หน้าหลัก >> จันทบุรี >> อ่าวคุ้งวิมาน

อ่าวคุ้งวิมาน


  อ่าวคุ้งวิมานอยู่ในเขตอำเภอนายายอาม ห่างจากตัวเมืองจันทบุรี 50 กิโลเมตร จากถนนสุขุมวิท กิโลเมตรที่ 301 เลี้ยวซ้ายไปอีก 18 กิโลเมตร เป็นหาดทรายยาวเหมาะแก่การพักผ่อน ริมหาดมีที่พักบริการ ช่วงเดือนพฤศจิกายน-พฤษภาคมเป็นช่วงที่เหมาะเดินทางมาท่องเที่ยว

    ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้วในการมาเยือนสถานที่แสนสวยอย่างอ่าวคุ้งวิมาน แม้ว่าจะมีการปรับปรุงพื้นที่มีงานก่อสร้างเกิดขึ้นมากมายหลายอย่าง แต่ก็ไม่ได้บดบังวิวสวยๆ ไปได้ เสน่ห์ของจุดชมวิวที่ครั้งหนึ่งมีป้ายปักไว้ว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดของภาคตะวันออก เนินนางพญา ด้านหนึ่งของอ่าวคุ้งวิมาน นอกเหนือจากนั้นยังมีเนินเขาให้ขับรถขึ้นไปชมวิวที่สูงกว่าเนินนางพญา เรียกว่าจุดชมวิวพระยืน เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากของอ่าวคุ้งวิมาน เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางห้ามสมุทร เป็นสัญลักษณ์ของอ่าวคุ้งวิมาน เป็นที่มาของชื่อจุดชมวิวพระยืน
ติดต่อสอบถาม:ประชาสัมพันธ์จังหวัด โทร. 0 3933 0180, 0 3933 0103
http://www.tourismthailand.org/rayong

การเดินทางไป หาดคุ้งวิมาน จันทบุรี << คลิกเลย


แนะนำที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ส่งภาพและข้อมูลได้ที่ แฟนเพจทัวร์ออนไทย
ร้านอาหารริมหาดอ่าวคุ้งวิมาน

ร้านอาหารริมหาดอ่าวคุ้งวิมาน เมื่อแรกเดินทางมาถึงอ่าวคุ้งวิมานจากถนนสุขุมวิท มีทางแยกลงมายังหาดได้หลายทาง มีป้ายบอกตรงทางแยกหลายแห่ง แต่ทางที่เราเดินทางเป็นประจำเราจะเลือกใช้เส้นทางเดียวกันกับหาดเจ้าหลาว โดยไปเที่ยวหาดเจ้าหลาวและแหลมเสด็จ ก่อนที่จะเดินทางมาอ่าวคุ้งวิมานและเลือกที่จะพักค้างคืนที่อ่าวคุ้งวิมานแห่งนี้ เพราะมีที่พักในบรรยากาศเงียบสงบ นักท่องเที่ยวที่มาอ่าวคุ้งวิมานหากเทียบกับหาดเจ้าหลาวแล้วจำนวนแตกต่างกันมาก คนที่มาเที่ยวอ่าวคุ้งวิมานนั้นน้อยกว่ามาก นั่นเป็นที่มาของความสงบในบริเวณอ่าวคุ้งวิมาน ที่พักมีให้เลือกไม่มากนัก แล้วเรื่องร้านอาหารก็จะมีเพียงไม่กี่ร้านซึ่งสร้างในลักษณะกระท่อมริมหาด สั่งอาหารตามเมนูแล้วนั่งรอในกระท่อม นอกเหนือจากเมนูของทางร้านแล้ว สิ่งหนึ่งที่อยากแนะนำก็คือหมึกสดย่าง จะมาในรูปของรถเข็น มีน้ำจิ้มรสเด็ดมาในถ้วยเล็กๆ เป็นสุดยอดการพักผ่อนริมหาดก่อนที่เราจะเดินทางไปยังจุดต่างๆ เพื่อชมวิวในบริเวณอ่าวคุ้งวิมาน (กองทัพต้องเดินด้วยท้อง)

