หน้าหลัก >> ตาก >> กาดนั่งยอง คล้องย่าม

กาดนั่งยอง คล้องย่าม


 นับเป็นถนนคนเดินแห่งใหม่ที่เกิดขึ้นในตัวเมืองตาก ท่ามกลางบรรยากาศริมแม่น้ำปิงตลอดความยาวหลายร้อยเมตรรวมอาหารคาวหวาน ของใช้ ของฝาก ของที่ระลึก มากมายหลากหลายให้เลือกช้อปยามเย็น บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ร้านรวงที่เอาของมาวางขายใช้แคร่เตี้ยๆ สูงประมาณเข่า จะซื้อจะหาก็นั่งยองๆ ลงมาคุยกัน ร้านอาหารบางร้านมีเสื่อปูให้บริการลูกค้า เอาอาหารมานั่งกินริมแม่น้ำปิง บรรยากาศดีอย่าบอกใคร อาหารการกินมากมายหลายรายการคิดค้นกันขึ้นมาให้แปลกแหวกแนวไม่เหมือนที่อื่น เป็นเมนูใหม่ รูปแบบใหม่ ถูกใจนักชิมทั้งชาวไทยและต่างชาติ เปิดให้เลือกช้อปทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ไม่ไกลจากศาลพระเจ้าตากสินมหาราช

    ขอขอบคุณ คุณธมลวรรณ เรืองขจร ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตาก สำหรับข้อมูลและอำนวยความสะดวกในการเดินทางตลอดทริปนี้ครับ


ติดต่อสอบถาม:การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ตาก
0 5551 4341-3, 0 5551 4344
http://www.tourismthailand.org/tak

การเดินทางไป กาดนั่งยอง คล้องย่าม ตาก << คลิกเลย


แนะนำที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ส่งภาพและข้อมูลได้ที่ แฟนเพจทัวร์ออนไทย
ชมวิวเมืองตาก

ชมวิวเมืองตาก  เย็นย่ำยามอาทิตย์อัสดง แสงแดดอ่อนแรงลงเรื่อยๆ นกนานาชนิดพากันบินกลับรัง ส่วนพวกเรายังคงต้องหาอาหารเย็นใส่ท้อง ที่เรายืนอยู่นี้คือสะพานข้ามลำธารที่กำลังจะไหลลงแม่น้ำปิงในตัวเมืองตาก เมืองสงบๆ ที่ใครหลายคนที่เคยมาจะรู้ว่ามีร้านอาหารที่เปิดในตอนกลางคืนอยู่ไม่เยอะ และนักเดินทางอย่างพวกเราก็ชิมมานักต่อนักแล้ว วันนี้ควรจะได้หาอะไรใหม่ๆ ไม่ซ้ำกับทริปก่อนๆ ดูบ้าง

 ด้วยการนำของ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตาก จะพาพวกเราไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง ชื่อ "กาดนั่งยอง คล้องย่าม" ถนนคนเดินสายใหม่ที่เพิ่งเปิดเมื่อต้นปีที่ผ่านมานี้เอง นี่แหละที่เรากำลังมองหาอยู่ ถนนที่เต็มไปด้วยของกินแปลกใหม่หลากหลายให้ลิ้มลอง

น้ำตกพาเจริญจำลอง

น้ำตกพาเจริญจำลอง  จากสะพานสมโภชน์ 200 ปี เลียบแม่น้ำปิงมาทางเหนืออีกไม่ไกล บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัด ถูกตกแต่งด้วยแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อประจำจังหวัด ทั้งทีลอซูและพาเจริญ จำลองมาเป็นน้ำตกขนาดย่อม ปรุงด้วยไฟแสงสีกลายเป็นที่ถ่ายเซลฟี่ของใครหลายคนที่มาที่นี่จากจุดนี้มองไปทางซ้ายจะเจอซุ้มประตูทางเข้า กาดนั่งยอง คล้องย่าม จุดหมายของเรา ถ้าจะมาที่นี่แนะนำว่า ให้จอดรถที่ลานจอดรถที่เค้าจัดไว้ให้ ไม่ไกลจากศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช แล้วเดินมาจะสะดวกที่สุด

advertize

กาดนั่งยอง คล้องย่าม

 

