www.touronthai.com

หน้าหลัก >> พระนครศรีอยุธยา >> พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์

พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์

 พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์ ตั้งอยู่ที่ตำบลท่าวาสุกรี อำเภอพระนครศรีอยุธยา นายเกริก ยุ้นพันธ์ เจ้าของพิพิธภัณ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์ ได้กล่าวว่า เกือบ 30 ปีที่ผ่านมาได้ไปเห็นพิพิธภัณฑ์ของเล่นในประเทศญี่ปุ่น ทำให้ใฝ่ฝันอยากทำพิพิธภัณฑ์จึงเริ่มสะสมของเล่นเรื่อยมา โดยในพิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์แห่งนี้ มีของเล่นและของสะสมหลากหลายของเล่นโบราณชิ้นหายากของโลก มีอายุเป็นร้อย ๆ ปี มีข้าวของเครื่องใช้ที่แสดงถึงวิถีชีวิตของคนไทย ทั้งของผู้มีฐานะและชาวบ้าน รวมถึงของเล่นสังกะสีจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นยุคทองของของเล่น ช่วยส่งเสริมการเรียนรู้และปลูกความคิดสร้างสรรค์ พร้อมสร้างความอบอุ่นและความผูกพันในครอบครัว

พิพิธภัณฑ์เกริกยุ้นพันธ์ แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วน คือ

 1. ส่วนนอกอาคารพิพิธภัณฑ์ ด้านหน้าพิพิธภัณฑ์มีร้านก๋วยเตี๋ยว ข้าวแกงครัวประตูชัย พร้อมกาแฟโบราณ

 2. ส่วนภายในอาคาร 2 ชั้น แบ่งเป็น
 2.1 Museum ชั้น 1 ของเก่าเก็บภาพถ่ายโบราณฟิล์มกระจกสมัย รัชกาลที่ 4 เหรียญเงินตรา แสตมป์ พระพุทธรูป ภาพวาด เครื่องแก้วโบราณ เครื่องเคลือบ เครื่องกระเบื้อง เครื่องปั้นดินเผา งานเครื่องแก้ว และของโบราณอื่น ๆ อีกมากมาย
 2.2 Museum ชั้น 2 เป็นภาพฝาผนัง Mural Painting สำหรับเด็ก โดย เกริก ยุ้นพันธ์ และของเล่นหายาก 100 ชิ้น ที่ควรดู ซึ่งคนทั้งโลกอยากเห็น นักสะสมของเล่นอยากเป็นเจ้าของ

 นอกจากนี้ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-11.30 น. ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ ชั่วโมงเล่านิทาน ศิลปะสำหรับเด็ก วาดรูป การปั้น การพิมพ์ลาย ศิลปะประดิษฐ์ และนิทรรศการหมุนเวียน แสดงงานศิลปะ ของสะสม เปิดตัวหนังสือ พบปะผู้มีชื่อเสียง กิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย และร้านจำหน่ายของที่ระลึก

เปิดทุกวันเวลา 09.00 – 16.00 น. ยกเว้นวันจันทร์ อัตราค่าเข้าชม คนไทย ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท ชาวต่างชาติ 100 บาท
 ผู้สนใจติดต่อได้ที่ พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์ เลขที่ 45 หมู่ 2 ตำบลท่าวาสุกรี อำเภอเมือง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โทร. 0 3532 8949-50 , 08 1890 5782
 E-mail: krirk@milliontoymuseum.com หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ www.milliontoymuseum.com

ข้อมูลเพิ่มเติม:ศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยา ศาลากลางจังหวัดหลังเก่า โทร. 0 3532 2730-1
http://www.tourismthailand.org/ayutthaya

แก้ไขล่าสุด 0000-00-00 00:00:00 ผู้ชม 15042

การเดินทาง แผนที่ ที่เที่ยว/ที่พัก

กดติดตามการเดินทางของเราใน Youtube ด้วยนะคะ
บริเวณพิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์

บริเวณพิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์ เดินทางมาถึงที่นี่ตั้งแต่ช่วงเช้า ทางเข้าเป็นเหมือนทางเข้าร้านอาหารริมทางร้านหนึ่ง มองจากหน้าร้านไม่ได้มีความพิเศษมากนัก เหมือนร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ พอเลี้ยวรถเข้ามาจอดในลานจอดรถ ก็จะเห็นมนุษย์แมงมุมเกาะอยู่บนชั้น 2 ของร้าน ภายในร้านตกแต่งด้วยของเก่าและมีตู้ของเล่น แต่ก่อนที่เราจะดูอะไรไปมากกว่านี้ เราสนใจอาคารสีฟ้าที่อยู่ลึกเข้าไปด้านในมากกว่า ที่นี่ก็คือ พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์ หรือ Million Toy Museum นั่นเอง หน้าอาคารเต็มไปด้วยโอ่ง ตุ่ม ดินเผาเรียงราย มีจักรยานแบบโบราณจอดไว้ แล้วก็ยังมีรถเต่ายอดฮิต

พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์

อาคารสีฟ้าหลังนี้มีขนาดใหญ่มาก มี 2 ชั้น เป็นตึกยาวๆ ด้านหน้าก็มีภาชนะมากมายหลายอย่าง รวมทั้งอ่างบัวเรียงราย ใต้ร่มเงาไม้ที่ร่มรื่น อาคารหลังนี้มี ผศ.ดร. กิจชัย จิตขจรวานิช เป็นสถาปนิก คุณพรพจน์ สินคณารักษ์ เป็นวิศวกร และมี รศ.เกริก ยุ้นพันธ์ เป็นผู้ออกแบบตกแต่ง เริ่มเปิดให้เข้าชมได้เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2551

พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่น

พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่น พอเข้ามาในอาคาร บอกเลยว่าตะลึงกับสิ่งที่เห็นมาก ในนี้มีตู้กระจกเรียงรายยาวไปตามแนวอาคาร ภายในตู้กระจกจะมีของเล่นมากมายเรียงรายกันจำนวนมากจนเต็มตู้ ของเล่นส่วนหนึ่งจึงต้องออกมายืนบนตู้ ดูแล้วเจ้าของคงจะพยายามจัดเก็บของเล่นพวกนี้ให้เป็นหมวดหมู่ แต่ก็ยังไม่ลงตัว คงเป็นเพราะมีของเล่นเข้ามาเรื่อยๆ บางทีก็ต้องวางตามความสะดวกไปก่อน จากนั้นก็คงจะลืมมาจัด เราก็เลยได้เห็นของเล่นหลายชิ้นไม่ได้อยู่รวมกับของเล่นประเภทเดียวกันซะทั้งหมด ของเล่นเหล่านี้ส่วนใหญ่มาจากการ์ตูน และเป็นการ์ตูนของหลายๆ ประเทศ ส่วนใหญ่เราจะรู้จัก แต่ก็มีจำนวนไม่น้อยที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน รศ.เกริก ยุ้นพันธ์ เป็นผู้ชาย คิดว่าน่าจะสะสมของเล่นของเด็กผู้ชาย แต่ความจริงแล้วมีทั้งของเด็กชายและหญิง

รศ.เกริก ยุ้นพันธ์

รศ.เกริก ยุ้นพันธ์ ระหว่างเดินดูของเล่นเพลินๆ เจ้าของผลงานการสะสมที่หาคนเทียบได้ยากก็ออกมาต้อนรับแขกอย่างอารมณ์ดี ใครสนใจสอบถามข้อมูลอะไรได้หมดเลย ปกติก็จะมีคนเข้ามาดูบ่อยๆ บางทีบินมาจากต่างประเทศ หลายคนพยายามที่จะนับจำนวนของเล่นของที่นี่ว่ามีมากน้อยเท่าไหร่ จะเอาข้อมูลไปเปรียบเทียบกับพิพิธภัณฑ์ของเล่นของประเทศอื่นๆ ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่าเราอยู่อันดับที่เท่าไหร่ รู้แต่ว่าของเล่นของที่นี่มีจำนวนอยู่อันดับต้นๆ ของโลก ถ้าจะนับจริงๆ คงใช้เวลานานมาก

ของเล่นที่ รศ.เกริก ยุ้นพันธ์สะสม มีทั้งขนาดเล็กๆ ไปจนถึงหุ่นตัวใหญ่ๆ ไม่ว่าราคาเท่าไหร่ หายากขนาดไหนก็จะซื้อมาเก็บในพิพิธภัณฑ์ให้ได้

ของเล่นจากการ์ตูนดัง

ของเล่นจากการ์ตูนดัง ตู้กระจกยาวๆ ที่วางของเล่นอยู่มากมายนับไม่ถ้วน ลองดูกันมั้ยว่ามีการ์ตูนดังๆ อะไรบ้าง เท่าที่พอจะนึกออกจะมี นารูโตะ นินจาจอมคาถา แก๊งค์โจรสลัดยางยืด วันพีช การ์ตูนอมตะ อย่างดราก้อนบอล การ์ตูนกีฬาอีกหลายเรื่อง มียักษ์สีเขียว สตริช แบทแมน อันปังแมน โอ้ย และอีกมากมายก่ายกองครับ นับเป็นนักสะสมที่ทุ่มเทจริงๆ เท่านั้นถึงจะมีได้มากขนาดนี้

พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์

นอกเหนือจากของเล่นของสะสมยุคใหม่ๆ ที่พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์ ยังมีของเล่นที่ทำจากสังกะสี สมัยก่อนมีวางขายกันเพียบ ทำเป็นรูปรถขายราคาบาทเดียว สมัยนี้แทบจะไม่มีผลิตออกมาแล้ว โมเดลรถสำหรับสะสมก็มีมากมาย ไปจนถึงเรือ เรือรบขนาดยาวเกือบ 3 ฟุตก็มีให้ชมด้วย

พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์

จากของเล่นแนวการ์ตูน ก็ยังมีตุ๊กตาจำนวนนับไม่ถ้วนอีกเหมือนกัน เรียงอัดแน่นอยู่ในตู้ ส่วนของเล่นที่มาจากหนังเรื่องดังๆ โรโบคอป คนเหล็ก สตาร์วอร์ เอเลี่ยน พรีเดเตอร์อะไรก็มีทั้งนั้น

โซนของใช้

โซนของใช้ และที่น่าทึ่งยิ่งกว่าก็คือ รศ.เกริก ไม่ได้สะสมแต่ของเล่น ข้าวของเครื่องใช้ ของตกแต่งบ้าน มากมายหลายยุคหลายสมัยก็มีให้เห็น มีจำนวนมากกว่าพิพิธภัณฑ์หลายๆ แห่งที่เคยไปมาด้วยซ้ำ ที่ชอบที่สุดในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้คือตุ๊กตาแบบญี่ปุ่นมีหลายแบบสวยๆ ทั้งนั้นเลย

ตุ๊กตาญี่ปุ่น

ตุ๊กตาญี่ปุ่น

โซนของใช้โบราณ

โซนของใช้โบราณ เดินลึกเข้ามาอีกหน่อยจะเห็นตู้กระจกเรียงต่อกันยาวเหยียด ในตู้มี 3 ชั้น แต่ละชั้นมีข้าวของเครื่องใช้โบราณมากมาย แตกต่างจากโซนของเล่นแบบลิบลับเลย ซึ่งเป็นเรื่องน่าแปลกที่คนๆ เดียวจะชอบการสะสมทั้งของเล่นและของโบราณไปพร้อมๆ กัน

พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์

พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์

ที่ชั้น 1 ที่วางของเล่นมากมายจนตาลาย มีอยู่ตู้หนึ่งที่โชว์พระเครื่องและวัตถุมงคล ส่วนชั้น 2 เราจะได้เห็นงาช้างแกะสลักเป็นรูปช้างเดินเรียงกันเป็นงานแกะสลักที่สวยมาก สำหรับพระเครื่องจะมีมากที่ชั้น 2 มีภาพมาให้ชมกันบางส่วน ขอสงวนภาพอีกจำนวนมากมายเอาไว้ เพื่อความปลอดภัยตามมารยาทของการถ่ายพิพิธภัณฑ์ ถึงแม้ว่าเจ้าของจะยินดีให้ถ่ายก็ตาม

ของสะสมบนชั้น 2

ของสะสมบนชั้น 2 จากตู้งาช้างแกะสลัก เดินลึกเข้ามาอีกนิด เราจะเห็นตู้ข้าวของเครื่องใช้มากมายหลายชิ้น มีทั้งดินเผา ลายคราม เบญจรงค์ แก้ว มีทั้งของไทยและของต่างประเทศ แต่ละชิ้นมีอายุมากนับร้อยปี ซึ่งคงต้องใช้เวลาในการสะสมที่ยาวนาน สุดทางเดินบนผนังเป็นภาพฝาผนัง Mural Painting สำหรับเด็ก มีภาพวาดน่ารักๆ ของเด็กๆ จำนวนมากอยู่บนผนัง

เงินโบราณ

เงินโบราณ ตู้หนึ่งที่น่าสนใจมาก จะมีเงินเหรียญและธนบัตร รุ่นเก่าๆ วางอยู่เต็มไปหมด เงินโบราณก่อนที่จะมาทำเป็นเหรียญก็มีด้วย หลายอย่างในนี้ก็ยากที่จะได้เห็นแม้แต่ในพิพิธภัณฑ์แห่งอื่นๆ

