×

วัดวีระโชติธรรมาราม

วัดวีระโชติธรรมาราม
วัดวีระโชติธรรมาราม
ฉะเชิงเทรา
วัดวีระโชติธรรมาราม หรือชื่อที่หลายๆ คนชอบเรียกแบบย่อๆ ว่า วัดวีระโชติฯ วัดที่มีความสวยงามกระแสมาแรงแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ ตำบลหลวงแพ่ง อำเภอเมือง ฉะเชิงเทรา สามารถเดินทางมาง่ายโดยแทบไม่ต้องดูแผนที่ สำหรับคนที่มาเที่ยวแปดริ้วบ่อยๆ หรือคนที่รู้จักถนนสุวินทวงศ์ เพราะวัดแห่งนี้มีทางแยกเข้าวัดจากถนนสุวินทวงศ์เยื้อง Toyota สาขาสุวินทวงศ์ ก่อนถึงตัวเมืองฉะเชิงเทราประมาณ 20 กิโลเมตร เดิมทีเดียววัดวีระโชติธรรมาราม เป็นสำนักสงฆ์มีทำเลที่ตั้งอยู่กลางทุ่งนาใช้ชื่อว่า "สำนักสงฆ์ทองธรรมโชติ" มีเนื้อที่ 36 ไร่ จากการถวายโดยคุณระเบียบ โชติบรรยง พร้อมน้องชาย (คุณทวี โชติบรรยง) และน้องสะใภ้ ซึ่งมีจิตศรัทธาอยากสร้างเป็นวัด จึงได้ปรึกษาพระอาจารย์ องอาจ อาภากโร วัดกระทุ่มเสือปลา พระอาจารย์ที่นับถือ ท่านได้มาดูที่และรับปากช่วยพัฒนาให้เป็นวัด ส่วนชื่อ วัดวีระโชติธรรมาราม ได้มาจากชื่อและนามสกุลของผู้เป็นเจ้าของที่ดินผืนนี้ และพ้องกับชื่อหลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง (พระมหาวีระ ถาวโร) ซึ่งเป็นอาจารย์ของพระอาจารย์ องอาจ อาภากโร ต่อจากนั้นมีการซื้อที่ดินเพิ่มเติมและมีผู้มีจิตศรัทธาถวายที่ดินจนมีเนื้อที่รวมประมาณ 83 ไร่

สิ่งสำคัญในวัดวีระโชติธรรมาราม
 • พระอุโบสถที่สร้างอย่างสวยงามทั้งด้านนอกและด้านใน สีขาวทั้งหลังด้านนอกมีลวดลายสวยงาม คันทวยเป็นครุฑทุกเสา ภายในตกแต่งคล้ายการจำลองวิหารแก้ว 100 เมตรของวัดท่าซุง สร้างอยู่กลางสระน้ำมีสะพานบุญเชื่อมเป็นทางเดินที่ด้านหน้าโบสถ์

 • รูปเหมือนหลวงพ่อฤาษีลิงดำองค์ใหญ่ที่สุด อยู่ในระหว่างการก่อสร้างและมีวิหารคลุม

 • พระพุทธรูป 5 พี่น้อง คือหลวงพ่อโสธร หลวงพ่อโตวัดบางพลี หลวงพ่อบ้านแหลม หลวงพ่อวัดไร่ขิง หลวงพ่อวัดเขาตะเครา

 • อุทยานวังนาคินทร์ เป็นสวนที่มีพระพุทธรูปปางนาคปรกขนาดใหญ่และบ่อน้ำ ขนาบข้างด้วยพ่อปู่ศรีสุทโธ แม่ย่าศรีปทุมมา

 • หลวงพ่อโสธรจำลอง 108 องค์ ที่กำลังสร้างขึ้นเพื่อประดิษฐานรอบบริเวณวัด
และอีกหลายอย่างมากมายที่ต้องรอชมหลังจากการสร้างวัดเสร็จสมบูรณ์

การเดินทาง จากตัวเมืองฉะเชิงเทรา ใช้ถนนสุวินทวงศ์ (ฉะเชิงเทรา-มีนบุรี) 20 กิโลเมตรมีทางแยกเข้าวัดเยื้อง Toyota สาขาสุวินทวงศ์ เลี้ยวซ้ายเข้าไปอีกประมาณ 6.5 กิโลเมตร

โทร. 084 977 3339, 087 922 4888
เว็บไซต์ของ วัดวีระโชติธรรมาราม
พิกัด GPS วัดวีระโชติธรรมาราม:
13.759159,100.904649
กดติดตามการเดินทางของเราใน Youtube ด้วยนะคะ
75/75 จาก 15 รีวิว
ผู้ชม 16843 ครั้ง 1 คน เช็คอินที่นี่
วัดวีระโชติธรรมาราม