กาดนั่งยอง คล้องย่าม

  โพล้เพล้ย่ำค่ำ ท้องฟ้ายังไม่ทันเปลี่ยนเป็นสีดำสนิท ผู้คนมากมายหลั่งไหลกันมาที่นี่ เป็นประจำทุกวันเสาร์ อาทิตย์ จึงเป็นสิ่งการันตีว่า ในตลาดแห่งนี้ ต้องมีดีอยู่หลายอย่าง จึงทำให้ผู้คนมาจับจ่ายเลือกซื้อของกันเนืองแน่นตั้งแต่ตลาดเปิด ถ้ามาเร็วหาอาหารมานั่งตรงริมตลิ่งแม่น้ำปิง จะยังได้ทันชมพระอาทิตย์ตกไปด้วยกินอาหารอันเอร็ดอร่อยไปด้วย เป็นบรรยากาศที่ยากจะหาที่ใดเทียบจริงๆ

กาดนั่งยอง คล้องย่าม

  เริ่มต้นการสำรวจตลาด เราเดินไปด้านใดด้านหนึ่ง แล้ววนกลับเพื่อให้ได้เห็นอะไรได้ทั่วๆ ไม่เดินกลับไปกลับมา ดูกันไปทีละร้านว่าเค้าเอาอะไรมาขายกันบ้าง แต่บอกเลยว่า ร้านค้าในนี้น่าจะมีสัก 150 ร้านขึ้นไป เราคงไม่สามารถเอารูปมาให้ชมกันได้ทั้งหมด ให้ดูพอสังเขป โดยจะเน้นของกินเป็นหลัก แต่อย่าลืมว่า เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ของฝาก ของที่ระลึก ของแต่งบ้าน ของใช้ ที่นี่มีให้เลือกเพียบเลย

 เอกลักษณ์ของกาดนั่งยอง คล้องย่าม อยู่ตรงที่แคร่วางของที่เอามาขาย มันสูงประมาณหัวเข่า เวลาจะหยิบจะเลือกนั่งยองๆ เลือกจะสะดวกว่าก้มลงมาเลือก ฟุตบาธด้านหลังร้าน บางร้านปูเสื่อไว้ให้นั่งเพื่อที่จะได้กินอาหารที่ซื้อจากร้านนั่นแหละ ด้านหนึ่งที่ติดแม่น้ำปิง เป็นด้านที่คนนิยมกันมากที่สุด เพราะได้กินอาหารและชมวิวสวยๆ ไปด้วย

advertize

กาดนั่งยอง คล้องย่าม

  ของกินหาไม่ง่าย อย่างขนมกล้วยกับข้าวต้มมัด มีให้เลือกที่ร้านนี้

บรรยากาศกาดนั่งยอง

บรรยากาศกาดนั่งยอง  เอาละเปิดตัวอย่างไปก่อน 2 ร้าน มาดูบรรยกาศกว้างๆ กันบ้าง คนเดินเยอะแน่นไปหมดด้านในตลาด นอกจากมีร้านอยู่ 2 ข้างถนนแล้ว ตรงกลางก็มีเกาะกลางที่เป็นร้านค้าหันหลังชนกันอีก 2 แถว ยาวตลอดหลายร้อยเมตร จึงไม่ต้องกังวลเลยว่าของที่เอามาขายจะมีให้เลือกน้อย แม้แต่ผักสดแกงถุงก็มีให้เลือกเยอะเลย

กาดนั่งยอง คล้องย่าม

 

กาดนั่งยอง คล้องย่าม

 

กาดนั่งยอง คล้องย่าม

  สิ่งที่น่าประทับอย่างหนึ่งของการเดินกาดนั่งยองก็คือ อัธยาศัยไมตรีของพ่อค้าแม่ค้า ไม่ว่าจะส่องกล้องไปทางไหนถ้าเค้าเห็นเค้าก็หันมายิ่มให้ รอยยิ้มใสๆ นี่เองที่เรียกลูกค้าได้ชะงัดนัก

