หน้าหลัก >> ขับรถเที่ยว >> พักใจตามรอยพ่อที่บ้านพักโครงการหลวงสุดชิล

พักใจตามรอยพ่อที่บ้านพักโครงการหลวงสุดชิล


    ฤดูหนาวคราวนี้ หลายๆคนคงมีแพลนขึ้นภาคเหนือไปเที่ยวโครงการหลวงกันเป็นจำนวนมาก แต่แทนที่จะนอนโรงแรมแบบเดิมๆ เราแนะนำให้นอนดูดาว สัมผัสไอหมอกที่บ้านพักภายในโครงการหลวงที่ต่างๆ นอกจากจะราคาไม่แพงแล้วยังได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติแบบ 24 ชั่วโมงอย่างนี้ ที่เหนื่อยมาตลอดปีรับรองหายเป็นปลิดทิ้งแน่นอน 

ถ้ามีแพลนจะไปเที่ยวแล้วก็อย่าลืมจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้านานๆ เพราะเป็นช่วงที่คนไปเที่ยวเยอะที่สุด ลองเช็คราคาตั๋วได้ที่ Traveloka เพราะจองง่ายจ่ายง่ายแบบไม่มีค่าธรรมเนียมการจอง และยังได้เปรียบเทียบราคาตั๋วของสายการบินต่างๆไว้อย่างชัดเจน รวมถึงไลออนแอร์ที่ขึ้นชื่อเรื่องราคาประหยัดด้วย เช็คราคาที่ลิงค์นี้ แล้วเตรียมไปรับลมหนาวที่โครงการหลวงกันเลย 

บ้านพักสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ 

บ้านพักแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ซึ่งโอบล้อมด้วยขุนเขาและป่าเขียว แค่เห็นภาพก็รู้แล้วว่าอากาศบริสุทธิ์แค่ไหน ห้องพักของที่นี่มีให้เลือก 3 แบบซึ่งมีพื้นที่ใหญ่ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ และยังมีดีไซน์สวยอีกด้วย เรียกได้ว่าเหมือนได้พักโรงแรมดีๆแห่งหนึ่ง แถมยังได้วิวสุดสวยมาเป็นของแถม ที่นี่เหมาะมากกับการมาเป็นกลุ่ม และเมื่อหารค่าห้องกันก็ยิ่งประหยัดขึ้นไปอีกไฮไลต์ห้ามพลาด: นั่งที่ระเบียงชมวิวดอกไม้และรับลมเย็นแบบฟินๆ พร้อมจิบกาแฟโครงการหลวงที่จัดไว้ให้พร้อมดื่มในห้อง

สอบถามข้อมูล โทร.  053 286 771-2 ต่อ 14-15

(ภาพจาก royal-inthanon)ม่อนแจ่ม แคมป์ปิ้ง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เชื่อว่าหลายคนคงติดใจอากาศเย็นๆ ดอกไม้สีสันสดใส และทะเลหมอกที่มีให้เห็นในช่วงหน้าหนาวที่ม่อนแจ่ม ซึ่งสวย “แจ่ม” สมชื่อ จริงๆ ใครที่อยากสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดตลอดวันเราแนะนำให้พักที่ม่อนแจ่ม แคมป์ปิ้ง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย มีให้เลือกทั้งแบบห้องพัก VIP และเต็นท์ ด้านหน้าที่พักยังมีศาลาริมผาให้ได้ชมวิวแบบพาโนรามาด้วยไฮไลต์ห้ามพลาด: เก็บภาพสวยๆของดอกบัวดินและดอกเวอร์บิน่า และชิมเมนูเด่นจากร้านอาหารของที่พักที่ใช้วัตถุดิบของโครงการหลวงมาปรุงให้ เฮลตี้สุดๆ

สอบถามข้อมูล โทร. 081-806-3993, 084-372-0466

(ภาพจาก ม่อนแจ่ม แคมป์ปิ้ง)

บ้านพักศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

 ใครที่ชอบที่พักใกล้น้ำต้องถูกใจบ้านพักของโครงการนี้แน่นอน เพราะมีลำธารไหลผ่านให้ได้รู้สึกเย็นสบาย และรอบๆบริเวณห้องพักก็ยังร่มรื่นด้วยต้นไม้อีกด้วย สไตล์ห้องพักของที่นี่เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และโทนสีเข้ากับธรรมชาติได้อย่างดี 