 จากถนนสุวินทวงศ์ (304) แยกเข้าวัดวีระโชติธรรมาราม มีป้ายบอกชัดเจนใหญ่มาก ขับมาตามทางเรื่อยๆ จะผ่านทุ่งนาเขียวขจีอยู่ 2 ข้างทาง เพราะพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทราสามารถทำนาได้ตลอดปี เราจะเห็นทุ่งนาสีเขียวและสีทองสลับกันไป จะเห็นฟางแห้งๆ เป็นช่วงสั้นๆ เป็นวิวที่สวยมาก ใช้เวลาพอสมควรเหมือนกันกว่าจะถึงวัดแต่ทางดีตลอดจนมาถึงบริเวณจะเข้าวัดเท่านั้นที่ยังเป็นลูกรังอีกไม่นานคงเป็นถนนอย่างดีแน่นอน เข้ามาในพื้นที่วัดจะเห็นคนกำลังสร้างหลวงพ่อโสธรองค์จำลองตั้งอยู่เยอะมาก คนงานเล่าว่าจะสร้าง 108 องค์ ตั้งรอบวัด ซึ่งเราก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่าเมื่อเสร็จแล้วจะสวยงามขนาดไหน ด้านหลังหลวงพ่อโสธรจะเห็นโบสถ์สีขาวใหญ่มาก

31 มกราคม 2562

วัดวีระโชติธรรมาราม

 พอเข้าเขตวัดเราจะเห็นบริเวณวัดคือโบสถ์และรูปเหมือนหลวงพ่อฤาษีลิงดำองค์ใหญ่ที่วัดวีระโชติธรรมารามกำลังสร้างขึ้นมามองเห็นได้แต่ไกล น่าจะเป็นหลวงพ่อฤาษีลิงดำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

31 มกราคม 2562

วัดวีระโชติธรรมาราม

 ยามเย็นๆ เห็นมีไฟประดับอยู่ทั่วสะพานบุญหน้าโบสถ์ เลยรอจนเปิดไฟ ได้ภาพที่สวยไปอีกแบบ

31 มกราคม 2562

วัดวีระโชติธรรมาราม

 เมื่อเดินทางเข้ามาถึงบริเวณวัดสิ่งแรกที่ทุกคนต้องไปคือโบสถ์นั่นเอง โบสถ์ที่สวยงามจนเป็นกระแสในโซเชียล มีลักษณะการสร้างที่สวยงามและสร้างอยู่กลางน้ำ มีความยาวค่อนข้างมากถ้าเทียบกับความกว้าง ทำให้ดูแปลกตา ด้านหน้าโบสถ์มีสะพานทางเดินเชื่อมไปถึงฝั่งของสระน้ำแต่ทางวัดกำหนดให้เป็นทางลง (ห้ามขึ้น) อาจจะกำหนดเฉพาะในช่วงงานปิดทองฝังลูกนิมิตก็ได้ หลังงานจบแล้วค่อยมาดูใหม่อีกที มุมนี้เหมาะที่จะชมพระอาทิตย์ตก สำหรับวันนี้พระอาทิตย์อยู่ตรงองค์พระยืนหลวงพ่อเงินไหลมาเทมาพอดีเลย

31 มกราคม 2562

วัดวีระโชติธรรมาราม

 

31 มกราคม 2562

วัดวีระโชติธรรมาราม

 พระพุทธรูปหลวงพ่อ 5 พี่น้อง คือหลวงพ่อโสธร หลวงพ่อโตวัดบางพลี หลวงพ่อบ้านแหลม หลวงพ่อวัดไร่ขิง หลวงพ่อวัดเขาตะเครา ในบรรดาหลวงพ่อ 5 พี่น้องจะมีหลวงพ่อบ้านแหลมองค์เดียวที่เป็นพระยืนปางอุ้มบาตร

31 มกราคม 2562

วัดวีระโชติธรรมาราม

 หลวงพ่อ 5 พี่น้องวัดวีระโชติธรรมาราม ในโบสถ์ที่สวยงามเหมือนกับวิหารแก้ว 100 เมตร วัดท่าซุง อุทัยธานี

31 มกราคม 2562

วัดวีระโชติธรรมาราม

 นอกเหนือจากพระพุทธรูป 5 พี่น้องที่อยู่ในโบสถ์ พระพุทธรูปสำคัญอีกองค์หนึ่งที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์ในการสร้างวัดตามสายหลวงพ่อฤาษีลิงดำคือสมเด็จองค์ปฐม ที่มีความงดงามมากๆ

31 มกราคม 2562

วัดวีระโชติธรรมาราม

 คันทวยยอดเสาด้านนอกของโบสถ์วัดวีระโชติธรรมาราม เป็นรูปครุฑที่มีลักษณะการสร้างคล้ายกันกับวัดร่องขุ่น และมีความสวยงามมาก นอกจากนั้นถ้าลองเดินชมลวดลายต่างๆ รอบโบสถ์ก็จะเห็นความสวยงามมากขึ้นไปอีก

