www.touronthai.com

หน้าหลัก >> เส้นทางขับรถเที่ยว >> 10 จุดถ่ายรูปสวยในกรุงเทพฯ ที่ช่างภาพต้องห้าม..พลาด

10 จุดถ่ายรูปสวยในกรุงเทพฯ ที่ช่างภาพต้องห้าม..พลาด

 วันนี้ขับรถท่องเที่ยวไปกับทัวร์ออนไทยจะพาไปไกลถึง..กรุงเทพๆๆๆ แฮ่ๆ สำหรับนักถ่ายรูปแนว ซิตี้สเคป (Cityscape) กรุงเทพถือเป็นจังหวัดที่มีจุดถ่ายรูปแนวนี้มากที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ในช่วงเวลาทไวไลท์เวลาทองของการถ่ายรูแนวนี้กรุงเทพมหานครของเราสวยไม่แพ้ประเทศไหนๆ ในโลกเลยทีเดียว วันนี้เราจะนำเสนอ 10 จุด ที่น่าสนใจและทุกจุดสามารถเข้าไปถ่ายได้เลยไม่เสียค่าสถานที่นะครับ 
 
 เริ่มต้นกันด้วย 1. สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน (สะพานสาทร) เป็นจุดยอดนิยมของนักถ่ายรูปเลยก็ว่าได้ สามารถถ่ายได้ทั้ง 2 ฝั่งนะครับ ทั้งหันหน้าทางโรงแรมต่างๆและอีกฝั่งจะเห็นเอเชียทีค รูปนี้เป็นฝั่งด้านโรงแรมครับ เส้นสีๆ บนท้องน้ำนั้นคือเรือนะครับ เราใช้สปีดชัตเตอร์ยาวๆ จะเห็นเป็นเส้นแสงแบบนี้ช่วยเติมสีสันให้กับภาพได้ดีทีเดียว 
 
2. สะพานพระราม 8  ภาพนี้ถ่ายจากบนสะพานพระปิ่นเกล้าครับ สะพานนี้เรือผ่านไม่บ่อยเท่าสะพานสาทรแต่ก็พอมีครับต้องรอเวลาหน่อย
 
3. สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เป็นมุมโรงพยาบาลศิริราชครับ มุมนี้เป็นมุมพระอาทิตย์ตกด้วย เลือกวันฟ้าสวยๆ แล้วมาถ่ายครับ ได้รูปสวยสมใจแน่
 
4. สะพานพระราม 9 ถ่ายจากริมน้ำภายในสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ ช่วงแม่น้ำแถวนี้ไม่ค่อยมีเรือแสงไฟสวยๆ ผ่านนะครับ หมดแสงทไวไลท์เก็บขาตั้งกลับบ้านโลด
 
5. สะพานกรุงเทพ ถ่ายจากสวนหย่อมใต้สะพานกรุงเทพ เลือกวันที่น้ำลงนะครับเราจะลงไปตั้งขาตั้งได้ที่ตลิ่งเลย แถวนี้วันหยุดมีชาวบ้านมาตกปลากันพอสมควรครับ ถ่ายรูปมีเพื่อนไม่เหงาดี
 
6. สถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) ถ่ายจากชั้น 14 โรงแรมเซ็นทราเซ็นทรัลสเตชัน ทางโรงแรมเค้ายินดีให้ขึ้นถ่ายรูปได้ไม่คิดตังค์นะครับ แต่ถ้าจะอุดหนุนกินน้ำกินข้าวเค้าบ้างจะการเป็นดีนะ^^
 
7. สวนลุมพินี ริมสระน้ำภายในสวนเราจะเห็นอาคารต่างๆบนถนนพระราม4 มีต้นไม้และสระน้ำเป็นฉากหน้าดูสวยทีเดียว ที่นี่ถ่ายรูปไปชมคนวิ่งออกกำลังกายไปด้วย เพลินๆดีครับ
 
8. ตลาดรถไฟ รัชดา ถ่ายจากลานจอดรถ เอสพลานาด รัชดา มุมนี้นี่สงสัยต่างชาติจะสนใจกันนะครับ ระหว่างที่ถ่ายรูปอยู่วันนั้นเห็นชาวต่างชาติขึ้นมาชมเป็นระยะๆ ตื่นเต้นเซลฟี่กันใหญ่เลย
 
9. สวนเบญจกิติ จากจุดนี้นี่เห็นตึกสวยๆ หลายตึกเลย เมืองไทยนี่สวยไม่แพ้ใครเลยจริงๆ
 
10. หอรัชมงคล สวนหลวง ร.9 สวนนี้ปิดทำการไวนะครับ 1ทุ่ม ปิดแล้ว ถ่ายยังไม่ทันเสร็จดี เจ้าหน้าที่สวนมาเดินไล่แล้ว.555 
 
 เป็นไงกันบ้างครับ 10 จุดถ่ายรูปในกรุงเทพฯ ที่ต้องห้าม..พลาด จริงๆแล้วยังมีสถานที่อีกหลายที่เลยนะครับ แล้วยังมีวัดวาอารามในกรุงเทพที่สวยๆอีกหลายแห่ง ไว้เราจะมานำเสนอในโอกาสต่อไปนะครับ สวัสดี....

เรื่อง - ภาพ เจริญ ภัทรพิทักษ์

จำนวนผู้ชม 3224 คะแนน 9  ให้กำลังใจคนเขียนทริปนี้ คลิก...>>
กดติดตามการเดินทางของเราใน Youtube ด้วยนะคะ

แผนที่ขับรถเที่ยว 10 จุดถ่ายรูปสวยในกรุงเทพฯ ที่ช่างภาพต้องห้าม..พลาด

Line id: @touronthai (ใส่ @)
www.touronthai.com