หน้าหลัก >> ราชบุรี >> Coro Field โคโรฟิลด์ ที่เที่ยวใหม่สวนผึ้ง

Coro Field โคโรฟิลด์ ที่เที่ยวใหม่สวนผึ้ง


 คำว่าที่เที่ยวใหม่ ได้ยินกันบ่อยนะไม่ว่าที่ไหนๆ ในเมืองไทยก็มีที่เที่ยวใหม่เกิดขึ้นตลอดเวลา แต่จะมีมั้ยที่เที่ยวใหม่และรูปแบบใหม่ๆ ไม่ซ้ำใคร ไม่ใช่ฟาร์มแกะที่เกิดขึ้นแบบรายวัน อั้ยย่ะ เจอแล้ว โคโรฟิลด์ เปิดในสวนผึ้งแบบไม่นานมานี้เองไม่ใช่ว่าเปิดใหม่เลยเป็นที่เที่ยวใหม่ แต่ของเค้าใหม่จริงไม่ซ้ำใคร ทำสไตล์ญี่ปุ่น เน้นกิจกรรมสานสัมพันธ์ครอบครัว ร่วมกิจกรรมกันได้ทุกวัยทุกคนในบ้านเป็นกิจกรรมเชิงเกษตรเพาะปลูกเล็กๆ น้อยๆ แต่เห็นผลได้จริงๆ เพราะต้นไม้ที่ปลูกจะเติบโตขึ้นที่นี่สามารถกลับมาดูได้ (ก่อนที่จะถูกเก็บเกี่ยวไปซะก่อนนะ) เกริ่นนำกันเท่านี้เดี๋ยวไปดูของจริงเลยละกัน
ติดต่อสอบถาม:โทร. 098 0175 007 , 092 5694 791
Send email

การเดินทางไป Coro field << คลิกเลย


แนะนำที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ส่งภาพและข้อมูลได้ที่ แฟนเพจทัวร์ออนไทย
ถึงแล้วโคโรฟิลด์

ถึงแล้วโคโรฟิลด์ ได้ยินมาว่ามีสวนสไตล์ญี่ปุ่นเปิดที่สวนผึ้ง เราต้องรีบเข้ามาดูซะหน่อยว่าหน้าตาเป็นยังไง ขับรถมาสวนผึ้งเจอป้าย Coro Field เป็นอันว่าไม่ผิดแน่ เข้าไปดูข้างในกันเลยดีกว่า

แผนที่โคโรฟิลด์

แผนที่โคโรฟิลด์ เดินเข้ามาปุ๊บไม่รู้จะเริ่มตรงไหน เห็นป้ายแผนที่อยู่ซ้ายมือตรงทางเข้าเลยต้องดูซะหน่อย

advertize

ห้องอาหารและเครื่องดื่ม Coro Cafe

ห้องอาหารและเครื่องดื่ม Coro Cafe เข้ามาอาคารแรกสะดุดตากว่าใครเพราะเป็นอาคารแรก หน้าประตูเขียนบรรยายเอาไว้ว่ามีกิจกรรมอะไรบ้าง และเปิดปิดกี่โมง

    ที่นี่จะมีกิจกรรมการเพาะปลูกและเก็บเกี่ยว Grow & Havest เปิดเป็นรอบ ดังนี้ 10.00 11.30 13.00 15.00 16.00 ค่าใช้จ่ายส่วนนี้ คนละ 180 บาท

    กิจกรรมชมสวนเมล่อน 11.00 13.30 14.30 15.30 ค่าใช้จ่ายส่วนนี้ คนละ 200 บาท

    ทั้งนี้และทั้งนั้น โคโรฟิลด์ เปิด จ.-ศ. 8.30 - 17.30 ส่วน เสาร์-อาทิตย์ เปิด 8.30 - 19.30 นะครับ