บรรยากาศสบายๆ ริมหาด

บรรยากาศสบายๆ ริมหาด ระหว่างการนั่งรออาหารที่สั่งไปนั่งเล่นนอนเล่นตามอัธยาศัย กระท่อมหลังเล็กๆ ใต้แนวสนที่ไม่หนาแน่นมากนักเหมาะสมกับจำนวนนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้พลุกพล่านเหมือนหาดแห่งอื่นๆ ลมทะเลพัดเข้ามาในกระท่อมเย็นสบายตลอดเวลา ชวนให้หลับ

advertize

เมนูอาหารทะเลจากครัวชบา

เมนูอาหารทะเลจากครัวชบา อาหารทะเล 3-4 เมนู แน่นอนว่าควรจะมีต้มยำอีกสักอย่าง หน้าตาน่ากิน มีหมึกสดย่างที่ต้องสั่งจากรถเข็นมาในเวลาใกล้เคียงกันพอดี ราคาไม่แพงอย่างที่คิดจบมื้อนี้แล้วจะได้มีแรงในการออกตระเวนหาวิวสวยๆ จากอ่าวคุ้งวิมานมาฝาก

หาดทรายหน้าร้านอาหาร

หาดทรายหน้าร้านอาหาร อิ่มกันแล้วครับ ถ่ายรูปหาดทรายที่บริเวณหน้าร้านกันดีกว่า อ่าวคุ้งวิมานเป็นอ่าวที่ทอดยาวมาก แต่หลายๆ ช่วงเป็นหาดทรายเพียงสั้นๆ สลับกับช่วงที่มีหินมากมายจนไม่เหมาะที่จะลงเล่นน้ำ ไม่กี่ครั้งเท่านั้นที่เราจะได้เห็นคนลงไปเล่นน้ำทะเลที่อ่าวคุ้งวิมาน เพราะสาเหตุอีกอย่างหนึ่งก็คือคลื่นที่ซัดแรงเข้าหาฝั่งจนน่ากลัว

วิวอ่าวคุ้งวิมาน

วิวอ่าวคุ้งวิมาน ยังคงเป็นวิวบริเวณหน้าร้านอาหารครับ มองไปทางซ้ายทีขวาทีก็สวยทั้ง 2 ด้าน น้ำทะเลที่อ่าวคุ้งวิมานนี่สวยใสไม่เบาทีเดียว ในช่วงที่คลื่นสงบก็พอจะเห็นเด็กลงเล่นน้ำชั่วครั้งชั่วคราวแต่ก็จะไม่นานมาก

advertize

เส้นทางสู่เนินนางพญา

เส้นทางสู่เนินนางพญา จากบริเวณร้านอาหารที่เรานั่ง มีถนนสายหนึ่งเลียบหาดส่วนอีกด้านหนึ่งของถนนเป็นเขาเล็กๆ ขนาบข้าง เป็นที่มาของทัศนียภาพที่สวยงามแตกต่างจากทะเลในที่อื่นๆ ที่มักจะไม่มีภูเขาขนาบหาดทราย เส้นทางสายนี้คดเคี้ยวและยังอยู่ในระหว่างการปรับปรุงผิวจราจร มีหลุมบ่อมากมายแต่คาดว่าคงเสร็จในเร็ววันนี้ นึกถึงภาพวิวสวยๆ เข้าไว้ แล้วทางขรุขระจะไม่เป็นอุปสรรคในการเดินทางของเราอีกต่อไป

เลียบอ่าวคุ้งวิมาน

เลียบอ่าวคุ้งวิมาน ระหว่างทางสู่จุดชมวิวอันเป็นถนนเลียบชายฝั่ง มีโครงการสร้างทางเท้าและจักรยานเลียบไปด้วย มีช่วงให้หยุดชมวิวทะเลสวยๆ ได้หลายจุด

