หน้าหลัก >> ฉะเชิงเทรา >> สวนปาล์มฟาร์มนก

ภาพอัพเดตล่าสุดของ สวนปาล์มฟาร์มนก:
 จังหวัดฉะเชิงเทรา ร่วมกับสมาพันธ์สัตว์ปีกสวยงามแห่งประเทศไทย กำหนดจัดงานมหกรรมสัตว์ปีกสวยงามแห่งประเทศไทยครั้งที่ 6 งานแสดงสินค้า OTOP ภาคตะวันออกและงานเกษตรแฟร์ จังหวัดฉะเชิงเทรา ประจำปี 2560 ในระหว่างวันที่ 8-9 เมษายน 2560 ณ สวนปาล์มฟาร์มนก ตำบลบางตลาด อำเภอคลองเขื่อน จังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดฉะเชิงเทรา รวมทั้งเพิ่มช่องทางการสร้างงาน สร้างอาชีพ ในการจำหน่ายสินค้าOTOP และสินค้าด้านการเกษตรที่มีคุณภาพของจังหวัดเชิงเทรา กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การประกวดสัตว์ปีกสวยงามชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
โพสต์เมื่อวันที่ : 2017-05-09 13:29:23


สวนปาล์มฟาร์มนก


 สวนปาล์มฟาร์มนก ตั้งอยู่ที่ตำบลบางตลาด อำเภอคลองเขื่อน เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่รวบรวม นกแก้วหลากหลายสายพันธุ์แหล่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทย อาทิ นกแก้วมาคอว์ พันธุ์บลูแอนด์โกลด์ สกาเล็ต กรีนวิง ไฮยาซิน นกกระตั้ว ฯลฯ ที่นี่ไม่ใช่แค่จะมาชมนกสวยงามอย่างเดียวแต่ถ้าใครอยากจะมีความรู้เกี่ยวกับนกมาศึกษาข้อมูลได้ด้วย แถมยังจะได้เห็นการเพาะพันธุ์นกและนกแก้วตอนที่ยังฟักออกจากไข่ได้ไม่นานในห้องอนุบาลนก ถึงแม้นกที่นี่จะตัวใหญ่แต่ก็ไม่ดุร้ายมาถ่ายรูปให้อาหารนกได้ด้วย

    นอกจากเป็นฟาร์มนกแก้วสวยงามแล้วที่นี่ยังรวบรวมปาล์มนานาชนิดปลูกเป็นบริเวณกว้างหลายสายพันธุ์ไม่เคยเห็นมาก่อน ปาล์มที่ปลูกที่นี่ได้แก่ ตาลฟ้า มูลิไอ วิคตอเรีย โคราช ฟ๊อกซ์เทล อินทผลัม ฯลฯ มีจักรยานและรถกอล์ฟให้เช่า เที่ยวชมในสวนปาล์มฟาร์มนก มีที่พักให้บริการด้วย 

    ส่วนที่เปิดใหม่ล่าสุดในสวนปาล์มฟาร์มนกตอนนี้ก็คือ Dog Cafe เป็นห้องสำหรับคนรักน้องหมาได้มาเล่นกับหมาตัวใหญ่มากๆ สายพันธุ์ Alaskan Malamute หมาตัวใหญ่แต่ขึ้เล่นว่างๆ ลองมาเลี้ยงขนมน้องหมากันนะจ๊ะ

สอบถามเพิ่มเติม โทร.08 1218 8223

การเดินทางไปสวนปาล์มฟาร์มนก ฉะเชิงเทรา

ติดต่อสอบถาม:

ททท.สำนักงานฉะเชิงเทรา โทร.038 514 009
https://www.facebook.com/TAT-Chachoengsao-175554016247495/Dog cafe สวนปาล์มฟาร์มนก

Dog cafe สวนปาล์มฟาร์มนก ซื้อบัตรเข้าประตูสวนปาล์มฟาร์มนกแล้วเดินเข้ามาจะเจออาคารหลังแรก ที่นี่มีห้องๆ หนึ่งเปิดเป็น Dog cafe บริการเปิดใหม่ล่าสุดของสวนปาล์มฟาร์มนกเอาใจคนรักน้องหมาด้วยหมาสายพันธุ์ อลาสกันมาลามิวท์ ตัวใหญ่มากๆ ซนมากด้วย เข้ามาในนี้แล้วซื้ออาหารเลี้ยงน้องหมาตามอัธยาศัยถ้วยละ 30 บาท แต่ถ้าจะถ่ายรูปบอกเลยว่าไม่ง่ายเพราะมันไม่ค่อยอยู่นิ่ง 555 พระเอกของที่นี่ชื่อคุ๊กกี้รันซะด้วยนะ


ขับรถกอล์ฟชมสวนปาล์ม

ขับรถกอล์ฟชมสวนปาล์ม เล่นกับหมากันพอสมควรแล้วเราก็ต้องไปต่อ ในสวนปาล์มฟาร์มนกเค้าขนาดใหญ่มากๆๆๆๆ บอกเลยว่าถ้าจะเดินเที่ยวจะไม่น่าสนุกแน่ๆ แต่มีรถกอล์ฟให้เช่าเป็นตัวช่วย ราคาเช่ารถกอล์ฟ 4 ที่นั่ง 300/ชม., 6 ที่นั่ง 500/ชม., รถสกายแลป 8 ที่นั่ง 500/ชม., หรือถ้าจะปั่นจักรยานก็ 50/ชม. 

