หน้าหลัก >> แม่ฮ่องสอน >> จุดชมวิวหยุนไหล

จุดชมวิวหยุนไหล


 จุดชมวิวแห่งใหม่ของอำเภอปาย กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วโดยเฉพาะในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาไม่กี่วัน อากาศหนาวเย็นอันเป็นเสน่ห์ของอำเภอปายยังเรียกร้องนักท่องเที่ยวจากทุกทิศทั่วไทยให้เดินทางไปสัมผัส ยาวเช้ามีทะเลหมอกให้ได้ชมกันสมกับที่คนจำนวนหลักร้อยขึ้นไปแย่งพื้นที่ชมวิว ป้ายจุดชมวิวหยุนไหลและ 100 สถานที่บอกรัก รวมทั้งศาลาสำหรับนั่งชมวิวยามเช้า ล้วนแล้วแต่อยู่ในภาพถ่ายของนักท่องเที่ยวทุกคนที่ขึ้นมาที่นี่

    จุดชมทะเลหมอกหยุนไหลอยู่ห่างจากหมู่บ้านสันติชลไม่กี่กิโลเมตร แต่ทางขึ้นชันและเล็กชาวบ้านจึงมีบริการรถขึ้น-ลง หยุนไหล เพื่อความเป็นระเบียบปลอดภัยในการเดินทาง สนนราคาอยู่ที่คันละ 300 บาท เราขึ้นคันไหนก็จะต้องลงคันนั้น รถทุกคันมีหมายเลขติดอยู่ที่ท้ายรถ ขึ้นรถที่หน้าหมู่บ้านสันติชล

    บนจุดชมวิวหยุนไหลมีร้านกาแฟและข้าวต้ม ห้องน้ำ บ้านพัก และลานกางเต็นท์ บริการนักท่องเที่ยว
ติดต่อสอบถาม:ที่พักและข้อมูล โทร.081-0243982

การเดินทางไป จุดชมวิวหยุนไหล แม่ฮ่องสอน << คลิกเลย


แนะนำที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ส่งภาพและข้อมูลได้ที่ แฟนเพจทัวร์ออนไทย
กาแฟและข้าวต้มหยุนไหล

กาแฟและข้าวต้มหยุนไหล การเดินทางขึ้นมาชมวิวที่หยุนไหล มันต้องไปเริ่มต้นที่บ้านสันติชล เราเอารถเราจอดไว้ จากนั้นขึ้นรถชาวบ้านมาที่ยอดหยุนไหล เป็นเนินเขาเล็กๆ ไม่สูงมาก แต่ถนนหนทางมันไม่ดี ถ้าไม่ชำนาญทางอาจจะเป็นอันตราย ไม่คุ้มกับเงินจ้างรถพาเราขึ้นไปดีกว่า สนนราคา 300 บาท ต่อคัน พอดีเรามากัน 5 คน เข้าไปนั่งในรถแคปก็พอดีเลย ถ้ามากันมากๆ ก็นั่งกันด้านหลังกระบะ บางคันก็ทำเหมือนสองแถว บางคันมีแค่ม้านั่งเล็กๆ ให้นั่งโยกเยกๆ ขึ้นไปเรื่อย ไม่ถึง 10 นาทีก็ถึง เราพักอยู่ใกล้ๆ coffee in love ชื่อกินดีอยู่ดี ขับรถออกจากที่พักตี 5 กว่าๆ ถึงที่หมู่บ้านสันติชล 6 โมง ต่อรถขึ้นมาแป๊บเดียวเหลือเวลารอพระอาทิตย์ขึ้นถมถืด พอดีว่าพระจันทร์ในค่ำคืนวันนี้มันยังเกือบเต็มดวงก็เลยเก็บภาพพระจันทร์กับร้านกาแฟและข้าวต้มไปพลางๆ

ป้ายหยุนไหล

ป้ายหยุนไหล อันเป็นเอกลักษณ์และสัญลักษณ์ของที่นี่ ใครมาที่นี่ไม่ถ่ายรูปป้ายนี้เห็นทีอาจจะต้องกลับมาใหม่ไม่งั้นเพื่อนๆ คงแซวว่ามาไม่ถึง บรรยากาศการรอพระอาทิตย์ขึ้นของเช้าวันที่ 30 ธันวาคม ไม่ต้องบรรยายว่าคนมากมายแค่ไหน จังหวะจะถ่ายป้ายเปล่าๆ คงจะเป็น 1 ใน ล้าน เมื่อมีคนมากมายขนาดนี้เดี๋ยวไปหามุมอื่นๆ ถ่ายรูปดีกว่า

advertize

ศาลาชมวิว

ศาลาชมวิว ลานกว้างของหยุนไหลเป็นลานสำหรับชมวิวล้วนๆ บนนี้มีบ้านพัก 3 หลัง แต่สร้างอยู่นอกลานกว้างชมวิว แม้แต่ศาลาสำหรับจะนั่งซดกาแฟจากร้านกาแฟก็ยังอยู่ห่างจากป้ายหยุนไหลมาก จุดชมวิวที่ว่ากว้างๆ แห่งนี้ก็ยังคงเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่เชื่อว่าน่าจะมาจากทุกภาคของประเทศไทย แม้แต่รถทะเบียนเชียงใหม่เอย ลำปางเอย เชียงรายเอย ก็มาปรากฎที่ปาย นับประสาอะไรกับรถจาก กรุงเทพฯ สระบุรี ลพบุรี นครราชสีมา ก็มีให้เห็นมากมาย การสั่งข้าวต้มร้อนๆ สักชาม กาแฟร้อนๆ สักถ้วยมาจับจองพื้นที่สำหรับชมวิว เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยทีเดียว เข้ากับบรรยากาศของเช้าที่อุณหภูมิไม่ถึง 20 องศา เป็นอย่างยิ่ง

