หน้าหลัก >> หนองบัวลำภู >> พี.ซี.แรนช์ PC Cowboy Town

พี.ซี.แรนช์ PC Cowboy Town


 ฟาร์ พี.ซี.แรนช์ (PC Ranch Cowboy Town) ฟาร์มขนาดใหญ่ ประมาณกว่า 4,000 ไร่ ที่บ้านโนนทัน ตำบลโนนทัน จังหวัดหนองบัวลำภู เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่เปิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ ในสไตล์คาวบอย และฟาร์ม กึ่งสวนสัตว์ ที่เรากล้าพูดได้เลยว่า ถ้าใครได้มาเที่ยวที่นี่ จะรู้สึกไม่เหมือนที่เคยเที่ยวฟาร์มไหนๆ มาก่อน ด้วยกิจกรรมมากมายและสัตว์นานาชนิดที่นำเข้าจากต่างประเทศ หน้าตาแตกต่างจากสัตว์ที่เราเคยเห็นทั่วไป ได้แก่ แพะแคระ อัลปากา เป็นต้น กิจกรรมใน พี.ซี.คาวบอยทาวน์ ได้แก่ ขึ่ม้า, BB Gun, รถ ATV, นั่งรถม้าหรือรถไฟฟ้าชมฟาร์ม, คาวบอยโชว์, จักรยานน้ำ ฯลฯ เป็นที่เที่ยวที่พร้อมสรรพสำหรับคนรักสัตว์และชื่นชอบบรรยากาศคาวบอย กิจกรรมทั้งหมดมีราคาแตกต่างกันไป สำหรับในช่วงโปรโมชั่น ราคาพิเศษ เพียง 300 บาท เหมารวมทุกกิจกรรม จากราคาปกติ 920 บาท (ณ วันที่ 11 มิ.ย. 58 สอบถามราคาโปรโมชั่นก่อนเดินทาง)

สอบถามรายละเอียดได้ที่ 081-9752222

ติดต่อสอบถาม:สอบถามรายละเอียดได้ที่ 081-9752222
https://www.facebook.com/pccowboytown

การเดินทางไป พี.ซี.แรนช์ PC Cowboy Town << คลิกเลย


แนะนำที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ส่งภาพและข้อมูลได้ที่ แฟนเพจทัวร์ออนไทย
ถึงแล้ว พีซี แรนช์ คาวบอยทาวน์

ถึงแล้ว พีซี แรนช์ คาวบอยทาวน์ เดินทางจากตัวเมืองหนองบัวลำภูผ่านแยกวัดถ้ำกองเพลมาอีกไม่ไกล ทางแยกเข้าฟาร์มใหญ่โตเห็นได้ชัด เลี้ยวซ้ายเข้าไปตามถนน ก็ไม่นาน หรือถ้ามาทางอุดร ห่างจากอุดรธานี 30 กิโลเมตร ทางแยกอยู่ขวาสังเกตุโรงเรียนบ้านโนนทัน การเดินทางที่แสนสะดวกแบบนี้ทำให้ฟาร์มแห่งนี้น่าจะเป็นจุดหมายใหม่ของการท่องเที่ยว เติมเต็มให้กับจังหวัดหนองบัวลำภู เดินทางมาด้วยเครื่องบินขับรถ 15 นาทีถึง จากนี้ไปถ้าจะนึกว่าหนองบัวลำภูมีอะไรเที่ยวก็คงต้องนึกถึงที่นี่ในอันดับต้นๆ

    ฟาร์มที่นี่ใหญ่กว่าที่จินตนาการเอาไว้เยอะ ไม่เคยคิดว่าที่จังหวัดห่างไกลแบบนี้จะมีสถานที่แบบนี้อยู่ เพียงแค่เห็นซุ้มประตูก็รู้สึกได้ว่าเป็นฟาร์มที่ตั้งใจเปิดขึ้นมาให้เที่ยวโดยเฉพาะ และต้องมีอะไรรอเราอยู่เยอะแน่ๆ

พี.ซี.แรนช์ PC Cowboy Town

 

advertize

พี.ซี.แรนช์ PC Cowboy Town

 ด้านในเราจะเห็นรองเท้าคาวบอยยักษ์ตั้งตระหง่าน กับป้ายชี้บอกทางว่าอะไรอยู่ทางไหน มีรถรางจอดรอให้บริการอีก 2 คัน

