www.touronthai.com

หน้าหลัก >> สุโขทัย >> ตลาดริมยม 2437

ตลาดริมยม 2437

 ตลาดริมยม 2437 เป็นการจำลองบรรยากาศตลาดเก่าๆ ของบ้านกงไกรลาศ อำเภอกงไกรลาศ จังหวัดสุโขทัย เดินทางจากตัวเมืองสุโขทัยไปทางพิษณุโลกด้วยทางหลวงหมายเลข 12 เพียงไม่นานก็ถึงอำเภอกงไกรลาศ จะมีทางแยกไฟแดงเข้าบ้านกงไกรลาศอีกไม่กี่กิโลเมตร ก็จะมาสุดทางที่หน้าวัดกงไกรลาศ เพราะถนนต่อจากนี้ไปจะปิดไว้เป็นพื้นที่ตลาดริมยม ให้เราเลี้ยวเข้าไปจอดรถในวัดกงไกรลาศได้เลย มีพื้นที่ให้จอดมากมาย แต่หลังจากที่ได้มีการประชาสัมพันธ์ตลาดริมยมผ่านสื่อต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ลานจอดรถก็เริ่มจะแน่นขึ้นทางที่ดีควรจะไปถึงสัก 4 โมงเย็น เป็นช่วงที่เปิดตลาด พ่อค้าแม่ค้าเอาของมาจัดเรียงเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว ซึ่งจะมีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางมาเนืองๆ และมากขึ้นทุกขณะ อบต.กงไกรลาศผู้จัดงานนี้ขึ้นได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อครั้งที่ตั้งที่ว่าการอำเภอกงไกรลาศขึ้นที่บริเวณริมน้ำยมแห่งนี้ใหม่ๆ พื้นที่ตรงนี้เป็นตลาด พ่อค้าแม่ค้าได้มาขายของมากมายหลายอย่างและแต่งตัวแบบไทยๆ ในยุคเก่าๆ เพื่อเป็นการจำลองบรรยากาศที่ว่านั้นให้สมจริง พ่อค้าแม่ค้าที่มาขายของในตลาดริมยม ณ วันนี้ จึงต้องแต่งตัวแบบย้อนยุค และห้ามใช้ภาชนะที่ทำจากพลาสติกทั้งหมด ตลาดเปิดใหม่ของสุโขทัยแห่งนี้จึงไม่ได้มีดีเฉพาะเป็นที่ท่องเที่ยวย้อนยุคเหมือนตลาดแห่งอื่นๆ แต่ยังรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจัง ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากพ่อค้าแม่ค้าที่นี่ ดังนั้นเราจะได้เห็นอาหารหลายชนิดที่ใส่ใบตอง หรือหม้อดิน ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวหยกใบตอง ข้าวมันไก่ใบตอง ก๋วยจั๊บหม้อดิน ขนมไทยใส่ใบตอง ไข่ครกใบตอง ลาบปลาโบราณก็ยังใส่ใบตอง เครื่องดื่มจะเป็นแก้วดินเผารูปการ์ตูนที่กำลังเป็นที่นิยม ดังนั้นแล้ว เราก็ควรจะสนับสนุนตลาดแห่งนี้ให้ดำรงต่อไป

 ตลาดริมยม 2437 เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวในวันเสาร์แรกของเดือน ในเดือนธันวาคม 2555 จัดเป็นครั้งที่ 3 ต่อไปถ้ามีนักท่องเที่ยวให้การตอบรับที่ดี ก็จะมีการขยายเวลาเปิดทำการ และอาจจะขยายพื้นที่ตลาดให้ยาวออกไปตามแนวเขื่อนริมยม ทัวร์ออนไทยดอทคอม ขอเชิญชวนเพื่อนๆ นักเดินทางร่วมสัมผัสบรรยากาศตลาดย้อนอดีต 200 ปี แห่งนี้ที่บ้านกงไกรลาศ ครับ

 ปฏิทินตลาดริมยม 2556
 5 มกราคม , 2 กุมภาพันธ์ , 2 มีนาคม , 6 เมษายน , 4 พฤษภาคม , 1 มิถุนายน , 6 กรกฎาคม , 3 สิงหาคม , 7 กันยายน , 5 ตุลาคม , 2 พฤศจิกายน , 7 ธันวาคม

