หน้าหลัก >> ชลบุรี >> สวนสนุกพัทยาปาร์ค

สวนสนุกพัทยาปาร์ค


 สวนสนุกพัทยาปาร์ค ตั้งอยู่ปลายหาดดงตาล ด้านเหนือของหาดจอมเทียน มีสระน้ำวน สไลเดอร์สูงใหญ่ และเครื่องเล่นนานาชนิด มีหอคอยพัทยาปาร์คสูง 55 ชั้น ชั้นบนมีภัตตาคารหมุน และจุดชมวิว รวมทั้งมีกิจกรรมกระเช้าลอยฟ้า และกระโดดหอ เปิดบริการตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 น. ค่าเข้าชมหอคอยชาวไทย 100 บาท ชาวต่างประเทศ 200 บาท ค่าบัตรเครื่องเล่น 3 อย่าง 150 บาท ชาวต่างชาติ 300 บาท ผู้สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 0 3836 4110–20 กรุงเทพฯ โทร. 0 2579 9612-4 หรือ http://www.pattayapark.com/

จองห้องพักพัทยาปาร์ค ที่ จองห้องพักพัทยาปาร์ค
ติดต่อสอบถาม:โทร. 0 3836 4110–20 กรุงเทพฯ โทร. 0 2579 9612-4
http://www.pattayapark.com/

การเดินทางไป สวนสนุกพัทยาปาร์ค ชลบุรี << คลิกเลย


แนะนำที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ส่งภาพและข้อมูลได้ที่ แฟนเพจทัวร์ออนไทย
พัทยาปาร์ค

พัทยาปาร์ค  อาคารสูงลิบลิ่วเสียดฟ้า สถานที่สำหรับเครื่องเล่นท้าความกล้ากับความสูงถึง 56 ชั้น บนยอดของอาคารสร้างเหมือนหอคอย มีเครื่องเล่น 3 อย่าง ได้แก่การโรยตัวด้วยสลิง กระเช้าคู่ กระเช้ากลุ่ม 2 อย่างแรกดูน่ากลัวสุดๆ ไม่เหมาะกับผู้ที่มีโรคเกี่ยวกับหัวใจแน่ๆ ครับ

พัทยาปาร์ค โดดหอ

พัทยาปาร์ค โดดหอ เห็นคนตัวเล็กๆ ด้านซ้ายมือที่กำลังไหลลงมาตามสายสลิงหรือเปล่า พอดีว่าย่อภาพลงหายากหน่อยนะครับ

advertize

พัทยาปาร์ค

พัทยาปาร์ค วิวกลางคืนสวยๆ ในพัทยาปาร์คเลยเอาวิวสวยกลางคืนมาฝาก

กลางสวนสนุก

กลางสวนสนุก เดินเข้ามาถึงจุดที่มีเครื่องเล่น ตั๋วของเครื่องเล่นสามารถหาซื้อได้ที่ลานกว้างของชั้นแรกของอาคาร รวมทั้งคูปองสำหรับอาหารและเครื่องดื่มด้วย เมื่อซื้อตั๋วเครื่องเล่นแล้วก็ตรงไปยังเครื่องเล่นต่างๆ ของสวนสนุก

Tower Shot

Tower Shot เครื่องเล่นยอดนิยมอย่างหนึ่งของพัทยาปาร์คทาวเวอร์ช็อต เครื่องเล่นที่จะกระชากเราขึ้นไปสูงประมาณตึก 4 ชั้น แล้วปล่อยลงมาอย่างรวดเร็ว

advertize

ทาวเวอร์ช็อต

ทาวเวอร์ช็อต ก่อนที่จะขึ้นไปเล่นก็ดูอาการของคนอื่นๆ ไปพลางๆ สีหน้าของนักท้าแรงดึงดูดของโลกที่ดูบิดเบี้ยวไปหมด แม้แต่ผู้ชายล่ำสันก็ไม่เว้นบางคนร้องเสียงดังไปทั่วบริเวณ ส่งสมาชิกขึ้นไป 3 คน เป็นชาย 1 หญิง 2 ภาพที่เห็นไม่ต้องบรรยาย จะมีร่าเริงชู 2 นิ้วอยู่คนเดียว ส่วนผู้ชายแท้ๆ ปิดตาตลอดเวลาเพราะไม่อยากจะมอง

