หน้าหลัก >> ตาก >> ดอยหัวหมด

ดอยหัวหมด


 ดอยหัวหมด อยู่ในเขตอำเภออุ้มผาง เป็นภูเขาหินปูนที่ทอดตัวเป็นแนวยาวหลายลูกติดต่อกัน มีจุดชมวิวซึ่งเหมาะที่จะดูพระอาทิตย์ขึ้น-ตก และดูทะเลหมอกท่ามกลางทิวเขาสลับซับซ้อนในยามเช้า โดยเฉพาะในช่วงปลายฝนต้นหนาว

    การเดินทาง ใช้เส้นทางอุ้มผาง-ปะละทะ ประมาณ 10 กม. จุดชมวิวจุดแรกอยู่ที่ กม.9 ต้องเดินขึ้นเขาไป 20 นาที จุดชมวิวอีกจุดหนึ่งอยู่ประมาณ กม. 10 มีทางแยกซ้ายไปลานจอดรถและ ใช้เวลาเดินเท้า 5 นาที การชมทะเลหมอกขึ้นยามเช้าควรไปถึงจุดชมวิวก่อนพระอาทิตย์ขึ้นเวลา 05.00-06.00 น. อากาศบนดอยค่อนข้างเย็น มีลมพัดตลอดเวลา
ติดต่อสอบถาม:การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ตาก
0 5551 4341-3, 0 5551 4344
http://www.tourismthailand.org/tak

การเดินทางไป ดอยหัวหมด ตาก << คลิกเลย


แนะนำที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ส่งภาพและข้อมูลได้ที่ แฟนเพจทัวร์ออนไทย
ดอยหัวหมด

ดอยหัวหมด เดินทางมาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ดอยหัวหมด สิ่งสำคัญก็คือเวลาและฤดูกาล สำหรับรูปในสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ได้เอามารวมกันจากที่เดินทางไปหลายๆ ครั้ง คือช่วงเดือนมกราคม 2553 เร็วๆ นี้จากทริปแบ่งฝันปันน้ำใจสู่น้องๆ ศูนย์การเรียนรู้ชุมชนชาวไทยภูเขาบ้านห้วยขุนนกกก ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศไม่หนาวมากทำให้ไม่มีหมอกสวยๆ ให้เห็น ดอยหัวหมดมัลักษณะอย่างที่เห็นในรูปเป็นยอดดอยแหลมเล็กรองรับนักท่องเที่ยวได้ไม่มากนักปกติหากเป็นช่วงเทศกาลมีคำกล่าวกันว่าชื่อดอยหัวหมดนั้นมาจากการถ่ายภาพวิวพระอาทิตย์ขึ้นจะเห็นหัวคนเต็มไปหมด (อันนี้พูดกันเล่นๆ แต่ดูเหมือนจะจริงนะครับ)

ลานชมวิวอีกแห่งหนึ่งของดอยหัวหมด

ลานชมวิวอีกแห่งหนึ่งของดอยหัวหมด ลานชมวิวของดอยหัวหมดไม่ใช่จะมีแต่บนยอดดอยเท่านั้น ที่เราเห็นคนกำลังเดินไปเป็นพื้นที่ลานกว้างที่ชมวิวได้สวยเหมือนกันในยามที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมามาก บริเวณลานนั้นก็เป็นทางเลือกที่ดีครับ วิวที่ดอยหัวหมดอย่างที่เห็นนี้เป็นช่วงที่ไม่มีทะเลหมอกจะสามารถมองเห็นสภาพของป่าที่เบื้องล่างและเทือกเขาสลับซับซ้อนกัน ถ้าโชคดีแม้ไม่มีหมอกถ้าเจอสภาพแสงที่ดีก็ได้วิวสวยๆ กลับมา

advertize

วิวดอยหัวหมด

วิวดอยหัวหมด สำหรับภาพนี้เป็นต้นไปเป็นภาพที่เก็บมาในเดือนมกราคม 2553 ทริปกิจกรรมเพื่อสังคมที่นำเอาของไปบริจาคให้น้องๆ ชาวไทยภูเขาอันห่างไกลบนยอดดอยหัวหมดในช่วงที่ไม่มีทะเลหมอกจะมองเห็นเขาลูกอื่นๆ ได้ชัดเจนจะว่าไม่เห็นทะเลหมอกแล้ววิวจะไม่สวยก็ดูเหมือนจะไม่ถูกเสียทั้งหมดนะครับ

พระอาทิตย์ขึ้น

พระอาทิตย์ขึ้น เริ่มเห็นเป็นแสงลางๆ ขึ้นมาจากขอบฟ้า บนยอดดอยจะมองเห็นลานชมวิวของดอยหัวหมดอีกลานหนึ่งซึ่งอยู่ถัดลงไปมีลักษณะเป็นผายื่นออกไปมีนักท่องเที่ยวส่วนหนึ่งชอบไปที่นั่นมากกว่าที่จะแย่งกันหาที่ยืนบนยอดดอย