ร้านกาแฟและของฝาก

ร้านกาแฟและของฝาก พอเข้ามาแล้วยังไม่รู้ว่าจะไปทางไหนก่อน ให้แวะเข้ามาที่อาคารหลังนี้ จะมีร้านกาแฟสดรอให้บริการ เจ้าหน้าที่จะรอเราอยู่ที่นี่สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเที่ยวฟาร์มได้หมด ถ้าจะนั่งรถรางชมฟาร์มก็ต้องเริ่มจากจุดนี้เหมือนกัน อีกด้านหนึ่งจะมีห้องแอร์สำหรับอาหารมีสเต็กบริการ จุดเด่นคือสเต็กเนื้อวากิว จากออสเตรเลีย ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสเต็กที่นุ่มที่สุด นอกจากนั้นก็ยังมีสเต็กซึ่โครงแกะจากนิวซีแลนด์อีกด้วย

แผนที่กิจกรรม PC Ranch

แผนที่กิจกรรม PC Ranch ก่อนที่เราจะเริ่มเดินทางไปด้วยรถรางไฟฟ้า เจ้าหน้าที่ได้กล่าวต้อนรับและอธิบายจุดท่องเที่ยวต่างๆ ในฟาร์มคร่าวๆ แล้วให้เราตัดสินใจว่าจะไปไหนบ้าง เนื่องจากเราไม่คิดว่าฟาร์มนี้จะใหญ่ขนาดนี้ เราเลยไม่ได้เผื่อเวลามามาก เอาเท่าเวลาจะอำนวยก่อนที่จะขึ้นเครื่องกลับกรุงเทพฯ จุดในแผนที่มีอยู่ 45 จุด เล่าให้ฟังหมดคงจะลำบาก เอาเป็นว่าค่อยๆ ดูไปพร้อมๆ กันกับภาพต่อๆ ไปแล้วกันนะ

advertize

นั่งรถไฟฟ้าชมฟาร์ม พีซี แรนช์

นั่งรถไฟฟ้าชมฟาร์ม พีซี แรนช์ พร้อมแล้ว ออกเดินทางกันได้ ในช่วงเปิดฟาร์มใหม่ เราเหมากิจกรรม 6 อย่างด้วยราคาโปรโมชั่น 300 จากราคาเต็ม 920 บอกเลยว่าต้องรีบ (แต่น่าเสียดายที่เวลาเราไม่มากพอจะเล่นหมด 6 กิจกรรม จริงๆ ไม่ได้เล่น BB Gun กับ ATV เพราะสัตว์มันน่ารักและมีเยอะมาก เลยหมดเวลากันก่อน)

พี.ซี.แรนช์ PC Cowboy Town

 

ฟาร์มวัวบรามันแท้

ฟาร์มวัวบรามันแท้ สำหรับคนไม่เคยเลี้ยงวัวบางทีคงไม่รู้จักวัวบรามัน เป็นวัวสายพันธุ์ดีที่นิยมเลี้ยงตัวใหญ่ เนื้อมาก หูยาวๆ รถรางพาเรามาชมฟาร์มผ่านฟาร์มวัวก่อนแต่แน่นอนละว่าไม่มีใครลงไปเล่นกับวัวตัวใหญ่แบบนี้แน่ เลยนั่งเลยไปก่อน

คอกแกะ และแพะ

คอกแกะ และแพะ ผ่านฟาร์มวัวมาได้ เราก้มาถึงคอกแกะ แล้วก็แพะอยู่ติดๆ กัน มีเต่าซูคาต้าอยู่รวมกับลูกแกะ เป็นเต่าต่างประเทศตัวใหญ่มากๆ (มีรูปให้ดูรูปสุดท้าย) สาวๆ ในรถก็ลงมาเล่นกับแกะ อุ้มเล่นบ้างป้อนนมบ้าง สนุกสนานกันไป แต่มาถึงหนองบัวลำภูทั้งทีให้มาเล่นกับแกะแบบนี้มันคงไม่คุ้มกับการเดินทาง เราเลยใช้เวลาไม่มากป้อนนมหมดขวดแล้วเดินทางกันต่อไป

พี.ซี.แรนช์ PC Cowboy Town

 