เมล่อนโทมิ

เมล่อนโทมิ เมื่อมาถึงที่นี่ทั้งที ควรนะควรอย่างยิ่งที่จะได้ชิมของหายาก ที่นี่มีเมล่อนพันธุ์โทมิเปลือกสีทอง เลือกมาให้เป็นพิเศษสำหรับบริการนักท่องเที่ยว เราจะได้เข้าไปชมแปลงเพาะปลูกเมล่อนนี้ ใน Coro House ที่บอกไปแล้วว่า คนละ 200 บาท นั่นเอง แล้วก็นะ สำหรับเรื่องราคา ให้ยึดเอาวันที่เป็นสำคัญนะ เราเขียนเรื่องนี้เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559 ประเดี๋ยวเค้าปรับเปลี่ยนราคายังไงต่อไปในอนาคตจะได้ไม่ต้องมาเถียงกันโดยเอาข้อมูลของเราไปอ้าง

ไอศกรีมเมล่อน

ไอศกรีมเมล่อน อันนี้ก็ต้องบอกว่าควรลองชิมเหมือนกันนะ ไหนๆ ก็มาแล้ว เนื้อไอศกรีมนุ่มมากรสหวานของเมล่อนและมีกลิ่นหอมอร่อย มีอมเปรี้ยวนิดๆ นะ พอมาเสิร์ฟปุ๊บต้องรีบเลยเพราะละลายเร็วมาก

advertize

Coro Field โคโรฟิลด์ ที่เที่ยวใหม่สวนผึ้ง

 ออกจากโคโรคาเฟ่ แล้วไปเข้าสวนกันดีกว่า ในนี้ก็อย่างที่บอกว่าเป็นสวนที่ไม่ได้เปิดให้เราเดินชมอย่างเดียว มีกิจกรรมให้ทำด้วยคือมาร่วมกันปลูกพืชผักลงไปในสวน สนนราคาคนละ 180 บาท ได้ทั้งปลูกและเก็บเกี่ยวและแน่นอนว่าต้องปลูกกันแบบญี่ปุ่น มีชุดให้ใส่ พร้อมอุปกรณ์ครบครันสำหรับการปลูกผัก

Coro Field โคโรฟิลด์ ที่เที่ยวใหม่สวนผึ้ง

 

เก็บเกี่ยวมะเขือเทศ

เก็บเกี่ยวมะเขือเทศ กิจกรรมที่มาพร้อมกับการปลูกก็คือการเก็บเกี่ยว สมมติว่าผักที่เราปลูกมันโตแล้วก็ต้องไปเก็บเอาผลผลิต ที่นี่ใช้มะเขือเทศสายพันธุ์จากเยอรมันเชียวละ ผลมันเล็กๆ มีทั้งสีส้มๆ เหลืองๆ ไม่ใช้สารเคมีแต่อย่างใด เก็บไปกินไปก็ได้

ปลูกผักที่โคโรฟิลด์

ปลูกผักที่โคโรฟิลด์ เอาละดูคนอื่นเค้าทำไปบ้างแล้วคราวนี้ก็ตาเราละ ใส่ชุดเสื้อกันเปื้อน มีอุปกรณ์การปลูกให้ 1 ตระกร้า มีผัก 1 ต้น ช้อนสำหรับขุด ป้ายและปากกาสำหรับเขียนชื่อต้นไม้ที่เราปลูก เพื่อที่จะได้จำได้ถ้าหากว่ากลับมาดูมันอีก แต่ถ้าไม่มาในเวลาที่กำหนดผักของเราก็คงต้องไปอยู่ในจานอาหารของใครไปละนะ ^^

เก็บเกี่ยวมะเขือเทศ

เก็บเกี่ยวมะเขือเทศ นี่แหละหน้าตาของมะเขือเทศสายพันธุ์จากเยอรมัน รสชาตอมเปรี้ยวตามธรรมชาติของมะเขือเทศ ก็อร่อยดี จะมีชะลอมให้เราเล็กๆ เอาไว้ใส่มะเขือเทศที่เก็บ ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำหรับครอบครัว ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ พ่อแม่ก็ได้สอนลูกเพาะปลูกและเก็บเกี่ยว ได้สัมผัสกับดินซึ่งปกติอาจจะไม่ค่อยมีเวลาพาลูกมาเล่นกับดินสักเท่าไหร่สำหรับคนเมือง ทำให้เด็กๆ รู้จักรักต้นไม้ และผลผลิตที่ได้จากการเพาะปลูก

