กิจกรรมทัวร์ออนทัวร์บุญ การกุศลต่างๆ เพื่อสังคม

กิจกรรมทัวร์ออนทัวร์บุญ การกุศลต่างๆ เพื่อสังคม

โรงเรียนพระปริยัติธรรม วัดเกียรติแก้วสามัคคี และอาคารที่จำเป็นวัดหนองเทา

โครงการจัดหาสิ่งจำเป็นอันเป็นธรรรมทานโรงเรียนพระปริยัติธรรมวัดเกียรติแก้วสามัคคีครั้งนี้เกิดขึ้นจากทีมงานได้รับการติดต่อจากพระศักดิ์ชัย ฉันทธัมโม เรื่องความขาดแคลนที่เกิดขึ้นเพราะวัดมีพระภิกษุ-สามเณรมาเรียนจำนวนมาก ถึง 140 รูป สิ่งของที่จำเป็นเร่งด่วนได้แก่ ข้าวสารอาหารแห้ง และน้ำดื่ม อุปกรณ์การเรียนทุกชนิด หนังสือเรียนตามหลักสูตรกระทรวงศึกษาธิการระดับชั้น มัธยมปีที่ 1-6 โดยเฉพาะอย่างยิ่งระดับชั้นมัธยมปีที่ 1 ขาดมากที่สุด พระศักดิ์ชัย ฉันทธัมโม ได้ฝากมาบอกญาติโยมผู้มีมุทิตาจิตและศรัทธาในการนี้ว่าไม่ต้องกังวลว่าหนังสือเรียนที่ท่านบริจาคมานั้นจะมีจำนวนมากเกินไป เพราะหากได้รับจำนวนมากจนเกินจำนวนสามเณรที่มีอยู่ท่านจะนำไปไว้ที่วัดปรางกู่ ซึ่งมีโรงเรียนพระปริยัติธรรมเหมือนกันในอีกอำเภอหนึ่งของจังหวัดศรีสะเกษ
พร้อมกันนี้พระศักดิ์ชัย ฉันทธัมโม ได้ส่งรูปวัดหนองเทาซึ่งอยู่ห่างออกไปจากวัดเกียรติแก้วสามัคคีแต่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกันมาให้ สำหรับสาธุชนผู้มีประสงค์จะทำบุญก่อสร้างอาคารในวัดที่จำเป็นและขาดแคลนจริงๆ มาด้วยทั้งนี้ในหน้าแรกนี้ขอยกตัวอย่างมาเพียงภาพเดียวก่อนหากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมคลิกอ่านต่อได้ที่ วัดหนองเทา

ฌาปนสถานวัดหนองเทา

ทอดผ้าป่าสร้างถนนวัดที่ปาย ครั้งที่ 2

สร้างถนนเข้าวัดอโศกอาศรม (วัดโป่งร้อน) ต.แม่ฮี้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

สร้างถนนเข้าวัดอโศกอาศรม (วัดโป่งร้อน) ต.แม่ฮี้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

ทอดผ้าป่าสร้างถนนวัดที่ปาย ครั้งที่ 2
ขอเชิญร่วมทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี ทอด ณ วัดอโศกอาศรม (วัดโป่งร้อน) ต.แม่ฮี้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน
วันอาทิตย์ ที่ 28 มี.ค. พ.ศ.2553 เวลา 9.15 น.
    ด้วยคณะผ้าป่าและชมรมอิ่มบุญ ได้มีเจตนาที่จะสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็กทางเข้าวัดอโศกอาศรม ต่อจากครั้งที่แล้ว อีกเป็นระยะทาง 80 เมตร ซึ่งตอนนี้ยังมีส่วนที่เป็นถนนลูกรังอยู่ ทำให้พระลำบากในการเดินบิณฑบาตและญาติโยมเข้ามาทำกุศลในวัดในช่วงฤดูฝน หากมีปัจจัยส่วนที่เหลือจากการสร้างถนนที่วัดอโศกอาศรมนี้แล้ว ทางพระอาจารย์จู๊ด (เจ้าอาวาสวัดอโศกอาศรม) จะนำปัจจัยส่วนที่เหลือนี้ไปช่วยสร้างถนนทางเข้าวัดอื่นๆที่กันดารในปายอีกด้วย ทางวัดและคณะผ้าป่าจึงใคร่บอกบุญมาถึงพุทธศาสนิกชนทั่วทุกสารทิศที่มีจิตศรัทธา ได้ร่วมกันบริจาคปัจจัยตามกำลังศรัทธา ในการสร้างถนนในครั้งนี้

    สุดท้ายนี้จึงขออัญเชิญคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิทั้งหลายในสากลโลก จงอำนวยอวยพรให้ท่านทั้งหลาย จงประสบแต่ความสุข ความเจริญ ความสงบ ความร่มเย็น และเจริญด้วยอายุ วรรณะ สุขะ พละ ปฏิภาณธนสารสมบัติพิพัฒนมงคล สมบูรณ์พูนผลในสิ่งอันพึงปรารถนาทุกประการเทอญ.

หากผู้ใดมีจิตศรัทธาร่วมสมทบทุนทำบุญสร้างถนนในครั้งนี้ สามารถโอนเงินมาได้ที่ ธนาคารกสิกรไทย สาขาย่อยเซ็นทรัลลาดพร้าว
เลขที่บัญชี 730-257-2954 ชื่อบัญชี ณัฏฐรินทร จันทร์ศรีชาญ
(ประธานชมรมอิ่มบุญ และประธานทอดผ้าป่าในครั้งนี้)
เพื่อนๆสามารถเข้าไปดูรูปภาพจากอัลบั้ม @Imboon-@pai ที่ Link นี้ค่ะ
http://www.hi5.com/friend/photos/displayPhotoUser.do?photoId=3284739703&albumId=296826981&ownerId=89718679 ซึ่งเป็นภาพวัดตั้งแต่ยังไม่ทำถนน จนถึงกิจกรรมทอดผ้าป่าครั้งที่แล้วที่ทางชมรมได้ทำถนนเสร็จไปแล้วส่วนหนึ่ง และตอนนี้กำลังรวบรวมปัจจัยที่จะขยายทำถนนต่อไปถึงศาลาค่ะ ขออนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยนะคะ ^ _____ ^

หากมีข้อสงสัยประการใด สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ เดียว (ฝ่ายประสานงาน) 087-0595298 , หนุ่ม (ฝ่ายประสานงาน) 086-6236884

หรือหากท่านต้องการติดต่อจะไปทำบุญทอดผ้าป่าในครั้งนี้ด้วย ทางชมรมอิ่มบุญก็ยินดีเป็นอย่างมากที่ท่านจะสละเวลาไปทำบุญและไปเที่ยวเมืองปายด้วยกันกับเรา หากท่านจะเดินทางไปด้วยกันกับเรา เราจะเดินทางไปกันในคืนวันศุกร์ที่ 26 มี.ค. และจะกลับมาถึงกทม.วันอังคารที่ 30 มี.ค. ค่ะ
ใครที่สนใจไปด้วยก็รีบเคลียร์งานเคลียร์ธุระของตนเองให้ดีนะคะ แล้วคุณจะหลงรักปาย และหลงรักเราชาวอิ่มบุญค่ะ

แนท ณัฏฐรินทร