 ร่วมเดินทางไปเที่ยวตลาดแห่งนี้กันมากๆ ต่อไปอาจจะเปิดทุกเสาร์-อาทิตย์ ครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม:ประชาสัมพันธ์จังหวัด โทร. 0 5561 1619
http://www.tourismthailand.org/sukhothai

แก้ไขล่าสุด 2017-07-25 22:11:47 ผู้ชม 13677

การเดินทาง แผนที่ ที่เที่ยว/ที่พัก

กดติดตามการเดินทางของเราใน Youtube ด้วยนะคะ
ยินดีต้อนรับสู่ตลาดริมยม

ยินดีต้อนรับสู่ตลาดริมยม การเดินทางมาตลาดแห่งนี้อธิบายไปคร่าวๆ แล้วว่าจากตัวเมืองสุโขทัยมุ่งหน้ามาตามทางหลวงหมายเลข 12 ไปทางพิษณุโลก ถึงอำเภอกงไกรลาศ เพียงไม่กี่นาที เจอแยกไฟแดงเลี้ยวขวาเข้าบ้านกงไกรลาศจากนั้นเราตรงมาให้สุดถนน จะเห็นวัดกงไกรลาศขวามือเลี้ยวเข้าไปจอด นี่แหละตลาดริมยม จะมีตำรวจเทศกิจคอยให้บริการตั้งแต่เรื่องการจราจรไปจนถึงความเรียบร้อยในตลาด รวมทั้งบริการนักท่องเที่ยวด้วย ตลาดริมยมเริ่มเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็ว การเปิดในเดือนที่ 3 ก็มีชาวต่างชาติมาเดินแล้ว ดังนั้นถ้าไม่อยากยุ่งยากเรื่องที่จอดรถ ก็ควรจะมาให้เร็วหน่อย อย่าง 4 โมงเย็นกำลังดี เดินไปกินไปเพลินๆ ตกค่ำก็กลับ

เริ่มแรกเดินเข้ามา

เริ่มแรกเดินเข้ามา บรรยากาศในตลาดจะมากด้วยของกินนานาชนิด ทั้งขนมของคาวของหวานและเครื่องดื่ม ผมไม่แน่ในว่าจะถ่ายรูปร้านเหล่านี้ได้ครบทุกร้านหรือเปล่า แต่จะพยายามลงรูปให้มากที่สุดตามสไตล์การเดินตลาดของทัวร์ออนไทย 4 ร้านแรกประเดิมด้วยผลไม้ ขนมจีนน้ำยา กล้วยฉาบและเฉาก๊วย บอกก่อนเลยนะครับว่าผมมาคนเดียวจะลองชิมอาหารบางอย่างเลือกเอาที่แปลกๆ และพอกินไหว ไม่สามารถชิมทั้งหมดแล้วมาเล่าให้ฟังได้ทั้งๆ ที่ก็อยากจะทำอยู่เหมือนกัน ขนมจีนน้ำยานั้นเป็นของโปรดของผมอย่างหนึ่ง แต่วันนี้คงไม่ได้ชิมเพราะมีของแปลกๆ อีกหลายอย่างเหลือเกิน

ร้านค้าตลาดริมยม

ร้านค้าตลาดริมยม ผมถ่ายรูปร้านต่างๆ ในตลาดแต่ไม่ได้เรียงลำดับนะครับจัดวางตามความเหมาะสมแนวตั้งแนวนอน อย่างร้านรองเท้ายางรถยนต์ นี่จะอยู่เป็นร้านแรกๆ เจ้าของร้านนั่งตัดเย็บตอกตะปูกันเห็นๆ ราคาไม่แพงแต่ทนหายห่วง ส่วนขนมกงกับชะมดงาดำพอได้ชิมอยู่เพราะที่ร้านตัดเป็นชิ้นเล็กๆ ไว้ให้ เป็นขนมที่อร่อยแต่จะหากินทั่วไปไม่ง่ายเท่าไหร่ ต้องมาตลาดประมาณแบบนี้จะเห็นกันเยอะ ต่อมาเป็นคุณยายนั่งขายของเล่นเพียงอย่างเดียวเลย แกก็หมุนๆ ให้มันดังเรียกลูกค้า

