หน้าหลัก >> เชียงใหม่ >> น้ำตกแม่สา

น้ำตกแม่สา


 น้ำตกแม่สา เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดของอำเภอแม่ริม เป็นส่วนหนึ่งของวนอุทยานน้ำตกแม่สา นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกันมาก เพราะอยู่ไม่ไกลตัวเมือง เป็นน้ำตกขนาดกลางที่สวยงามและมีน้ำไหลตลอดปี แบ่งออกเป็นชั้นๆ ขึ้นไปตามเชิงเขาถึง 8 ชั้น ชั้นที่สวยที่สุด คือชั้นที่ 5-7 ความสูงชั้นละประมาณ 6-8 เมตร สามารถขึ้นไปชมได้สะดวก และบรรยากาศร่มรื่น เพราะมีต้นไม้ใหญ่ปกคลุมทั้วบริเวณ ทำให้สภาพอากาศร่มรื่นเย็นสบายตลอดปี เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง แยกเข้าทางซ้ายมือตรงกิโลเมตรที่ 7 เข้าเขตวนอุทยาน นอกจากนี้ในเส้นทางเดียวกันกับน้ำตกแม่สานี้ ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง เช่น แม่สารีสอร์ท ฟาร์มผีเสื้อแม่สา การแสดงช้างที่ปางช้างแม่สา ซึ่งจะมีการแสดงช้างให้ชมทุกวัน และแม่สาวาเลย์ ซึ่งแต่ละแห่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวโดยทั่วไป

การเดินทางไปน้ำตกแม่สา เชียงใหม่

ติดต่อสอบถาม:
ททท.เชียงใหม่ 0 5324 8604, 0 5324 8607, 0 5324 8605
http://www.tourismthailand.org/chiangmai

ถึงที่ทำการน้ำตกแม่สา

ถึงที่ทำการน้ำตกแม่สา บริเวณลานจอดรถน้ำตกแม่สามีหลายชั้น จะมีป้ายบอกว่าลาดจอดรถชั้นที่ 1 ชั้นที่ 2 และ ชั้นที่ 3 สำหรับลานจอดรถชั้นนี้มีทางเดินศึกษาธรรมชาติเข้าไปทะลุตัวน้ำตกชั้นบนๆ ได้ มีบ้านพักบริการ ลำธารจากน้ำตกไหลค่อนข้างเชี่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาว

ศูนย์บริการข้อมูลน้ำตกแม่สา

ศูนย์บริการข้อมูลน้ำตกแม่สา ที่ศูนย์บริการแห่งนี้มีดอยสุเทพ-ปุย จำลองให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษา มีพระธาตุดอยสุเทพองค์เล็กๆ ให้เห็นบนเขาสูงใหญ่

advertize

สะพานไม้ไผ่

สะพานไม้ไผ่ เริ่มต้นการเดินชมธรรมชาติน้ำตกแม่สา หลังจากที่ได้ศึกษาแผนผังน้ำตกและเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติสรุปว่าการไปน้ำตกที่สะดวกที่สุดคือขับรถขึ้นไปจอดที่ลานจอดรถชั้นที่ 3 จะได้เดินน้อยหน่อย

แมงมุมตัวใหญ่

แมงมุมตัวใหญ่ เห็นได้ในแทบจะทุกน้ำตกในเมืองไทยเลยทีเดียว สำหรับเจ้าแมงมุมที่ตัวใหญ่สีดำเหลือง อันเป็นสีจากธรรมชาติที่บอกว่ามันเป็นสัตว์มีพิษ ตามหลักการดูสีของสัตว์เท่านั้นนะครับ ความเป็นจริงเราก็ไม่รู้เหวือนกันไว้ไปศึกษากันต่อไป

น้ำตกแม่สา

น้ำตกแม่สา เดินเข้ามาหน่อยเดียวก็เห็นจุดชมวิวน้ำตกแม่สา จากจุดชมวิวตรงนี้มองเห็นน้ำตกเป็นสายยาวๆ มีหลายชั้น แต่ละชั้นมีความสูงพอสมควร

advertize

น้ำตกแม่สา

น้ำตกแม่สา เป็นเพียงหนึ่งในหลายๆ ชั้นของน้ำตกแห่งนี้ เพียงแต่วันนี้เวลาไม่อำนวยคงต้องไปที่อื่นกันต่อ เลยทำให้ได้ภาพน้ำตกแม่สามาเพียงชั้นเดียว

ทีมงานสำรวจน้ำตกแม่สา

ทีมงานสำรวจน้ำตกแม่สา 

ธรรมชาติน้ำตกแม่สา

ธรรมชาติน้ำตกแม่สา เส้นทางศึกษาธรรมชาติในน้ำตกแม่สาเป็นทางเดินที่ค่อนข้างสะดวกหากเปรียบเทียบกับน้ำตกอื่นๆ ลักษณะป่าไม่ทึบ แสงส่องลงมาได้มาก ความชื้นไม่สูงนักสังเกตุจากมอส เฟิร์น ไม่มากนัก

ป้ายน้ำตกแม่สา

ป้ายน้ำตกแม่สา โบกมืออำลาน้ำตกแม่สา เพราะมีเหตุจำกัดของเวลาไว้ไปที่อื่นๆ บ้าง เมื่อมีเวลามากกว่านี้จะลงไปสำรวจให้หมดทุกชั้นเลย

แผนที่ น้ำตกแม่สา และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปน้ำตกแม่สา เชียงใหม่