www.touronthai.com

หน้าหลัก >> บล็อกท่องเที่ยว >> พักใจตามรอยพ่อที่บ้านพักโครงการหลวงสุดชิล

พักใจตามรอยพ่อที่บ้านพักโครงการหลวงสุดชิล

ฤดูหนาวคราวนี้ หลายๆคนคงมีแพลนขึ้นภาคเหนือไปเที่ยวโครงการหลวงกันเป็นจำนวนมาก แต่แทนที่จะนอนโรงแรมแบบเดิมๆ เราแนะนำให้นอนดูดาว สัมผัสไอหมอกที่บ้านพักภายในโครงการหลวงที่ต่างๆ นอกจากจะราคาไม่แพงแล้วยังได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติแบบ 24 ชั่วโมงอย่างนี้ ที่เหนื่อยมาตลอดปีรับรองหายเป็นปลิดทิ้งแน่นอน 

ถ้ามีแพลนจะไปเที่ยวแล้วก็อย่าลืมจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้านานๆ เพราะเป็นช่วงที่คนไปเที่ยวเยอะที่สุด ลองเช็คราคาตั๋วได้ที่ Traveloka เพราะจองง่ายจ่ายง่ายแบบไม่มีค่าธรรมเนียมการจอง และยังได้เปรียบเทียบราคาตั๋วของสายการบินต่างๆไว้อย่างชัดเจน รวมถึงไลออนแอร์ที่ขึ้นชื่อเรื่องราคาประหยัดด้วย เช็คราคาที่ลิงค์นี้ แล้วเตรียมไปรับลมหนาวที่โครงการหลวงกันเลย 

บ้านพักสถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่

    บ้านพักแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ซึ่งโอบล้อมด้วยขุนเขาและป่าเขียว แค่เห็นภาพก็รู้แล้วว่าอากาศบริสุทธิ์แค่ไหน ห้องพักของที่นี่มีให้เลือก 3 แบบซึ่งมีพื้นที่ใหญ่ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ และยังมีดีไซน์สวยอีกด้วย เรียกได้ว่าเหมือนได้พักโรงแรมดีๆแห่งหนึ่ง แถมยังได้วิวสุดสวยมาเป็นของแถม ที่นี่เหมาะมากกับการมาเป็นกลุ่ม และเมื่อหารค่าห้องกันก็ยิ่งประหยัดขึ้นไปอีก

    ไฮไลต์ห้ามพลาด: นั่งที่ระเบียงชมวิวดอกไม้และรับลมเย็นแบบฟินๆ พร้อมจิบกาแฟโครงการหลวงที่จัดไว้ให้พร้อมดื่มในห้อง
สอบถามข้อมูล โทร.  053 286 771-2 ต่อ 14-15
(ภาพจาก royal-inthanon)


ม่อนแจ่ม แคมป์ปิ้ง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

    เชื่อว่าหลายคนคงติดใจอากาศเย็นๆ ดอกไม้สีสันสดใส และทะเลหมอกที่มีให้เห็นในช่วงหน้าหนาวที่ม่อนแจ่ม ซึ่งสวย “แจ่ม” สมชื่อ จริงๆ ใครที่อยากสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดตลอดวันเราแนะนำให้พักที่ม่อนแจ่ม แคมป์ปิ้ง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย มีให้เลือกทั้งแบบห้องพัก VIP และเต็นท์ ด้านหน้าที่พักยังมีศาลาริมผาให้ได้ชมวิวแบบพาโนรามาด้วย

    ไฮไลต์ห้ามพลาด: เก็บภาพสวยๆของดอกบัวดินและดอกเวอร์บิน่า และชิมเมนูเด่นจากร้านอาหารของที่พักที่ใช้วัตถุดิบของโครงการหลวงมาปรุงให้ เฮลตี้สุดๆ
สอบถามข้อมูล โทร. 081-806-3993, 084-372-0466
(ภาพจาก ม่อนแจ่ม แคมป์ปิ้ง)

บ้านพักศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

    ใครที่ชอบที่พักใกล้น้ำต้องถูกใจบ้านพักของโครงการนี้แน่นอน เพราะมีลำธารไหลผ่านให้ได้รู้สึกเย็นสบาย และรอบๆบริเวณห้องพักก็ยังร่มรื่นด้วยต้นไม้อีกด้วย สไตล์ห้องพักของที่นี่เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้และโทนสีเข้ากับธรรมชาติได้อย่างดี 

ไฮไลต์ห้ามพลาด: เนื่องจากโครงการเป็นแหล่งพัฒนาการปลูกเห็ดหอมและกาแฟ คุณจะหาเมนูเห็ดแบบต่างๆและกาแฟหอมกรุ่นได้จากร้านอาหารในโครงการ
สอบถามข้อมูล โทร. 093-146-7726
(ภาพจาก ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก)

บ้านพักศูนย์พัฒนาโครงการหลวงแม่ลาน้อย อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน

    โครงการแม่ลาน้อยเป็นแหล่งปลูกนาขั้นบันไดและแปลงผักปลอดสารพิษ คุณจึงจะได้ชมวิวต้นข้าวเขียวขจีจากมุมต่างๆในโครงการ จุดเด่นของการมาพักในโครงการคือการได้ชมวิถีชีวิตชาวเขา เช่น ละว้าและกะเหรี่ยง การทำนา และการเลี้ยงสัตว์แบบใกล้ชิดอีกด้วย ซึ่งที่พักของที่นี่ก็มีทั้งเลือกทั้งแบบบ้านพักและเต็นท์ แถมยังมีบริการมัคคุเทศก์พาเที่ยวในบริเวณด้วยนะ

    ไฮไลต์ห้ามพลาด: นอกจากนาข้าวแล้วที่นี่ยังเป็นแหล่งผลิตกาแฟอาราบิก้าชั้นดี ดังนั้นห้ามพลาดที่จะไปเที่ยวชมไร่กาแฟและชิมกาแฟรสกลมกล่อม 
สอบถามข้อมูล โทร. 053-619-533-4
(ภาพจาก ท่องเที่ยวโครงการหลวง)

    เลือกกันได้หรือยังว่าจะไปพักที่โครงการหลวงแห่งไหน ตัดสินใจได้แล้วก็อย่าลืมพกเสื้อกันหนาวและกล้องคู่ใจไปด้วย เพราะมีมุมเด็ดๆให้ถ่ายรูปแบบจุใจตลอดทริป 

จำนวนผู้ชม 2939 คะแนน 4  ให้กำลังใจคนเขียนทริปนี้ คลิก...>>

Line id: touronthai , tom.touronthai , 0927370002
www.touronthai.com