หน้าหลัก >> พังงา >> อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

ภาพอัพเดตล่าสุดของ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์:
 ประกาศจากอุทยานฯ หมู่เกาะสุรินทร์จะปิดเพื่อให้ธรรมชาติได้พักฟื้น ตั้งแต่ 15 พฤษภาคม 2560 และจะเปิดอีกครั้งในช่วงประมาณ ตุลาคม (ติดตามข่าวกันด้วยจ้า) ฉะนั้นแล้วใครอยากไปเที่ยวละก็ปีนี้ต้องรีบหน่อยนะจ๊ะ จุ๊ฟๆ
โพสต์เมื่อวันที่ : 2017-04-22 12:44:58


อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์


 อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ เป็นหมู่เกาะในทะเลอันดามันห่างจากฝั่งไปทางทิศตะวันตกประมาณ 70 กิโลเมตร เป็นหมู่เกาะที่อยู่ติดกับเขตชายแดนไทย-พม่า มีพื้นที่ประมาณ 84,375 ไร่ แบ่งเป็นพื้นที่บนบกประมาณ 20,594 ไร่ ประกอบด้วยเกาะสำคัญ 5 เกาะ คือ เกาะสุรินทร์เหนือ เกาะสุรินทร์ใต้ เกาะไข่ (เกาะตอรินลา) เกาะกลาง (เกาะปาจุมบา) และเกาะรี (เกาะสต๊อก) ประกาศเป็นเขตอุทยานแห่งชาติ เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2524 เป็นแหล่งสำหรับชมปะการังน้ำตื้น โดยเฉพาะเกาะตอรินลา สำหรับบริเวณที่เหมาะจะดำน้ำลึก คือ กองหินริเชลิว อยู่ห่างจากเกาะสุรินทร์ไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ 10 กิโลเมตร เป็นแหล่งที่สมบูรณ์ด้วยธรรมชาติใต้ทะเล มีปลาหลายพันธุ์ ปะการังสีสวย และเป็นจุดที่มีโอกาสพบฉลามวาฬ ที่ได้ชื่อว่าเป็นยักษ์ใหญ่ใจดีแห่งท้องทะเลมาว่ายให้เห็นอยู่เสมอ ช่วงเวลาที่เหมาะจะเดินทางท่องเที่ยวคือ เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน ส่วนเดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม เป็นช่วงที่มีลมมรสุม อุทยานฯ ประกาศปิดให้ธรรมชาติได้พักฟื้น

    สถานที่น่าสนใจ

    เกาะสุรินทร์เหนือ และ เกาะสุรินทร์ใต้ เป็นเกาะที่อยู่ติดกันโดยมีร่องน้ำคั่นกลาง มีอ่าวทั้งเล็กและใหญ่กระจายอยู่รอบเกาะ ทุกอ่าวมีความสวยงามแตกต่างกันไป เกาะสุรินทร์เหนือเป็นที่ตั้งหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ มีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว บ้านพัก ที่กางเต็นท์ และมีเรือหางยาวให้เช่าเที่ยวตามเกาะต่าง ๆ

    อ่าวไทรเอน อยู่ทางตะวันออกของเกาะสุรินทร์เหนือ มีชาวมอแกน ชนเผ่าพื้นเมืองที่ยังคงมีวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมกินนอนอยู่ในเรืออาศัยอยู่ นับถือเทวรูปอินเดียนแดง ซึ่งแกะสลักด้วยท่อนไม้ ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในวันขึ้น 15 ค่ำ เดือนเมษายนของทุกปี ชาวเลจะมาชุมนุมเพื่อไหว้ผีที่ตนเคารพนับถือ งานจะจัดเป็นเวลา 3 วัน

    อ่าวลึก อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะสุรินทร์เหนือ มีปะการังน้ำตื้น สาหร่ายทะเล ดอกไม้ทะเล กัลปังหา ฝูงปลาการ์ตูน และฝูงปลาหลากชนิดสีสันสวยงาม 

    อ่าวจาก อยู่ทางทิศเหนือของเกาะสุรินทร์เหนือ มีหาดทรายขาวละเอียดสะอาด เป็นจุดดำน้ำตื้น