 จุดสูงสุดบน Tower Shot เมื่อกระชากเราขึ้นไปถึงจุดสูงสุด ก็ได้เวลาปล่อยลงมาตอนขึ้นก็ไม่ใช่ว่าจะค่อยๆ ขึ้นไปนะครับหลายคนที่ลองเล่นบอกว่ามันน่ากลัวกว่าตอนลงเสียอีกวันนี้เล่นไป 2-3 รอบแต่ละรอบจะดึง 2 ครั้ง ตอนลงมาจะมีการเด้งขึ้นลงอีก 2-3 ครั้งก่อนจะลงมาจอดสนิท มีหลายคนที่ขึ้นไปแล้วไม่คิดจะกลับมาเล่นอีก

ชิลด์ ชิลด์

ชิลด์ ชิลด์  น้องคนนี้ดูท่าทางอายุประมาณ 10 ขวบกว่าๆ มีคุณพ่อพามาเพื่อยืนยันว่าเด็กคนนี้สามารถเล่นเครื่องเล่นนี้ได้ (แต่คุณพ่อไม่เอาด้วยอะ น้องคนนี้เลยเหมารอบเล่นคนเดียวไปเลย) ถ้าคุณแน่อย่าแพ้เด็กประถม กรี๊ดสนั่นบนทาวเวอร์ช็อต นับว่าใจเด็ดจริงๆ เล่นคนเดียวด้วย

ชิงช้าหมุน

ชิงช้าหมุน หมุนๆๆๆ เจ้าเครื่องนี้จะเหวี่ยงเราไปรอบๆ บางทีก็เหวี่ยงให้เราลอยสูงๆ บางทีก็เตี้ยๆ เร็วบ้างช้าบ้าง

เครื่องเล่นอีกชิ้นหนึ่งของพัทยาปาร์ค

เครื่องเล่นอีกชิ้นหนึ่งของพัทยาปาร์ค หลังจากท้าความเสียวกับแรงโน้มถ่วงของโลกกันมาอย่างโชกโชน เครื่องเล่นชิ้นนี้เลยธรรมดาไปเลย

โรยตัวพัทยาปาร์ค

โรยตัวพัทยาปาร์ค ตอนที่ขึ้นมาถึงใหม่ๆ มีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาถึงก่อน และเลือกเล่นการโรยตัวลงจากพัทยาทาวเวอร์ ซึ่งเป็นเครื่องเล่นวัดใจอย่างมากอย่างหนึ่งของพัทยาปาร์ค ด้านล่างมีเจ้าหน้าที่คอยถ่ายรูปที่ระลึกให้เราด้วย ให้ทำท่าสวยๆ ตอนลงแล้วจะได้ภาพดีๆ กลับบ้าน

พัทยาทาวเวอร์

พัทยาทาวเวอร์  บนชั้น 55 ซื้อบัตรขึ้นมาบนอาคารจากนั้นเดินเข้าไปในลิฟท์ ซึ่งไม่มีชั้นกลางๆ ให้กด มีตั้งแต่ชั้น 50 กว่าๆ แต่สูงสุดคือชั้น 55 พอลงลิฟท์ก็จะมีพื้นที่สำหรับชมวิวรอบๆ มีกล้องให้ชมวิวรอบเมืองพัทยาซึ่งมีทั้งมุมที่มองเห็นพัทยาได้ทั้งเมืองกับอีกด้านหนึ่งก็จะได้เห็นหาดจอมเทียนยาวๆ หยอดเหรียญ 10 บาท เป็นมาตรฐานกล้องชมวิว ถ่ายรูปหมู่เป็นที่ระลึกก่อนที่จะเดินขึ้นไปชั้น 56