บรรยากาศตลาดริมยม

บรรยากาศตลาดริมยม ร้านค้ามากมายเรียงราย 2 ข้างถนน ไม่ได้เปิดในบ้านเรือนหรืออาคาร แต่เปิดเป็นแผงบนแคร่ไม้ไผ่เรียงต่อกัน เหลือที่ว่างกลางถนน สำหรับให้คนมาเดินตลาดได้นั่ง ก็นั่งกินสิ่งต่างๆ ที่ซื้อมาจากร้านค้านั่นแหละ เป็นแบบเดียวกันนี้ตั้งแต่หัวตลาดยันท้ายตลาด ของกินในรูปนี้ได้แก่ ลาบปลาโบราณ เป็นสูตรโบราณจริงๆ ที่ผมไม่เคยเห็นที่ไหน ได้จากการนำปลามาทอด จากนั้นก็โรยด้วยเครื่องลาบบนภาชนะใบตอง คุณยายมาขายแล้วยังสอนให้หลานตัวน้อยได้เรียนรู้ 2 รูปข้างล่างเป็นเครื่องดื่ม ก็มีตั้งแต่โอเลี้ยง กาแฟ ชาเย็น ชาเขียว โอวัลติน ต่อด้วยน้ำสมุนไพรจากอีกร้าน ก็มีน้ำตะไคร้ น้ำใบเตย เทือกๆ นี้

มุมถ่ายรูปตลาดริมยม

มุมถ่ายรูปตลาดริมยม มุมแรกเป็นประวัติความเป็นมาของกงไกรลาศ มาทำความรู้จักกันได้ที่นี่ มีประวัติอย่างละเอียด และรูปภาพเรื่องราววิถีชีวิตที่ถ่ายทอดออกมาในรูปแบบโปสการ์ดให้เลือกเก็บเลือกส่งเป็นที่ระลึก ตรงข้ามกันเป็นที่ว่าการอำเภอกงไกรลาศแบบจำลองๆ ให้ถ่ายรูปกันเล่นๆ เดินต่อไปอีกนิดจะเป็นศาลเจ้าดาบทองสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านกงไกรลาศมาช้านาน ไม่เพียงแค่นั้นผมเดินออกไปไกลอีกนิดบ้านติดศาลเจ้า พบว่าเป็นโรงงานผลิตปลาร้าขนาดย่อมๆ ปลาร้าเป็นผลิตภัณฑ์ OTOP ของที่นี่เห็นแบบนี้ส่งออกด้วยนะจะบอกให้ เป็นอันว่าจากหน้าวัดกงไกรลาศมาสุดตลาดที่นี่ความยาวประมาณ 100 เมตรเศษๆ เดี๋ยวเดินเก็บภาพอีกรอบเผื่อข้ามร้านอะไรมาจะได้ไม่ตกหล่น

ตลาดริมยม 2437

ภาพแรกนี้เป็นวิวโค้งแม่น้ำยมตรงกงไกรลาศ มีการสร้างเขื่อนป้องกันการกัดเซาะตลิ่ง วิวตรงนี้สวยทีเดียวเชียว จากนั้นผมเดินย้อนเข้าตลาดก็ยังมีอีกมากที่ไม่ได้เก็บภาพในเที่ยวแรก เพราะบางร้านยังไม่พร้อมที่จะเปิดขายกำลังอยู่ระหว่างจัดเรียงของอยู่ สะดุดตายายหลานคู่หนึ่งในภาพที่ 2 ยายให้มาช่วยขายของแต่หลานกินไม่หยุด ขาไปก็กินเดินกลับมาก็กิน เปลี่ยนของกินไปเรื่อยๆ แต่แกกินไม่หยุดจริงๆ ดูหุ่นแกสิ ส่วนอีกร้านเป็นข้าวมันไก่ แต่จะใส่ใบตองให้ เคยเห็นหรือเปล่าครับข้าวมันไก่ใบตอง

