หน้าหลัก >> เพชรบูรณ์ >> เขาตะเคียนโง๊ะ

ภาพอัพเดตล่าสุดของ เขาตะเคียนโง๊ะ:
 ได้หมดถ้าสดชื่น เช้านี้ฟินสุดๆ เบยขอบอก เขาตะเคียนโง๊ะ มีลานกางเต็นท์ และห้องน้ำด้วยนะค่ะ
โพสต์เมื่อวันที่ : 2017-02-22 14:15:06


เขาตะเคียนโง๊ะ


เขาตะเคียนโง๊ะ เป็นหนึ่งสมรภูมิรบในสมรภูมิเขาค้อ ก่อนเดิมบริเวณเขาตะเคียนโง๊ะเป็นฐานที่มั่นของผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ จากหลักฐานการปราบปรามของฝ่ายรัฐบาล คือรถสายพานลำเลียง แบบ M113 ที่ถูกยิงด้วยจรวด RPG ในบริเวณเขาตะเคียนโง๊ะช่วงที่มีการปราบปราม ปัจจุบันได้นำอาวุธทั้งหลายไปจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์อาวุธฐานอิทธินั่นเอง

เป็นจุดชมวิวใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมของช่างภาพและนักท่องเที่ยว ที่ต้องไม่พลาดมาลองวัดดวงกัน  ตื่นแต่เช้ามืดกันนิดนึงเพื่อไปชมวิวสวยๆ ยามพระอาทิตย์ขึ้นกับทะเลหมอกเขาย่าสวยงามมาก สามารถชมวิวได้ 360 องศา คือ สามารถมองเห็นเขาปู่ เขาย่า และเขาค้อ ทางด้านทุ่งแสลงหลวง

หากถึงฤดูท่องเที่ยวจะมีการบริการที่พัก จุดกางเต้นท์ โดยจะมีชาวบ้านมาผลัดเปลี่ยนขึ้นมาดูแล และมีของกินง่ายๆ ขายเล็กๆ น้อยๆ รวมถึงสตรอเบอรี่สดๆ ด้วยจ้า

การเดินทาง‬‬‬ จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ เป็นจุดชมวิวริมทางหลวงเลขที่ 2258 บ้านหนองแม่นา ตั้งอยู่ที่ หมู่ที่ 6 ต.หนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ จากสี่แยกรื่นฤดี (สะเดาะพงษ์) ใช้เส้นทางไปยังอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ราว ๆ 8 กิโลเมตร ก็จะเจอจุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ มีทางรถยนต์ขึ้นไปยังยอดเขา ไม่ชัน ขึ้นไปไม่กี่ร้อยเมตรก็สามารถชมวิวสวยๆได้เลยจ้า

 

การเดินทางไปจุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ เพชรบูรณ์

ติดต่อสอบถาม:
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท.พิษณุโลก 055-252 742-3

เขาตะเคียนโง๊ะตอนเช้ามืด

เขาตะเคียนโง๊ะตอนเช้ามืด เขาตะเคียนโง๊ะเนี่ยอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเขาค้อ เวลาขึ้นต้องขึ้นตอนเช้ามืด หรือใกล้พระอาทิตย์ตกก็ได้เหมือนกัน แต่มุมยามเช้าด้านทิศตะวันออกจะเป็นวิวที่สวยกว่าเพราะมีภูเขาลูกด้านขวาหน้าตาละม้ายคล้ายกันกับภูเขาไฟฟูจิของญี่ปุ่น (ว่าไปนั่น แต่เหมือนดีนะ) ถ้าจะให้ดีเราพักที่ใกล้ๆ ย่านตัวเมือง พอเช้าขับรถไม่ไกลก็จะถึงแล้ว มาทางเดียวกันกับที่จะไปทุ่งแสลงหลวง ดูแผนที่ไว้ก่อนก็ดีเพราะตอนเช้ามืดมันมืดมากเดี๋ยวเลี้ยวผิดจะเสียอารมณ์

ณ ยอดเขาตะเคียนโง๊ะ

ณ ยอดเขาตะเคียนโง๊ะ พอเราขึ้นมาถึง ไม่ต้องคิดกังวลเรื่องรถยานพาหานะอะไรทั้งสิ้น เขานี้ไม่สูงรถตู้ยังมาได้เลย ทางอาจจะดูไม่สู้ดีแต่ก็ไม่ชันมาก บนเขาตะเคียนโง๊ะสามารถถ่ายรูปได้ทั้งบนยอดสูงสุดหรือจะเดินลงมาหามุมสวยๆ ตามทางเดินที่เตรียมไว้ให้ เดินได้เกือบรอบยอดเขาหามุมได้หลากหลายตามใจชอบ บนยอดเขามีต้นไม้โกร๋นๆ พอให้เอามาประกอบภาพได้แต่เสียดายมีต้นไม้อีกต้นบังภูเขาไฟฟูจิของเราเอาไว้เลยไปเดินหามุมตามชั้นล่างน่าจะดีกว่า

advertize

เขาตะเคียนโง๊ะ

 เราใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 20 นาทีถึงละฟ้ายังไม่สางดี ข้างล่างยังมีรถวิ่งไปวิ่งมาบางคันก็มุ่งหน้ามาหาเรามาดูพระอาทิตย์ขึ้นเหมือนกัน ออกจากที่พัก 5.40 น. หน้าหนาวทันถมถืด