    อ่าวไม้งาม อยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะสุรินทร์เหนือ ติดกับอ่าวที่ทำการฯ เป็นอ่าวใหญ่ ชายหาดยาวโค้ง มีแนวปะการังที่สวยงามและปลาหลากสีหลายพันธุ์ มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่าวไม้งาม ระยะทาง 2 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินประมาณ 1 ชั่วโมง อาจจะได้เห็นนกสวยงามหายาก 

    อ่าวบอน อยู่ทางตะวันออกของเกาะสุรินทร์ใต้ เป็นที่อยู่ของชาวมอแกนหรือชาวเลอีกกลุ่มหนึ่ง 

    อ่าวเต่า อยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะสุรินทร์ใต้ มีเต่าทะเลอาศัยจำนวนมากบริเวณใกล้แนวปะการัง เป็นอ่าวที่เหมาะจะดำน้ำตื้น 

    อ่าวผักกาด อยู่ทางทิศใต้ของเกาะสุรินทร์ใต้ เป็นจุดดำน้ำตื้นที่มีแนวปะการังเขากวาง เป็นอ่าวที่ดำน้ำได้ทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก

    อ่าวสุเทพ อยู่ทางเหนือของเกาะสุรินทร์ใต้ เป็นอ่าวที่มีปะการัง เหมาะสำหรับดำน้ำตื้น 

    เกาะปาจุมบา หรือ เกาะกลาง อยู่ทางเหนือของเกาะสุรินทร์ใต้ เป็นพื้นที่สงวนสำหรับอนุรักษ์เต่าทะเล บางครั้งมีกระแสน้ำแรงไม่เหมาะสำหรับการดำน้า 

    เกาะไข่ หรือ เกาะตอริลลา อยู่ทางใต้ของเกาะสุรินทร์ใต้ เป็นจุดดำน้ำชั้นยอดของหมู่เกาะสุรินทร์ มีแนวปะการังและกองหินใต้น้ำสลับกัน และยังมีปลาสวยงามหลากหลายชนิด เหมาะแก่การดำน้ำตื้นหรือดำน้ำลึก บริเวณนี้มีกระแสน้ำค่อนข้างแรง นักดำน้ำจึงควรระมัดระวังในการดำน้ำ 

    การเดินทางไปอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

    รถยนต์ จากอำเภอเมือง ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ถนนเพชรเกษม ไปอำเภอคุระบุรี และก่อนถึงอำเภอคุระบุรี ประมาณ 6 กิโลเมตร บริเวณกิโลเมตรที่ 721 มีทางแยกให้เลี้ยวซ้ายเข้าท่าเรือคุระบุรีประมาณ 2 กิโลเมตร จะมองเห็นป้ายอุทยานฯ อยู่ทางขวามือ

    รถโดยสารประจำทาง บริษัท ขนส่ง จำกัด มีบริการรถโดยสารประจำทางปรับอากาศออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี วันละ 1 เที่ยว เวลา 20.00 น. ถึงอำเภอคุระบุรีเวลา 08.00 น. 

    สอบถามรายละเอียดได้ที่ กรุงเทพฯ โทร. 0 2435 5609, 0 2434 7192 

    อำเภอคุระบุรี โทร. 0 7649 1218 และ 

    บริษัท ลิกไนท์ ทัวร์ มีบริการรถโดยสารวิ่งวันละ 1 เที่ยว ออกจากกรุงเทพฯ เวลา 19.05 น. ถึงอำเภอคุระบุรี เวลา 05.00 น. 

    สอบถามรายละเอียด กรุงเทพฯ โทร. 0 2435 5016, 0 2435 7428 สำนักงานพังงา โทร. 0 7641 2300, 0 7641 2014 สำนักงานอำเภอตะกั่วป่า โทร. 0 7644 1107

    การเดินทางไปท่าเรือทับละมุ สามารถไปได้หลายเส้นทาง คือ

    - จากกรุงเทพฯ นั่งรถประจำทางสายกรุงเทพฯ-ระนอง และกรุงเทพฯ-สุราษฎร์ธานี ลงที่สามแยกลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง จากนั้นนั่งรถมอเตอร์ไซด์มาท่าเรือทับละมุ 

    - จากตัวเมืองพังงา มีรถประจำทางสายพังงา-ท่าเรือทับละมุ ออกจากสถานีขนส่งพังงา หรือนั่งรถประจำทางกรุงเทพฯ-สุราษฎร์ธานี หรือ กรุงเทพฯ –ระนอง ลงที่สามแยกลำแก่น จากนั้นนั่งรถมอเตอร์ไซด์ไปท่าเรือ

