×

Genting Highland มาเลเซีย

Genting Highland มาเลเซีย
Genting Highland มาเลเซีย

เที่ยว Genting Highland ประเทศมาเลเซีย พร้อมช้อป Skincare แบรนด์ดังแต่ราคาถูกไม่น่าเชื่อ!

ใครที่กำลังวางแผนออกเดินทางไปเที่ยวหลังช่วง Covid-19 อยู่ละก็ ขอแนะนำให้ลองไปเที่ยวใกล้ ๆ ที่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศมาเลเซียดู วันนี้เราจะขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่บอกได้คำเดียวว่าครบ และจบในที่เดียวจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็น การได้สัมผัสอากาศหนาว ไหว้พระ กินอาหารจากหลากหลายเชื้อชาติ และที่สำคัญไฮไลท์ในวันนี้ก็คือ การช้อปปิ้งที่ Outlet และห้างสรรพสินค้าที่ Genting นั่นเอง แอบกระซิบบอกตรงนี้เลยว่า ราคาถูกกว่าที่ไทยแน่นอน

Genting Highland (เก็นติ้งไฮแลนด์) เป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยมในวันหยุดของชาวมาเลเซีย ตั้งอยู่ในรัฐปะหัง (Pahang) ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงกัวลาลัมเปอร์เมืองหลวงของมาเลเซียประมาณ 51 กิโลเมตร โดยอยู่บนยอดเขาที่มีความสูงถึง 2,000 เมตร ที่นี่มีอากาศหนาวเย็น และมีหมอกตลอดทั้งปี อากาศดีมาก ๆ ในวันที่อากาศแจ่มใส คุณสามารถมองเห็นหุบเขาสีเขียวชอุ่มของป่าฝนที่ทอดยาวไปสู่กรุงกัวลาลัมเปอร์

พื้นที่ด้านบนของ Genting Highland ไม่ได้มีแค่ความสวยงามของธรรมชาติ และวิวที่สุดยอดเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยความบันเทิงหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสวนสนุก, คาสิโน, วัด, Premium Outlet และอีกมากมาย

พิกัด GPS Genting Highland มาเลเซีย:
3.4234826,101.7940057
กดติดตามการเดินทางของเราใน Youtube ด้วยนะคะ
15/15 จาก 3 รีวิว
ผู้ชม 13004 ครั้ง 1 คน เช็คอินที่นี่
Genting Highland มาเลเซีย

 Genting Theme Park : ShutterStock

 และในวันนี้ เราจะพาคุณไปเที่ยวกันแบบครบรส รับรองสนุกทั้งวันแน่นอน แต่เดี๋ยวก่อน อากาศที่ Genting แอบหนาวกว่าบ้านเรามาก จะไปเที่ยวทั้งทีก็ต้องดูแลผิวกันหน่อย เราไปเริ่มต้นหาสกินแคร์ดี ๆ พร้อมให้ผิวได้เที่ยวแบบไม่หวั่นกันที่ Premium Outlet กันก่อนดีกว่า

1. Genting Highlands Premium Outlet (GPO)
 Genting Highlands Premium Outlet (GPO) ตั้งอยู่จุดเริ่มต้นของการขึ้นไปที่ Genting Highland ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่เราไปขึ้นกระเช้าไฟฟ้า จุดเด่นของ Premium Outlet คือการได้ช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนมชื่อดังจากทั่วโลกในราคาถูก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสกินแคร์แบรนด์ดังที่คุณจะต้องร้องว้าว เพราะราคาถูกกว่าที่ไทยประมาณ 20 - 30% เมื่อเทียบกับค่าเงิน มาเที่ยว Premium Outlet ทั้งที อากาศก็เย็น ผิวของคุณจึงต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีสกินแคร์แบรนด์ไหนขายและน่าไปช้อปบ้าง
Kiehl's (คีลส์)
Kiehl's คือแบรนด์สกินแคร์อันดับต้น ๆ ที่คนไทยนิยมใช้ โดย Kiehl's มีต้นกำเนิดมาจากร้านขายยาที่เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติล้วน ๆ เมื่อลองใช้ผลิตภัณฑ์ของคีลส์ไปสักพัก บอกได้เลยว่าเห็นผลชัดเจนแน่นอน
 ส่วนผลิตภัณฑ์จาก Kiehl's Malaysia ที่เด็ดดวงจนต้องไปลองก็คือ Kiehl's Clearly Corrective Dark Spot Solution เซรั่มปฏิบัติการฉับไวที่ลดเลือนจุดด่างดำ และลดรอยสิวตัวนี้จึงตอบโจทย์มาก อีกตัวคือ Kiehl's Calendula A/F Toner ผลิตภัณฑ์โทนเนอร์ดอกคาเลนดูล่ายอดนิยมจาก Kiehl’s ที่จะช่วยทำความสะอาดผิว อีกทั้งยังปลอบประโลม และปรับสภาพผิวให้นุ่มสบายผิว

 The Body Shop (เดอะ บอดี้ ช็อป)
 The Body Shop เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คุณห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวที่ Genting โดยทางแบรนด์ได้เป็นหนึ่งในแบรนด์รักษ์โลก และมี ผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่คุณห้ามพลาดก็คือ The Body Shop Drops Of Youth Concentrate เซรั่มที่ขายดีที่สุด เพื่อผิวที่แลดูเรียบเนียน กระชับ และอ่อนเยาว์ อีกตัวก็คือ The Body Shop Tea Tree Oil ทีทรีออยล์สำหรับแต้มสิว ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุของสิวได้อย่างตรงจุด ลดอาการอักเสบของผิวได้อย่างรวดเร็ว มีกลิ่นหอมที่ทำให้ผ่อนคลาย สบายผิวสุด ๆ เพียงเท่านี้ ผิวของคุณก็พร้อมเที่ยวต่อแบบไม่มีสะดุดแล้ว