31 มกราคม 2562

วัดวีระโชติธรรมาราม

 ชมความงดงามของโบสถ์ ไหว้พระขอพรทำบุญกันแล้วมาเดินชมรอบๆ โบสถ์กันว่ามีอะไรบ้าง

31 มกราคม 2562

วัดวีระโชติธรรมาราม

 ด้านข้างของโบสถ์ที่เห็นเป็นพระยืนองค์ใหญ่ๆ ล้อมรอบด้วยพระพุทธรูปอีกหลายองค์คือหลวงพ่อเงินไหลมาเทมา เป็นพระพุทธรูปปางอุ้มบาตรยืนอยู่บนฐานดอกบัว ใต้ดอกบัวมีทางเดินลอดขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย

31 มกราคม 2562

วัดวีระโชติธรรมาราม

 หลวงพ่อเงินไหลมาเทมา เป็นพระพุทธรูปปางอุ้มบาตร นับว่าเป็นพระยืนองค์ใหญ่ที่สุดในวัดวีระโชติธรรมาราม ดูแล้วน่าจะมีรูปแบบการก่อสร้างคล้ายกับที่วัดท่าซุงเหมือนกับการสร้างโบสถ์ที่สวยงามคล้ายวิหารแก้ว 100 เมตร ของวัดท่าซุงด้วย

31 มกราคม 2562

วัดวีระโชติธรรมาราม

 นอกจากชมความสวยงามของโบสถ์แล้วลองมาเดินชมรอบๆ บริเวณวัดที่กว้างใหญ่ อุทยานวังนาคินทร์ ไหว้องค์พ่อปู่ศรีสุทโธ แม่ย่าศรีปทุมมาของโชคขอลาภกัน นอกจากนั้นตอนนี้มีการก่อสร้างมากมายหลายอย่าง พื้นที่ว่างของทางวัดก็ยังมีอยู่เยอะต่อไปในอนาคตน่าจะมีอะไรเพิ่มเติมมาอีกมาก แต่เฉพาะปัจจุบันก็สวยมากแล้วถ้าสร้างเสร็จสมบูรณ์จะมาเก็บภาพให้ชมกันใหม่

31 มกราคม 2562

วัดวีระโชติธรรมาราม

 ย่าศรีปทุมมา และบริเวณอุทยานวังนาคินทร์ มีบ่อน้ำมีปลาอยู่เยอะถ้าอยากเห็นปลาลองมาตอนเย็นจะมีคนมาเดินให้อาหารปลาที่ขอบบ่อ ด้านหลังคือรูปหลวงพ่อฤาษีลิงดำองค์ใหญ่ที่น่าจะใหญ่ที่สุดในประเทศไทยกำลังอยู่ระหว่างก่อสร้างและจะมีการสร้างวิหารคลุมอีกที

31 มกราคม 2562

วัดวีระโชติธรรมาราม

 นาคาธิบดี ศรีสุทโธ วิสุทธิเทวา หรือที่หลายๆ คนจะเรียกว่า พ่อปู่ศรีสุทโธ ผู้เป็นใหญ่ในนาคา

31 มกราคม 2562

แผนที่ วัดวีระโชติธรรมารามคลิกที่นี่

×

วิธีใช้งาน touronthai mini

  ดูข้อมูลของรูปภาพกดที่รูปภาพนั้น

  ใต้รูปภาพจะมีปุ่มอยู่ 6 ปุ่ม
 • ปุ่มแรก คือ ปุ่มวิธีใช้ที่คุณเพิ่งกด
 • ปุ่มที่ 2 คือ ปุ่มแสดงข้อมูลของสถานที่ที่คุณกำลังดู
 • ปุ่มที่ 3 คือ เส้นทางไปยังสถานที่ที่คุณกำลังดู
 • ปุ่มที่ 4 คือ ร้านอาหารที่อยู่ใกล้ๆ สถานที่ที่คุณกำลังดู
 • ปุ่มที่ 5 คือ ที่เที่ยวที่อยู่ใกล้ๆ สถานที่ที่คุณกำลังดู
 • ปุ่มที่ 6 คือ โรงแรมที่อยู่ใกล้ๆ สถานที่ที่คุณกำลังดู
ขอบคุณที่เข้ามาชม touronthai mini หวังว่าเว็บของเราจะมีประโยชน์กับคุณ
insert_emoticon

Log in

สอบถามการใช้งาน/แจ้งปัญหาการใช้งาน
@touronthai

10 ที่พัก/โรงแรมใกล้ วัดวีระโชติธรรมาราม

*หมายเหตุ ระยะทางเป็นระยะโดยประมาณ

10 ที่เที่ยวใกล้ วัดวีระโชติธรรมาราม

*หมายเหตุ ระยะทางเป็นระยะโดยประมาณ

ร้านอาหารใกล้ วัดวีระโชติธรรมาราม

*อยู่ในระหว่างการรวบรวมข้อมูล*
ร่วมส่งร้านโปรดของคุณให้ทุกคนรู้จักคลิก ..

*หมายเหตุ ระยะทางเป็นระยะโดยประมาณ

Access denied for user ''@'localhost' (using password: NO)