หน้าหลัก >> ชลบุรี >> หาดทรายแก้ว

หาดทรายแก้ว


 หาดทรายแก้ว เป็นหาดที่สวยงามอยู่ในความดูแลของหหารเรืออยู่ใกล้โรงเรียนชุมพลทหารเรือ มีบริการที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวทั่วไป ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 3843 6187 ต่อ 2070,2607
ติดต่อสอบถาม:ททท. พัทยา โทร. 0 3842 7667, 0 3842 8750 Call Center 1337
http://www.tourismthailand.org/pattaya

การเดินทางไป หาดทรายแก้ว ชลบุรี << คลิกเลย


แนะนำที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ส่งภาพและข้อมูลได้ที่ แฟนเพจทัวร์ออนไทย
ทางเข้าหาดทรายแก้ว

ทางเข้าหาดทรายแก้ว การเดินทางทริปนี้ของผมไปแสมสารจากนั้นก็เดินทางไปเรื่อยๆ เก็บภาพตามทางตอนขากลับ แน่นอนว่าจากหมู่บ้านช่องแสมสารมาถึงหาดทรายแก้วผ่านสถานที่ท่องเที่ยวมาหลายแห่งได้แก่
 - หมู่บ้านช่องแสมสาร
 - วิหารหลวงพ่อดำ
 - เพอคูล่าฟาร์ม
 - หาดนางรำ
 - เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร
จากนั้นใช้ถนนสุขุมวิทมุ่งหน้ามาทางพัทยาเรื่อยๆ ผ่าน หาดเตยงาม อีกแห่งหนึ่งซึ่งก่อนหน้านี้ได้มาเก็บภาพแล้วครั้งหนึ่งและกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้ชมมากที่สุดในจังหวัดชลบุรีคือ 16969 ครั้ง

 ถึงตรงนี้เป็นสี่แยกไฟแดงครับ มีป้ายโรงเรียนชุมชนพลทหารเรือ ศูนย์ฝึกทหารใหม่ขนาดใหญ่อยู่เด่นสง่า ถ้ามาจากพัทยาแยกนี้เลี้ยวขวาเข้าไป แต่ผมมาจากแสมสารจึงต้องเลี้ยวซ้าย

เข้าด่านตรวจ

เข้าด่านตรวจ เมื่อเลี้ยวเสร็จแล้วคราวนี้ก็ต้องผ่านด่านตรวจเนื่องจากเป็นพื้นที่ของราชการทหารครับแต่ไม่มีอะไรมากเพราะนักท่องเที่ยวเดินทางมาที่นี่กันค่อนข้างมากอยู่แล้วครับส่วนมากจะผ่านด่านเข้าไปโดยไม่มีปัญหาอะไรไม่ต้องตกใจว่าเข้าผิดทางนะครับ

advertize

ร่มรื่นสองข้างทางมุ่งหน้าสู่หาดทรายแก้ว

ร่มรื่นสองข้างทางมุ่งหน้าสู่หาดทรายแก้ว ระหว่างเส้นทางที่เข้าไปในเขตของทหาร สองข้างทางร่มรื่นสวยงามสบายตามากๆ ระยะทางของถนนสายนี้ค่อนข้างยาวจะไปถึงโรงเรียนชุมพลทหารเรือ จะมีป้ายสำหรับกำหนดความเร็วบอกตลอดทาง และป้ายที่บอกให้เคารพกฎจราจรเพราะที่นี่มีรถมอเตอร์ไซค์ของทหาร ผ่านไปผ่านมาและทางค่อนข้างตรงอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย

ศูนย์ฝึกทหารใหม่

ศูนย์ฝึกทหารใหม่ ขับไปเรื่อยๆ ครับยังเป็นทางตรงที่เรียบอย่าเผลอใช้ความเร็วสูงเกินไปนะครับมีลูกระนาดอยู่เป็นระยะๆ โดยเฉพาะที่ทางแยกเข้าสถานที่ต่างๆ ของราชการทหาร

ด่านทางเข้าโรงเรียนชุมพลทหารเรือ

ด่านทางเข้าโรงเรียนชุมพลทหารเรือ ไม่กี่นาทีผ่านไปในที่สุดเราก็มีถึงทางเข้าเขตโรงเรียนชุมพลทหารเรือครับ ตรงนี้ก็มีด่านตรวจอีกด่านผ่านเข้าไปได้แล้วก็ยังคงเป็นถนนทางตรงต่อไปอีก

advertize

วงเวียนโรงเรียนชุมพลทหารเรือ

วงเวียนโรงเรียนชุมพลทหารเรือ เมื่อตรงเข้ามาสุดทางแล้วจะต้องเบี่ยงออกทางซ้ายครับ หาดทรายแก้วจะต้องเลียบไปทางซ้ายมือตลอด ขวามือจะเข้าโรงเรียน แต่ตอนนี้เราก็เห็นทะเลแล้วครับเลียบชายฝั่งไปทางซ้ายเรื่อยๆ