เครื่องเขินและทองเหลือง

เครื่องเขินและทองเหลือง ข้าวของเครื่องใช้ของผู้มีฐานะดีในสมัยโบราณ จะประดิษฐ์ประดอยทำขึ้นอย่างปราณีต ลวดลายสวยงาม เป็นของสะสมที่ประเมินค่าไม่ได้แล้ว มาที่เดียวได้ชมของมากมายขนาดนี้นับว่าคุ้มค่ามาก

ของเล่นหายาก

ของเล่นหายาก จำนวนของเล่นที่เรียงอยู่ในแต่ละตู้แต่ละชั้น ยากจะบอกว่ามีมากขนาดไหน หลายชิ้นที่ถ่ายรูปไม่ได้เพราะโดนบังอยู่ด้านหลัง หลายภาพที่อยากจะนำมาให้ชมแต่ไม่ว่าจะใช้รูปมากแค่ไหนก็คงไม่หมดอยู่ดี อย่างนี้ต้องไปดูเองสถานเดียวเท่านั้น ลองไปย้อนเวลากับงานสะสมน่าทึ่งกันที่อยุธยา

กองทัพอุลตร้าแมน

กองทัพอุลตร้าแมน หุ่นอุลตร้าแมนขนาดเท่าคน ยืนเรียงรายรอต้อนรับเราอยู่บนชั้น 2

โซนวัตถุมงคล

โซนวัตถุมงคล พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่น แบ่งพื้นที่ส่วนหนึ่งสำหรับวัตถุมงคล พระพุทธรูป พระเครื่อง มีจำนวนมากมายจริงๆ มีหลายรุ่นหลายองค์ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากๆ มีท้าวจตุคาม รามเทพ มากมายหลายรุ่น มีกระทั่งบล็อคสำหรับกดพระเครื่อง และที่น่าทึ่งกว่านั้นคือฤๅษี มีอยู่หลายตนเป็นไม้แกะสลักเก่าแก่มาก

ปิดท้ายร้านอาหารเกริกยุ้นพันธ์

ปิดท้ายร้านอาหารเกริกยุ้นพันธ์ จบการเที่ยวภายในพิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเรียบร้อย ก่อนจะออกจากอาคารอย่าลืมเดินไปโซนของที่ระลึก มีของเล่นหลายแบบหลายชิ้นวางขาย แต่ของเก่าสำหรับสะสมเจ้าของบอกยังไงก็ไม่ยอมขายแน่ ซื้อของเล่นของที่ระลึกแล้วเดินกลับออกมานอกอาคาร มาดูบรรยากาศร้านอาหารบ้าง ตกแต่งด้วยของเก่าๆ ที่หาดูยาก มีของเล่นมากมายหลายชิ้นโชว์ในตู้ อาหารมีหลายเมนูให้เลือก ทั้งอาหารตามสั่ง ข้าวราดแกง และก๋วยเตี๋ยวเรือ ของกินขึ้นชื่อของอยุธยา ตอนนี้หิวแล้วขอกินก่อน ว่างๆ เมื่อไหร่ แวะมาเที่ยวกันนะ พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์

ยังไม่มีรีวิว มาเขียนรีวิวเป็นคนแรกกัน

0/0 จาก 0 รีวิว
เริ่มเขียนรีวิวกับเราแค่คลิก เข้าสู่ระบบ ด้วย Facebook...