รูปแบบใหม่ของขนมปังปิ้ง

รูปแบบใหม่ของขนมปังปิ้ง  เคยเห็นขนมปังแผ่นๆ ใส่ในเครื่องปิ้งบ้าง วางบนตะแกรงบ้าง ทาเนยบ้าง ใส่นมบ้าง อะไรก็ว่ากันไป มากาดนั่งยอง ได้มาเจอขนมปังปิ้งอีกแบบ เห็นทีแรกนึกว่าไอติมตัด นับว่าไอเดียเข้าท่าน่าลอง

กาดนั่งยอง คล้องย่าม

 

กาดนั่งยอง คล้องย่าม

  อาหารแปลกแหวกแนวประจำวันนี้ เมี่ยงปลาทู เห็นทีแรกเข้าใจว่าน้ำพริกปลาทูจัดเป็นชุดเลยไม่ได้สนใจ พอมองไปนานๆ อ้าวไม่ใช่น้ำพริกปลาทูธรรมดาๆ นี่นา เครื่องมากันครบขนาดนี้ เมี่ยงปลาทู คิดได้ไงเนี่ย แบบนี้ต้องไม่พลาด จัดไป 1 ชุด

ขนมลูกชุบ

ขนมลูกชุบ  ของคาวของหวานวางร้านสลับกันไป จากเมี่ยงปลาทูเดินมาหน่อยก็เจอลูกชุบ ก็ดีเหมือนกัน สลับๆ บ้าง ขนมชนิดนี้ไม่ว่าเจอที่ไหนก็อยากกิน หน้าตาที่ทำให้เหมือนกับผัก ผลไม้ ใส่สีสวยๆ เกินห้ามใจจริงๆ

ห่อหมก หมูสะเต๊ะ ยำ และต้มยำ

ห่อหมก หมูสะเต๊ะ ยำ และต้มยำ  อีกตัวอย่างหนึ่งของร้านอาหารที่มีเมนูมากมายชนิดที่เลือกไม่ถูก ยำจัดจ้าน ต้มยำก็น่ากิน หมูสะเต๊ะก็ของโปรด อดใจไม่ไหวแล้ว

กาดนั่งยอง คล้องย่าม

 

กาดนั่งยอง คล้องย่าม

 

กาดนั่งยอง คล้องย่าม

 

ยำขนมจีน

ยำขนมจีน  อีกหนึ่งเมนูที่ต้องถ่ายมาให้ดูกัน ร้านนี้ออกไอเดียเจ๋ง เอาเส้นขนมจีนมาใส่ลงในเครื่องยำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน มีหมึก กุ้ง ปูอัด ประกอบ ทั้งหมดอยู่ในครกเหมือนส้มตำเลย ขายคู่กับเมนูแปลกไม่แพ้กัน โรตีราดแกงกะหรี่ มีทั้งไก่ หมูและเนื้อ แปลกแบบนี้ต้องลองให้รู้กันเลยว่ารสจะเป็นยังไง

เหนียวไก่

เหนียวไก่  เมนูยอดฮิตของสังคมออนไลน์ มีขายอยู่แล้วล่ะไม่ต้องห่วง แต่อย่าเอาไปใส่ไว้หน้ารถโดยไม่มีคนดูล่ะ เดี๋ยวหมามาคาบไปจะหาว่าไม่เตือน

หอยครก

หอยครก  เป็นเสมือนหอยทอดจำลองย่อส่วนให้เล็กลงมาหน่อย ข้อดีคือเห็นหอยแน่ๆ ไม่ต้องลุ้นเหมือนหอยทอดปกติที่ตักไป 3 ทียังไม่เจอหอย ส่วนถ้าไม่อยากกินหอย ก็มีหมึก กุ้ง ปูอัด ให้เลือกด้วย

เครป

เครป  ท้ายสุดและสุดท้าย (ที่จริงถ่ายมาเยอะนะ แต่ว่าเอาเท่านี้ก็คงพอเห็นภาพแล้วละว่าน่าไปจริงๆ) เครปร้านนี้ดี ไม่ต้องเขียนใบจองไม่ต้องมาเอาวันหลัง สั่งแล้วได้กินวันนี้แน่นอน