    - จากอำเภอท้ายเหมือง มีรถสองแถวสายท้ายเหมือง-ทับละมุ รถโดยสารประจำทางสายภูเก็ต-ตะกั่วป่า หรือ ภูเก็ต-สุราษฎร์ธานี ขึ้นที่ตลาดถนนเพชรเกษม มาลงที่สามแยกลำแก่นจากนั้นให้นั่งรถมอเตอร์ไซด์ไปท่าเรือ

    เรือโดยสาร และเรือเช่าเหมาลำ นักท่องเที่ยวที่ต้องการติดต่อเรือโดยสารและเช่าเรือเหมาลำสำหรับเดินทางเป็นหมู่คณะสามารถติดต่อได้ที่

    - ท่าเรือคุระบุรี อำเภอคุระบุรี หมู่เกาะสุรินทร์อยู่ห่างจากท่าเรือคุระบุรี 60 กิโลเมตร 

    เรือโดยสารอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ โทร. 0 7649 1378  

    คุระบุรี กรีนวิว รีสอร์ท โทร. 0 7649 1477-8, 0 7659 5068 

    บริษัท บาราคูดาไดฟ์วิ่ง จำกัด ติดต่อสำนักงานกรุงเทพฯ โทร. 0 2183 6120-2 สำนักงานสาขาคุระบุรี โทร. 0 7649 1900 , 08 1401 1574 

    สถานที่พัก อุทยานฯ มีบ้านพัก จำนวน 20 หลัง เต็นท์ให้เช่า ในกรณีที่นักท่องเที่ยวนำเต็นท์มาเองต้องเสียค่าพื้นที่ 

    ค่าขึ้นเกาะ ชาวไทย ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 500 บาท เด็ก 300 บาท 

    ทางอุทยานฯ มีบริการเรือเที่ยวชมปะการังรอบเกาะ และมีอุปกรณ์ดำน้ำให้เช่า สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 0 7649 1378, 0 7649 1582

ก่อนการเข้าไปท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติ นักท่องเที่ยวควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับอุทยานแห่งชาติ โดยดูได้จากเว็บไซต์ของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช 

ติดต่อสอบถาม:อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา โทร. 0 7647 2145-6, 0 7649 1378, 0 7649 1582
ททท.พังงา 076 481 900-2
เฟสบุ๊ค TAT Pangnga

การเดินทางไป อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ พังงา << คลิกเลย


แนะนำที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ส่งภาพและข้อมูลได้ที่ แฟนเพจทัวร์ออนไทย


อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

 ครั้งแรกในการเดินทางไปหมู่เกาะสุรินทร์หลังจากการเกิดเหตุการณ์ซึนามิที่ทุกคนคงรู้ดีว่าเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เราต้องสูญเสียครั้งใหญ่ ไม่เฉพาะชีวิตและทรัพย์สิน แต่ยังรวมถึงทรัพยากรธรรมชาติที่เคยสวยงามติดอันดับโลก จากนั้นมาได้ยินหลายคนพูดถึงหมู่เกาะสุรินทร์ว่ากลายเป็นสุสานปะการังฟอกขาว การที่เราจะตัดสินใจมาเที่ยวเกาะสุรินทร์ยังคิดหลายตลบ แต่เอาละถ้าฟังแต่ข่าวลือก็แย่ละสิเราต้องทำหน้าที่เป็นคนนำเสนอเรื่องราวอัพเดทล่าสุดให้ประชาชนที่อุตส่าห์เปิดมาอ่านเว็บเราอยู่แล้วนี่ งั้นก็ไปกันเลย

    การเดินทางมาเที่ยวเกาะสุรินทร์มันต้องมีการวางแผนที่รอบคอบ เรือออกเดินทางเช้ามากคือช่วง 8.00-9.00 เรือออกจากฝั่งกันหมดแล้ว ฉะนั้นเราต้องมาหาที่พักให้ไม่ไกลจากคุระบุรี ถ้าเราพักเขาหลักเราต้องเผื่อเวลาเดินทางเอาไว้หน่อย ออกเดินทางซัก 7.30 น. ก็พอจะทันสำหรับการหาเรือไปเที่ยว บริษัทที่ให้บริการเรือนำเที่ยวและเรืออุทยานมีอย่างที่สาธยายไว้ข้างบน ทริปนี้เราเลือกกรีนวิวทัวร์ และต้องไปจอยกับลูกทัวร์กลุ่มใหญ่ที่แน่นอนว่าเค้าพูดไทยไม่ได้เลย 555 เราจะนั่งเป็นชนกลุ่มน้อยในเรือไปตลอดวัน