Coro Field โคโรฟิลด์ ที่เที่ยวใหม่สวนผึ้ง

 

อาคาร Coro me

อาคาร Coro me จากในสวนที่เรากำลังจะปลูกจะเก็บเกี่ยวมะเขือเทศกันอยู่ มองไปก็จะมีอีกอาคารหนึ่งอยู่ด้านหลัง เป็นอาคารกระจกมองเห็นด้านในคนกำลังทำอะไรอยู่ เดี๋ยวไปดูซะหน่อยดีกว่า

Coro Field โคโรฟิลด์ ที่เที่ยวใหม่สวนผึ้ง

 โคโรมี หรือ Coro me นี่เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งเรียกว่าอุปถัมป์ต้นไม้ ผู้ที่จะทำกิจกรรมนี้จะต้องเริ่มจากการเลือกต้นไม้ที่เราชอบซะก่อน แล้วจากนั้นก็เริ่มลงมือได้เลย ในอาคารมีโต๊ะให้เรานั่งแอร์เย็นสบายๆ เหมาะที่จะทำกิจกรรมที่ใช้เวลานานๆ

Coro Field โคโรฟิลด์ ที่เที่ยวใหม่สวนผึ้ง

 ขยายความคำว่า โคโรมี กันหน่อย เป็นกิจกรรมที่เราจะได้ทำการตกแต่งต้นไม้หรือสวนขนาดย่อมๆ ด้วยอุปกรณ์มากมายหลายอย่างมีไว้ให้เราเลือก ได้แก่ตุ๊กตาสัตว์จิ๋ว กรวดและทรายหลากสีให้เราเลือกใช้

Coro Field โคโรฟิลด์ ที่เที่ยวใหม่สวนผึ้ง

 

ใบอุปถัมป์ต้นไม้

ใบอุปถัมป์ต้นไม้ เป็นเอกสาร 1 แผ่น ที่เราจะได้เขียนชื่อลงไปว่าเราคือผู้หนึ่งที่ได้มาอุปถัมป์ต้นไม้ที่โคโรฟิลด์ มีตราให้ประทับลวดลายน่ารักทีเดียว เมื่อลงชื่อเสร็จสรรพประทับตรา จากนั้นก็เอาต้นไม้ที่เราเลือกและอุปกรณ์การตกแต่งสวนสไตล์เราที่เราเลือกมาเช่นกัน มาเรียงจัดวางให้กิ๊บเก๋ ตามไอเดียและพื้นที่ของกระถางที่จะอำนวย

Coro Field โคโรฟิลด์ ที่เที่ยวใหม่สวนผึ้ง

 

Coro Field โคโรฟิลด์ ที่เที่ยวใหม่สวนผึ้ง

 

ของที่ระลึกของโคโรฟิลด์

ของที่ระลึกของโคโรฟิลด์ อีกมุมหนึ่งในอาคารเดียวกันจะเป็นโซนสำหรับเลือกซื้อของที่ระลึกจากที่นี่ มีมากมายหลายอย่างให้เลือกรวมไปถึงต้นไม้ด้วย

ชมวิวสวน Coro Field

ชมวิวสวน Coro Field ด้านบนของอาคารโคโรมี มีบันไดให้เดินขึ้นไป เหมือนดาดฟ้าโล่งๆ มองเห็นบริเวณของโคโรฟิลด์ได้ทั้งหมดเลย สวนที่เราปลูกผักและเก็บมะเขือเทศอยู่ด้านล่างตรงหน้าเราเลย

Coro Field โคโรฟิลด์ ที่เที่ยวใหม่สวนผึ้ง

 

