หน้าหลัก >> ชลบุรี >> หาดบางแสน

ภาพอัพเดตล่าสุดของ หาดบางแสน:
 บางแสนใสแล้วจ้า ภาพจากคุณ Boxbyday Jongchansitto
โพสต์เมื่อวันที่ : 2017-02-07 06:35:08


หาดบางแสน


 หาดบางแสน อยู่ห่างจากตัวเมืองชลบุรี 14 กิโลเมตร แยกขวาจากถนนสุขุมวิท ตรงหลัก กม. 104 เข้าไป 3 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวไทยที่มีชื่อเสียงมาช้านาน มีถนนตัดเลียบชายหาด ซึ่งเรียงรายไปด้วยร้านอาหารและที่พัก มีเก้าอี้ผ้าใบสำหรับพักผ่อนรับประทานอาหารใต้ร่มเงาทิวมะพร้าว มีห่วงยางว่ายน้ำ บาบาน่าโบ๊ต จักรยานให้เช่า และห้องอาบน้ำจืด ทุกวันหยุดจะคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวไทย เนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯจึงสามารถมาเที่ยวแบบเช้าไป-เย็นกลับได้

    การเดินทางจากกรุงเทพฯ มีรถโดยสารสายกรุงเทพฯ-บางแสน ออกจากสถานีขนส่งเอกมัยทุกวัน หรือ ขึ้นรถสายกรุงเทพฯ-ชลบุรี ลงที่สี่แยกเฉลิมไทยในตัวเมืองชลบุรีแล้วต่อรถสองแถวไปยังหาดบางแสน
ติดต่อสอบถาม:ททท. พัทยา โทร. 0 3842 7667, 0 3842 8750 Call Center 1337
http://www.tourismthailand.org/pattaya

การเดินทางไป หาดบางแสน ชลบุรี << คลิกเลย


แนะนำที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ส่งภาพและข้อมูลได้ที่ แฟนเพจทัวร์ออนไทย
หาดบางแสน

หาดบางแสน เริ่มต้นการเดินทางสู่บางแสนคงไม่ต้องเล่าเรื่องเส้นทางกันมากเพราะหาดบางแสนเป็นสถานที่ที่รู้จักกันค่อนข้างดีสำหรับประชาชนทั่วไปอยู่แล้ว สำหรับคนที่ไม่เคยมาบางแสนหรือชลบุรี ก็เพียงใช้ถนนสุขุมวิทมาจนถึงแยกเข้าหาดบางแสน (ทางหลวงหมายเลข 3137) ตำบลแสนสุข หรือก่อนหน้าแยกบางแสนยังสามารถใช้แยกเข้าอ่างศิลาได้ด้วย แต่เส้นทางอ่างศิลามีทางเลี้ยวหลายครั้ง แยกบางแสนจะตรงลงหาดได้ง่ายกว่า เมื่อมาถึงหาดบางแสนเข้าวงเวียนแล้วไปทางขวาจะเห็นถนนเลียบหาดที่ยาวมากๆ สามารถเลือกจอดรถได้หลายร้อยคัน เมื่อหาที่จอดได้แล้วก็เดินลงหาด ถนนสำหรับทางเดินเท้าเลียบหาดมีต้นมะพร้าวปลูกเรียงเป็นแนวยาว ร่มรื่น ริมหาดมีร่มกางและเปลให้นั่งราคาสอบถามเจ้าของเปลได้แต่ไม่แพงมาก เมื่อนั่งเปลแล้วก็สั่งอาหารกินได้เลย ร้านอาหารจะอยู่ห่างจากเปลที่เรานั่งเพียงข้ามฟากทางเดินสามารถตะโกนเรียกเจ้าของร้านมาเพื่อสั่งอาหารได้

หาดทรายบางแสน

หาดทรายบางแสน ทะเลหาดบางแสนเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาพักผ่อนจำนวนมากในทุกสัปดาห์ ระยะเวลาผ่านเลยไปหลายปี หาดทรายมีสีค่อนข้างคล้ำ และมีน้ำขุ่นหลังจากนั้นมีการร่วมมือกันของตำบลแสนสุขและพ่อค้าแม่ค้าที่มาขายของที่ริมหาดรวมทั้งประชาชนบางแสนนักเรียนนักศึกษาหลายสถาบันได้มาร่วมมือกันทำความสะอาดและปรับปรุงหาดบางแสนใหม่ปัจจุบันหาดบางแสนมีแนวโน้มที่จะฟื้นฟูสภาพมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามได้อีกครั้ง บริเวณนี้เป็นช่วงประมาณกลางหาดที่ยาวกว่า 2 กิโลเมตร ด้วยความยาวขนาดนี้จึงมีร้านค้าและนักท่องเที่ยวมาแวะเวียนที่หาดบางแสนแห่งนี้เป็นจำนวนมากทุกๆ วันหยุด