ร้านสโมสรทหารเรือ

ร้านสโมสรทหารเรือ เป็นร้านอาหารทะเลสโมสรครับตั้งอยู่ทำเลดีวิวสวย มองออกไปจะเห็นเรือหลายลำเรียงรายอยู่กลางทะเล ห่างออกไปมีเกาะอีกแล้วครับ ที่สัตหีบนี่เกาะเยอะมากๆ มาถึงตรงนี้เหมือนว่าจะสุดทางแล้วแต่จะมีทางไปต่อครับ

ร้านชมรมประมงชายฝั่ง

ร้านชมรมประมงชายฝั่ง ร้านนี้อยู่ใกล้ๆ กับร้านอาหารทะเลสโมสร หน้าร้านมีลานจอดรถสำหรับลูกค้ามาร้านอาหารทะเลดูยังไงก็เหมือนว่าถนนมันสุดแค่นี้ครับแต่ทางไปหาดทรายแก้วจะมีทางแยกเล็กๆ มีด่านเก็บค่าบำรุงสถานที่อยู่ทางซ้ายมือ

วิวสวยๆ หน้าร้าน

วิวสวยๆ หน้าร้าน ไหนๆ ก็มาแล้วเก็บภาพวิวจากตรงนี้กันก่อนก่อนที่จะเดินทางกันต่อ ถ้ากินข้าวในร้านสโมสรวิวก็สวยเหมือนกันนะนี่

ด่านเก็บค่าบำรุงสถานที่หาดทรายแก้ว

ด่านเก็บค่าบำรุงสถานที่หาดทรายแก้ว จากร้านอาหารทะเลมีทางแยกเล็กๆ ถนนค่อนข้างแคบแต่สร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก มีป้ายให้ระมันระวังว่าถนนแคบและคดเคี้ยวแถมลาดชัน ต้องใช้ความเร็วต่ำระวังรถที่จะสวนออกมาจากหาดทรายแก้ว ค่าบำรุงสถานที่คนไทย 30 บาท ชาวต่างชาติ 60 บาทจากนั้นก็มุ่งหน้าสู่หาดทรายแก้วระยะทางจากตรงนี้ 3 กิโลเมตร ครับ

ข้ามเขาสู่หาดทรายแก้ว

ข้ามเขาสู่หาดทรายแก้ว เส้นทางแคบแต่เรียบตลอดทาง คดเคี้ยว ลาดชัน ตามสภาพของเนินเขา แต่เขาลูกนี้ไม่สูงมาก ความชันก็ไม่มากนักแต่ควรระวังไว้ดีกว่า ท้องฟ้าสดใสกับต้นไม้เขียวขจีสองข้างทางเป็นเส้นทางขับสบายๆ ชิลด์ๆ ไปเรื่อยๆ

จุดชมวิวหาดทรายแก้ว

จุดชมวิวหาดทรายแก้ว เป็นจุดชมวิวจุดเดียวที่มองเห็นหาดทรายแก้วจากมุมสูง ตรงนี้เป็นทางโค้งนิดหน่อยและกำลังจะลาดลงเขาเห็นน้ำใสๆ สีครามแล้วอยากไปให้ถึงเร็วๆ การจอดรถถ่ายรูปตรงนี้ไม่ใช่ไอเดียที่ดีนักหากมองในแง่ความปลอดภัยเพราะรถที่ตามมาห่างๆ อาจจะคิดไม่ถึงว่าเราจะจอด ถ่ายรูปแล้วไปต่อเลยดีกว่า

ถึงแล้วหาดทรายแก้ว

ถึงแล้วหาดทรายแก้ว เวลาผ่านไปไม่นานเราก็มาถึงหาดทรายแก้ว มีป้ายบอกชัดเจนว่าเป็นพื้นที่ของราชการทหาร หาดทรายแก้วมีบ้านพักให้ สถานที่แห่งนี้ไม่มีคลื่นโทรศัพท์ ค่าย GSM แต่มีคลื่นของ True นิดหน่อยพอคุยได้ ส่วน DTAC ผมไม่มีครับเลยไม่รู้ว่ามีคลื่นหรือเปล่า

