หน้าหลัก >> นครพนม >> ถนนคนเดิน

ถนนคนเดิน


 ถนนคนเดินนครพนม หรือ Maekhong Walking Street แหล่งช้อปปิ้งและอาหารริมแม่น้ำโขง บรรยากาศรำลึกย้อนอดีตเมืองนครพนม อยู่ไม่ไกลจากตลาดอินโดจีน นอกเหนือจากจะไปเดินช้อป ชิม ชิลด์ แล้ว ยังเป็นแลนด์มาร์กเล็กๆ สำหรับถ่ายรูปที่ระลึกในการมาเที่ยวนครพนมริมฝั่งโขงได้อีกด้วย

การเดินทางไปถนนคนเดิน นครพนม

ติดต่อสอบถาม:
ททท.สำนักงานนครพนม (นครพนม สกลนคร มุกดาหาร) 0 4251 3490-1
http://www.tourismthailand.org/nakhonphanom

ลานคนเมือง

ลานคนเมือง เริ่มต้นกันตรงที่เป็นมุมสำหรับถ่ายภาพที่ระลึกถนนคนเดินนครพนมเลยก็แล้วกันครับ อ้อแต่ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า ผมและทีมงานไม่ได้มาเที่ยวถนนคนเดินตอนเย็นๆ ที่มีร้านค้ามากมายมาเปิดร้านกันหรอกครับ ช่วงระหว่างการเดินทางไหว้พระธาตุประจำวันเกิด หลังจากที่ไหว้พระธาตุนคร ที่วัดมหาธาตุแล้วจะเดินทางต่อไปยังพระธาตุท่าอุเทน พอดีผ่านมาเห็นลานคนเมืองแห่งนี้ก็เลยจอดรถแวะเก็บภาพมานิดหน่อย ไว้โอกาสหน้าจะไปเก็บบรรยากาศของถนนคนเดินจริงๆ มาฝาก

กาลครั้งหนึ่ง@นครพนม

กาลครั้งหนึ่ง@นครพนม เป็นคอนเซปต์ของการจัดมุมถ่ายรูปบริเวณลานคนเมือง ด้านซ้ายเป็นผนังของตึกที่ดูร่องรอยแล้วตรงที่เปิดเป็นลานคนเมืองน่าจะมีตึกแถวติดกันต่อมาอีก 1 คูหา หลังจากนั้นคงถูกรื้อออกไป เหลือร่องรอยอยู่บนผนัง ส่วนอีกด้านหนึ่งจัดทำเป็นสถานีเล็กๆ มีเรื่องราวอดีตของนครพนมที่บรรยายผ่านภาพถ่ายเก่าๆ ติดเอาไว้ให้ชม

advertize

ถนนคนเดิน

 ตรงกลางระหว่างผนังตึงกับสถานีภาพเก่า มีพื้นที่กว้างพอที่จะจัดมุมสวยๆ แบบนี้ เหมาะสำหรับการถ่ายรูปที่ระลึกเป็นอย่างยิ่ง ถนนคนเดินนครพนม เพิ่งจะเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2554 ที่ผ่านมานี้เอง แล้วก็มีงานฉลองครบรอบ 1 ปี ส่วนปีที่จะถึงนี้ก็คงจะมีงานครบรอบ 2 ขวบ ด้วยแน่ๆ

 ฉากด้านหลังของลานคนเมืองก็จะเป็นสายแม่น้ำโขงที่ทอดยาวไหลผ่านจังหวัดนครพนมหลายอำเภอด้วยกัน มองไปเห็นบ้านเรือนของฝั่งลาวด้วย

ถนนคนเดิน

 

ถนนคนเดิน

 

วงเวียนหอนาฬิกา

วงเวียนหอนาฬิกา เป็นอนุสรณ์การย้ายกลับปิตุภูมิของชาวเวียตนามที่สร้างไว้เมื่อ พ.ศ. 2503 เพราะจังหวัดนครพนมมีความเกี่ยวพันธ์กับชาวเวียตนามตั้งแต่สมัยท่านโฮจิมินท์ แล้วก้ยังมีบ้านที่ท่านโฮจิมินท์อาศัยอยู่ด้วย น่าเสียดายที่ไม่ได้แวะไปไม่งั้นคงมีภาพมาให้ชมกันมากกว่านี้ สำหรับทริปนี้เอารุปถนนคนเดินแบบแวะถ่ายมาฝากเท่านี้ก่อน คงมีสักวันได้ลงไปเก็บภาพแบบจัดหนักจัดเต็ม กว่านี้แน่นอน

แผนที่ ถนนคนเดิน และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปถนนคนเดิน นครพนม