สวนเมล่อน โคโรฟิลด์

สวนเมล่อน โคโรฟิลด์ กิจกรรมสุดท้ายของเราวันนี้คือการเข้าไปชมสวนเมล่อน ที่เราเห็นเค้าเลือกใช้สายพันธุ์โทมิ เป็นเมล่อนเปลือกสีทองที่ปกติเราไม่ค่อยได้เห็น ปลูกเอาไว้เต็มเลย เป็นแถวยาวๆ หลายๆ แถว น่ากินมาก เป็นอันว่าใช้เวลาไปประมาณ 2 ชั่วโมงทำกิจกรรมครบเลย ก็เอามาบอกเล่ากันเท่านี้ ไว้มีอะไรอัพเดตเราจะกลับไปใหม่ แล้วมาเล่ากันต่อ ไปสวนผึ้งคราวนี้อย่าให้ตกเทรนด์ เข้าไปเที่ยวชม Coro Field กันให้ได้นะครับ

แก้ไขล่าสุด 2016-02-27 22:47:36 รับชม 2441

แผนที่ Coro Field โคโรฟิลด์ ที่เที่ยวใหม่สวนผึ้ง และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปCoro field << คลิกเลย

 จองที่พักทั่วโลก


ที่พักแนะนำ

เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท แอท เกาะพยาม
เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท แอท เกาะพยาม
บัฟฟาโล เบย์ วาเคชั่น คลับ
บัฟฟาโล เบย์ วาเคชั่น คลับ
ชมจันทร์ บีช รีสอร์ต
ชมจันทร์ บีช รีสอร์ต
พีพี แลนด์ บีช อีโค รีสอร์ท
พีพี แลนด์ บีช อีโค รีสอร์ท
เฮฟเว่น บีช อีโค รีสอร์ท แอนด์ อาร์ต
เฮฟเว่น บีช อีโค รีสอร์ท แอนด์ อาร์ต
นิธิพร รีสอร์ท
นิธิพร รีสอร์ท
ลัคกี้ รีสอร์ท
ลัคกี้ รีสอร์ท
แร็บบิท บังกะโล
แร็บบิท บังกะโล
ฟร็อก บีช เฮาส์
ฟร็อก บีช เฮาส์
พยาม โคโค่นัท บีช รีสอร์ท
พยาม โคโค่นัท บีช รีสอร์ท

ปฏิทินท่องเที่ยว

 
กรกฏาคม
 
อา
พฤ
-
-
-
-
-
-
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
-
-
-
-
-

กิจกรรมในราชบุรี

ไม่มีกิจกรรมในราชบุรี
ดูทั้งหมด


ที่เที่ยวยอดนิยมใน ราชบุรี


น้ำตกเก้าชั้น (น้ำตกเก้าโจน)

สุนทรีแลนด์ แดนตุ๊กตา

อุทยานกล้วยไม้เดอะบลูมส์ออร์คิดพาร์ค

อุทยานหุ่นขี้ผึ้งสยาม

พิพิธภัณฑ์หนังใหญ่วัดขนอน

โมอายคอฟฟี (Moai Coffee) สวนผึ้ง

สวนสัตว์เปิด สถานีวิจัยการเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าเขาประทับช้าง

หลวงพ่อแก่นจันทน์วัดช่องลม

วัดเขาอีส้าน เทพประทาน

วัดเขาหลาว

ใหม่/อัพเดต


วัดถ้ำสุวรรณคูหา หนองบัวลำภู

Reef Sports Bar & Restaurant เกาะเต่า

วัดสระมณี อุดรธานี

Feelsion Cafe ฟีลฉัน คาเฟ่

Sweet Addict

ร้านอาหารข้าวต้มโฟนลิงค์ หัวหิน

ร้านอาหารบ้านอีสาน นครสวรรค์

Maguro Sushi บางนา

อะหมัดรสดี ครัวไทย

Fin Market ฟินมาร์เก็ต เชียงใหม่