โลมากระโดด

โลมากระโดด เรือที่เรานั่งวันนี้จะออกจากท่าเรือประมาณ 9.30 น. แล้วใช้เวลาอีกประมาณชั่วโมงครึ่งไปยังเกาะสุรินทร์ วันนี้ฟ้าใสอากาศดี และโชคดีเข้าข้างเราระหว่างทางฝูงโลมาชวนกันมาว่ายน้ำกระโดดโชว์ให้ดูฟรีๆ ตั้งหลายตัว ทำเอาคนบนเรือต่างก็อยู่ไม่ติดพยายามมาหาช่องว่างที่จะมองเห็นโลมา ได้เห็นมันกระโดดโชว์หลายรอบ ว่ายน้ำลอดท้องเรือโชว์ก็บ่อย เวลาผ่านไปพักใหญ่เราก็ต้องลาโลมาเดินทางกันต่อไป

advertize

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

 

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

 ถึงจุดดำน้ำจุดแรก ห่างจากที่ทำการอุทยานหมู่เกาะสุรินทร์ไม่ไกลเป็นจุดที่น่าจะสวยที่สุดของวันนี้ ทุกคนก็พากันลงน้ำพร้อมชูชีพ สน๊อกเกิล ฟิน และกล้องที่เตรียมกันมา ส่วนใหญ่คนจะใช้ GoPro (ไม่ต้องบอกก็รู้เนาะ อิอิ) มีแต่เราที่ยังคงใช้กล้องกันน้ำหน้าตาสี่เหลี่ยมของ Nikon ซึ่งอายุเก่าพอสมควรแต่ก็เก็บภาพใต้น้ำมานักต่อนัก

    สิ่งที่เราได้เห็นใต้ท้องทะเลของหมู่เกาะสุรินทร์ลบคำพูดที่ว่าเป็นสุสานปะการังฟอกขาวออกไปซะหมดเลย เราได้เห็นปะการังเขากวางขนาดไม่ใช่เล็กๆ เรียกว่าใหญ่มากแล้วสำหรับทะเลที่เคยถูกซึนามิทำลาย ช่วงเวลาไม่นานหลังจากนั้นปะการังเขากวางเติบโตได้เยอะมากๆ มีหลายสีอยู่ไม่ไกลกัน ที่สำคัญไม่ค่อยได้เห็นหอยเม่นเลยทำให้การดำน้ำของเราเป็นไปอย่างเพลิดเพลิน


ปลานกแก้ว

ปลานกแก้ว  ดัชนีชี้วัดความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเล เป็นสิ่งที่เราพยายามจะเก็บภาพมาให้ดูคิดว่าน่าจะพอหาได้ ที่ไหนได้ไม่ใช่แค่มีปลานกแก้วเยอะอย่างเดียวแต่มันตัวใหญ่มากกก ยาวประมาณศอกนึง และสามารถถ่ายแบบใกล้ๆ ได้ด้วย โชคดีจุงเบยวันนี้ ปลาไม่ค่อยตื่นคนและหากินตามปกติ หลังจากการเข้มงวดเรื่องการเอาอาหารมาให้ปลาอะไรๆ ก็ดีขึ้นไม่มีใครเอาขนมมาโปรยและปลาก็ไม่ได้อยากเข้ามาขออาหารมันว่ายไปหากินตามปกติ

advertize

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

 

ปลาการ์ตูนนีโม่

ปลาการ์ตูนนีโม่ นอกเหนือจากปลานกแก้ว เรายังได้ภาพดอกไม้ทะเลมาอีก 2-3 กอ พลิ้วไสวสวยงามอยู่ใต้ทะเลพร้อมกับเจ้าถิ่น ปลานีโม่ ปลาการ์ตูนที่น่ารักที่ใช้ดอกไม้ทะเลเป็นบ้านเหมือนในหนังการ์ตูน น่ารักฝุดๆ

