หน้าหลัก >> ระยอง >> หาดแหลมแม่พิมพ์ (หาดแม่พิมพ์)

ภาพอัพเดตล่าสุดของ หาดแหลมแม่พิมพ์ (หาดแม่พิมพ์):
 งานประติมากรรมทรายและอาหารถิ่น@แหลมแม่พิมพ์ 2560 มาชมความสวยงาม งานปั้นทรายรูปในหลวง ร.9 และงานปั้นสวยๆ อีกเยอะเลยนะ
งานนี้จัด 31 มีนาคม - 2 เมษายน 2560 คร้าบ

โพสต์เมื่อวันที่ : 2017-03-21 16:35:07


หาดแหลมแม่พิมพ์ (หาดแม่พิมพ์)


 หาดแหลมแม่พิมพ์ หรือบางทีก็เรียกกันว่าหาดแม่พิมพ์ อยู่ห่างจากตัวเมืองระยอง 48 กิโลเมตร จากถนนสุขุมวิทมีทางแยกขวาไปแหลมแม่พิมพ์ถึง 3 แห่งด้วยกัน คือ กิโลเมตรที่ 259.5 กิโลเมตรที่ 263 และกิโลเมตรที่ 268 ผ่านอนุสาวรีย์สุนทรภู่ไปอีก 5 กิโลเมตร หรือห่างจากวังแก้ว ตามถนนเลียบชายหาดไปอีก 11 กิโลเมตร ชายหาดแม่พิมพ์เป็นหาดที่ลงเล่นน้ำได้ คลื่นไม่แรง มีบริการที่พัก และร้านอาหารตลอดแนวชายหาดด้วย

ติดต่อสอบถาม:ประชาสัมพันธ์จังหวัด โทร. 0 3869 4101
http://www.tourismthailand.org/rayong

การเดินทางไป หาดแหลมแม่พิมพ์ ระยอง << คลิกเลย


แนะนำที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ส่งภาพและข้อมูลได้ที่ แฟนเพจทัวร์ออนไทย
ร้านอาหารแหลมแม่พิมพ์

ร้านอาหารแหลมแม่พิมพ์ การเดินทางสู่แหลมแม่พิมพ์ของเราในวันนี้ไม่ได้มาจากทางบ้านเพ แต่เรามาจากแหลมสน ปากน้ำประแส เมื่อขับเลียบหาดเข้าเขตแหลมแม่พิมพ์ หาดทรายแห่งหนึ่งที่เป็นที่นิยมอย่างมากของนักท่องเที่ยวในจังหวัดระยอง รวมทั้งที่อยู่ในจังหวัดใกล้เคียง แม้ว่าจะเดินทางจากกรุงเทพฯ เพื่อไปพักผ่อนระยะทางก็แค่ ไม่ถึง 200 กิโลเมตร ถ้าเลียบหาดมาตั้งแต่สวนรุกขชาติเพหรือสวนสน เข้าแหลมแม่พิมพ์จะเป็นโซนสงบ มีเพียงหาดทรายกับต้นสนให้ร่มเงาตามแนวหาด ร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ จะมีน้อย นั่นก็หมายความว่าความสะดวกเกี่ยวกับห้องน้ำ ห้องสุขาก็จะน้อยตามไปด้วย แต่เรามาทางปากน้ำประแส เข้ามาแหลมแม่พิมพ์แล้ววางแผนจะขับย้อนกลับกรุงเทพฯ ผ่านบ้านเพ เช่นนี้แล้วเราจึงได้เห็นร้านอาหารจำนวนมากมาย เรียงรายเลียบหาดทั้งแต่หัวหาดยาวไปนับกิโลเมตร มีร้านอาหารทั้ง 2 ฟากของถนน ร้านที่อยู่ริมหาดก็จะมีนักท่องเที่ยวเลือกเป็นที่ฝากท้องกับมื้อเที่ยงริมหาด รับลมทะเลสบายๆ แต่ไม่ได้หมายความว่าร้านที่อยู่อีกฟากของถนนจะไม่ได้ลูกค้า ทั้งนี้ก็มีจำนวนไม่น้อยที่จะเลือกฝั่งนี้เป็นแหล่งเสบียง ร้านอาหารริมหาดแหลมแม่พิมพ์ก็ได้แก่ One Bar , Bamboo , วิไลรัตน์ , ซีวิว , โจโจ้ ซีฟู๊ด , ปูทะเล , ตังเก , Phish cafe , ครัวไต้ก๋ง , เจ๊กลมซีฟู๊ด , ชมลมซีฟู๊ด , คุณเอก , ซิงซิง จวนทอง , พิมพ์เดือน , ครัวทะเล ฯลฯ นี่ยังไม่หมดนะครับ ส่วนที่ไม่ได้เอ่ยชื่อมานั้นก็มีไม่น้อย