ไฮไลต์ห้ามพลาด: เนื่องจากโครงการเป็นแหล่งพัฒนาการปลูกเห็ดหอมและกาแฟ คุณจะหาเมนูเห็ดแบบต่างๆและกาแฟหอมกรุ่นได้จากร้านอาหารในโครงการ

สอบถามข้อมูล โทร. 093-146-7726

(ภาพจาก ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก)

บ้านพักศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่ลาน้อย อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอนโครงการแม่ลาน้อยเป็นแหล่งปลูกนาขั้นบันไดและแปลงผักปลอดสารพิษ คุณจึงจะได้ชมวิวต้นข้าวเขียวขจีจากมุมต่างๆในโครงการ จุดเด่นของการมาพักในโครงการคือการได้ชมวิถีชีวิตชาวเขา เช่น ละว้าและกะเหรี่ยง การทำนา และการเลี้ยงสัตว์แบบใกล้ชิดอีกด้วย ซึ่งที่พักของที่นี่ก็มีทั้งเลือกทั้งแบบบ้านพักและเต็นท์ แถมยังมีบริการมัคคุเทศก์พาเที่ยวในบริเวณด้วยนะไฮไลต์ห้ามพลาด: นอกจากนาข้าวแล้วที่นี่ยังเป็นแหล่งผลิตกาแฟอาราบิก้าชั้นดี ดังนั้นห้ามพลาดที่จะไปเที่ยวชมไร่กาแฟและชิมกาแฟรสกลมกล่อม 

สอบถามข้อมูล โทร. 053-619-533-4

(ภาพจาก ท่องเที่ยวโครงการหลวง)

เลือกกันได้หรือยังว่าจะไปพักที่โครงการหลวงแห่งไหน ตัดสินใจได้แล้วก็อย่าลืมพกเสื้อกันหนาวและกล้องคู่ใจไปด้วย เพราะมีมุมเด็ดๆให้ถ่ายรูปแบบจุใจตลอดทริป 

ให้คะแนนทริปนี้ คลิก...

จำนวนผู้ชม 2848 คะแนน 4

อ่านวิธีการหาเส้นทางอย่างละเอียดจากแผนที่ของเราได้ที่นี่

 

ความคิดเห็นบนเฟสบุค

 

จองที่พักทั่วโลกลา

ลา ทอสคาน่า รีสอร์ท

บ้านอ้อมกอดขุนเขา

บ้านอ้อมกอดขุนเขา

อัศจารา

อัศจารา รีสอร์ท

เดอะ

เดอะ แคมป์ บูติค รีสอร์ท

อีเดน

อีเดน การ์เดน รีสอร์ท

เดอะบันยัน

เดอะบันยัน ลีฟ รีสอร์ท

ไม้แก้วดำเนินรีสอร์ท

ไม้แก้วดำเนินรีสอร์ท

ภูผาผึ้ง

ภูผาผึ้ง รีสอร์ท

เดอะรีสอร์ท

เดอะรีสอร์ท @ สวนผึ้ง

โรยัล

โรยัล กู๊ดวิว รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์ม

ปฏิทินท่องเที่ยว

 
กรกฏาคม
 
อา
พฤ
-
-
-
-
-
-
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
-
-
-
-
-

กิจกรรมน่าเที่ยว

  ไหว้พระ 11 วัด กรุงรัตนโกสินทร์ กับ ขสมก ฟรี
  15 กรกฏาคม 2560-
  31 สิงหาคม 2560
ดูทั้งหมด


ใหม่/อัพเดต


หินสามวาฬ บึงกาฬ

ร้านโอวทึ้ว นายกี่

หัวหิน ไวท์ วิลลา

สวนเพชร ริเวอร์วิว รีสอร์ท

ร้านกินเส้น (กิ๋นเส้น) เมืองน่าน

ครัวคุณยาย ขนมจีน เกาะสมุย

ทองใบ เบเกอรี่ นครสวรรค์

โลหะปราสาท

น้ำตกตาดโตน มุกดาหาร

วัดถ้ำสุวรรณคูหา หนองบัวลำภู