หน้าหลัก >> ฉะเชิงเทรา >> ร้านของฝาก ขนมเปี๊ยะ ตั้งเซ่งจั๊ว

ร้านของฝาก ขนมเปี๊ยะ ตั้งเซ่งจั๊ว


 

 อาคารแบบจีนเคยได้รับรางวัลเหรียญทองทางสถาปัตยกรรมดีเด่นประเภทอาคารรวมกิจกรรมพาณิชยกรรมจากสมาคมสถาปนิกสยาม เมื่อปี 2547 ร้านขนมเปิดจำหน่ายทุกวัน ระหว่างเวลา 7.00 - 19.00 น. ส่วนอาคารด้านซ้ายเป็นร้านของที่ระลึกเปิดเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์

    ที่อยู่: 23 ทางหลวง 304 (ฉะเชิงเทรา-กบินทร์บุรี) ตำบลเสม็ดเหนือ อำเภอบางคล้า ฉะเชิงเทรา
    โทรศัพท์: 0 3854 1134

การเดินทางไปร้านของฝาก ขนมเปี๊ยะ ตั้งเซ่งจั๊ว ฉะเชิงเทรา

ติดต่อสอบถาม:
ททท.สำนักงานฉะเชิงเทรา โทร.038 514 009
https://www.facebook.com/TAT-Chachoengsao-175554016247495/

ลานจอดรถตั้งเซ่งจั๊ว

ลานจอดรถตั้งเซ่งจั๊ว ก้าวลงจากรถก็เห็นอาคารรูปทรงตามลักษณะของจีนทันที ซึ่งบอกได้เลยว่าสวยตั้งแต่แรกเห็น สมกับที่ได้รางวัลเหรียญทองทางสถาปัตยกรรมดีเด่นประเภทอาคารรวมกิจกรรมพาณิชยกรรมจากสมาคมสถาปนิกสยาม เมื่อปี 2547

เดินเข้าภายในอาคาร

เดินเข้าภายในอาคาร ภายในห้ามถ่ายรูป แต่จะเล่าให้ฟังว่า ข้างในมีการสร้างหน้าร้านที่เป็นบ้านไม้แบบห้องแถวโบราณที่เราเคยเห็นตามตลาดเก่าๆ หรือหลายท่านที่นึกภาพไม่ออก ไปตลาดบ้านใหม่ หรือตลาดคลองสวนก็จะคล้ายกันครับ แต่ทำเฉพาะส่วนที่เป็นหน้าร้านเท่านั้นแล้วสร้างอาคารคอนกรีตไว้ด้านนอกอีกที เดินเข้าไปซื้อขนมจะมีความรู้สึกว่ายืนอยู่หน้าร้านเก่าๆ ร้านนึง เจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่าเมื่อก่อนร้านอยู่ในตลาดบางคล้าแต่ถูกไฟไหม้ ต่อมาเมื่อการย้ายร้านมาที่ปัจจุบันได้ซื้อไม้เก่าๆ มาสร้างเลียนแบบของเดิม ให้เหมือนที่สุดขนาดป้ายหน้าร้านยังใช้เทคโนโลยีการสแกนเข้าช่วยให้เหมือนที่สุด และเนื่องมาจากการรำลึกถึงคุณพ่อหรือเตี่ยที่เสียไป ในร้านยังมีการนำเอากระเป๋าของรุ่นพ่อที่หอบหิ้วเดินทางมายังประเทศไทยเมื่อนานมาแล้วมาวางโชว์

advertize

ร้านขายของที่ระลึก

ร้านขายของที่ระลึก ด้านซ้ายมือของเราเมื่อเดินเข้าอาคารมีส่วนที่ใช้เป็นร้านสินค้าที่ระลึกซึ่งเปิดเฉพาะเสาร์อาทิตย์เท่านั้น ซึ่งจากการพูดคุยกับเจ้าของร้านได้ความว่า พื้นที่ส่วนขวามือของเราหรือตรงข้ามร้านของที่ระลึกนั่นแหละ จะทำเป็นส่วนสำหรับเครื่องดื่ม เพราะที่ร้านไม่ได้ขายขนมเพียงอย่างเดียว ของที่ระลึกที่ผมเคยเห็นก็อย่างเช่น ตุ๊กตาค้างคาวแม่ไก่ ขนาดเกือบเท่าตัวจริง ทำออกมาได้น่ารักมาก และเจ้าของร้านยังให้ทีมงานมาตัวนึง ขอบคุณมากครับ ของที่ระลึกอีกอย่างก็คือเสื้อสวยๆ หลายแบบหลายสี ส่วนเครื่องดื่มก็มีชา กาแฟ พอเดินเข้าร้านก็ได้กลิ่นกาแฟหอมมาแต่ไกล ถูกใจคอกาแฟมากครับ ชาก็รสดี

ป้ายหน้าร้านเด่นตระหง่าน

ป้ายหน้าร้านเด่นตระหง่าน มองเห็นได้ชัดเจน อยู่ก่อนถึงแยกบางคล้าเล็กน้อยถ้าไปจากกรุงเทพฯ หรือฉะเชิงเทรา ถ้ามาจากปราจีนบุรี ก็เลยแยกบางคล้ามา บนถนนสาย 304 เห็นได้ง่าย โทรศัพท์: 0 3854 1134

แผนที่ ร้านของฝาก ขนมเปี๊ยะ ตั้งเซ่งจั๊ว และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปร้านของฝาก ขนมเปี๊ยะ ตั้งเซ่งจั๊ว ฉะเชิงเทรา