advertize

นักท่องเที่ยวจำนวนมากที่บางแสน

นักท่องเที่ยวจำนวนมากที่บางแสน มุมนี้สามารถทำให้เห็นได้ชัดๆ ว่านักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังหาดบางแสนแห่งนี้มีจำนวนมากขนาดไหน ในระหว่างที่ถ่ายรูปอยู่นี้ยังมีผู้ปกครองเด็กมาถามหาลูกชายตัวเล็กๆ ที่พลัดหลงกันที่หาดบางแสน เนื่องจากทะเลและหาดทรายที่ยาวมากๆ มองไปทางไหนก็เห็นแต่ร่มกับเปลเหมือนกันไปหมด สำหรับเด็กๆ ที่เดินเล่นน้ำเพลินๆ อาจจะเดินออกไปไกลโดยเด็กไม่รู้ตัว การพาเด็กมาเที่ยวที่นี่ต้องระวังเรื่องนี้กันให้มาก

ส้มตำบางแสน

ส้มตำบางแสน ของโปรดของทุกคนจนกลายเป็นเหมือนอาหารระดับนานาชาติไปแล้วสำหรับเมนูนี้ ที่บางแสนมีหลายเจ้าให้เลือกอร่อยเดินๆ ดูได้เลยจ้า

หาดบางแสน

 สิ่งหนึ่งที่อยู่กับหาดบางแสนมานานแสนนานจนถึงปัจจุบันก็คือบานาน่าโบ๊ท หรือเรือกล้วย ที่จะมีการลากไปด้วยความเร็วแล้วเลี้ยวกระทันหันให้เรือพลิกเป็นที่สนุกสนานของคนบนเรือลำเดียวกัน และอีกอย่างหนึ่งที่จะได้เห็นกันแน่นอนก็คือห่วงยาง หลายขนาดที่ให้เช่าลงไปเล่นน้ำในทะเล หน้าเปลที่นั่งพักริมหาดมีห่วงยางจำนวนมากให้บริการแบบไม่ขาด

advertize

ความสนุกสนานของเด็กๆ ที่บางแสน

ความสนุกสนานของเด็กๆ ที่บางแสน 

หาดบางแสน

หาดบางแสน จากจุดแรกที่เริ่มต้นถ่ายรูปหาดบางแสนจนมาถึงบริเวณนี้ใกล้ถึงจุดสิ้นสุดหาดทรายของบางแสน โดยจะมองเห็นโรงแรมและถนนจากหาดบางแสนไปยังแหลมแท่น ซึ่งได้มีการปรับปรุงให้มีทัศนียภาพที่สวยงามมากขึ้น

กลบทรายที่หาดบางแสน

กลบทรายที่หาดบางแสน เด็กๆ บางคนสนุกกับการเล่นกลบทรายแบบนี้ หาดบางแสนมีทรายจำนวนมากที่สามารถนำมาก่อกองทรายเล่น หรือเอามากลบตัวเองสนุกๆ แบบนี้ได้สบายๆ

ร้านค้าหาดบางแสน

ร้านค้าหาดบางแสน พาเดินชมหาดบางแสนซะทั่วแล้วคราวนี้มาดูเรื่องอาหารการกินกันบ้าง ริมถนนเลียบหาดบางแสนมีร้านค้าอาหารเครื่องดื่มร้านสะดวกซื้อมากมายเต็มไปหมด ลึกเข้าไปหน่อยก็จะเป็นที่พักมีหลายระดับหลายราคามาเที่ยวบางแสนอยากจะค้างคืนไม่ใช่เรื่องยาก ร้านอาหารที่บางแสนมีทั้งแบบหาบเร่ แบบแผงริมหาดซึ่งโดยมากก็จะขายอาหารให้ลูกค้าที่นั่งเปลที่ใกล้ร้านของตัวเอง ร้านอาหารแบบแผงน่าจะเป็นร้านอาหารที่มีอยู่มากที่สุดในบางแสน อีกส่วนหนึ่งเป็นร้านอาหารที่ใหญ่ขึ้นมาอีกอยู่อีกฟากของถนนเลียบหาดบางแสน มีโต๊ะนั่งในร้านบริการลูกค้า หาดบางแสนเป็นสถานที่ที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนตั้งแต่เช้าจนเย็น เรียกว่ามากันตลอดทั้งวัน อาหารมีมากมายหลายรายการให้เลือกแต่ที่ขาดไม่ได้อย่างยิ่งที่บางแสนคือส้มตำไก่ย่าง อาหารทะเลมากมายหลายอย่างให้เลือก เมนูที่เราชอบที่สุดคือหอยนางรมสดครับมาทีไรเป็นต้องกิน ส่วนส้มตำนั้นก็ต้องตำทะเล มีต้มยำรวมมิตรหรือพวกโป๊ะแตกต่ออีกหน่อยอร่อยสุดยอด

