หน้าหลัก >> ตาก >> ภูเอกวิเลจคอฟฟี่ กาแฟฟรินท์สโตนส์บ้านตาก

ภูเอกวิเลจคอฟฟี่ กาแฟฟรินท์สโตนส์บ้านตาก


 

 ภูเอกวิลเลจ เป็นชื่อของรีสอร์ทแห่งหนึ่งตั้งอยู่ริมถนนสายเหนือ จากจังหวัดตากไปยังลำปาง ทำเลที่ตั้งอยู่ที่เขตอำเภอบ้านตากห่างจากตัวเมืองตากไม่มากนัก สำหรับการรีวิวในครั้งนี้ไม่ใช่มารีวิวรีสอร์ทบ้านพัก แต่จะมารีวิวร้านกาแฟหน้ารีสอร์ท ที่โดดเด่นสะดุดตานักเดินทางอย่างผมเข้าอย่างจัง เพราะตลอดเส้นทางตั้งแต่กรุงเทพฯ จะไปเชียงใหม่ เห็นจะไม่มีร้านกาแฟร้านไหนที่ไอเดียเก๋ไก๋ เอาตุ็กตามนุษย์หินฟรินท์สโตนส์ ทั้งครอบครัวมาตั้งอยู่หน้าร้าน ใครที่เดินทางขาขึ้นจากตากไปลำปาง ร้านกาแฟภูเอกวิลเลจนั้นจะตั้งอยู่ขวามือคือมันต้องกลับรถ แต่ถ้าเป็นขากลับจากลำปางลงมาตาก ก็อยู่ซ้ายมือพอดี ร้านกาแฟร้านนี้หาไม่ยาก เพราะมีป้ายบอกตลอดทางทุกๆ 100 เมตร เลยทีเดียว

การเดินทางไปภูเอกวิเลจคอฟฟี่ กาแฟฟรินท์สโตนส์บ้านตาก ตาก

ติดต่อสอบถาม:
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ตาก
0 5551 4341-3, 0 5551 4344
http://www.tourismthailand.org/tak

ภูเอกวิเลจคอฟฟี่ กาแฟฟรินท์สโตนส์บ้านตาก

 หน้าบ้านภูเอกวิลเลจ ที่ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน หลังจากที่ได้เห็นป้ายปริศนา ระวังมนุษย์หิน ระวังไดโนเสาร์ ฯลฯ อยู่หลายป้ายตั้งเรียงรายอยู่ข้างทางซึ่งก็เป็นป้ายโฆษณาของภูเอกแห่งนี้แหละครับ ตอนนี้มาอยู่ตรงทางเข้าแล้ว เราก็จะได้เห็นรูปตุ๊กตามนุษย์หินตัวเอกยืนอยู่หน้าร้านกาแฟ

สวนหย่อมมนุษย์หิน

สวนหย่อมมนุษย์หิน ตรงนี้เป็นบริเวณลานจอดรถ อาคารด้านขวามือเป็นร้านกาแฟ กับที่ติดต่อห้องพัก ด้านซ้ายเป็นสวนหย่อมมนุษย์หิน ก็จะมีตุ๊กตาในการ์ตูนเรื่องฟรินท์สโตนส์เรียงรายอยู่แบบนี้ บางทีก็มีคนมาถ่ายรูปด้วย แต่กลางวันแดดจัดๆ ก็ร้อนน่าดูเหมือนกัน สำหรับวันนี้จะพามาแวะจิบกาแฟ ไม่ได้เข้าพักหรอกครับ มีบ้านพักมาให้ชมจากด้านนอก แต่ไม่ได้เข้าไปด้านใน ราคาห้องพักที่ภูเอกนับว่าไม่แพงครับ อยู่ที่ประมาณ 400 บาท ไม่มีอาหารเช้าให้

advertize

ฟรินท์สโตนส์

ฟรินท์สโตนส์ 

เข้าร้านกาแฟกันเถอะ

เข้าร้านกาแฟกันเถอะ ตอนนี้ก็จะเข้าไปสั่งกาแฟ สักแก้ว ปกติดเวลาขับรถไกลๆ ผมจะกินกาแฟ ค่อนข้างบ่อย จากเชียงใหม่มาลำปาง จะแวะที่ Hug You จากนั้นขับลงมาทางตาก ถึงบ้านตาก กาแฟก็จะหมด ที่จริงยังไม่ใช่เวลาที่จะกินกาแฟเข้าไปอีก เพราะถือว่าเวลาใกล้กันเกินไป แต่วันนี้ที่แวะเข้ามาที่นี่ เพราะเห็นว่าร้านน่ารักดี เลยได้กาแฟ เพิ่มมาอีกแก้ว สำหรับคนที่สนใจติดต่อเรื่องห้องพักเดินไปทางด้านหลังร้านกาแฟได้เลยครับ

ภูเอกวิเลจคอฟฟี่ กาแฟฟรินท์สโตนส์บ้านตาก

 

advertize

ภูเอกวิเลจคอฟฟี่ กาแฟฟรินท์สโตนส์บ้านตาก

 

ห้องพักภูเอกวิลเลจ

ห้องพักภูเอกวิลเลจ หลังจากกินกาแฟ ไปบ้างแล้วก็เดินชมบริเวณสวนนิดหน่อย เข้าไปคุยกับเจ้าหน้าที่บ้านพัก เห็นบอกว่าให้ขับวนเข้ามาชมบ้านก่อนได้ ก็เลยเข้ามาดู บ้านหลายหลังยังอยู่ระหว่างการสร้าง ส่วนสวนรอบๆ บ้านก็ยังอยู่ในระหว่างการตกแต่ง สำหรับราคาบ้านพักเรท 400-500 ดูแล้วก็สมเหตุสมผล ร้านอาหารของรีสอร์ทก็มีแต่ไม่บริการอาหารเช้า เห็นรีวิวที่คนอื่นเขียนไว้ก็น่าเสียดาย ถ้ามีอาหารเช้าด้วยคงจะดีมาก ภายในบ้านพักเฟอร์นิเจอร์เครื่องใช้ต่างๆ รวมไปจนถึงห้องน้ำสะอาดมากตามปกติของบ้านพักที่สร้างขึ้นมาใหม่

 ด้านสถานที่ท่องเที่ยวบ้านตากเองก็มีหลายอย่าง เขื่อนภูมิพล ผาสามเงา ฯลฯ บางทีถ้ามาเที่ยวแล้วจะกลับไปนอนในเมืองตากก็ไกลน่าดูอยู่เหมือนกัน ในแง่ของการเดินทางที่ทำเลตั้งอยู่ริมพหลโยธิน เป็นจุดแวะพักสำหรับคนขับที่เหนื่อยล้าได้ดีทีเดียว

บ้านพักภูเอกวิลเลจ

บ้านพักภูเอกวิลเลจ เป็นอีกสไตล์หนึ่งของบ้านพัก ที่หลังเล็กลงมานิดนึงเป็นส่วนตัวดีครับ

แผนที่ ภูเอกวิเลจคอฟฟี่ กาแฟฟรินท์สโตนส์บ้านตาก และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปภูเอกวิเลจคอฟฟี่ กาแฟฟรินท์สโตนส์บ้านตาก ตาก