โหนสลิง

โหนสลิง สำหรับเครื่องเล่นแบบนี้ก็เรียกความเสียวได้เป็นอย่างมากและขึ้นชื่อที่สุดของพัทยาปาร์ค ระหว่างเดินชมวิวรอบๆ มีนักท่องเที่ยวกำลังเลื่อนลงไปตามสายสลิงอย่างช้าๆ

โรยตัวพัทยาปาร์ค

โรยตัวพัทยาปาร์ค  ได้เวลาแล้ว หลังจากตรวจสอบจนมั่นใจว่าได้มีการล็อคสายต่างๆ เป็นที่เรียบร้อย นักท่องเที่ยวก็ต้องก้าวออกไปเองแล้วปล่อยให้ตัวเองไหลลงไปจนสุดที่ปลายทาง กินเวลาประมาณครึ่งนาที แค่ยืนดูอยู่ใกล้ๆ ก็กลัวแทนแล้วล่ะ

กระเช้าคู่

กระเช้าคู่ มีที่ยืนให้ยืนกันเป็นคู่ๆ แล้วก็ไหลลงไป น่ากลัวน้อยกว่าโรยตัวหน่อยเพราะอย่างน้อยขาเราก็ยืนอยู่บนอะไรสักอย่างดีกว่าไม่มีเลย

ออกเดินทาง

ออกเดินทาง 

วิวสวยบนพัทยาปาร์ค

วิวสวยบนพัทยาปาร์ค แม้จะมีกระจกรอบด้าน แต่ก็ได้เห็นวิวที่สวยมากๆ ของเมืองพัทยาและจอมเทียน จะเสียดายก็แต่ว่ากระจกมันไม่ใสเท่าไหร่คงจะหาคนมาทำความสะอาดยากก็เป็นได้ เพราะมันสูงมากๆ

นั่งกระเช้า

นั่งกระเช้า  วิวสวยบนหอคอยพัทยาปาร์ค สำหรับมุมนี้จะเป็นด้านที่คนไม่ชอบท้าความเสียวมากเกินไปนิยมชมชอบเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการเดินทางด้วยกระเช้าที่มีที่นั่งมีลูกกรงครอบประตูล็อคอย่างแน่นหนา สบายใจกว่า 2 อย่างแรก และช่วงที่ค่อยๆ เคลื่อนลงมาจะได้เห็นวิวท้องทะเลสวยๆ และสระว่ายน้ำสีฟ้า ถ้าไปกันเป็นกลุ่มใหญ่แล้วเลือกเล่นเครื่องเล่นคนละชนิด ตอนลงมาถึงพื้นต้องเดินหากันเหนื่อยหน่อยเพราะลงกันคนละทางแบบนี้

 การนั่งกระเช้าลงจากหอคอยพัทยาปาร์ค ระหว่างที่เราลงมาก็มีกระเช้าที่ลงมาถึงก่อนกำลังถูกดึงกลับขึ้นไปข้างบน เพื่อรับผู้โดยสารชุดต่อไป กระเช้าหนึ่งจะนั่งได้ประมาณ 6 คน การเลือกว่าจะเล่นอะไรต้องแจ้งกับเจ้าหน้าที่เพื่อลงหมายเลขคิวบนบัตรที่ซื้อมา

สวนน้ำพัทยาปาร์ค

สวนน้ำพัทยาปาร์ค  ระหว่างที่กระเช้าเคลื่อนตัวลงมาอย่างช้าๆ ไปทางหาดทรายชายทะเล เราจะอยู่เหนือสวนน้ำที่แสนสวยของพัทยาปาร์คด้วยครับ เห็นแล้วมันน่าไปนอนเล่นริมสระจริงๆ

