หน้าหลัก >> ราชบุรี >> บ้านหอมเทียน

บ้านหอมเทียน


 เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในสวนผึ้ง จุดเด่นของบ้านหอมเทียนอยู่ที่การผลิตเทียนลวดลายสวยงามภายในบ้านหอมเทียนมีมุมที่ให้ถ่ายภาพได้มากมายหลายที่ เริ่มตั้งแต่ทางเข้าไปจนถึงบ้านที่แสดงเทียน ช่วงปลายปีมีเทศกาลการจุดเทียน 1000 เล่ม สร้างบรรกายาศอันโรแมนติกพร้อมดินเนอร์ ปกติจะจัดในทุกวันเสาร์ของเดือนธันวาคม

การเดินทางไปบ้านหอมเทียน ราชบุรี

ติดต่อสอบถาม:
ททท.สำนักงานเพชรบุรี โทร. 0 3247 1005-6
http://www.tourismthailand.org/phetchaburi

บ้านหอมเทียน

บ้านหอมเทียน สถานที่ท้ายสุดแต่ไม่สุดท้ายสำหรับทริปเขากระโจม และจะพลาดไม่ได้สำหรับช่วงนี้ เพราะบ้านหอมเทียนนั้นเป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วหลังจากที่ได้มีการจุดเทียน 1000 เล่ม พร้อมดินเนอร์สุดโรแมนติกและราคาไม่แพงปกติจะจัดขึ้นในทุกวันเสาร์ของเดือนธันวาคม ปีนี้ก็มีชื่องานว่า Little candle 2010 Romantic Arts Festival at Suan Phueng

ห้องรับแขกของบ้านหอมเทียน

ห้องรับแขกของบ้านหอมเทียน เมื่อเดินผ่านซุ้มประตูกันเข้ามาได้แล้วจะมีมุมต่างๆ ให้ถ่ายภาพกันเป็นที่ระลึกและดูเหมือนจะจัดได้ถูกใจนักท่องเที่ยว เพราะทุกคนที่มาที่นี่ส่วนใหญ่จะมุ่งตรงไปยังมุมที่ตัวเองชอบแล้วถ่ายรูปกันก่อนที่จะเดินเข้าไป

advertize

บรรยากาศรอบๆ บ้านหอมเทียน

บรรยากาศรอบๆ บ้านหอมเทียน 

บ้านหอมเทียน

บ้านหอมเทียน เมื่อก่อนอยู่กลางสวน ตอนนี้ย้ายเข้ามาไว้ด้านในสุด บ้านหอมเทียนจะประดิษฐ์เทียนสวยๆ ไว้โชว์และขาย ด้านหน้าตั้งแต่ประตูเข้าไปจะตกแต่งร้านให้มืดๆ มีแสงน้อยเพื่อให้แสงเทียนเด่นขึ้นมา

ภายในบ้านหอมเทียน

ภายในบ้านหอมเทียน 

advertize

เทียนสวยๆ ในบ้านหอมเทียน

เทียนสวยๆ ในบ้านหอมเทียน ลวดลายของเทียนเหล่านี้เองทำให้นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะผู้หญิงชื่นชอบกันมาก

เทียนรูปแกะบ้านหอมเทียน

เทียนรูปแกะบ้านหอมเทียน ตรงด้านหน้ามีเคาน์เตอร์สำหรับคิดเงินค่าเทียนที่เราซื้อ แบบว่าเดินช๊อปกันได้ทั่วร้านแล้วค่อยไปจ่ายตังค์ทีเดียว สำหรับเพื่อนๆ ที่มาด้วยกันก็ยังมีที่นั่งรอและถ่ายรูปในร้านไปเรื่อยๆ

แผนที่ บ้านหอมเทียน และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปบ้านหอมเทียน ราชบุรี