ผลไม้ก็มีที่บางแสน

ผลไม้ก็มีที่บางแสน ว่างเรื่องอาหารการกินกันไปหลายเมนู มาถึงของหวานและผลไม้ก็มีบริการให้แบบถึงที่ เดินมาสั่งแกก็เดินไปส่งไม่มีปัญหา

บริการส่งถึงที่ Delivery บางแสน

บริการส่งถึงที่ Delivery บางแสน สะดวกสบายแม้ว่าจะนั่งเปลสั่งอาหาร เพราะอาหารมีมาบริการให้ถึงที่ ของกินเล่นก็มีมาเรื่อยๆ ไม่เฉพาะของกินเท่านั้นที่เดินไปเดินมาหาลูกค้าถึงเปล มีเครืองประดับอย่างสร้อยเปลือกหอย ของเล่นหลายอย่าง อย่างเช่นลูกโป่งหลายรูปแบบหลายขนาดก็จะวนเวียนมาให้เราเลือกตลอดวัน กิจกรรมอย่างหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของหาดบางแสนมาหลายปี (คงจะร่วม 10 ปี นับตั้งแต่ที่ผมมาบางแสนครั้งแรก) ก็คือจักรยาน จักรยานที่นี่มีให้เช้ามีทั้งแบบธรรมดาทั่วไปและจักรยานคันเดียวปั่นได้หลายคน กาลเวลาผ่านพ้นไปนึกไม่ถึงว่าจะยังมีจักรยานแบบนี้อยู่เหมือนเดิม

ปั่นจักรยานชมหาดบางแสน

ปั่นจักรยานชมหาดบางแสน ตัวอย่างหนึ่งของกิจกรรมที่ยังได้รับความนิยมอยู่เมื่อได้มาหาดบางแสนคือการปั่นจักรยานแบบหลายคนไปรอบๆ บริเวณหาด เป็นความทรงจำที่ไม่รู้ลืมแม้เวลาจะผ่านไปกว่า 10 ปี ที่บางแสนครับ...

แก้ไขล่าสุด 2017-06-08 17:44:12 รับชม 38783

แผนที่ หาดบางแสน และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปหาดบางแสน ชลบุรี << คลิกเลย

 จองที่พักทั่วโลก


ที่พักแนะนำ

โรงแรมเซ็นทารา หาดใหญ่
โรงแรมเซ็นทารา หาดใหญ่
โรงแรมหรรษา เจบี
โรงแรมหรรษา เจบี
โรงแรมนิว ซีซั่น
โรงแรมนิว ซีซั่น
โรงเเรมโกลเด้นคราวน์ แกรนด์
โรงเเรมโกลเด้นคราวน์ แกรนด์
โรงแรมหาดใหญ่ โกลเด้น คราวน์
โรงแรมหาดใหญ่ โกลเด้น คราวน์
โรงแรมเอเชียน
โรงแรมเอเชียน
หาดใหญ่ พาราไดซ์ โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท
หาดใหญ่ พาราไดซ์ โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท
โรงแรมวีแอล หาดใหญ่
โรงแรมวีแอล หาดใหญ่
โรงแรมซากุระ แกรนด์ วิว
โรงแรมซากุระ แกรนด์ วิว
โรงแรมซากุระ
โรงแรมซากุระ

ปฏิทินท่องเที่ยว

 
กรกฏาคม
 
อา
พฤ
-
-
-
-
-
-
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
-
-
-
-
-

กิจกรรมในชลบุรี

ไม่มีกิจกรรมในชลบุรี
ดูทั้งหมด


ที่เที่ยวยอดนิยมใน ชลบุรี


สวนสนุกพัทยาปาร์ค

ตลาดประมงท่าเรือพลี

หาดทรายแก้ว

หาดเตยงาม

เกาะล้าน

ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา

สวนนงนุช

หมู่บ้านช่องแสมสาร

สวนพุทธ เมืองสวรรค์ แดนนรก วังแสนสุข

วิหารหลวงพ่อดำ เขาเจดีย์ วัดช่องแสมสาร

ใหม่/อัพเดต


วัดสระมณี อุดรธานี

Feelsion Cafe ฟีลฉัน คาเฟ่

Sweet Addict

ร้านอาหารข้าวต้มโฟนลิงค์ หัวหิน

ร้านอาหารบ้านอีสาน นครสวรรค์

Maguro Sushi บางนา

อะหมัดรสดี ครัวไทย

Fin Market ฟินมาร์เก็ต เชียงใหม่

ร้านกาแฟ My Cup สุราษฎร์ ดอนนกซอย 14

เจ็กบั๊กแต่เตี้ยม สุราษฎร์ธานี