เขาตะเคียนโง๊ะ

 

ชมไฟเมืองเขาค้อ

ชมไฟเมืองเขาค้อ ระหว่างที่รอร๊อรอ ก็ไปเห็นดวงไฟในหมู่บ้านที่เปิดไว้ตลอดคืน มองเผินๆ เหมือนเอาหลอดไฟมาเรียงกันเป็นตัวหนังสือ แปลกตาดีเหมือนกัน

advertize

ทะเลหมอกเขาตะเคียนโง๊ะ

ทะเลหมอกเขาตะเคียนโง๊ะ นอกเหนือจากจะเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยและเดินทางง่ายแล้ว เข้าตะเคียนโง๊ะยังเป็นอีกจุดหนึ่งที่เราจะได้เห็นทะเลหมอกรอบๆ แบบ 360 องศา ได้ด้วย แต่ทั้งนี้ก็แล้วแต่ดินฟ้าอากาศ อย่างวันนี้มีลมพัดตลอดเวลา ถึงจะมีหมอกเกิดขึ้นแต่ก็ไม่สามารถรวมตัวกันให้แน่นๆ มากกว่าที่เห็นได้ ก็เลยเป็นหมอกจางๆ ที่ล่องลายอยู่เหนือหมู่บ้านด้านล่าง แต่ก็สวยนะ

เขาตะเคียนโง๊ะ

 

ทะเลหมอกด้านทิศเหนือ

ทะเลหมอกด้านทิศเหนือ 

ทะเลหมอกด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ทะเลหมอกด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ 

ทุ่งดอกหญ้าเขาตะเคียนโง๊ะ

ทุ่งดอกหญ้าเขาตะเคียนโง๊ะ ระหว่างที่เรารอว่าเมื่อไหร่พระอาทิตย์จะขึ้นมาซะทีเราก็เดินเล่นรอบๆ ทางเดินเขาตะเคียนโง๊ะ ถ่ายอะไรไปเรื่อยๆ นานๆ ก็ย้อนกลับไปด้านตะวันออกสักครั้ง

เขาตะเคียนโง๊ะ

 

พระอาทิตย์ขึ้นที่เขาตะเคียนโง๊ะ

พระอาทิตย์ขึ้นที่เขาตะเคียนโง๊ะ และแล้วเวลาที่เรารอคอยก็มาถึง วันนี้มีเมฆด้านตะวันออกเยอะมากกว่าพระอาทิตย์จะเคลื่อนผ่านม่านเมฆมาโชว์ตัวได้ใช้เวลานานพอสมควร แต่ก็คุ้มค่าที่รอคอย ตอนนี้เพื่อนๆ เราแทบจะไม่คุยกันเลยต่างคนต่างกดชัตเตอร์แบบรัวๆ เก็บภาพให้ได้มากๆ ก่อนที่นาทีทองนี้จะผ่านไป

เขาตะเคียนโง๊ะ

 

เขาตะเคียนโง๊ะ

 

เขาตะเคียนโง๊ะ

 

เมืองในหมอก

เมืองในหมอก เป็นภาพสุดท้ายที่เราถ่ายก่อนที่จะเดินทางลงจากเขาตะเคียนโง๊ะเพราะแสงอาทิตย์อันแรงกล้าจนไม่สามารถจะเก็บภาพสวยๆ กันต่อไปได้แล้ว และที่สำคัญท้องชักเริ่มหิวแล้วไปหาอะไรกินกันดีกว่า ทุกคนเก็บกล้องและอุปกรณ์เข้ากระเป๋า เก็บความทรงจำดีๆ เพิ่มขึ้นอีก 1 ที่เอาไว้ในใจ สุขยิ่งแล้วสำหรับนักเดินทางอย่างเราๆ ที่เขาตะเคียนโง๊ะ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เที่ยวเขาค้อ 1 คืน อายุยืน 1 ปี เมืองต้องห้ามพลาด แล้วพบกันใหม่เรื่องต่อไปจ้า

ขอขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงาน พิษณุโลก ไว้ ณ โอกาสนี้ ครับ

แผนที่ เขาตะเคียนโง๊ะ และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปจุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ เพชรบูรณ์