Akkasid Tom Wisesklin
2 กรกฏาคม 2564

Genting Highland มาเลเซีย

  2. Awana Skyway
Awana Skyway คือ เส้นทางกระเช้า Cable Car ยอดนิยมของ Genting นั่นเอง โดยเส้นทางจะเริ่มตั้งแต่จุดจอดรถประจำทาง Awana Sky Central ผ่านป่าฝนขึ้นสู่ยอดเขา คุณจะแวะไหว้พระก่อนก็ได้ เพราะจะมีสถานีให้คุณเลือกลงตามต้องการเลย และเส้นทางของกระเช้าไฟฟ้านี้จะไปสิ้นสุดเส้นทางที่ Sky Avenue จุดสูงสุดของ Genting นั่นเอง เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 7.00 – 24.00 น.

Akkasid Tom Wisesklin
2 กรกฏาคม 2564

Genting Highland มาเลเซีย

  3. วัดถ้ำชินสวี (Chin Swee Caves Temple)
วัดถ้ำชินสวี (Chin Swee Caves Temple) เป็นวัดจีนที่ตั้งอยู่ที่จุดแวะพักก่อนขึ้นสู่เก็นติ้งไฮแลนด์ ลักษณะเป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมแบบจีนตามความเชื่อของลัทธิเต๋า โดยคุณสามารถมาสักการะพระพุทธรูป และรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ จุดเด่นของวัดนี้คือ เจดีย์สูง 9 ชั้นและประติมากรรมเรื่องราวจากนรกสู่สรวงสวรรค์ ที่ตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางวัดแห่งนี้
 4. Skytropolis Funland
อีกจุดท่องเที่ยวสุดมันส์อีกที่หนึ่งก็คือ Skytropolis Funland สวนสนุกในร่มขนาดใหญ่ มีเครื่องเล่นรองรับนักท่องเที่ยวทุกช่วงอายุ เหมาะมากกับการพาคนในครอบครัวไปเที่ยว โดยคุณสามารถซื้อบัตรเครื่องเล่นแยกเฉพาะอย่าง หรือซื้อบัตรแบบทุกเครื่องเล่นไม่จำกัดได้ เปิดทุกวันเวลา 10.00 – 22.00 น.

Genting Highland : ShutterStock

ทุมาภรณ์ ชูแว่น

Akkasid Tom Wisesklin
2 กรกฏาคม 2564

แผนที่ Genting Highland มาเลเซียคลิกที่นี่

×

วิธีใช้งาน touronthai mini

  ดูข้อมูลของรูปภาพกดที่รูปภาพนั้น

  ใต้รูปภาพจะมีปุ่มอยู่ 6 ปุ่ม
  • ปุ่มแรก คือ ปุ่มวิธีใช้ที่คุณเพิ่งกด
  • ปุ่มที่ 2 คือ ปุ่มแสดงข้อมูลของสถานที่ที่คุณกำลังดู
  • ปุ่มที่ 3 คือ เส้นทางไปยังสถานที่ที่คุณกำลังดู
  • ปุ่มที่ 4 คือ ร้านอาหารที่อยู่ใกล้ๆ สถานที่ที่คุณกำลังดู
  • ปุ่มที่ 5 คือ ที่เที่ยวที่อยู่ใกล้ๆ สถานที่ที่คุณกำลังดู
  • ปุ่มที่ 6 คือ โรงแรมที่อยู่ใกล้ๆ สถานที่ที่คุณกำลังดู
ขอบคุณที่เข้ามาชม touronthai mini หวังว่าเว็บของเราจะมีประโยชน์กับคุณ
insert_emoticon

เข้าสู่ระบบ (กดแล้วรอสักครู่ครับ)
สำหรับมือถือก่อนกดโปรดอ่าน

×

ก่อนคลิกเข้าสู่ระบบปุ่มสีน้ำเงินโปรดดูให้แน่ใจว่าเราเข้าเว็บนี้จาก facebook twitter line หรือ google+ หรือเปล่า ดูที่แถบด้านบนสุด
android ถ้ามีจุด 3 จุดมุมบนขวาให้คลิกแล้วเลือกเปิดด้วยแอพอื่น
iphone จะมีรูปสี่เหลี่ยมกับลูกศรชี้ขึ้นคลิกแล้วเลือกเปิดด้วย Safari
ไม่ยังงั้นจะเข้าสู่ระบบด้วย facebook ไม่ได้จะกลายเป็นจอสีขาว

สอบถามการใช้งาน/แจ้งปัญหาการใช้งาน
@touronthai

ที่พัก/โรงแรมใกล้ Genting Highland มาเลเซีย

*หมายเหตุ ระยะทางเป็นระยะโดยประมาณ

ที่เที่ยวใกล้ Genting Highland มาเลเซีย

*หมายเหตุ ระยะทางเป็นระยะโดยประมาณ

ร้านอาหารใกล้ Genting Highland มาเลเซีย

*อยู่ในระหว่างการรวบรวมข้อมูล*
ร่วมส่งร้านโปรดของคุณให้ทุกคนรู้จักคลิก ..

*หมายเหตุ ระยะทางเป็นระยะโดยประมาณ

www.touronthai.com