พี.ซี.แรนช์ PC Cowboy Town

 

ทาวน์เฮาส์ บ้านคาวบอย

ทาวน์เฮาส์ บ้านคาวบอย นั่งรถรางจากคอกแกะมาได้ไม่นานผ่านทะเลสาบด้านซ้ายมือสำหรับกิจกรรมปั่นจักรยานน้ำ ชมฝูงหงส์ที่อยู่ในทะเลสาบ แต่อันนั้นก็ยังเด็กๆ เลยไม่แวะ มาอีกหน่อยเป็นบ้านคาวบอย สร้างแบบไว้ให้เราเข้าไปถ่ายรูป ด้านในก็เป็นร้านค้าขายของหลายอย่าง ของขายดีไม่ต้องเดาก็รู้ว่าต้องเป็นพวกน้ำ เพราะอากาศร้อน

สนามฝึกขี่ม้า

สนามฝึกขี่ม้า จากทาวน์เฮาส์ของคาวบอย เลยมาอีกหน่อยมีโดม เป็นที่สำหรับนั่งพักผ่อนหลบร้อน มีท่าเรือลงไปทะเลสาบสำหรับจักรยานน้ำ มีม้าโยกเด็กเล่นสำหรับเด็ก เด็กตัวเล็กๆ ฝึกนั่งม้ามันจะโยกเหมือนกับม้าจริงมาก ด้านหลังของโดมเป็นลานฝึกขึ่ม้า แต่วันนี้มีการโชว์เล็กน้อย ที่จริงสนามโชว์ม้าจะอยู่อีกด้านหนึ่งของฟาร์ม ในลานฝึกขี่ม้านี้ พีซี แรนช์ เค้ารับสอนขึ่ม้าตั้งแต่เด็ก 5 ขวบ ไปจนถึงผู้ใหญ่ ตั้งแต่มือสมัครเล่นไปจนมืออาชีพด้วย โดยครูฝึกขี่ม้ามืออาชีพให้ขึ่ม้าอย่างถูกวิธี การทำความคุ้นเคยกับม้า และเครื่องแต่งกายที่ใช้ อุปกรณ์ต่างๆ อย่างครบถ้วน และดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด ที่เรานั่งชมอยู่นี้เป็นการขี่ม้าด้วยความเร็ว สวยงามน่าตื่นเต้น จากนั้นก็มีโชว์ขี่ม้ายิงธนู โชว์แส้คาวบอยตัดดอกไม้ ตื่นเต้นเร้าใจกันไป

แพะแคระ

แพะแคระ ด้านหลังลานฝึกขี่ม้า ก็จะมีคอกสัตว์หลายชนิดให้เราได้เห็น สัตว์แต่ละชนิดหน้าตาแปลกๆ แม้แต่หมาของเจ้าของฟาร์มยังหน้าตาไม่ค่อยเหมือนหมา วิ่งไปวิ่งมาเล่นกับนักท่องเที่ยวอย่างสนุกสนาน นอกจากแพะแคระก็ยังมีลาแคระที่ดูออกว่าเป็นลาแต่ตัวเล็กกว่า

พี.ซี.แรนช์ PC Cowboy Town

 

ขี่ม้าถ่ายรูป

ขี่ม้าถ่ายรูป อีกหนึ่งกิจกรรมของเราหลังจากดูโชว์การขี่ม้า เราก็อยากขี่บ้าง บางคนกล้าๆ กลัวๆ ก็ต้องทำใจให้ไม่กลัว เจ้าหน้าที่บอกว่าถ้าเรากลัวม้ามันจะรู้ ก่อนที่เราจะขี่ม้า เค้าจะมีเครื่องแต่งตัวให้ จะใส่ครบชุดคาวบอยเลยก็ได้ หรือจะใส่แค่รองเท้าบูทเท่ห์ก็แล้วแต่ จากนั้นก็จะขี่ม้าออกไปตรงหน้าหมู่บ้านอินเดียนแดงมีกระโจมแบบอินเดียนแดงให้ถ่ายรูปสวยๆ เค้าจะปล่อยให้ม้ายืนอยู่กับเราถ่ายรูปเสร็จเค้าก็จะมาจูงม้าให้เดินกลับ

พี.ซี.แรนช์ PC Cowboy Town

 

