หน้าหลัก >> กำแพงเพชร >> สิริจิตอุทยาน

สิริจิตอุทยาน


 สิริจิตอุทยาน เป็นสวนสาธารณะเอนกประสงค์ริมฝั่งแม่น้ำปิง มีเนื้อที่ 170 ไร่ ประกอบด้วยสนามเด็กเล่น สวนสุขภาพ ศาลาพักผ่อน สวนไม้ดอกไม้ประดับปลูก และลานอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ซึ่งสร้างเป็นเรือนไทย มีการแสดงวิถีชีวิตความเป็นอยู่แบบไทยประจำท้องถิ่นที่ลานเวทีกลางแจ้ง และมีการจำหน่ายสินค้าโครงการ "หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์" ของชุมชนในเขตเทศบาลเมืองอีกด้วย

การเดินทางไปสิริจิตอุทยาน กำแพงเพชร

ติดต่อสอบถาม:
ประชาสัมพันธ์จังหวัด โทร. 0 5570 5011, 0 5570 5070
http://www.kamphaengphet.go.th

โรงแรมชากังราวริเวอร์วิว

โรงแรมชากังราวริเวอร์วิว เป็นโรงแรมที่ได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่งสำหรับผู้ที่มองหาที่พักในเมืองกำแพงเพชร ที่เริ่มต้นด้วยภาพของโรงแรมก็เพราะว่า สิริจิตอุทยานอยู่เยื้องๆ กันกับโรงแรมแห่งนี้ละครับ โดยมีถนนเทศา 1 ถนนหลักใจกลางเมืองกำแพงเพชรกั้นกลาง ผู้ที่จะมาพักผ่อนที่สวนสาธารณะสิริจิตอุทยานจะเลือกที่จอดรถได้หลายแห่ง ผมเลือกจอดริมถนนตรงทางเข้าเพราะสะดวกที่สุด ใกล้ๆ กับโรงแรมแห่งนี้มีพื้นที่ที่เป็นตลาดย่านการค้าของกำแพงเพชร เรียกว่าพร้อมสรรพแล้ว

สิริจิตอุทยาน

 กลางสวนสาธารณะมีลานกว้างๆ และน้ำพุสัญลักษณ์ของที่นี่ ภายในพื้นที่กว้างขวางมีอะไรๆ น่าสนใจหลายอย่าง นอกจากนั้นในเวลาเย็นๆ ก็จะมีตลาดนัดที่เต็มไปด้วยสินค้าต่างๆ มากมาย หากผ่านมาทางด้านหน้าริมแม่น้ำปิง รถจะติดไม่ใช่เล่น สำหรับผู้ที่มองหาของกินลองมาเดินเล่นที่นี่ในช่วงเย็นจะไม่ผิดหวัง นอกจากนั้นยังนั่งพักผ่อนชมวิวเกาะกลางน้ำปิงที่กำลังอยู่ระหว่างการปรับปรุงภูมิทัศน์ได้อีกด้วย

advertize

สิริจิตอุทยาน

 

แผนที่ สิริจิตอุทยาน และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปสิริจิตอุทยาน กำแพงเพชร