ขับไปเรื่อยๆ ให้ทั่วๆ แล้วเราจะได้เห็นปาล์มมากมายหลายสายพันธุ์ชนิดหาดูยากมากๆ หลายต้นก็เพิ่งเคยเห็นที่นี่เป็นครั้งแรกเลย

advertize

สวนปาล์มฟาร์มนก

 เรามาสวนปาล์มฟาร์มนกแล้วสิ่งที่พลาดไม่ได้คือการเข้ามาชมนกแก้วในฟาร์ม ที่นี่มีอาคารหลังใหญ่เป็นที่เพาะพันธุ์นกแก้ว แล้วก็อนุบาลนกตัวเล็กๆ มีความรู้เกี่ยวกับนกให้เราอ่านมากมายเลย 

สวนปาล์มฟาร์มนก

 

ป้อนอาหารนกแก้ว

ป้อนอาหารนกแก้ว เป็นกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง การจะเข้ามากรงนกขนาดใหญ่ได้จะต้องล้างมือให้สะอาดเพราะนกเป็นสัตว์ที่ค่อนข้างจะมีปัญหาเรื่องอาหาร ถ้านกท้องเสียส่วนใหญ่จะไม่รอด นอกจากจะล้างมือสะอาดแล้วต้องฟังคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ ค่าเข้าผู้ใหญ่ 100 เด็ก 50 บาท (แยกจากค่าบัตรเข้าสวนนก) และจะเปิด-ปิดเป็นรอบๆ วันละ 2 รอบ 10.30 - 12.00 น. รอบบ่าย 14.00 - 16.00 น.

advertize

สวนปาล์มฟาร์มนก

 

Hyacinthine Macaw นกแก้วไฮยาซีน นกแก้วที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Hyacinthine Macaw นกแก้วไฮยาซีน นกแก้วที่ใหญ่ที่สุดในโลก สิ่งที่เป็นไฮไลท์ของสวนปาล์มฟาร์มนกก็คือเจ้านกแก้วคู่นี้ละครับ ที่นี่เพาะพันธุ์นกแก้วสายพันธุ์นี้ขายด้วยนะ สำหรับราคานกแก้วที่ใหญ่ที่สุดในโลกอยู่ที่ คู่ละ 5 ล้านบาท เรียกว่าแพงที่สุดในโลกก็ว่าได้ สำหรับคำว่าใหญ่ที่สุดในโลกหมายความว่าเป็นนกแก้วบินได้ที่ใหญ่ที่สุดนะครับ อาจจะมีนกแก้วบางสายพันธุ์ตัวใหญ่กว่านี้ก็ได้แต่บินไม่ได้ เรียกว่าถ้าไม่มาสวนปาล์มฟาร์มนกเราอาจจะไม่ได้เห็นนกแก้วไฮยาซีนที่ไหนได้อีกก็เป็นได้ นกแก้วที่ใหญ่และแพงที่สุดในโลกนี้มีอายุอยู่ได้ถึง 90 ปี เลยนะ ขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดูความสะอาดของอาหาร ใครมาสวนปาล์มฟาร์มนกไม่เจอคู่นี้เหมือนมาไม่ถึง แต่อย่าไปทำเค้าบาดเจ็บหรือตายนะติดหนี้ตลอดชีวิตแน่ๆ 555


สวนปาล์มฟาร์มนก

 

สวนปาล์มฟาร์มนก

 

สวนปาล์มฟาร์มนก

 

สวนปาล์มฟาร์มนก

 

เลี้ยงแกะที่สวนปาล์มฟาร์มนก

เลี้ยงแกะที่สวนปาล์มฟาร์มนก เป็นกิจกรรมปิดท้ายการพาเที่ยวสวนปาล์มฟาร์มนกของทริปนี้ ทีแรกไม่รู้หรอกว่าที่นี่มีแกะแต่พอขับรถกอล์ฟมาจอดเดินมาหน่อยเดียวก็เจอแกะในคอก เป็นแกะที่น่ารักมากเค้าทำความสะอาดขนให้ดูไม่มอมแมม เวลาป้อนอาหารแกะมันจะเกาะแจเลย ไว้ว่างๆ ลองมาเที่ยวแปดริ้ว ไหว้หลวงพ่อโสธร เพื่อความเป็นสิริมงคล มาเที่ยวสวนปาล์มฟาร์มนกเปิดโลกทัศน์ความรู้ใหม่ๆ เล่นกับนกสวยๆ แพงๆ เซลฟี่กันให้จุใจกับแกะที่คอยกระโดดเกาะ ยังมีสระน้ำ มีห่าน มีหงส์ มีปาล์ม และน้องหมาคุ๊กกี้รันรออยู่ด้วยนะคร้าบ

ขอบคุณการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานฉะเชิงเทรา

แก้ไขล่าสุด 2017-05-09 13:29:23 รับชม 9985

แผนที่ สวนปาล์มฟาร์มนก และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปสวนปาล์มฟาร์มนก ฉะเชิงเทรา