อาหารนานาที่ตลาดริมยม

อาหารนานาที่ตลาดริมยม ต่อกันด้วยน้ำพริกลงเรือ เจ้านี้ก็อยากชิมแต่จะซื้อน้ำพริกมาชิมคงไม่ใช่ที่ ต่ออีกร้านเป็นผัดไทโบราณใส่ใบตองเหมือนกัน ภาพที่ 3 เป็นหม้อดินบรรจุข้าวคลุกกะปิเรียงรายกันเสร็จสรรพ ใครอยากกินก็มาหยิบได้ทันที ร้านสุดท้ายขายก๋วยเตี๋ยวหยก คงจะคิดละสิว่าเส้นเป็นสีเขียว เปล่าหรอกครับมันเป็นเส้นก๋วยเตี๋ยวธรรมดาๆ ทั่วไป แต่ที่เรียกก๋วยเตี๋ยวหยกเพราะใช้การลวกเส้นแล้วเขย่าๆ ในน้ำร้อน กิริยาการเขย่าตะแกรงลวกก๋วยเตี๋ยว เรียกเป็นภาษาพื้นบ้านว่า หยก จากนั้นก็ใส่ผักใส่หมู หน้าตาจะเป็นก๋วยเตี๋ยวแห้งนั่นเอง แต่จะมีรสและเครื่องต่างกันไป

ของกินเล่น

ของกินเล่น ในภาพนี้ไม่เน้นของหนัก ประกอบไปด้วยขนมชวนฉงน ที่เด็กๆ อายุสิบกว่าๆ มาจับกลุ่มวางขาย แถมบอกว่าทำเองในบางส่วนด้วย เรียกกันว่าเมี่ยงลาว เป็นเมี่ยงอย่างหนึ่งที่มีรสต่างจากเมี่ยงที่เรากินบ่อยๆ มากนัก มีส่วนประกอบหลายอย่าง ใส่ปากเข้าไปแรกๆ กลิ่นจะแรง แล้วกลิ่นจะหายไปตอนเคี้ยวกลายมาเป็นรสที่มีความเปรี้ยวจากมะนาวนำ ตามด้วยน้ำตาลมะพร้าว มันมาทีละอย่างๆ ชวนให้ประหลาดใจจนกว่าจะเคี้ยวหมด เอาใบตองห่อ แล้วใบมะพร้าวพันรอบห่อ แล้วเอามาร้อยให้เป็นพวงได้ด้วย ราคาพวงละ 10 บาท นั่งเคี้ยวอยู่นานสองนานกว่าจะหมด เมื่อยปากเหมือนกันครับ ต่อมาเป็นสาคูใบเตยลูกเขียวมาเชียวน่ากินมาก จากนั้นเป็นกระทงทอง แล้วก็หรุ่ม อยากรู้ว่าเป็นไงไปลองกินดู กระทงทองก็ไม่ค่อยเจอบ่อยๆ นะ

สารพันของกินในตลาดริมยม

สารพันของกินในตลาดริมยม เขียนมาตั้งยาวแล้ว ยังไม่หมดครับ ยังมีผลไม้หลายชนิด มีอยู่ 2 ร้าน แม่ค้าบรรจงเอามาปอกกันที่ในตลาดสดๆ เห็นๆ ภาพกลางเป็นขนมวง ลักษณะคล้ายขนมแป้งทอดที่ขายคู่กับปาท่องโก๋ หรือโดนัทก็คล้ายๆ กัน แต่ขนมวงนั้นโรยด้วยน้ำตาลมะพร้าวรอบๆ ก็เลยหอมหวานเป็นเอกลักษณ์ของขนมชนิดนี้ ต่อด้วยร้านไข่ครก พบเห็นได้บ่อยแต่ก็กินทุกทีไป ใส่ซอสใส่พริกไท สุดยอด

ริมยมยามเย็น

ริมยมยามเย็น เวลาตั้งแต่ 4 โมงเย็นที่ผมมาถึงตอนนี้เกือบ 6 โมงแล้ว ตลาดริมยมจะเริ่มคึกคัก ถ้าไปยืนหน้าตลาดจะเห็นรถเข้ามาแออัดกันอยู่ที่หน้าวัดกงไกรลาศเพราะเริ่มวุ่นวายกับการเข้าจอดในลานจอดรถ นักท่องเที่ยวจะเริ่มเข้ามาเดินกันมากขึ้นตามลำดับ แคร่กลางตลาดที่จัดไว้ให้นั่งก็เริ่มจะไม่ว่างกันแล้ว