จุดชมวิวหยุนไหล

 อีกมุมหนึ่งของการชมวิว ระหว่างศาลา 2 หลังที่สร้างอยู่หน้าร้านกาแฟ เรามีระเบียงยาวๆ กับม้านั่งสำหรับละเมียดกาแฟ หรือ ชาร้อนๆ สั่งมาเป็นกา กินกันเป็นหมู่คณะ สุดยอดๆ ช่วงระหว่างที่พระอาทิตย์ยังไม่ขึ้นเราก็เห็นทะเลหมอกลางๆ ทางขวา ถ้ายืนอยู่ที่ป้ายหยุนไหลคงจะสวยน่าดู แต่มองดูคนแล้วไม่ไปดีกว่าชมวิวตรงนี้เลยละกัน

จิบชา-กาแฟที่หยุนไหล

จิบชา-กาแฟที่หยุนไหล นี่แหละขวัญใจช่างภาพ กาน้ำชากับถ้วยใบเล็กเอามาเป็นพระเอกของภาพ จำได้ว่าองค์ประกอบแบบนี้ถ่ายเป็นครั้งแรกที่เขาค้อ จากนั้นก็เป็นภาพไม้ตายหากินมาได้ตลอดมา

advertize

ทะเลหมอกเมืองปาย

ทะเลหมอกเมืองปาย 

หมู่บ้านในสายหมอก

หมู่บ้านในสายหมอก 

วิวพระอาทิตย์ขึ้น

วิวพระอาทิตย์ขึ้น 

จุดชมวิวหยุนไหล

 

ปายในหมอก

ปายในหมอก 

เส้นทางสู่หยุนไหล

เส้นทางสู่หยุนไหล ก่อนอาทิตย์ขึ้นเช้าวันนี้เราเดินทางขึ้นหยุนไหลมองไม่เห็นอะไรมากนัก แต่ขาลงได้โอกาสหยิบเอากล้องขึ้นมาเก็บภาพการเดินทางให้ชม เห็นแบบนี้แล้วคงเข้าใจแล้วว่าทำไมเราจึงควรจะจอดรถของเราไว้ข้างหน้าหมู่บ้านสันติชลแล้วต่อรถชาวบ้านขึ้นหยุนไหล ทั้งแคบทั้งชัน

อำลาหยุนไหล

อำลาหยุนไหล จบการนำเที่ยวจุดชมวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นเมืองปายที่หยุนไหลไว้เท่านี้ครับ ไม่มาดูเองไม่รู้หรอกว่ามันจะประทับใจแค่ไหน สมควรกับการดั้นด้นมาไกล ไป...ปาย...กัน

แก้ไขล่าสุด 2016-04-19 19:18:06 รับชม 15340

แผนที่ จุดชมวิวหยุนไหล และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปจุดชมวิวหยุนไหล แม่ฮ่องสอน << คลิกเลย

 จองที่พักทั่วโลก


ที่พักแนะนำ

Away Koh Kood Resort
Away Koh Kood Resort
โซเนว่า คีรี
โซเนว่า คีรี
เกาะกูด อ่าวพร้าว บีช รีสอร์ท
เกาะกูด อ่าวพร้าว บีช รีสอร์ท
ปีเตอร์แพน รีสอร์ท
ปีเตอร์แพน รีสอร์ท
กัปตันฮุก รีสอร์ท
กัปตันฮุก รีสอร์ท
ทิงเคอร์เบลล์ รีสอร์ต
ทิงเคอร์เบลล์ รีสอร์ต
สวนย่า เกาะกูด รีสอร์ท แอนด์ สปา
สวนย่า เกาะกูด รีสอร์ท แอนด์ สปา
เกาะกูด บีช รีสอร์ท
เกาะกูด บีช รีสอร์ท
เดอะ บีช เนเชอรัล รีสอร์ท เกาะกูด
เดอะ บีช เนเชอรัล รีสอร์ท เกาะกูด
เกาะกูด รีสอร์ท
เกาะกูด รีสอร์ท

ปฏิทินท่องเที่ยว

 
กรกฏาคม
 
อา
พฤ
-
-
-
-
-
-
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
-
-
-
-
-

กิจกรรมในแม่ฮ่องสอน

ไม่มีกิจกรรมในแม่ฮ่องสอน
ดูทั้งหมด


ที่เที่ยวยอดนิยมใน แม่ฮ่องสอน


อำเภอปาย

ทุ่งบัวตองดอยแม่อูคอ

จุดชมวิวกิ่วลม ปางมะผ้า

โครงการพระราชดำริปางตอง 2 (ปางอุ๋ง)

อุทยานแห่งชาติถ้ำปลา-ผาเสื่อ

สะพานซูตองเป้

Coffee in love

จุดชมวิวหยุนไหล

ทุ่งบัวตองดอยแม่เหาะ

ถ้ำน้ำลอด

ใหม่/อัพเดต


หินสามวาฬ บึงกาฬ

ร้านโอวทึ้ว นายกี่

หัวหิน ไวท์ วิลลา

สวนเพชร ริเวอร์วิว รีสอร์ท

ร้านกินเส้น (กิ๋นเส้น) เมืองน่าน

ครัวคุณยาย ขนมจีน เกาะสมุย

ทองใบ เบเกอรี่ นครสวรรค์

โลหะปราสาท

น้ำตกตาดโตน มุกดาหาร

วัดถ้ำสุวรรณคูหา หนองบัวลำภู

5 ที่เที่ยวยอดนิยมในหมวดหมู่นี้ภูฝอยลม


ดอยเสมอดาว


ผาเก็บตะวัน


ภูลมโล


ดอยอ่างขาง-นางพญาเสือโคร่ง