หน้าหลัก >> กำแพงเพชร >> น้ำตกคลองลาน

น้ำตกคลองลาน


 น้ำตกคลองลาน อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ 200 เมตร เกิดจากเทือกเขาขุนคลองลานเขาคลองขลุง และเขาคลองสวนหมาก เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ไหลลงมาจากหน้าผาสูง 100 เมตร กล้าง 40 เมตร และด้านล่างของน้ำตกเป็นแหล่งน้ำที่ลงเล่นน้ำได้ อยู่ห่างจากตลาดคลองลาน 4 กิโลเมตร

ช่วงเวลาที่แนะนำ ควรเป็นช่วงเช้าครับ จากเที่ยงไปถึงเย็นเป็นทิศย้อนแสง ถ่ายภาพลำบาก แต่ถ้าสายมากๆ แสงอาจจะแรงไปจนถ่ายให้นุ่มสวยไม่ได้

การเดินทางไปน้ำตกคลองลาน กำแพงเพชร

ติดต่อสอบถาม:
ประชาสัมพันธ์จังหวัด โทร. 0 5570 5011, 0 5570 5070
http://www.kamphaengphet.go.th

ลานจอดรถน้ำตกคลองลาน

ลานจอดรถน้ำตกคลองลาน เมื่อขับรถถึงอุทยานแห่งชาติคลองลานจากงานจอดรถสามารถมองเห็นน้ำตกคลองลานได้ชัดเจนผ่านช่องว่างของจ้นไม้อันร่มรื่นของอุทยานแห่งชาติคลองลาน

น้ำตกคลองลาน

น้ำตกคลองลาน อีกภาพหนึ่งจากลานจอดรถก่อนที่จะเดินตามเส้นทางเดินสู่ตัวน้ำตก

advertize

ทางเดินในอุทยานแห่งชาติคลองลาน

ทางเดินในอุทยานแห่งชาติคลองลาน สร้างทางเดินอย่างดีเพื่อให้ความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนคลองลาน ทางเดินไม่ลำบากยากเย็นมีบันไดอยู่บ้างเป็นช่วงๆ แต่ไม่สูงมากนัก

ทางเดินในน้ำตกคลองลาน

ทางเดินในน้ำตกคลองลาน แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่ร่มรื่นเย็นสบาย มีสะพานสร้างไว้เพื่อข้ามลำธารที่ไหลมาจากน้ำตก

น้ำตกคลองลาน

น้ำตกคลองลาน มาถึงจุดถ่ายภาพมุมนิยมของน้ำตกคลองลาน บริเวณนี้มีสะพานเล็กๆ ข้ามลำธารไปอีกฝั่งเพื่อที่จะเดินไปใกล้น้ำตกได้ แต่มุมนี้ก็เป็นมุมที่เห็นได้จากนิตยสารหรือเว็บท่องเที่ยวหลายแห่งมากกว่าที่จะถ่ายใกล้ตัวน้ำตก แต่การหามุมอาจจะลำบากตรงที่เดินบนหินก้อนเล็กๆ อย่างระมัดระวังจนถึงจุดที่ต้องการ

น้ำตกคลองลาน

น้ำตกคลองลาน หลังจากที่ถ่ายภาพจากมุมนิยมแล้วก็เดินเข้ามาใกล้ตัวน้ำตกเก็บอีกภาพก่อนเดินทางกลับ ที่น้ำตกมีแอ่งน้ำขนาดใหญ่มีเด็กและผู้ใหญ่ลงเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน บางคนที่มาเป็นครอบครัวก็มีการนั่งรอแบบนี้แหละครับ
 หากย้อนกลับไปดูน้ำตกคลองน้ำไหลในพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกคลองลานด้วยกัน จะมีนักท่องเที่ยวนิยมการนั่งพักผ่อนปิคนิคกันริมธารของน้ำตกมากกว่าที่น้ำตกคลองลานนี้ที่หาพื้นที่เรียบๆ ได้ยาก

แผนที่ น้ำตกคลองลาน และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปน้ำตกคลองลาน กำแพงเพชร