www.touronthai.com

หน้าหลัก >> เพชรบูรณ์ >> ทุ่งกังหันลม เขาค้อ

ทุ่งกังหันลม เขาค้อ

 รีวิวที่เที่ยวของทัวร์ออนไทยวันนี้ขอพาไปที่เที่ยวใหม่ๆ กันหน่อย ที่อำเภอเขาค้อเค้ามีถนนสายใหม่ที่แต่เดิมไม่ค่อยมีคนอยากจะขับขึ้นไปสักเท่าไหร่เพราะมันไม่มีอะไรอยู่บนนั้น จากนั้นมาก็มีการตั้งกังหันลมจำนวนมากมายมองเห็นได้ตั้งแต่ตอนที่เราขับรถอยู่บนถนนสายเขาค้อ-แคมป์สนกันเลยทีเดียว กังหันลมจำนวนมากมายอยู่บนสันเขาเลยถูกขนานนามว่า ทุ่งกังหันลม เป็นที่เที่ยวยอดฮิดแห่งใหม่ของเขาค้อที่ไม่ว่าใครๆ ที่มาเขาค้อก็จะต้องแวะที่นี่ด้วยไม่งั้นเดี๋ยวตกเทรนด์

    ผิวถนนสายใหม่เอี่ยมตัดขึ้นไปบนเขาแยกจากถนนสายเขาค้อ-แคมป์สนไปไม่กี่กิโล เราจะถึงทุ่งกังหันลมเขาค้อกันแล้ว (กลัวหลงดูแผนที่ด้านล่างของรีวิวนะ

ข้อมูลเพิ่มเติม:ททท.พิษณุโลก โทร.0 5525 2742-3, 0 5525 9907, 0 5523 1063
http://www.tourismthailand.org/phitsanulok

แก้ไขล่าสุด 2017-02-22 14:05:25 ผู้ชม 10006

การเดินทาง แผนที่ ที่เที่ยว/ที่พัก

กดติดตามการเดินทางของเราใน Youtube ด้วยนะคะ
ระเบียงกังหัน

ระเบียงกังหัน หลังจากที่เราเลือกที่จะเลี้ยวรถขึ้นเขาตรงทางแยกที่เขียนป้ายบอกตลอดทางว่าทุ่งกังหันลมไม่นานเราก็มาถึงที่นี่ ทันทีที่เราหาที่จอดรถได้ (ซึ่งก็ไม่ง่ายเท่าไหร่) ทุกคนแทบพุ่งลงจากรถอยากเก็บภาพวิวสวยๆ ที่เราเห็นจากหน้าต่างรถเต็มที แล้วเราก็กระจายกันไปคนละทิศคนละทาง กว่าจะมารวมตัวกันได้อีกทีก็นานอยู่ จุดแรกที่ผมเลือกจะถ่ายคือระเบียงกังหัน เพราะดูแล้วน่าจะเป็นมุมที่เห็นวิวสวยที่สุด สร้างเป็นระเบียงเล็กๆ ยื่นออกไป ต่างก็ต่างก็ถ่ายรูปทั้งวิวทั้งเซลฟี่ดูวุ่นวายไปหมดบางคนก็ไลฟ์สดกันเลยทีเดียว

ทุ่งดอกไม้

ทุ่งดอกไม้ ระเบียงกังหันด้านหนึ่งเห็นกังหันลมเรียงรายไปตามแนวเขา ส่วนอีกด้านมองลงไปจะเจอแปลงดอกไม้ใหญ่มากๆ ปลูกกันให้เป็นรูปสวยๆ มีผีเสื้อด้วย นี่ช่างคิดกันจริงๆ เราก็เลยชิวกับนิวแลนด์มาร์ค ของเขาค้อกันไปเต็มๆ

ระเบียงสตรอเบอรี่

ระเบียงสตรอเบอรี่  คู่แข่งของระเบียงกังหันเป็นของร้านขายสตรอเบอรี่เล็กๆ ที่ใช้ระเบียงเป็นสิ่งดึงดูดลูกค้าเดินออกไปถ่ายรูปได้เหมือนกันตรงทางเดินเข้ามาระเบียงจะตั้งโต๊ะสตรอเบอรี่รออยู่ก็อุดหนุนกันไปตามธรรมเนียม

ทุ่งกังหันลม เขาค้อ

ฝั่งระเบียงเราถ่ายรูปจุใจแล้วไปเดินหาเพื่อนๆ กันดีกว่าไม่รู้กระจายกันไปทางไหน อีกด้านเค้ามีแปลงดอกไม้ใหญ่มีชิงช้าชาวเขาให้เล่น ดูน่าสนุกสนานกันจริงๆ เดาว่าทุกคนน่าจะอยู่ตรงนี้แล้วก็ไม่ผิดหายกันไปนานสองนานเพราะมาเล่นเครื่องเล่นนี่เอง