ศาลาชมวิว

ศาลาชมวิว เส้นทางสายนี้คงจะเหมาะกับการปั่นจักรยานมากกว่า แต่ถึงจะเอารถมาลองปิดแอร์แล้วเปิดกระจกรับลมทะเลที่พัดเข้ามาในตัวรถ เจอจุดชมวิวไหนเห็นมุมสวยๆ ลองแวะเข้าไปที่ลานจอดรถที่สร้างเอาไว้ให้ มานั่งพักผ่อนตามศาลาหลังเล็กๆ ชมวิวสวยๆ กันครับ

วิวสวยเนินนางพญา

วิวสวยเนินนางพญา เป็นเนินเตี้ยๆ ที่ยื่นออกไปในทะเลไม่มากนัก มีทางที่รถพอจะขึ้นไปได้แต่คงจะได้ไม่เกิน 2 คันเท่านั้น ส่วนจะจอดรถไว้แล้วเดินขึ้นเนินไปก็ไม่ได้ไกลมากมาย บนเนินนางพญาเราจะมองเห็นทัศนียภาพวิวสวยๆ ของทะเลเมืองจันท์ อันมีลักษณะเป็นแหลมของอ่าวที่ยื่นยาวออกมาเกือบบรรจบกันเป็นวงกลม (ถ้ามองจากด้านบนหรือนั่งเครื่องบิน) เมื่อเนินนางพญาเป็นส่วนหนึ่งของแหลมที่อยู่ด้านนี้สิ่งที่เราเห็นก็คือปลายแหลมที่มีลักษณะเป็นเขาลูกเล็กๆ ของอีกฟาก มองดูคล้ายๆ จุดชมวิวแหลมพรหมเทพแห่งภูเก็ต เป็นวิวที่สวยมากจริงๆ ครับ สถานที่แห่งนี้เป็นสิ่งที่ทำให้ผมชอบที่นี่และมาถึง 3 ครั้งด้วยกันเพื่อให้ได้ภาพที่สวยยิ่งขึ้น

ท้องทะเลอ่าวคุ้งวิมาน

ท้องทะเลอ่าวคุ้งวิมาน อีกด้านหนึ่งของเนินนางพญาเราจะมองเห็นเพียงท้องทะเลสีครามเวิ้งว้างกว้างใหญ่ไพศาล น้ำทะเลใสจนมองเห็นหินน้อยใหญ่เบื้องล่างเลยทีเดียว แม้เนินนางพญาเป็นเนินที่ไม่สูงมากนักแต่รอบด้านก็เป็นผาสูงชันน่าหวาดเสียว ระวังอย่าเดินไปริมผาให้มากนักนะครับ

ถนนชล-จัน

ถนนชล-จัน  ถนนที่เห็นด้านขวามือของรูปนี้เป็นถนนที่เราเพิ่งจะผ่านมาจากร้านอาหารสู่เนินนางพญาแห่งนี้ หลังจากการปรับปรุงภูมิทัศน์และสร้างถนนใหม่ทั้งหมดจึงเห็นเป็นเส้นทางโค้งอันสวยงามเลียบไปตามชายฝั่งของอ่าว ได้รับการขนานนามชื่อถนนใหม่ว่า เฉลิมบูรพาชลทิต อันเป็น Dream Destination กาลครั้งหนึ่งต้องไป

เนินนางพญายามเย็น

เนินนางพญายามเย็น ในบางครั้งเราก็มาที่นี่กันช่วงเย็นครับ เราวางแผนที่จะค้างที่อ่าวคุ้งวิมานเลยอยู่กันจนเย็น แต่สำหรับการชมพระอาทิตย์ตก เราต้องย้ายไปที่จุดชมวิวพระยืนจะสวยงามกว่าที่นี่

พระพุทธรูปปางห้ามสมุทร

พระพุทธรูปปางห้ามสมุทร พระพุทธรูปปางประทับยืนองค์ใหญ่บนยอดเขา เป็นที่มาของชื่อจุดชมวิวพระยืน

วิวพระอาทิตย์ตกอ่าวคุ้งวิมาน

วิวพระอาทิตย์ตกอ่าวคุ้งวิมาน ในที่สุดเวลาที่เรารอคอยก็มาถึง พระอาทิตย์กำลังเคลื่อนลงช้าๆ เรื่อยๆ จนใกล้จะลับขอบฟ้าแล้ว