ที่พัก/โรงแรมใกล้ พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์ พระนครศรีอยุธยา
โรงแรมศรีอยุธยาธานี่ เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  0.14 km | แผนที่ | เส้นทาง
กรีน ริเวอร์ไซด์ โฮมเสตย์ เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  0.29 km | แผนที่ | เส้นทาง
โบโช เกสต์เฮาส์
  0.37 km | แผนที่ | เส้นทาง
กมลาร์ พาเลซ เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  0.72 km | แผนที่ | เส้นทาง
Phuttal Residence Double Room Garden View เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  0.81 km | แผนที่ | เส้นทาง
พุฒตาลเรซิเดนซ์ เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  0.82 km | แผนที่ | เส้นทาง
Phuttal Residence Triple Room River View เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  0.82 km | แผนที่ | เส้นทาง
คิว โซน บูทีค รีสอร์ท เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  0.94 km | แผนที่ | เส้นทาง
บ้านอีฟ เกสท์เฮาส์ เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  1.30 km | แผนที่ | เส้นทาง
ดิโอลพาเลซ รีสอร์ท เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  1.35 km | แผนที่ | เส้นทาง
Baan Khung Thara - Ayutthaya เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  1.43 km | แผนที่ | เส้นทาง
บ้านเพ็ญนี อยุธยา เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  1.75 km | แผนที่ | เส้นทาง
โรงแรมบ้านท้ายวัง เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  1.78 km | แผนที่ | เส้นทาง
Busaba Ayutthaya เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  1.79 km | แผนที่ | เส้นทาง
บ้านบัวเฮาส์ 1 เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  1.83 km | แผนที่ | เส้นทาง
เดอะ พาร์ค ayutthaya เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  1.89 km | แผนที่ | เส้นทาง
ลอยมณี เฮาส์ เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  1.90 km | แผนที่ | เส้นทาง
อโยธยา ริเวอร์ไซด์ เฮาส์ เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  2.11 km | แผนที่ | เส้นทาง
Baan mae kean Homestay เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  2.16 km | แผนที่ | เส้นทาง
อยุธยา รีทรีต เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  2.43 km | แผนที่ | เส้นทาง
1301 โฮสเทล อยุธยา
  2.74 km | แผนที่ | เส้นทาง
คาซา อยุธยา เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  2.74 km | แผนที่ | เส้นทาง
ธงชัย เกสต์เฮาส์ เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  2.77 km | แผนที่ | เส้นทาง
อรุณเกษมเฮาส์ เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  2.81 km | แผนที่ | เส้นทาง
เดอะ ซิกซ์ตี้ แอท อยุธยา เกสท์เฮาส์ เช็คห้องว่าง/ราคา/จอง
  2.81 km | แผนที่ | เส้นทาง
สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์ พระนครศรีอยุธยา
อนุสรณ์สถานปรีดี พนมยงค์ พระนครศรีอยุธยา
  0.10 km | แผนที่ | เส้นทาง
วัดพนมยงค์ พระนครศรีอยุธยา
  0.42 km | แผนที่ | เส้นทาง
วัดตึก พระนครศรีอยุธยา
  0.46 km | แผนที่ | เส้นทาง
วัดเชิงท่า พระนครศรีอยุธยา
  0.59 km | แผนที่ | เส้นทาง
วัดศาลาปูน พระนครศรีอยุธยา
  0.64 km | แผนที่ | เส้นทาง
วัดโลกยสุธา พระนครศรีอยุธยา
  0.77 km | แผนที่ | เส้นทาง
วัดหน้าพระเมรุ พระนครศรีอยุธยา
  1.13 km | แผนที่ | เส้นทาง
วัดพระศรีสรรเพชญ์และพระราชวังหลวง
  1.22 km | แผนที่ | เส้นทาง
วิหารพระมงคลบพิตร พระนครศรีอยุธยา
  1.22 km | แผนที่ | เส้นทาง
วัดธรรมิกราช พระนครศรีอยุธยา
  1.51 km | แผนที่ | เส้นทาง
พระบรมราชานุสาวรีย์พระเจ้าอู่ทอง พระนครศรีอยุธยา
  1.51 km | แผนที่ | เส้นทาง
เจดีย์พระศรีสุริโยทัย พระนครศรีอยุธยา
  1.60 km | แผนที่ | เส้นทาง
วัดธรรมาราม พระนครศรีอยุธยา
  1.61 km | แผนที่ | เส้นทาง
คุ้มขุนแผน พระนครศรีอยุธยา
  1.61 km | แผนที่ | เส้นทาง
สวนศรีสุริโยทัย พระนครศรีอยุธยา
  1.62 km | แผนที่ | เส้นทาง
สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ พระนครศรีอยุธยา
  1.62 km | แผนที่ | เส้นทาง
กรุงเก่ารถม้า พระนครศรีอยุธยา
  1.67 km | แผนที่ | เส้นทาง
วังช้างแลเพนียด พระนครศรีอยุธยา
  1.68 km | แผนที่ | เส้นทาง
วัดท่าการ้อง พระนครศรีอยุธยา
  1.74 km | แผนที่ | เส้นทาง
อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา
  1.81 km | แผนที่ | เส้นทาง
วัดพระราม พระนครศรีอยุธยา
  1.84 km | แผนที่ | เส้นทาง
วัดเจ้าย่า
  1.86 km | แผนที่ | เส้นทาง
ตลาดน้ำกรุงเก่า วัดท่าการ้อง
  1.88 km | แผนที่ | เส้นทาง
โรงเรียนสำนักดาบพุทไธสวรรย์
  1.99 km | แผนที่ | เส้นทาง
ตลาดกรุงศรี (ตลาดน้ำกรุงศรี)
  2.03 km | แผนที่ | เส้นทาง

*หมายเหตุ ระยะทางเป็นระยะโดยประมาณ

เพิ่มสถานที่ที่ขาดไปจากบริเวณนี้คลิกเลย

Line id: @touronthai (ใส่ @)
www.touronthai.com