ป้อนอาหารสัตว์

ป้อนอาหารสัตว์ PC Ranch Cowboy Town นอกจากจะมีกิจกรรมเกี่ยวกับคาวบอยแล้ว เค้ายังมีสัตว์มากมายหลายชนิดอยู่ที่นี่ แต่จะแบ่งเป็นโซนๆ ไป เช่น Exotic Zoo มีกระรอกดิน จิ้งจอกทะเลทราย แรคคูน เมียร์แคท นกในเขตศูนย์สูตร , Petting Zoo มีม้าลาย กวาง นกยูง ควายวาตูซี่ บ่อปลา สำหรับสัตว์ที่เราสามารถจะให้อาหารและถ่ายรูปเล่นๆ ได้ ก็มีแพะ แกะ หมูแคระ (น่ารักมาก) ลาแคระ อัลปากา กวางดาว (อันนี้เซอร์ไพรส์ ไม่นึกว่าเราจะเข้าไปในกรงกวางดาวได้แล้วให้อาหารใกล้ขนาดนี้) แต่ก่อนจะเข้าไปซื้อาหารสัตว์กระเช้าละ 100 บาท ประกอบไปด้วยแตงกวา แครอท ผักกาด ผักบุ้ง ผักแต่อย่างที่จัดไว้ให้สามารถป้อนสัตว์ได้ทุกชนิด อยากได้ภาพคู่กับสัตว์ตัวไหนก็ไปยื่นให้ตัวนั้นแบบตัวต่อตัวในกรง ไม่ต้องยื่นผ่านกรง

อัลปากา

อัลปากา เป็นสัตว์ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ เริ่มมีการนำเข้าอัลปากามาเป็นสัตว์สำหรับดึงดูดนักท่องเที่ยวกันมากในช่วงนี้ ที่จริงเราเข้าไปให้ใกล้ๆ ได้ แต่เวลาน้อยเลยเดินผ่านคอกแล้วให้จากข้างนอก

ให้อาหารกวางดาว

ให้อาหารกวางดาว นี่แหละที่บอกว่าเซอร์ไพรส์ ปกติไปเที่ยวไหนเค้าก็ให้เราอยู่ข้างนอก ให้อาหารผ่านคอก ภาพก็ไม่ค่อยสวย แต่ที่ พีซีแรนช์ จัดเต็มมากให้เราเข้าข้างใน เข้าไปตอนแรกๆ กวางจะหนีออกห่างเราก่อน ดูเชิงว่าเราเป็นมิตรหรือเปล่าแล้วค่อยๆ เดินเข้ามากินผักในมือเรา กวางมีอยู่เป็นร้อยแต่มันจะไม่แย่งกันรุมกินจนน่ากลัว มันจะค่อยๆ เดินมายืนรอผักจากเราอย่างนิ่งๆ น่ารักจริงๆ

แพะแคระ

แพะแคระ เป็นสัตว์ต่างถิ่นอีกเหมือนกัน บ้านเราจริงๆ ไม่มีแพะแบบนี้ เข้าไปให้อาหารมันได้เหมือนกับสัตว์อื่นๆ ในกรงเดียวกันก็จะมีหมูแคระ แพะ แกะ ปนๆ อยู่ด้วย ชอบตัวไหนก็ให้ตัวนั้น

ขี่รถม้าชมฟาร์ม

ขี่รถม้าชมฟาร์ม หลังจากให้อาหารสัตว์จนหมดตะกร้า กิจกรรมต่อไปคือการนั่งรถม้าชมฟาร์ม ใช้เวลาพอสมควรในการขี่รอบพื้นที่ที่น่าสนใจ ได้แก่ สนามโชว์ม้า สนาม ATV สนาม BB Gun ลานโชว์ม้า (คนละสนามกับสนามโชว์ม้า เพราะการขี่ไม่เหมือนกัน อันนี้ต้องไปดูเอง) ลานคอนเสิร์ต ลานกิจกรรม คอกม้าแคระ แล้ววนมาส่งเราที่ร้านของฝากและกาแฟ ตึกเดียวกันกับประชาสัมพันธ์พีซีแรนช์