ยามเย็นจุดชมวิวพระยืน

ยามเย็นจุดชมวิวพระยืน ซุ้มเล็กๆ บนเขาใกล้ๆ องค์พระพุทธรูป เป็นสถานที่นั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกของกลุ่มเรา ริมผามีรั้วไม้กั้นและแนวสนทำให้วิวที่นี่สวยขึ้นมาก

วิวพระอาทิตย์ตกอ่าวคุ้งวิมาน

วิวพระอาทิตย์ตกอ่าวคุ้งวิมาน 

ที่พักริมหาดอ่าวคุ้งวิมาน

ที่พักริมหาดอ่าวคุ้งวิมาน หาดทรายสั้นๆ ที่มีอยู่ไม่มากในอ่าวคุ้งวิมาน มีที่พักให้บริการไม่มากนักแต่นักท่องเที่ยวก็ไม่ได้มามากมาย พอที่จะหาห้องว่างได้ ในยามเทศกาลโดยเฉพาะประเพณีขึ้นเขาคิชฌกูฎ ก็มีบ้างที่จะเต็ม แต่อย่างน้อยถ้าเราไม่ได้จองไว้ล่วงหน้าแล้วไปหาดเจ้าหลาวหาที่พักว่างไม่ได้ ก็ไม่เสียหลายที่จะลองขับมาดูที่อ่าวคุ้งวิมาน และเราก็ไม่ผิดหวังได้ห้องว่างพอดี

ยามเช้าที่อ่าวคุ้งวิมาน

ยามเช้าที่อ่าวคุ้งวิมาน หาดของอ่าวคุ้งวิมานเป็นหาดด้านทิศตะวันตก เหมาะสำหรับชมวิวพระอาทิตย์ตก แต่สำหรับพระอาทิตย์ขึ้น จะไปขึ้นด้านภูเขา เงาของต้นไม้ริมหาดทอดลงบนหาดทรายเป็นเวลาในการเดินเล่นริมหาดแบบเย็นสบาย

โขดหินอ่าวคุ้งวิมาน

โขดหินอ่าวคุ้งวิมาน ส่วนของโซนที่พักทั้งหลายในอ่าวคุ้งวิมานอยู่คนละด้านกันกับร้านอาหารที่นั่งเมื่อวาน บริเวณนี้หาหาดทรายได้ยาก มีโขดหินจำนวนมากไม่เหมาะที่จะลงเล่นน้ำ เพราะจะเป็นอันตรายได้ แต่บรรยากาศเสียงคลื่นกระทบหินบริเวณนี้ทำให้หลับสบายน่าดู

คลื่นกระทบฝั่งอ่าวคุ้งวิมาน

คลื่นกระทบฝั่งอ่าวคุ้งวิมาน พอสายหน่อยคลื่นก็จะเริ่มแรงขึ้นกว่าช่วงเช้า

หาดทรายและเปลือกหอย

หาดทรายและเปลือกหอย ช่วงท้ายๆ ของการนำเที่ยวอ่าวคุ้งวิมานขอเป็นภาพประเภทเก็บตกก็แล้วกันครับ

ฟองคลื่นนุ่มๆ

ฟองคลื่นนุ่มๆ 

ทิ้งไว้เพียงรอยเท้า

ทิ้งไว้เพียงรอยเท้า หาดทรายนุ่มละเอียดขาวสะอาด นักท่องเที่ยวรุ่นใหม่หัวใจใหม่ต้องไม่มักง่ายทิ้งขยะหรือสร้างความสกปรกให้กับหาดทรายเหล่านี้นะครับ ช่วยกันรักษาไว้ให้ลูกหลาน

หาดคุ้งวิมาน

หาดคุ้งวิมาน เป็นบริเวณที่เราลงเล่นน้ำเมื่อวาน สนุกสุดเหวี่ยงแต่คลื่นแรงมาก สังเกตุป้ายเตือนก่อนจะลงเล่นน้ำกันนะครับ คลื่นแรงขนาดเรายืนอยู่ยังโดนซัดกระเด็นเลยทีเดียว