ไปเที่ยวตลาดริมยมกันเม๊าะ

ไปเที่ยวตลาดริมยมกันเม๊าะ เป็นสำเนียงท้องถิ่น คำว่า เม๊าะ มีความหมายเหมือนคำว่า มั๊ย ในประโยคคำถาม หุ่นฟางตัวนี้ก็อยู่ที่มุมถ่ายรูปตลาดริมยมนั่นแหละ ต่อจากนี้ไปคงจะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้ดูน่าถ่ายรูปกันมากขึ้นในหลายๆ จุด

การแสดงตลาดริมยม

การแสดงตลาดริมยม เอาใจนักท่องเที่ยวอีกหน่อยด้วยการแสดงต่างๆ นานา เริ่มมาจากการร้องเพลงย้อนยุค เราจะได้ยินคุณป้าขึ้นมาร้องเพลงเก่าๆ ชนิดที่เกิดไม่ทันแน่ๆ ให้เราฟังหลายเพลงต่อเนื่อง แล้วต่อด้วยการแสดงจากเด็กๆ แบบนี้ที่เวทีท้ายตลาดริมยม หลังจากภาพนี้ไปเป็นบรรยากาศที่คึกคักของตลาดริมยมในเวลากลางคืน เรียกว่าไม่อยากจะย่อให้มันเล็กเพราะมืดๆ มันดูไม่ชัด ผมก็จบการนำเที่ยวตลาดริมยม 2437 เอาไว้เพียงเท่านี้เลยละกันครับ

ตลาดริมยม 2437

ตลาดริมยม 2437

ตลาดริมยม 2437

ตลาดริมยม 2437

ตลาดริมยม 2437

ยังไม่มีรีวิว มาเขียนรีวิวเป็นคนแรกกัน

0/0 จาก 0 รีวิว
เริ่มเขียนรีวิวกับเราแค่คลิก เข้าสู่ระบบ ด้วย Facebook...