    หมดเวลาเพียงเท่านี้ T-T น่าเสียดายที่ยังไม่ได้เล่น อีกหลายอย่าง แต่เท่านี้คิดว่าเก็บเงิน 300 ก็ยังคุ้มนะ เล่นกันจนเหนื่อย หมดเรี่ยวหมดแรง นี่ถ้าได้ขี่ม้าชมฟาร์มรอบเล็กๆ สักรอบ จะสนุกกันขนาดไหน

พี.ซี.แรนช์ PC Cowboy Town

 

ม้าแคระ Pony

ม้าแคระ Pony สุดท้ายของสุดท้าย สำหรับการท่องเที่ยวที่สุดยอดจริงๆ ก่อนที่เราจะแยกจากกัน ที่จริงอยากจะลองนั่งชิมสเต็กสักชิ้น แต่เวลาไม่ได้จริงๆ ไว้โอกาสหน้าเราคงได้มาอีกครั้ง steak house เปิดบริการทุกวัน 9.00-17.00 พร้อมเสริฟสเต็กเนื้อนำเข้าเกรดพรีเมี่ยมนุ่มๆ ย่างบนเตาที่ทำจากถ่านหินภูเขาไฟ เฮ้อ เสียดาย จัง

ขอขอบคุณ

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ , การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเลย

มา ณ โอกาสนี้ ด้วยครับ

อำลาด้วย เต่าวาตูซี่

อำลาด้วย เต่าวาตูซี่ 

แก้ไขล่าสุด 0000-00-00 00:00:00 รับชม 35232

แผนที่ พี.ซี.แรนช์ PC Cowboy Town และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปพี.ซี.แรนช์ PC Cowboy Town << คลิกเลย

 จองที่พักทั่วโลก


ที่พักแนะนำ

Away Koh Kood Resort
Away Koh Kood Resort
โซเนว่า คีรี
โซเนว่า คีรี
เกาะกูด อ่าวพร้าว บีช รีสอร์ท
เกาะกูด อ่าวพร้าว บีช รีสอร์ท
ปีเตอร์แพน รีสอร์ท
ปีเตอร์แพน รีสอร์ท
กัปตันฮุก รีสอร์ท
กัปตันฮุก รีสอร์ท
ทิงเคอร์เบลล์ รีสอร์ต
ทิงเคอร์เบลล์ รีสอร์ต
สวนย่า เกาะกูด รีสอร์ท แอนด์ สปา
สวนย่า เกาะกูด รีสอร์ท แอนด์ สปา
เกาะกูด บีช รีสอร์ท
เกาะกูด บีช รีสอร์ท
เดอะ บีช เนเชอรัล รีสอร์ท เกาะกูด
เดอะ บีช เนเชอรัล รีสอร์ท เกาะกูด
เกาะกูด รีสอร์ท
เกาะกูด รีสอร์ท

ปฏิทินท่องเที่ยว

 
กรกฏาคม
 
อา
พฤ
-
-
-
-
-
-
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
-
-
-
-
-

กิจกรรมในหนองบัวลำภู

ไม่มีกิจกรรมในหนองบัวลำภู
ดูทั้งหมด


ที่เที่ยวยอดนิยมใน หนองบัวลำภู


พี.ซี.แรนช์ PC Cowboy Town

วัดถ้ำกลองเพล

ศูนย์หัตถกรรมปั้นหม้อบ้านโค้งสวรรค์

หอพระบางวัดมหาชัย

ถ้ำเอราวัณ

พิพิธภัณฑ์หอยหินโบราณ

ใหม่/อัพเดต


หินสามวาฬ บึงกาฬ

ร้านโอวทึ้ว นายกี่

หัวหิน ไวท์ วิลลา

สวนเพชร ริเวอร์วิว รีสอร์ท

ร้านกินเส้น (กิ๋นเส้น) เมืองน่าน

ครัวคุณยาย ขนมจีน เกาะสมุย

ทองใบ เบเกอรี่ นครสวรรค์

โลหะปราสาท

น้ำตกตาดโตน มุกดาหาร

วัดถ้ำสุวรรณคูหา หนองบัวลำภู

5 ที่เที่ยวยอดนิยมในหมวดหมู่นี้สวนสนุกพัทยาปาร์ค


ฟาร์มจระเข้ และสวนสัตว์สมุทรปราการ


สวนสัตว์นครราชสีมา


วังช้างอยุธยา แล เพนียด


สวนนกชัยนาท