ระเบียบในการเข้าพักที่หาดทรายแก้ว
 - ห้ามก่อไฟ
 - ห้ามส่งเสียงดังรบกวนผู้อื่น
 - ห้ามห้ามประกอบอาหาร
 - ห้ามเล่นการพนัน
 - ห้ามใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด

ร้านค้าสวัสดิการหาดทรายแก้ว

ร้านค้าสวัสดิการหาดทรายแก้ว เข้ามาในหาดทรายแก้วมีร้านค้าบริการหลายร้านครับไม่ต้องกลัวเรื่องอาหารและเครื่องดื่มเดินเข้าไปทางขวาเป็นสำนักงานสำหรับติดต่อบ้านพัก

หรือ
ติดต่อศูนย์บริการห้องพักได้ที่หมายเลข
 - 086 7006931
 - 084 0156696
บ้านพักรับรอง
 - 087 8347203
หาดทรายแก้ว
 - 087 1353595

ระเบียบการเข้าบ้านพัก
 - ห้ามทำอาหารภายในที่พักหรือบริเวณที่พัก
 - ห้ามเล่นการพนัน หากตรวจพบจะดำเนินตามกฏหมายบ้านเมือง
 - ห้ามทิ้งขยะมูลฝอย ขวดแก้ว เศษแก้วตามเส้นทางและบริเวณชายหาดโดยเด็ดขาด
 - ห้ามก่อไฟหรือหุงต้มในพื้นที่
 - ห้ามตัดไม้ เก็บหิน ทราย ปะการังและจับสัตว์น้ำ
 - ไม่ส่งเสียงดังรบกวนผู้อื่น
 - ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด

หาดทรายแก้ว

หาดทรายแก้ว เอาละคราวนี้ลงหาดกันครับเดี๋ยวจะพาไปดูหาดทรายแก้วกันซักหน่อยแต่เอาตรงป้ายก่อน พื้นที่บริเวณนี้ปลูกต้นมะพร้าวไว้เป็นแนวแต่ละต้นไม่ค่อยสูง เดินลึกไปตามบริเวณเลียบหาดทรายเป็นที่นั่งพักผ่อนร่มรื่นด้วยเงาไม้สำหรับคนที่ต้องการลงเล่นน้ำก็เดินลงไปนิดหน่อยก็ถึงแล้ว

วิวสวยๆ หาดทรายแก้ว

วิวสวยๆ หาดทรายแก้ว ด้วยการรักษากฎระเบียบอย่างเคร่งครัดเกี่ยวกับการรักษาความสะอาด ทำให้หาดทรายแก้วเป็นหาดทรายที่สะอาดมาก ในวันปกตินักท่องเที่ยวมาเที่ยวไม่มากนักเมื่อเทียบกับวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์

 หาดทรายแก้วเป็นหาดที่ไม่ยาวมากนักเดินแป๊บเดียวก็สุดหาด โอบล้อมด้วยแหลมเขาที่ยื่นลงไปในทะเลบรรยากาศค่อนข้างเป็นส่วนตัวครับ เพราะนักท่องเที่ยวน้อย

บริเวณหาดทรายแก้ว

บริเวณหาดทรายแก้ว ริมหาดทรายแก้วที่ไม่ยาวมกนักมีต้นไม้อยู่มาก สร้างกระท่อมสำหรับนั่งพักผ่อน หลบแดดในระหว่างวัน ถัดลึกเข้าไปสร้างเป็นบ้านไม้หลังเล็กๆ เป็นบ้านพักที่ให้บริการนักท่องเที่ยว สุดหาดมีเรือบริการนักท่องเที่ยวที่อยากจะนั่งเรือไปชมเกาะที่อยู่ใกล้ๆ

หาดทรายแก้ว

หาดทรายแก้ว อีกด้านหนึ่งของหาดทรายแก้ว ด้านนี้เดินไปเรื่อยจนสุดหาดทรายจะเป็นโขดหินครับ นักท่องเที่ยวชอบลงเล่นน้ำกันที่ด้านซ้ายของหาดมากกว่าด้านขวา

พื้นที่พักผ่อนบนหาดทรายแก้ว

พื้นที่พักผ่อนบนหาดทรายแก้ว โต๊ะหินอ่อนพร้อมม้านั่งจัดเป็นชุดๆ สร้างเพิงแบบง่ายๆ คลุมกันแดดให้ เป็นการพักผ่อนแบบเรียบง่ายระหว่างการเที่ยวหาดทรายแก้ว