อัลเมดิน่าบีชเฮาส์

อัลเมดิน่าบีชเฮาส์ เป็นบูติครีสอร์ทสวยหรูริมหาดอ่าวคุ้งวิมาน สนใจข้อมูลติดต่อที่ http://www.almedinabeach.com/ หรือโทร. 08-5334-3555 | 08-5155-3333 | 039-417-105

อำลาด้วยภาพปู

อำลาด้วยภาพปู ท้องทะเลบริเวณอ่าวคุ้งวิมาน เป็นหาดที่สมบูรณ์ด้วยทั้งโซนหาดทราย และโขดหิน น้ำทะเลสะอาดใส เป็นที่อยู่ของสัตว์น้ำอย่างเจ้าปูเหล่านี้ ออกมาหากินแบบไม่กลัวคนที่เดินไปเดินมาซะด้วย คลื่นแรงๆ ที่ซัดเข้ามาก็โถมจนมองไม่เห็นตัวมันเป็นระยะๆ แล้วมันจะโผล่ออกมาตอนน้ำลดหายไป...

แก้ไขล่าสุด 2016-04-19 18:35:15 รับชม 94365

แผนที่ อ่าวคุ้งวิมาน และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปหาดคุ้งวิมาน จันทบุรี << คลิกเลย

 จองที่พักทั่วโลก


ที่พักแนะนำ

ลา ทอสคาน่า รีสอร์ท
ลา ทอสคาน่า รีสอร์ท
บ้านอ้อมกอดขุนเขา
บ้านอ้อมกอดขุนเขา
อัศจารา รีสอร์ท
อัศจารา รีสอร์ท
พอเพลิน ฮิบรีสอร์ท แอท สวนผึ้ง
พอเพลิน ฮิบรีสอร์ท แอท สวนผึ้ง
อีเดน การ์เดน รีสอร์ท
อีเดน การ์เดน รีสอร์ท
เดอะบันยัน ลีฟ รีสอร์ท
เดอะบันยัน ลีฟ รีสอร์ท
ไม้แก้วดำเนิน รีสอร์ท
ไม้แก้วดำเนิน รีสอร์ท
ภูผาผึ้ง รีสอร์ท
ภูผาผึ้ง รีสอร์ท
เดอะ รีสอร์ท แอท สวนผึ้ง
เดอะ รีสอร์ท แอท สวนผึ้ง
โรยัล กู๊ดวิว รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์ม
โรยัล กู๊ดวิว รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์ม

ปฏิทินท่องเที่ยว

 
กรกฏาคม
 
อา
พฤ
-
-
-
-
-
-
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
-
-
-
-
-

กิจกรรมในจันทบุรี

ไม่มีกิจกรรมในจันทบุรี
ดูทั้งหมด


ที่เที่ยวยอดนิยมใน จันทบุรี


เขาคิชฌกูฏ(ยอดเขาพระบาท) กลางคืน

หาดเจ้าหลาว

อ่าวคุ้งวิมาน

น้ำตกกระทิง

อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว

อู่ต่อเรือพระเจ้าตาก (อู่ต่อเรือเสม็ดงาม)

แหลมเสด็จ

วัดมังกรบุปผาราม

วัดคาทอลิกจันทบุรี อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล

โอเอซีส ซี เวิลด์

ใหม่/อัพเดต


วัดถ้ำสุวรรณคูหา หนองบัวลำภู

Reef Sports Bar & Restaurant เกาะเต่า

วัดสระมณี อุดรธานี

Feelsion Cafe ฟีลฉัน คาเฟ่

Sweet Addict

ร้านอาหารข้าวต้มโฟนลิงค์ หัวหิน

ร้านอาหารบ้านอีสาน นครสวรรค์

Maguro Sushi บางนา

อะหมัดรสดี ครัวไทย

Fin Market ฟินมาร์เก็ต เชียงใหม่