 จบการนำเที่ยวกาดนั่งยอง คล้องย่าม ไว้เพียงเท่านี้ มีโอกาสมาเที่ยวเมืองตาก เสาร์ อาทิตย์ ยามเย็นไม่ต้องคิดว่าจะกินร้านไหน มาเดินในนี้ รอบเดียวพุงกางแน่ๆ ส่วนถ้าจะให้ตรงคอนเซปต์ ควรเอาย่ามมาด้วย จะได้ไม่ต้องหิ้วถุงพลาสติก เดี๋ยวต้องไปกองเป็นขยะภูเขาหาเตาเผาไม่เจออีก การใช้ย่ามหรือถุงผ้าในการเดินจับจ่ายในตลาด จะทำให้ลดจำนวนขยะ และทำให้โลกนี้น่าอยู่สำหรับลูกๆ ของคุณเองนะ

 ขอขอบคุณอีกครั้งหนึ่ง คุณธมลวรรณ เรืองขจร ผู้อำนวยการสำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตาก สำหรับข้อมูลและอำนวยความสะดวกในการเดินทางตลอดทริปนี้ครับ

แก้ไขล่าสุด 2017-02-12 07:00:38 รับชม 7190

แผนที่ กาดนั่งยอง คล้องย่าม และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปกาดนั่งยอง คล้องย่าม ตาก << คลิกเลย

 จองที่พักทั่วโลก


ที่พักแนะนำ

ลา ทอสคาน่า รีสอร์ท
ลา ทอสคาน่า รีสอร์ท
บ้านอ้อมกอดขุนเขา
บ้านอ้อมกอดขุนเขา
อัศจารา รีสอร์ท
อัศจารา รีสอร์ท
พอเพลิน ฮิบรีสอร์ท แอท สวนผึ้ง
พอเพลิน ฮิบรีสอร์ท แอท สวนผึ้ง
อีเดน การ์เดน รีสอร์ท
อีเดน การ์เดน รีสอร์ท
เดอะบันยัน ลีฟ รีสอร์ท
เดอะบันยัน ลีฟ รีสอร์ท
ไม้แก้วดำเนิน รีสอร์ท
ไม้แก้วดำเนิน รีสอร์ท
ภูผาผึ้ง รีสอร์ท
ภูผาผึ้ง รีสอร์ท
เดอะ รีสอร์ท แอท สวนผึ้ง
เดอะ รีสอร์ท แอท สวนผึ้ง
โรยัล กู๊ดวิว รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์ม
โรยัล กู๊ดวิว รีสอร์ท แอนด์ ฟาร์ม

ปฏิทินท่องเที่ยว

 
กรกฏาคม
 
อา
พฤ
-
-
-
-
-
-
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
-
-
-
-
-

กิจกรรมในตาก

ไม่มีกิจกรรมในตาก
ดูทั้งหมด


ที่เที่ยวยอดนิยมใน ตาก


ตลาดริมเมย (สุดประจิมที่ริมเมย)

เขื่อนภูมิพล

วัดพระบรมธาตุ

ประเพณีลอยกระทงสายไหลประทีป ๑,๐๐๐ ดวงฯ

อุทยานแห่งชาติแม่เมย

จุดชมวิว 94 OK Coffee

ศาลเจ้าพ่อพะวอ

อุทยานแห่งชาติขุนพะวอ

ภูเอกวิเลจคอฟฟี่ กาแฟฟรินท์สโตนส์บ้านตาก

ตลาดมูเซอ

ใหม่/อัพเดต


Reef Sports Bar & Restaurant เกาะเต่า

วัดสระมณี อุดรธานี

Feelsion Cafe ฟีลฉัน คาเฟ่

Sweet Addict

ร้านอาหารข้าวต้มโฟนลิงค์ หัวหิน

ร้านอาหารบ้านอีสาน นครสวรรค์

Maguro Sushi บางนา

อะหมัดรสดี ครัวไทย

Fin Market ฟินมาร์เก็ต เชียงใหม่

ร้านกาแฟ My Cup สุราษฎร์ ดอนนกซอย 14