แหล่งอาหารทะเลสด

แหล่งอาหารทะเลสด สำหรับผม การมาเที่ยวทะเลได้กินอาหารทะเลสดมันเป็นสิ่งที่ทุกคนคงจะปฏิเสธไม่ได้ ไม่งั้นคงสั่งส้มตำนั่งกินอยู่ที่บ้าน จุดเด่นอย่างหนึ่งของแหลมแม่พิมพ์คืออาหารทะเลสดๆ แบบขายกันเป็นกิโลกรัม คิดค่าปรุงอาหารแล้วแต่เมนูที่จะสั่ง แต่โดยมากแล้วคงไม่พ้นนึ่งย่าง เพราะทำง่ายเครื่องปรุงน้อย เสียค่าอาหารตามน้ำหนักของอาหารทะเล อย่างเช่น เราสั่งหมึก 1 กิโลกรัม ก็จ่าย 200 แล้วค่าย่างค่าน้ำจิ้มนิดหน่อย วิธีนี้เป็นทางเลือกที่ผมชอบมากกว่าจะไปนั่งในร้านอาหารแล้วขายตามเมนู (อันนี้เป็นความชอบส่วนตัว เดี๋ยวเจ้าของร้านอาหารจะหาว่าผมแนะนำไม่ให้เข้าร้าน) ก็อย่างที่บอกในร้านย่อมมีเครื่องปรุงและวัตถุดิบที่จะปรุงเมนูอาหารได้มากกว่าร้านขาย ปู หมึก กุ้ง ที่จะปรุงอาหารได้น้อยเมนูกว่า แต่ราคาจะถูกกว่าถ้าเราเทียบที่น้ำหนักของอาหารที่เรากิน

    ร้านที่ขายอาหารทะเลในลักษณะเดียวกันนี้ก็มีอยู่หลายร้าน ใช้การกางเต็นท์เรียงติดกัน แต่ละร้านก็จะมีบริการ นึ่ง ย่าง เป็นพื้นฐาน สำหรับเมนูอื่นๆ ก็ลองถามๆ ดูครับ แต่สำหรับผมแล้ว หมึกกับปู ย่างกับนึ่ง มีน้ำจิ้มมาด้วยรสแซบๆ ก็เกินจะพอ ได้อาหารแล้วเข้าไปเลือกเปลผ้าใบริมหาดนั่งพักผ่อน กินให้อิ่มแล้วค่อยเดินถ่ายรูปสวยๆ เอามาให้ชมกัน

advertize

บรรยากาศหาดแม่พิมพ์

บรรยากาศหาดแม่พิมพ์  จากถนนเลียบหาดซึ่งห่างจากชายฝั่งเพียงไม่ไกล มีทางเดินสำหรับเดินรับลมชมวิวเล่นริมหาด ระหว่างถนนกับแนวเปลผ้าใบ บรรยากาศแหลมแม่พิมพ์ร่มรื่นไปด้วยแนวสนเรียงยาวตลอดชายหาด เรียกว่าหาดยาวแค่ไหนแนวสนก็ยาวแค่นั้นเลยทีเดียว แต่ช่วงที่มีนักท่องเที่ยวหนาแน่น มีร้านค้าร้านอาหาร ห้องน้บริการกันจริงๆ แล้วก็เป็นช่วงประมาณไม่ถึงครึ่งของความยาวหาดทรายเท่านั้น ขับรถเลียบหาดตรงไปเรื่อยๆ เราจะไม่เห็นร้านอาหารริมหาด แต่ก็มีนักท่องเที่ยวที่เลือกจะเที่ยวแบบส่วนตัว เอาอาหารมาเอาเสื่อมาปูกันเองจำนวนไม่น้อยเหมือนกัน เรียกว่าหาดเดียวกันมี 2 บรรยากาศ จะเลือกแบบไหนก็ว่ากันตามความชอบ

หาดแหลมแม่พิมพ์ (หาดแม่พิมพ์)

 ของทะเลที่วางขายกันอยู่ริมหาดรับประกันความสดด้วยเรือประมงที่จอดเรียงรายกันอยู่บนหาดทราย เรือพวกนี้ออกไปหาปลาหาปูได้มาก็มาวางขายกันที่นี่ ส่วนหนึ่งส่งขายตลาดมั่นใจในความสดของอาหารกันได้เลย

ห่วงยางให้เช่า

ห่วงยางให้เช่า โซนสำหรับลงเล่นน้ำและมีเตียงริมหาดบริการพร้อมอาหารแล้วยังต้องมีบริการห่วงยางรูปต่างๆ ไว้ให้เช่าและขายด้วย ที่นี่ก็เลยเป็นสถานที่เที่ยวริมหาดครบวงจรกันไปเลย

advertize

รถขายห่วงยาง

รถขายห่วงยาง นอกจากจะมีร้านห่วงยางเล็กๆ ริมหาดทั้งให้เช่าและขายแล้ว นานๆ ทีเราก็จะเห็นรถขายห่วงยางมาวิ่งขายที่นี่ด้วย ถ้าสนใจอยากจะได้ใหญ่ๆ ไว้ใช้นานๆ ลองมาดูราคากันได้นะ

หาดแหลมแม่พิมพ์ (หาดแม่พิมพ์)

 หาดแหลมแม่พิมพ์เป็นหาดทรายที่ยาวมากๆ ถ้าจะให้แบ่งเราเห็นมีโซนๆ อยู่ 3 โซน คือโซนอาหารจะมีทั้งร้านอาหารเรียงกันให้เลือกจนตาลาย โซนของสด มีของทะเลวางขายเยอะ ต่อมาจะเป็นโซนเตียงริมหาด มีเตียงเรียงกันเต็มไปหมดมีอาหารทะเลและห่วงยางให้บริการ คนมาลงเล่นน้ำกันที่นี่เยอะ สุดท้ายจะเป็นโซนที่ค่อนข้างเงียบอยู่ใกล้โรงแรมมีศาลาให้นั่งชมวิว มีหาดทรายยาวๆ ที่ไม่มีเตียงบริการ ตรงนี้ก็มีคนลงเล่นน้ำเหมือนกันแต่น้อยกว่าโซนเตียงริมหาด

ความสุขของครอบครัว

ความสุขของครอบครัว อิ่มหนำสำราญกันแล้วก็ได้เวลาเดินชมหาด คลื่นที่บริเวณแหลมแม่พิมพ์จัดว่าอยู่ในระดับปลอดภัยลงเล่นน้ำได้ จึงเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ จำนวนหลายครอบครัวที่เลือกแหลมแม่พิมพ์เป็นสถานที่พักผ่อนประจำวันหยุด วันนี้เราเห็นตาหลานมาวิ่งเล่นริมหาดทรายอย่างมีความสุข เหมือนเจ้าหญิงตัวน้อยๆ เลยนะ ส่วนคนที่ชอบการนั่งกินอาหารทะเลรับลมชมวิวอย่างเดียวก็มีเปลริมหาดมากมายไม่ต้องกังวลว่าจะไม่เพียงพอต่อจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาแหลมแม่พิมพ์ แต่ในช่วงเทศกาลก็ไม่แน่เหมือนกันอาจจะหาที่นั่งกันลำบากสักหน่อย

วิวสวยหาดแหลมแม่พิมพ์

วิวสวยหาดแหลมแม่พิมพ์ เดินไปเดินมา นั่งๆ นอนๆ เปลริมหาดบางทีก็หลับไปเหมือนกัน ตื่นมาก็กิน ไม่กินก็เดิน เวลาของวันหยุดนี่เร็วจริงแป๊บเดียวจะค่ำแล้ว เดินถ่ายรูปวิวตอนเย็นๆ กันอีกหน่อยเดี๋ยวเข้าที่พักกันดีกว่า

หาดแหลมแม่พิมพ์ (หาดแม่พิมพ์)

 ปิดท้ายเรื่องแหลมแม่พิมพ์ไว้แค่นี้ก่อนด้วยภาพตาหลานที่กำลังสนุกสนานริมหาดและเกลียวคลื่น มีข่าวอัพเดตอะไรเราจะมาเล่าสู่กันฟังอีก ขอฝากกันสักหน่อยสำหรับคนที่จะไปเที่ยวแหลมแม่พิมพ์ ช่วงหน้าร้อนคนมาเที่ยวทะเลเยอะลมก็พัดแรงช่วยกันทิ่งขยะลงในถังด้วยนะครับ ถ้าทิ้งเรื่อยเปื่อยวางไว้ตามหาดพอลมพัดมามันพัดลงทะเลหมดคนเก็บก็มาเก็บไม่ทัน ถ้าคนไปเที่ยวไม่ช่วยกันต่อไปจะไม่มีหาดสะอาดๆ ให้เที่ยวแล้วนะ ยังไงช่วยๆ กันสักหน่อยนะครับ สวัสดีครับ

แก้ไขล่าสุด 2017-03-30 10:37:25 รับชม 44376

แผนที่ หาดแหลมแม่พิมพ์ (หาดแม่พิมพ์) และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปหาดแหลมแม่พิมพ์ ระยอง << คลิกเลย

 จองที่พักทั่วโลก


ที่พักแนะนำ

เรือนไทย บางกุ้ง รีสอร์ท
เรือนไทย บางกุ้ง รีสอร์ท
บ้านสิรีน@สมุทรสงคราม
บ้านสิรีน@สมุทรสงคราม
เขตต์วารินทร์ รีสอร์ท
เขตต์วารินทร์ รีสอร์ท
ชบาบานฉ่ำ รีสอร์ท
ชบาบานฉ่ำ รีสอร์ท
ปานวิมาน อัมพวา ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ต
ปานวิมาน อัมพวา ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ต
เรือนมาลัย โฮมสเตย์
เรือนมาลัย โฮมสเตย์
บ้านสวนสบาย เพลินพรรณไม้ รีสอร์ท
บ้านสวนสบาย เพลินพรรณไม้ รีสอร์ท
กุลนที รีสอร์ท
กุลนที รีสอร์ท
อัมพวาน่านอน โฮเต็ล แอนด์ สปา
อัมพวาน่านอน โฮเต็ล แอนด์ สปา
บ้านสวนลีลาวดี รีสอร์ท อัมพวา
บ้านสวนลีลาวดี รีสอร์ท อัมพวา

ปฏิทินท่องเที่ยว

 
กรกฏาคม
 
อา
พฤ
-
-
-
-
-
-
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
-
-
-
-
-

กิจกรรมในระยอง

ไม่มีกิจกรรมในระยอง
ดูทั้งหมด


ที่เที่ยวยอดนิยมใน ระยอง


เกาะมันในทะเลแหวกระยอง

ตลาดกลางผลไม้เพื่อการเกษตรตะพง

บ้านชนะชลโฮมสเตย์

หาดแหลมแม่พิมพ์ (หาดแม่พิมพ์)

น้ำตกเขาชะเมา (น้ำตกคลองน้ำใส)

สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

สวนพฤกษศาสตร์บ้านเพ

โดมทิวลิป

สวนศรีเมือง

หมู่เกาะมัน

ใหม่/อัพเดต


วัดสระมณี อุดรธานี

Feelsion Cafe ฟีลฉัน คาเฟ่

Sweet Addict

ร้านอาหารข้าวต้มโฟนลิงค์ หัวหิน

ร้านอาหารบ้านอีสาน นครสวรรค์

Maguro Sushi บางนา

อะหมัดรสดี ครัวไทย

Fin Market ฟินมาร์เก็ต เชียงใหม่

ร้านกาแฟ My Cup สุราษฎร์ ดอนนกซอย 14

เจ็กบั๊กแต่เตี้ยม สุราษฎร์ธานี