันที่รถติดมากกกก ตามกำหนดการเราจะมาถึงวัดห้วยมงคลก่อนเที่ยง แต่เอาเข้าจริงบ่ายโมงกว่าๆ กินข้าวกันแล้วต้องเริ่มทำพิธีทอดผ้าป่าให้กับทางวัด แล้วก็ต่อด้วยการปล่อยปลา และห่มผ้าหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ใช้ผ้าสีเหลืองยาวมากๆ ต้องใช้หลายๆ คนช่วยกันถือพระจะนำพิธีการแห่ผ้ารอบองค์หลวงปู่ทวดก่อนที่จะทำการห่ม กว่าจะเสร็จเรียบร้อยก็ใช้เวลานานเหมือนกัน เป็นครั้งแรกที่ได้มาร่วมงานห่มผ้าหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่วัดห้วยมงคล ดีใจมาก เพราะดูเหมือนจะไม่ค่อยมีการห่มผ้าแบบนี้กันบ่อยๆ ถ้าจะมาห่มต้องมากันจำนวนมากจริงๆ แบบคาราวานของพวกเราหรือฟังข่าวจากวัดว่าจะห่มอีกทีวันไหน ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 ที่มีการห่มผ้าหลวงปู่ทวด เพื่อเป็นการส่งเสริมให้คนมาเที่ยววัดวาอาราม หรือ "เที่ยวตามศรัทธา" กันให้มากขึ้น

    จากวัดห้วยมงคลเดินทางไปหัวหินกัน เราพักกันที่โรงแรม Riche หัวหิน ก็มีการกินข้าวเย็นร่วมกันพร้อมเล่นเกมต่างๆ ของคณะแรลลี่เพื่อสะสมคะแนน งานนี้สนุกมากบางคนเล่นแรลลี่เก่งทำคะแนนมาดีๆ มาตายเอาตอนเล่นเกมแต้มติดลบเพียบจากตัวเก็งกลายเป็นไม่ได้รางวัลก็มี นอกจากรางวัลแรลลี่แล้วที่สนุกกว่านั้นคือการจับรางวัล Lucky Draw จับสลากรางวัล กิจกรรมประกวดขวัญใจแรลลี่ซึ่งต้องเป็นคุณแม่เท่านั้นที่จะมาร่วมประกวดได้ เพื่อให้เข้ากับงานวันแม่ มีการประกวดการแต่งตัวธีม Sea Blue สีน้ำทะเล แจกของรางวัลกันเพียบเรียกกว่าได้รางวัลกลับบ้านกันแทบทุกคัน โดยเฉพาะรางวัลทีวี LED 32 นิ้ว งานนี้เรียกว่ามาแรลลี่ราคาประหยัดกับทีมงานคุณภาพของททท. แล้วยังได้ของกลับบ้านเพียบ สร้างความสุขให้กับคนในครอบครัวจริงๆ ดูรูปภาพบรรยากาศการแจกรางวัลแรลลี่อีกมากมายหลายรางวัลได้ที่อัลบัลแจกรางวัลแรลลี่ สิงหาพาแม่เที่ยว 2560 ในแฟนเพจทัวร์ออนไทย 

    ตื่นเช้า อาบน้ำอาบท่าได้เวลา 09.00 น. คณะของเราก็เดินทางไปกันต่อที่วนอุทยานปราณบุรี เรามาปล่อยปูกัน เออแปลกอีกแล้วเราไม่เคยปล่อยปูมาก่อนเคยแต่ปล่อยนกปล่อยปลา ก็สนุกสนานกันไปกับกิจกรรมใหม่ๆ ที่ไม่เคยลอง วนอุทยานปราณบุรีเดิมเป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ เป็นเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าคลองเก่า คลองคอย พื้นที่ตั้ง 1,984 ไร่ ทุกคนก็ได้เดินชมวิวศึกษาธรรมชาติเด็กๆ ก็สนุกสนานตามประสาเด็ก ผู้ใหญ่ก็จะคอยให้ความรู้ดูนู่นนี่นั่นกันไป ทุกคนในบ้านต่างก็แฮปปี้ในวันแม่วันแห่งครอบครัวอีกวันหนึ่งของเรา

    ของแบบนี้ไม่ลองไม่รู้ถ้าไม่เคยมากับคาราวานของททท.ภาคกลาง บอกเลยว่าให้ลองมาดูสักครั้งอาจจะได้รางวัลกระเป๋าเดินทางสวยๆ หรือแพคเกจที่พักดีๆ เป็นของแถมด้วย ขอบคุณการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคกลาง แล้วคงจะได้พบกับเรื่องราวดีๆ แบบนี้อีกในปีหน้าเพราะเราตั้งใจว่าจะมาอีกแน่นอน แล้วมาดูว่าเราจะไปเส้นทางไหนกันอีกนะจ๊ะ

จำนวนผู้ชม 503 คะแนน 14  ให้กำลังใจคนเขียนทริปนี้ คลิก...>>

Line id: touronthai , tom.touronthai , 0927370002
www.touronthai.com