พระอาทิตย์ลอดช่องหัวใจ

พระอาทิตย์ลอดช่องหัวใจ ท่ายอดนิยมของทีมงานเราครับ

advertize

ดอยหัวหมดสีส้มอมชมพู

ดอยหัวหมดสีส้มอมชมพู เป็นภาพที่เน้นสีสันของบรรยากาศยามเช้าที่แต่ละวันจะไม่เหมือนกันแล้วแต่ว่าเราจะไปในช่วงไหน แสงอาทิตย์ที่แรงขึ้นย้อมบรรยากาศรอบๆ ให้เป็นสีส้ม สีชมพูม่วง อะไรทำนองนี้ สำหรับเช้านี้ได้ภาพแบบนี้เราก็ถือว่าพอใจแล้ว

มุมนิยมดอยหัวหมด

มุมนิยมดอยหัวหมด ป้ายชื่อหรือป้ายข้อมูลของสถานที่ที่ไปก็ยังคงเป็นมุมนิยมที่จะขาดเสียไม่ได้ ในป้ายนี้เขียนเอาไว้ว่า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง สูงจากระดับน้ำทะเล 971 เมตร สำหรับรูปนี้ก็ใช้วิธีเปิดแฟลชเป็น Slow กับชดเชยแฟลช -2 ครับใบหน้าก็ยังเก็บได้ ส่วนแสงของวิวก็ยังคงเหลืออยู่มากไม่ทำให้ฉางหลังขาวโพลนไปหมด

วิวสวยดอยหัวหมด

วิวสวยดอยหัวหมด ในเมื่อทะเลหมอกไม่มีก็ลองหาอย่างอื่นเก็บมาบ้างรอบๆ ตัวเราหาไม่ยากแต่ต้องตาไวนิดนึงนะครับภาพแบบนี้ก็ทำให้ Gallery ของเราสวยขึ้นได้

วิวสวยดอยหัวหมด

วิวสวยดอยหัวหมด ภาพนี้ชอบมากครับ

ดอยหัวหมด

ดอยหัวหมด เมื่อพระอาทิตย์ขึ้นเต็มที่สว่างจ้ามากแล้วผู้คนก็หายไปหมด หันหลังมาอีกทีแทบจะเหลือเราอยู่กลุ่มเดียวแล้วตอนลงนี่เร็วกันมากเลย ทำให้ยอดดอยว่างเปล่าเก็บภาพตามสบายแต่วิวกับแสงมันไม่อำนวยแล้วละลงมาจากดอยกลับเข้าหมู่บ้านหาอะไรกินกันดีกว่า...

แก้ไขล่าสุด 0000-00-00 00:00:00 รับชม 18190

แผนที่ ดอยหัวหมด และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปดอยหัวหมด ตาก << คลิกเลย

 จองที่พักทั่วโลก


ปานวิมาน

ปานวิมาน รีสอร์ท เกาะพะงัน

โรงแรมเนปจูน

โรงแรมเนปจูน วิลล่า

โรงแรมเบสท์เวสเทิร์นพะงันบุรีรีสอร์ท

โรงแรมเบสท์เวสเทิร์นพะงันบุรีรีสอร์ท

สันทิยาเกาะพงันรีสอร์ทแอนด์สปา

สันทิยาเกาะพงันรีสอร์ทแอนด์สปา

ปาริญารีสอร์ทแอนด์วิลล่า

ปาริญารีสอร์ทแอนด์วิลล่า หาดยวนเกะพงัน

บลูฮิลล์

บลูฮิลล์ รีสอร์ท

ภูวดี

ภูวดี รีสอร์ท แอนด์ สปา

โรงแรมมันดาลัย

โรงแรมมันดาลัย

หาดเทียน

หาดเทียน บีช รีสอร์ท

หาดสน

หาดสน รีสอร์ท

ปฏิทินท่องเที่ยว

 
กรกฏาคม
 
อา
พฤ
-
-
-
-
-
-
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
-
-
-
-
-

กิจกรรมในตาก

ไม่มีกิจกรรมในตาก
ดูทั้งหมด


ที่เที่ยวใน ตากตลาดริมเมย (สุดประจิมที่ริมเมย)


เขื่อนภูมิพล


วัดพระบรมธาตุ


อุทยานแห่งชาติลานสาง


อุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช


ประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีป ๑,๐๐๐ ดวงฯ


อุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ


พิธีเปิดประเพณีลอยกระทงสายฯ


น้ำตกทีลอซู 2551


อุทยานแห่งชาติแม่เมย

ใหม่/อัพเดต


Maguro Sushi บางนา

อะหมัดรสดี ครัวไทย

Fin Market ฟินมาร์เก็ต เชียงใหม่

ร้านกาแฟ My Cup สุราษฎร์ ดอนนกซอย 14

เจ็กบั๊กแต่เตี้ยม สุราษฎร์ธานี

Banana Family ภูหอ เลย

ร้านอาหารตะเกียงไทย ชุมพร

Yummy Party พหลโยธิน

มุมทะเลจันท์ โฮมสเตย์

น้ำตกดาดฟ้า สุราษฎร์ธานี