หน้าหลัก >> ฉะเชิงเทรา >> เจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำ

เจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำ


 

 เจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำ ประดิษฐานอยู่ที่สมาคมสงเคราะห์การกุศลฉะเชิงเทรา ถนนศุภกิจ เป็นรูปยืนองค์ลอย สูงประมาณ 1 เมตรเศษ หนัก 40 กิโลกรัม ทำจากเซรามิก เมื่อปี พ.ศ. 2540 มีคนพบลอยน้ำมาติดฝั่งบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง ชาวแปดริ้วจึงได้อัญเชิญมาประดิษฐาน ณ ที่แห่งนี้ มีผู้ศรัทธาเลื่อมใสเดินทางไปสักการะเป็นประจำ

    สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 08 5013 0946

การเดินทางไปเจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำ ฉะเชิงเทรา

ติดต่อสอบถาม:
ททท.สำนักงานฉะเชิงเทรา โทร.038 514 009
https://www.facebook.com/TAT-Chachoengsao-175554016247495/

สมาคมสงเคราะห์การกุศลฉะเชิงเทรา

สมาคมสงเคราะห์การกุศลฉะเชิงเทรา  เป็นสถานที่ที่หาง่ายมากจากตัวเมืองฉะเชิงเทราใช้เส้นทางเดียวกันกับ ตลาดบ้านใหม่ เลยตลาดบ้านใหม่ไปอีกหน่อยจะเจอซุ้มประตูของสมาคมสงเคราะห์การกุศลฉะเชิงเทรา ซึ่งอยู่ติดถนน และมีป้ายบอกใหญ่ๆ ว่าสักการะเจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำ เนื่องจากด้านหน้าติดถนนหาที่ถ่ายรูปยากเลยถ่ายจากลานจอดรถด้านในแทน เดิมทีเดียวตอนที่ได้ยินชื่อเจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำใหม่ๆ นึกว่าต้องไปนั่งเรือที่ไหนไปไหว้กลางน้ำซะอีก ที่จริงประดิษฐานอยู่ ณ สมาคมสงเคราะห์การกุศลฉะเชิงเทรา แห่งนี้นี่เอง

สถานที่ประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำ

สถานที่ประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำ จากเรื่องที่เล่าต่อๆ กันมา มีคนพบเจ้าแม่กวนอิมองค์นี้ลอยน้ำมา จึงได้นำมาประดิษฐานไว้ที่นี่ หลังจากนั้นก็เรียกกันว่า เจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำ มาตลอด

advertize

สมาคมสงเคราะห์การกุศลฉะเชิงเทรา

สมาคมสงเคราะห์การกุศลฉะเชิงเทรา เป็นชื่อของสถานที่นี้อีกชื่อหนึ่ง มีป้ายติดอยู่ด้านบนประตูด้านในค่อนข้างมืดไม่ได้ประดิษฐานเทพเจ้าองค์อื่นๆ มากมายอย่างที่เราเคยเห็นในศาลเจ้าทั่วๆ ไป เข้าไปข้างในกันดีกว่าครับ

เจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำ

เจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำ เป็นองค์ที่มองเห็นเหมือนสีทององค์ตรงกลาง เจ้าแม่กวนอิมองค์นี้มีขนาดค่อนข้างใหญ่ น้ำหนักก็มาก เหตุมหัศจรรย์ที่เล่ากันว่าลอยน้ำมานั้นนับว่าน่าอัศจรรย์มาก

เจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำ

เจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำ รอบๆ ที่ประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำจะมีเจ้าแม่กวนอิมองค์เล็กๆ หลายปางเรียงรายกันอยู่ ถัดไปด้านหลังเป็นที่ประดิษฐานเทพเจ้าอีกหลายองค์ครับ

พระพุทธองค์เจ้าพิภพ

พระพุทธองค์เจ้าพิภพ ปิดท้ายกันด้วยรูปนี้เลยครับเป็นอันว่าวันนี้ก็ได้มาเห็นและสักการะบูชาเจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำกันเรียบร้อยแล้วไปเดินตลาดบ้านใหม่กันต่อ

แผนที่ เจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำ และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปเจ้าแม่กวนอิมลอยน้ำ ฉะเชิงเทรา