ทุ่งกังหันลม เขาค้อ

นอกจากชิงช้าแล้วเค้ามีรถเลื่อนภูเขาที่เราเห็นเล่นกันนักที่ม่อนแจ่มมาให้บริการด้วย แต่เล่นรถเลื่อนลงไปแล้วต้องลากกลับมาเก็บให้เค้าด้วยนะ 555

รถรางนำเที่ยวทุ่งกังหันลม

รถรางนำเที่ยวทุ่งกังหันลม รอบๆ บริเวณทุ่งกังหันลมมีร้านค้ามากมายก่ายกองทั้งของกิน เสื้อผ้า ของฝาก ของที่ระลึก ไม่ต้องให้ดูรูปก็พอจะนึกออกร้านค้าเรียงกันแน่นเลยทีเดียวช่วงวันหยุดยาวไม่ต้องพูดถึงที่นี่คนจะมากันเยอะมากหลังจากที่เราโทรตามเพื่อนๆ ให้มารวมกันอยู่ในจุดเดียวกันได้แล้วก็เดินไปติดต่อซื้อตั๋วสำหรับขึ้นรถรางนำเที่ยวรอบกังหันลม ราคาคนละ 40 บาททัวร์ทั่วเลยสุดคุ้มจริงๆ

ทุ่งกังหันลม เขาค้อ

ทุ่งกังหันลม เขาค้อ

สำหรับเรื่องรถรางนำเที่ยวเค้าจะให้เรานั่งรวมๆ กันไปกับคนอื่นๆ นึกภาพออกใช่มั้ย แต่เป็นเพราะว่าเรามากัน 1 รถตู้ เลยลองคุยกับเจ้าหน้าที่ว่าจะขอเหมาคันเพื่อไปที่จุดที่เราต้องการถ่ายรูป เจ้าหน้าที่ใจดีตอบตกลง สรุปว่าเราเหมารถทั้งคันตระเวนไปตามมุมที่พวกเราคิดว่าจะสวยแล้วก็ถ่ายรูปกันอย่างสนุก ที่นี่มีกังหันลมหลายสิบต้นเรียงรายกระจายตามแนวเขามองดูแล้วเหมือนเมืองนอกจริงๆ หลายจุดก็จะมีคนมาปลูกดอกไม้บ้าง สตรอเบอรี่บ้าง มีวางขายหน้าสวนด้วย ให้เราลงไปเดินเก็บเองได้ด้วยแต่มันคงไม่เหมาะถ้าเราไม่ได้เหมารถมาเพราะปกติเค้าจอดให้ซื้อแป๊บเดียวนะมีอยู่ไม่กี่แปลงถือว่าได้ลงไปเซลฟี่ภาพงามๆ ท่ามกลางสตรอเบอรี่ที่มีฉากเป็นกังหันลมก็ถือว่าฟินแล้ว

ทุ่งกังหันลม เขาค้อ

ทุ่งกังหันลม เขาค้อ

เอาละเราก็พาเที่ยวชมจนทั่วแล้ว วันไหนว่างๆ อยากจะหาที่เที่ยวชิลๆ ฟินๆ ลองมาที่นี่สิ ของกินก็มี ของฝากก็เยอะ วิวก็ยังสวยอีกต่างหาก

จบการนำเที่ยวกังหันลมเขาค้อเอาไว้เท่านี้ก่อนแล้วพบกันใหม่ครับ

ขอบคุณการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานพิษณุโลก ครับ

รีวิว ทุ่งกังหันลม เขาค้อ


 "จะแว้นคันไหนก็ไม่เร้าใจเท่าเฟอร์รารี่ม้งอีกแล้ววววว"

Akkasid Tom Wisesklin
2017-12-20 21:46:28

ทุ่งกังหันลม เขาค้อ


 "ชิงช้าม้งยังรอทุกคนที่ทุ่งกังหันลมจ้า #doister"

Akkasid Tom Wisesklin
2017-12-20 21:42:23

ทุ่งกังหันลม เขาค้อ


 "หลายสิ่งหลายอย่างเปลี่ยนแปลงไป แต่อีกหลายอย่างก็ยังคงอยู่เหมือนเดิม ที่ทุ่งกังหันลมเขาค้อ
ฟินเวอร์"

Akkasid Tom Wisesklin
2017-12-20 21:39:32

ทุ่งกังหันลม เขาค้อ


 ""

Akkasid Tom Wisesklin
2017-02-22 14:05:25

ทุ่งกังหันลม เขาค้อ


15/15 จาก 3 รีวิว

*หมายเหตุ ระยะทางเป็นระยะโดยประมาณ

Line id: @touronthai (ใส่ @)
www.touronthai.com