ดาวขนนก

ดาวขนนก  เป็นดาวชนิดหนึ่ง (มันไม่ใชปลานะอย่าไปเรียกปลาดาว) นี่เป็นครั้งแรกของการดำน้ำมาหลายต่อหลายที่ในประเทศไทยที่เราได้ภาพดาวขนนกแบบเป็นๆ ในธรรมชาติจริงๆ ดีใจมากอะ

ปลาสิงโต

ปลาสิงโต  เป็นปลาที่ค่อนข้างหาตัวยาก บางทีมันก็อยู่ไม่ไกลจากเรามากแต่ลวดลายของมันทำให้เรามองไม่เห็น ปลาชนิดนี้ชอบอยู่นิ่งๆ ไม่ค่อยขยับ หนามของมันถ้าโดนเราเข้าให้พิษร้ายยิ่งกว่าหอยเม่นอันนี้ต้องระวัง สรุปว่าวันนี้เราดำน้ำ 3 จุดรอบๆ เกาะสุรินทร์ จากทั้งหมดที่เปิดให้ดำน้ำได้มีประมาณ 10 จุด และที่ไม่เปิดอีกเพียบ เราได้เห็นปลามากกว่า 20 ชนิด ตอนเดินมาดูป้ายบอร์ดของอุทยาน ไม่น่าเชื่อเลยว่าเราจะเห็นปลามากขนาดนั้นแต่ของเอาเฉพาะเด็ดๆ มาให้ดูกันพอได้รู้ว่าทะเลมันดีขึ้นเยอะแล้วก็พอเนาะ อยากเห็นเต็มๆ มีทางเดียวคือต้องไปดูเองจ้า

ที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

ที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ช่วงเวลาพักกลางวัน ปกติเราจะดำน้ำได้จุดเดียวในครึ่งเช้าแล้วจะต้องขึ้นมากินข้าวบนเกาะตรงที่ทำการอุทยาน ไม่ว่าจะมาทัวร์ไหนก็ต้องมากินที่นี่เท่านั้น อันนี้เพิ่งรู้ ทุกคนก็ลงจากเรือเดินไปตรงที่กินข้าว เป็นบุฟเฟต์ตักกินเอง กินเสร็จเอาจานไปเก็บเข้าที่แบบผู้มีวัฒนธรรม เหลือเวลาอีกหน่อยพอให้เราเดินเล่นถ่ายรูปรอบที่ทำการ หรือจะเลือกลงดำน้ำหน้าหาดอีกสักจุดก็ได้ตามอัธยาศัย บนนี้มีบ้านพักกับเต็นท์ให้เช่าด้วยอันที่จริงถ้ามีเวลาก็อยากนอนบนเกาะสักคืนเหมือนกัน ดำน้ำหลายๆ จุดคงจะดีบรรยากาศก็สุดยอดจริงๆ

บ่าง

บ่าง บ่าง เป็นเจ้าถิ่นของเกาะสุรินทร์ ใครมาเกาะนี้ไม่ได้เห็นบ่างคงต้องเสียดายแย่ มันเกาะต้นไม้นอนกลางวันอย่างสบายใจให้เราถ่ายรูปแต่ถ้าเราเสียงดังเอะอะจนมันนอนไม่หลับมันก็จะไปหาที่สูงขึ้น

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

 กินข้าวเสร็จอิ่มหนำสำราญ มีกาแฟและเครื่องดื่มบริการ ทั้งหมดรวมอาหารอยู่ในราคาแพคเกจทัวร์ของเราไม่ต้องกังวลเราก็กินไปเรื่อยๆ มีขนมอีกหลายอย่างด้วยนะ เสร็จแล้วเราก็ออกเดินสำรวจรอบเกาะเป็นการย่อยอาหารไปด้วยในตัว ถ่ายรูปชิลๆ กันได้อีกหลายมุมแล้วก็ต้องเดินทางกันต่อตามโปรแกรมของทัวร์ที่เรามา ปกติก็จะมีหมู่บ้านมอแกนรวมอยู่ในโปรแกรมด้วย

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

 