ที่พัก/โรงแรมใกล้ ตลาดริมยม 2437
เลิฟ วิว รีสอร์ต แอนด์ คอฟฟี่ เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  0.78 km | แผนที่ | เส้นทาง
บังกะโล 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำส่วนตัว ขนาด 16 ตร.ม. – สวรรคโลก เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  2.84 km | แผนที่ | เส้นทาง
สวรรค์บุรี บูทิค โฮเต็ล เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  7.59 km | แผนที่ | เส้นทาง
ทู ที รีสอร์ต เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  9.91 km | แผนที่ | เส้นทาง
สบายสบาย สุโขทัย เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  10.62 km | แผนที่ | เส้นทาง
โรงแรมสุโขทัยเฮอริเทจรีสอร์ท บาย เดอะยูนีค คอลเลคชั่น เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  11.12 km | แผนที่ | เส้นทาง
น้ำยม รีสอร์ท เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  11.42 km | แผนที่ | เส้นทาง
บ้านนาข้าว เกสต์เฮาส์ เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  12.60 km | แผนที่ | เส้นทาง
ดาวน์ฮิลล์ รีสอร์ท เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  20.93 km | แผนที่ | เส้นทาง
ชานาลัย รีสอร์ท เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  46.07 km | แผนที่ | เส้นทาง
ธนะวงษ์ พูล วิลลา เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  46.40 km | แผนที่ | เส้นทาง
มองนารีสอร์ท จ.สุโขทัย
  46.41 km | แผนที่ | เส้นทาง
Gardenview Resort เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  46.84 km | แผนที่ | เส้นทาง
ลานนา การ์เดน รีสอร์ต สุโขทัย เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  47.30 km | แผนที่ | เส้นทาง
โรงแรมเรือนไทย เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  47.81 km | แผนที่ | เส้นทาง
ศิลา รีสอร์ท สุโขทัย เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  47.88 km | แผนที่ | เส้นทาง
ภูเก็บฝัน โฮเต็ล เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  48.22 km | แผนที่ | เส้นทาง
พฤกษารีสอร์ท สุโขทัย
  48.31 km | แผนที่ | เส้นทาง
สุโขทัย เกสท์เฮาส์
  48.49 km | แผนที่ | เส้นทาง
ป้าทองสุข แอท สุโขทัย บัส เทอร์มินอล เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  48.49 km | แผนที่ | เส้นทาง
โรงแรมอนันดา มิวเซียม แกเลอรี่ เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  48.55 km | แผนที่ | เส้นทาง
แอท โฮม สุโขทัย เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  48.56 km | แผนที่ | เส้นทาง
ภู่อรุณ รีสอร์ท เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  48.57 km | แผนที่ | เส้นทาง
เรืองศรีศิริ เกสต์เฮาส์ 2 เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  48.63 km | แผนที่ | เส้นทาง
เรืองศรีศิริ เกสท์เฮาส์ เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  48.69 km | แผนที่ | เส้นทาง
สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ ตลาดริมยม 2437
ศาลหลักเมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย
  5.38 km | แผนที่ | เส้นทาง
สวนบุญชอบ เอมอิ่ม สุโขทัย
  5.39 km | แผนที่ | เส้นทาง
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สวรรควรนายก สุโขทัย
  8.40 km | แผนที่ | เส้นทาง
สวนหลวงพระร่วงเฉลิมพระเกียรติ (ทุ่งแม่ระวิง) สุโขทัย
  20.85 km | แผนที่ | เส้นทาง
ศูนย์ศึกษาและอนุรักษ์เตาสังคโลก (เตาทุเรียง) สุโขทัย
  24.84 km | แผนที่ | เส้นทาง
อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย สุโขทัย
  28.09 km | แผนที่ | เส้นทาง
สวนพฤกศาสตร์พระแม่ย่า
  40.29 km | แผนที่ | เส้นทาง
ทุ่งทะเลหลวง สุโขทัย
  43.14 km | แผนที่ | เส้นทาง
สาธรพิพิธภัณฑ์ผ้าทองคำ สุโขทัย
  46.00 km | แผนที่ | เส้นทาง
สวนหลวง ร.9 จ.สุโขทัย
  47.14 km | แผนที่ | เส้นทาง
พิพิธภัณฑ์ปลาในวรรณคดีเฉลิมพระเกียรติ สุโขทัย
  47.55 km | แผนที่ | เส้นทาง
พิพิธภัณฑ์สังคโลกสุโขทัย
  48.60 km | แผนที่ | เส้นทาง
สะพานพระร่วง จ.สุโขทัย
  49.57 km | แผนที่ | เส้นทาง
ศาลพระแม่ย่า สุโขทัย
  50.05 km | แผนที่ | เส้นทาง
หลวงพ่อศิลา สุโขทัย
  52.29 km | แผนที่ | เส้นทาง
วัดช้างล้อม สุโขทัย
  52.65 km | แผนที่ | เส้นทาง
ประเพณีไหลแพไฟเฉลิมพระเกียรติฯ อุตรดิตถ์
  52.69 km | แผนที่ | เส้นทาง
วัดพิพัฒน์มงคล สุโขทัย
  52.74 km | แผนที่ | เส้นทาง
วัดศรีชุม สุโขทัย
  53.76 km | แผนที่ | เส้นทาง
วัดศรีชุม แพร่
  53.77 km | แผนที่ | เส้นทาง
วัดตระพังทอง
  53.83 km | แผนที่ | เส้นทาง
อนุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหงมหาราช จ.สุโขทัย
  53.84 km | แผนที่ | เส้นทาง
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ รามคำแหง สุโขทัย
  53.97 km | แผนที่ | เส้นทาง
อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย
  54.11 km | แผนที่ | เส้นทาง
ตลาดปสาน อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย
  54.17 km | แผนที่ | เส้นทาง

*หมายเหตุ ระยะทางเป็นระยะโดยประมาณ

เพิ่มสถานที่ที่ขาดไปจากบริเวณนี้คลิกเลย

Line id: @touronthai (ใส่ @)
www.touronthai.com