ชายหาดพัทยาปาร์ค

ชายหาดพัทยาปาร์ค  ถ้าลงมาด้วยกระเช้าแล้วเดินต่ออีกหน่อยก็ถึงชายหาดแล้ว นักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งเล่นวอลเลย์บอลชายหาดแทนการเล่นเครื่องเล่น สำหรับที่พัทยาปาร์คนี้ก็มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นิยมมาเที่ยวตลอดวัน ในวันธรรมดาก็ยังมีนักท่องเที่ยวมากันแต่น้อยกว่าเสาร์-อาทิตย์ สำหรับการจองที่พักที่พัทยาจะได้รับสิทธิ์เล่นเครื่องเล่นได้ตลอดวันไม่จำกัดจำนวนครั้งด้วย
 เครื่องเล่นบางชิ้นก็ปิดให้บริการหากมีนักท่องเที่ยวสนใจเล่นน้อยเกินไป เช่นไวกิ้ง รถไฟเหาะ

แก้ไขล่าสุด 2016-05-19 16:02:15 รับชม 212601

แผนที่ สวนสนุกพัทยาปาร์ค และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปสวนสนุกพัทยาปาร์ค ชลบุรี << คลิกเลย

 จองที่พักทั่วโลก


ที่พักแนะนำ

ดิ ไอยาปุระ เกาะช้าง
ดิ ไอยาปุระ เกาะช้าง
เกาะช้าง รีสอร์ท แอนด์ สปา
เกาะช้าง รีสอร์ท แอนด์ สปา
โรงแรมบ้านปู เกาะช้าง
โรงแรมบ้านปู เกาะช้าง
บาราลี บีช รีสอร์ท
บาราลี บีช รีสอร์ท
โรงแรมดิ เอ็มเมรัล โคฟ เกาะช้าง
โรงแรมดิ เอ็มเมรัล โคฟ เกาะช้าง
สันธิญา ทรี เกาะช้าง รีสอร์ต
สันธิญา ทรี เกาะช้าง รีสอร์ต
รามายานา เกาะช้าง รีสอร์ท แอนด์ สปา
รามายานา เกาะช้าง รีสอร์ท แอนด์ สปา
เกาะช้าง คลิฟ บีช รีสอร์ท
เกาะช้าง คลิฟ บีช รีสอร์ท
เซ็นทารา เกาะช้าง ทรอปิคานา รีสอร์ท
เซ็นทารา เกาะช้าง ทรอปิคานา รีสอร์ท
คลองพร้าว รีสอร์ท
คลองพร้าว รีสอร์ท

ปฏิทินท่องเที่ยว

 
กรกฏาคม
 
อา
พฤ
-
-
-
-
-
-
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
-
-
-
-
-

กิจกรรมในชลบุรี

ไม่มีกิจกรรมในชลบุรี
ดูทั้งหมด


ที่เที่ยวยอดนิยมใน ชลบุรี


สวนสนุกพัทยาปาร์ค

ตลาดประมงท่าเรือพลี

หาดทรายแก้ว

หาดเตยงาม

เกาะล้าน

ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา

สวนนงนุช

หมู่บ้านช่องแสมสาร

สวนพุทธ เมืองสวรรค์ แดนนรก วังแสนสุข

วิหารหลวงพ่อดำ เขาเจดีย์ วัดช่องแสมสาร

ใหม่/อัพเดต


หินสามวาฬ บึงกาฬ

ร้านโอวทึ้ว นายกี่

หัวหิน ไวท์ วิลลา

สวนเพชร ริเวอร์วิว รีสอร์ท

ร้านกินเส้น (กิ๋นเส้น) เมืองน่าน

ครัวคุณยาย ขนมจีน เกาะสมุย

ทองใบ เบเกอรี่ นครสวรรค์

โลหะปราสาท

น้ำตกตาดโตน มุกดาหาร

วัดถ้ำสุวรรณคูหา หนองบัวลำภู

5 ที่เที่ยวยอดนิยมในหมวดหมู่นี้สวนสนุกพัทยาปาร์ค


ฟาร์มจระเข้ และสวนสัตว์สมุทรปราการ


สวนสัตว์นครราชสีมา


วังช้างอยุธยา แล เพนียด


สวนนกชัยนาท