พักหลบแดดริมหาดทราย

พักหลบแดดริมหาดทราย หากรู้สึกร้อนริมหาดทรายแก้วมีที่พักหลบแดดให้ตามร่มไม้ต้นมะพร้าวกับเปลนั่งพักผ่อน มาเที่ยวหาดทรายแก้วใครใคร่ลงเล่นน้ำก็ลงใครจะรอนั่งอยู่ในร่มก็ตามสะดวกเลยครับ ลมพัดตลอดทั้งวันนอนฟังเสียงคลื่นสบายๆ

บ้านพักหาดทรายแก้ว

บ้านพักหาดทรายแก้ว ไม่ได้หมายถึงกระท่อมที่ขายเสื้อผ้าอยู่นะครับ จากตรงนี้เดินลึกเข้าไปจะเห็นบ้านพักสีน้ำตาลหลังเล็กๆ ขนาดกำลังดี สำหรับการพักผ่อนในครอบครัวบ้านพักมีหลายหลังครับแต่ต้องเดินเข้าไปอีกถึงจะเห็น

 จบการนำเที่ยวหาดทรายแก้วครับ สถานที่ที่น่าจะเป็นตัวเลือกของการพักผ่อนในวันหยุดทั้งแบบไปเช้า-เย็นกลับหรือจะแถมค้างคืนด้วยก็น่าสนใจครับ

 สำหรับทริปนี้จะมุ่งหน้ากลับกรุงเทพฯ ระหว่างทางจะแวะ พิพิธภัณฑ์ศิลปะในขวดแก้วอีกที่นึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดท้ายสำหรับโปรแกรมวันเดียวเที่ยวสัตหีบ-พัทยาของเราครับ

แก้ไขล่าสุด 2016-05-05 12:44:02 รับชม 105633

แผนที่ หาดทรายแก้ว และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปหาดทรายแก้ว ชลบุรี << คลิกเลย

 จองที่พักทั่วโลก


ที่พักแนะนำ

Away Koh Kood Resort
Away Koh Kood Resort
โซเนว่า คีรี
โซเนว่า คีรี
เกาะกูด อ่าวพร้าว บีช รีสอร์ท
เกาะกูด อ่าวพร้าว บีช รีสอร์ท
ปีเตอร์แพน รีสอร์ท
ปีเตอร์แพน รีสอร์ท
กัปตันฮุก รีสอร์ท
กัปตันฮุก รีสอร์ท
ทิงเคอร์เบลล์ รีสอร์ต
ทิงเคอร์เบลล์ รีสอร์ต
สวนย่า เกาะกูด รีสอร์ท แอนด์ สปา
สวนย่า เกาะกูด รีสอร์ท แอนด์ สปา
เกาะกูด บีช รีสอร์ท
เกาะกูด บีช รีสอร์ท
เดอะ บีช เนเชอรัล รีสอร์ท เกาะกูด
เดอะ บีช เนเชอรัล รีสอร์ท เกาะกูด
เกาะกูด รีสอร์ท
เกาะกูด รีสอร์ท

ปฏิทินท่องเที่ยว

 
กรกฏาคม
 
อา
พฤ
-
-
-
-
-
-
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
-
-
-
-
-

กิจกรรมในชลบุรี

ไม่มีกิจกรรมในชลบุรี
ดูทั้งหมด


ที่เที่ยวยอดนิยมใน ชลบุรี


สวนสนุกพัทยาปาร์ค

ตลาดประมงท่าเรือพลี

หาดทรายแก้ว

หาดเตยงาม

เกาะล้าน

ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา

สวนนงนุช

หมู่บ้านช่องแสมสาร

สวนพุทธ เมืองสวรรค์ แดนนรก วังแสนสุข

วิหารหลวงพ่อดำ เขาเจดีย์ วัดช่องแสมสาร

ใหม่/อัพเดต


หินสามวาฬ บึงกาฬ

ร้านโอวทึ้ว นายกี่

หัวหิน ไวท์ วิลลา

สวนเพชร ริเวอร์วิว รีสอร์ท

ร้านกินเส้น (กิ๋นเส้น) เมืองน่าน

ครัวคุณยาย ขนมจีน เกาะสมุย

ทองใบ เบเกอรี่ นครสวรรค์

โลหะปราสาท

น้ำตกตาดโตน มุกดาหาร

วัดถ้ำสุวรรณคูหา หนองบัวลำภู

5 ที่เที่ยวยอดนิยมในหมวดหมู่นี้หาดเจ้าหลาว


หาดเจ้าสำราญ


หาดทรายแก้ว


หาดนางรำ


หาดเตยงาม