หมู่บ้านมอแกน

หมู่บ้านมอแกน นั่งเรือแป๊บเดียวจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ก็มาถึงหมู่บ้านมอแกน ชาวบ้านเล่าว่าชาวมอแกนเดิมทีอาศัยอยู่ในเรือ เป็นเรือเล็กๆ มีหลังคา ล่องลอยอยู่ในทะเลใกล้ๆ เกาะ พูดได้หลายภาษา ทั้งมาเลเซีย พม่า และไทย หลังๆ ก็ได้มีการจัดการสร้างหมู่บ้านมอแกนขึ้นเพื่อให้อยู่เป็นหลักแหล่ง ชาวมอแกนมีวิถีชีวิตเรียบง่ายมาก ใส่เสื้อผ้าไม่กี่ชิ้นแต่หลังๆ เค้าก็ใส่มิดชิดขึ้นกว่าเดิมมาก เด็กๆ ชาวมอแกนทุกคนชอบเล่นน้ำไม่มีใครว่ายน้ำไม่เป็น ที่สำคัญกว่านั้นเด็กๆ หลายคนขับเรือหางยาวเป็นตั้งแต่ตัวเล็กๆ ผู้ชายออกหาปลา ผู้หญิงอยู่บ้านดูแลลูกๆ ตอนนี้ยามว่างก็มีการทำของมาวางขายผู้ชายจะทำเรือจำลองเล็กๆ ผู้หญิงก็จะร้อยลูกปัดทำสร้อยข้อมือ เอาเป็นว่าเล่ากันคร่าวๆ ถ้าอยากรู้ลึกๆ รายละเอียดมากกว่านี้คลิกไปอ่านที่รีวิวหมู่บ้านมอแกนเกาะสุรินทร์ พังงา กันได้เลยจ้า

    จบการพาเที่ยวอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ฉบับอัพเดท 2560 เอาไว้เท่านี้ก่อนมีโอกาสพบกันใหม่แน่นอน

ขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานพังงา คร้าบ

แก้ไขล่าสุด 2017-04-24 13:54:54 รับชม 3970

แผนที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ พังงา << คลิกเลย

 จองที่พักทั่วโลก


ที่พักแนะนำ

Away Koh Kood Resort
Away Koh Kood Resort
โซเนว่า คีรี
โซเนว่า คีรี
เกาะกูด อ่าวพร้าว บีช รีสอร์ท
เกาะกูด อ่าวพร้าว บีช รีสอร์ท
ปีเตอร์แพน รีสอร์ท
ปีเตอร์แพน รีสอร์ท
กัปตันฮุก รีสอร์ท
กัปตันฮุก รีสอร์ท
ทิงเคอร์เบลล์ รีสอร์ต
ทิงเคอร์เบลล์ รีสอร์ต
สวนย่า เกาะกูด รีสอร์ท แอนด์ สปา
สวนย่า เกาะกูด รีสอร์ท แอนด์ สปา
เกาะกูด บีช รีสอร์ท
เกาะกูด บีช รีสอร์ท
เดอะ บีช เนเชอรัล รีสอร์ท เกาะกูด
เดอะ บีช เนเชอรัล รีสอร์ท เกาะกูด
เกาะกูด รีสอร์ท
เกาะกูด รีสอร์ท

ปฏิทินท่องเที่ยว

 
กรกฏาคม
 
อา
พฤ
-
-
-
-
-
-
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
-
-
-
-
-

กิจกรรมในพังงา

ไม่มีกิจกรรมในพังงา
ดูทั้งหมด


ที่เที่ยวยอดนิยมใน พังงา


อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา

เกาะไข่

ถ้ำพุงช้าง

ภูตาจอ (ภาคแรก)

ป่าชายเลนเมืองพังงา

เขาไข่นุ้ย

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

ถ้ำซำ

หมู่บ้านมอแกน วิถีเรียบง่ายแห่งเกาะสุรินทร์

ล่องแพไม้ไผ่ วังเคียงคู่ พังงา

ใหม่/อัพเดต


หินสามวาฬ บึงกาฬ

ร้านโอวทึ้ว นายกี่

หัวหิน ไวท์ วิลลา

สวนเพชร ริเวอร์วิว รีสอร์ท

ร้านกินเส้น (กิ๋นเส้น) เมืองน่าน

ครัวคุณยาย ขนมจีน เกาะสมุย

ทองใบ เบเกอรี่ นครสวรรค์

โลหะปราสาท

น้ำตกตาดโตน มุกดาหาร

วัดถ้ำสุวรรณคูหา หนองบัวลำภู

5 ที่เที่ยวยอดนิยมในหมวดหมู่นี้อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย


อุทยานแห่งชาติขุนสถาน


อุทยานแห่งชาติภูกระดึง


สันคมมีด เขาช้างเผือก อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ


อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว