หน้าหลัก >> ตราด >> หาดบานชื่น (หาดมะโร)

หาดบานชื่น (หาดมะโร)


 หาดบานชื่น (หาดมะโร) ตั้งอยู่ก่อนถึงอำเภอคลองใหญ่ เส้นทางหลวงหมายเลข 318 ระหว่างกิโลเมตรที่ 59-60 มีทางแยกขวามือเข้าไปอีก 3 กิโลเมตร เป็นหาดที่มีทรายเม็ดละเอียดน้ำใสสะอาด สามารถลงเล่นน้ำได้ มีบังกะโลให้เช่าบริเวณชายหาด
ติดต่อสอบถาม:ททท.สำนักงานตราด โทร. 0 3959 7259-60
http://www.tourismthailand.org/trat

การเดินทางไป หาดบานชื่น (หาดมะโร) ตราด << คลิกเลย


แนะนำที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ส่งภาพและข้อมูลได้ที่ แฟนเพจทัวร์ออนไทย
การเดินทางสู่หาดบานชื่น

การเดินทางสู่หาดบานชื่น ถนนสายหลักเพียงสายเดียวจากตัวเมืองตราดไปยังบ้านหาดเล็กซึ่งเป็นเขตสุดชายแดนไทยด้านตะวันออก ถนนสายนี้มีซอยแยกย่อยมากมายเป็นระยะๆ แต่ละซอยก็จะเป็นทางเข้าสู่ชุมชนที่อาศัยอยู่ติดชายหาด อย่างในกรณีหาดบานชื่นก็อยู่ตรงทางเข้าหมู่บ้านห้วงบอน ในระหว่างการเดินทางบนถนนสายนี้ต้องอาศัยอ่านป้ายข้างทาง เราจะเห็นป้ายที่เขียนว่าหาดบานชื่นอยู่เป็นระยะๆ ซึ่งหมายถึงหาดอื่นๆ ด้วยก็เหมือนกัน ขับตามถนนสายนี้เข้าไปก็ต้องอ่านไปตามทางจะมี 4 แยกกับป้ายชี้ไปทางขวาสังเกตุป้อมเล็กๆ เป็นจุดตรวจของหมู่บ้าน 4 แยกนี้ต้องเลี้ยวขวาแล้วไปตามถนนลาดยางเล็กๆ ไปเรื่อยๆ จะเจอ 3 แยกโล่งๆ มีป้ายชี้ไปหาดบานชื่นทางขวามืออยู่ป้ายเดียวโดดเดี่ยวน่าดู

การเดินทางสู่หาดบานชื่น

การเดินทางสู่หาดบานชื่น หลังจากเลี้ยวขวาตามป้ายรูปบนแล้วขับไปอีกไม่ไกลก็จะมีทางแยกให้เลี้ยวซ้ายลงหาดบานชื่น ตรงทางแยกจะมีป้ายชื่อรีสอร์ท ได้แก่ ปาหนันรีสอร์ท บานชื่นรีสอร์ท เป็นต้น เลี้ยวตามทางเข้าไปก็จะถึงหาดบานชื่น มีซุ้มร้านค้า ป้อมยามหาดบานชื่นแล้วก็เป็นบริเวณหาดทราย สามารถหาที่จอดได้ตามสะดวก ป้ายข้อมูลท่องเที่ยวริมหาดบานชื่นทำเป็นรูปเรือใบลำเล็กๆ สีน้ำเงิน เหมือนกับป้ายข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ของจังหวัดตราด บริเวณนี้เต็มไปด้วยกระท่อมริมหาดหลังเล็กๆ สำหรับนั่งพักผ่อนและสั่งอาหารจากร้านมานั่งกินรับลมชมวิวแบบสบายๆ

advertize

บรรยากาศหาดบานชื่น

บรรยากาศหาดบานชื่น ด้วยความที่หาดแห่งนี้มีความยาวมาก มีร้านอาหารมาเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวกันเยอะโดยเฉพาะในช่วงวันหยุดที่ไม่ใช่ฤดูมรสุม ผมก็เลยเดินๆ สำรวจไปเรื่อยๆ จะหาภาพบรรยากาศของริมหาดบานชื่นแบบต่างๆ กันมาให้ชม เริ่มตรงกระท่อมริมหาดนี้ก่อนดีกว่า กระท่อมนี้เป็นบริเวณของร้านอาหารชื่อ ซีไซด์คิทเช่น ใกล้ๆ กันมีซุ้มสำหรับติดต่อที่พักปาหนันรีสอร์ท แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลจังหวัดตราดเมื่อเข้าสู่ฤดูมรสุมในช่วงเดือนพฤษภาคม นักท่องเที่ยวจะมีจำนวนน้อยเพราะลงเล่นน้ำไม่ได้ คลื่นสูง น้ำทะเลไม่ใส

ร้านอาหารร้านนี้นอกจากจะตกแต่งเป็นแบบกระท่อมแล้ว ยังมีระเบียงโล่งๆ กับโต๊ะที่จัดเป็นชุดๆ เรียงรายไปตามความยาวของหาดไปจนสุดเขตของร้าน เลียบชายหาดบานชื่นจะมีสร้างเขื่อนกันน้ำทะเลกัดเซาะ มีทางเดินลงบันไดไปหาดทรายเป็นระยะๆ แต่ความสูงของเขื่อนก็ไม่สูงมากนักหากไม่มีปัญหาที่ข้อเข่าก็เดินลงตรงที่ไม่มีบันไดก็ได้ ริมหาดบานชื่นนอกจากจะอาศัยร่มเงาของกระท่อมริมหาดของร้านอาหารก็จะมีแนวต้นสนสลับกับมะพร้าวจำนวนมากยาวตลาดหาดเป็นทิวทัศน์ที่สวยงามเคียงคู่อยู่กับทรายขาวสะอาดและน้ำทะเลสีคราม

โต๊ะริมหาดบานชื่น

โต๊ะริมหาดบานชื่น อีกสไตล์หนึ่งของการจัดร้านต้อนรับนักท่องเที่ยว ดูเป็นคนละสไตล์กับการนั่งในกระท่อม เหมาะกับการนั่งรับลมแบบสบายๆ ริมหาด โต๊ะใหญ่สำหรับมาเป็นกลุ่ม

หาดบานชื่น

หาดบานชื่น นี่เป็นโต๊ะเล็กจัดเองได้สำหรับผู้ที่มาน้อยหรือมาเป็นคู่นั่นเอง

advertize

หาดบานชื่น

หาดบานชื่น หาดทรายสีขาวที่ทอดยาวสุดสายตา หาดบานชื่นจึงนับว่าเป็นหาดที่สวยที่สุดของจังหวัดตราดแม้การเดินทางจะมีถนนไม่ค่อยดีนัก และระยะห่างจากถนนหลักที่ต้องเลี้ยวไปเลี้ยวมาหลายรอบ แต่ก็ยังดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาแวะเวียนได้ตลอดเป็นจำนวนไม่น้อยในวันหยุด

ความร่มรื่นของสนหาดบานชื่น

ความร่มรื่นของสนหาดบานชื่น เดินออกมาที่หาดทรายมองเข้าไปที่ทิวสน เก็บภาพบรรยากาศริมหาดบานชื่นมาให้ชมกันเพียงส่วนหนึ่งเล็กๆ ใกล้ๆ บานชื่นรีสอร์ท หาดแห่งนี้ยังทอดยาวไปอีกไกลมาก แต่ละร้านก็มีการสร้างศาลาเป็นปูนบ้าง เป็นกระท่อมไม้บ้างเพื่อให้เราได้เลือกตามความชอบ เดี๋ยวจะพาขับไปชมให้สุดหาดเลยละกันครับ

หาดบานชื่นรีสอร์ท

หาดบานชื่นรีสอร์ท ตรงนี้เป็นจุดติดต่อที่พักริมหาดบานชื่น รีสอร์ทชื่อเดียวกันกับหาด เพราะเจ้าของรีสอร์ทและเจ้าของหาดส่วนตัวเป็นคนคนเดียวกัน เดิมชื่อหาดมะโร ต่อมาเจ้าของที่ดิน ดต.บัญญัติ ใจมีธรรม บริจาคที่ดินหน้าหาด จำนวน 14 ไร่ ให้กับองค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวในปี พ.ศ. 2527 ขณะนั้น นายทองดำ บานชื่น เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ถ้าเราลองคิดอีกมุมหนึ่ง การเป็นเจ้าของหาดทรายขาวเป็นแนวยาวๆ แบบนี้คงจะจัดการเพียงเจ้าเดียวได้ไม่ดีเท่ากับการเปิดให้กับร้านอาหารต่างๆ มาเปิดด้วย เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยวว่าจะเลือกนั่งบริเวณไหนของหาด อีกทั้งยังเป็นการกระจายรายได้ให้กับคนในชุมชนละแวกนี้ พูดถึงความเป็นหาดส่วนตัวของเจ้าของรีสอร์ท หาดอื่นๆ ในจังหวัดตราดอีกจำนวนมากก็มีลักษณะเช่นเดียวกันคือเป็นหาดส่วนตัว ส่วนเจ้าของที่จะเปิดเป็นที่ท่องเที่ยว รีสอร์ท หรือปล่อยทิ้งไว้เฉยๆ ก็ขึ้นอยู่กับเจ้าของหาด มีเพียงหาดราชการุณย์ที่เป็นของหน่วยงานราชการคือสภากาชาดไทย ตลอดระยะทางกว่า 70 กิโลเมตร ตั้งแต่หาดลานทรายไปจนถึงหาดสนจะคล้ายกันหมด ประกอบด้วยหาดต่างๆ นับจากใกล้ตัวเมืองตราดที่สุดเรียงลำดับไป ได้แก่ หาดลานทราย หาดส่วนตัวของ หาดลานทรายรีสอร์ท แหลมกลัด หาดทรายงาม หาดส่วนตัว เจ้าของที่ไม่ได้เปิดที่พักริมหาด เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่มีการอำนวยความสะดวกเท่าที่ควร การเดินทางลำบาก หาดมุกแก้ว หาดส่วนตัวของ หาดมุกแก้วรีสอร์ท หาดราชการุณย์ เป็นหาดของหน่วยงานราชการ มีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเที่ยว มีที่พักบริการ หาดไม้รูด เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่มีการอำนวยความสะดวกเท่าที่ควร การเดินทางลำบาก หาดบานชื่น เป็นหาดส่วนตัวของหาดบานชื่นรีสอร์ท แต่ต่อมาเจ้าของที่บริจาคที่หน้าหาด จึงพัฒนาเปิดให้ร้านอาหารมาเปิดขายอาหารจำนวนมากตลอดความยาวหาด มีร้านให้เลือกนั่งหลายร้าน หาดสนงาม เป็นหาดส่วนตัวของชาญชลรีสอร์ท และหาดสน เป็นหาดส่วนตัวของโรงไม้ ภายในพื้นที่โรงไม้ เปิดรีสอร์ทติดหาดให้บริการเข้าพัก ชื่อหาดสนรีสอร์ท รายละเอียดของหาดต่างๆ เท่าที่ได้เก็บข้อมูลมาจะแยกไปเขียนในหัวข้อของแต่ละหาด ตอนนี้เอาเฉพาะหาดบานชื่นก่อนนะครับ

หาดบานชื่นรีสอร์ท เป็นรีสอร์ทขนาดไม่ใหญ่มากเมื่อเทียบกับขนาดความยาวของหาดทรายสวยๆ แห่งนี้ แต่ก็เพียงพอกับจำนวนนักท่องเที่ยว มีทั้งบ้านขนาดเล็ก และขนาดใหญ่สำหรับพักเป็นกลุ่ม ขนาดหลังเล็กราคา 1000 บาท หลังกลาง 1200 บาท หลังใหญ่ 3500 บาท พักได้ 10 คน ติดต่อหาดบานชื่นรีสอร์ทได้ที่ 125 หมู่ 5 ต.ไม้รูด อ.คลองใหญ่ จ.ตราด โทร 081-861-2944 หรือ อีเมล์ bancheunresort@yahoo.com , bancheunresort@gmail.com

เปลริมหาดบานชื่น

เปลริมหาดบานชื่น ด้านหน้าของรีสอร์ทจัดเปล เก้าอี้ ม้านั่ง พร้อมสำหรับการพักผ่อนริมหาดที่แสนสบายสไตล์คนชอบเที่ยวทะเล ชมวิวสวยๆ รับลมทะเลของหาดบานชื่นแบบจัดเต็มกันเลยทีเดียวครับ

ทางลงหาดบานชื่น

ทางลงหาดบานชื่น รีสอร์ททำบันไดไว้ให้อย่างดี เพื่อเดินลงหาดได้ตลอดเวลาที่ต้องการในระหว่างการพักอยู่ที่บานชื่นรีสอร์ท

ศาลาริมหาดบานชื่น

ศาลาริมหาดบานชื่น จากบริเวณใกล้บานชื่นรีสอร์ทซึ่งเป็นเพียงส่วนหนึ่งของหาดทรายสีขาวทอดยาวไปทางขวา คราวนี้ลองขับรถเลียบหาดเพื่อชมความสวยทั้งหมดให้สุดหาด นอกจากจะมีกระท่อมสำหรับนั่งพักผ่อนของร้านอาหารแต่ละร้าน บางร้านก็มีศาลาปูนให้เลือกเปลี่ยนบรรยากาศให้แตกต่างกันบ้าง สนใจจะนั่งตรงไหนก็สั่งอาหารจากร้านนั้น แต่จะมานั่งเล่นรับลมโดยไม่สั่งอาหารก็ไม่เป็นไรครับ

วิวสวยหาดบานชื่น

วิวสวยหาดบานชื่น ระหว่างทางขับรถเลียบหาดเห็นตรงไหนสวยก็จอดแวะเก็บภาพไปเรื่อยๆ ส่วนใหญ่จะมองหาต้นมะพร้าวที่เอนๆ เอามาประกอบภาพท้องทะเลและหาดทราย ตรงนี้ก็ใกล้สุดหาดเต็มทีแล้วครับ ตรงไปอีกหน่อยเป็นทางตัน การกลับไปยังถนนสายตราด - คลองใหญ่ ก็ต้องย้อนออกไปทางเดิม ตรงนี้เป็นบริเวณหน้าร้านนกน้อย เป็นร้านสุดท้ายของหาดบานชื่น ร้านนกน้อยก็เป็นอีกร้านหนึ่งที่มีคนนิยมมานั่งสั่งอาหารกันมาก มีรถจอดเต็มหน้าร้าน ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะร้านนี้อยู่สุดหาดเป็นร้านสุดท้าย จึงค่อนข้างสงบ

ร้านอาหารริมหาดบานชื่น

ร้านอาหารริมหาดบานชื่น ประกอบด้วยร้านอาหารตามสั่งซึ่งสร้างแบบง่ายๆ ริมหาดทราย กระจายอยู่เป็นระยะๆ ตลอดความยาวหาด แต่ละร้านห่างกันมากกว่า 100 เมตร มีกระท่อมหรือศาลาเป็นบริเวณของแต่ละร้านเชื่อมยาวต่อกันไป ได้แก่ ซีไซด์คิทเช่น ล้านเต็มเดือนซีฟู๊ด ร้านตะวัน ร้านน้องโฟร์ซีฟูดส์ ร้านนกน้อย

แก้ไขล่าสุด 0000-00-00 00:00:00 รับชม 46485

แผนที่ หาดบานชื่น (หาดมะโร) และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปหาดบานชื่น (หาดมะโร) ตราด << คลิกเลย

 จองที่พักทั่วโลก


เมืองปาย

เมืองปาย รีสอร์ท

โรงแรมเบลล์

โรงแรมเบลล์ วิลล่า

โรงแรมบ้านกระทิง

โรงแรมบ้านกระทิง ปาย

ปาย

ปาย ฮอทสปริง สปา รีสอร์ท

โรงแรมควอเตอร์

โรงแรมควอเตอร์

ภูปาย

ภูปาย อาร์ท รีสอร์ท

บุระ

บุระ ลำปาย รีสอร์ท

โรงแรมโยมา

โรงแรมโยมา

มอนทิส

มอนทิส รีสอร์ท

ชีวาดอย

ชีวาดอย รีสอร์ท

ปฏิทินท่องเที่ยว

 
กรกฏาคม
 
อา
พฤ
-
-
-
-
-
-
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
-
-
-
-
-

กิจกรรมในตราด

ไม่มีกิจกรรมในตราด
ดูทั้งหมด


ที่เที่ยวใน ตราดศูนย์ราชการุณย์ สภากาชาดไทย เขาล้าน


หาดบานชื่น (หาดมะโร)


ตลาดชายแดนบ้านหาดเล็ก


หาดมุกแก้ว และหาดทรายแก้ว


หาดทรายดำ 1ใน5ของโลก


เกาะหมาก-เกาะขาม โดย Poo-Poy-Dome


ส่วนที่แคบที่สุดในประเทศไทย


น้ำตกสะพานหิน


แหลมงอบ

ใหม่/อัพเดต


วัดสระมณี อุดรธานี

Feelsion Cafe ฟีลฉัน คาเฟ่

Sweet Addict

ร้านอาหารข้าวต้มโฟนลิงค์ หัวหิน

ร้านอาหารบ้านอีสาน นครสวรรค์

Maguro Sushi บางนา

อะหมัดรสดี ครัวไทย

Fin Market ฟินมาร์เก็ต เชียงใหม่

ร้านกาแฟ My Cup สุราษฎร์ ดอนนกซอย 14

เจ็กบั๊กแต่เตี้ยม สุราษฎร์ธานี