หน้าหลัก >> สระบุรี >> ตลาดน้ำลาวเวียง

ตลาดน้ำลาวเวียง


 ตลาดน้ำแห่งใหม่และแห่งเดียวในสระบุรี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำป่าสัก บริเวณวัดตะเฆ่ อ.เสาไห้ จ.สระบุรี เป็นตลาดที่จัดสร้างขึ้นมาด้วยน้ำแรงของชาวบ้านเอาของที่หาได้ในท้องถิ่นมาวางขายในราคาชาวบ้าน มีเวทีการแสดง การสาธิต กิจกรรมต่างๆ ใต้ร่มไม้จามจุรีขนาดใหญ่ ของกินที่ซื้อหาในตลาดเอามาวางบนเสื่อ ตั้งบนสำรับเหมือนขันโตกกินกันแบบสบายๆ พร้อมชมการแสดงที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมากมายหลายอย่าง มิตรภาพและความเป็นกันเองของพ่อค้าแม่ขายในตลาด เป็นเสน่ห์ที่ทำให้คนมาเดินตลาดเกิดความประทับใจ แม้ว่าจะเป็นร้านเล็กๆ มุงด้วยหญ้าที่ชาวบ้านช่วยกันสร้างขึ้นมามีทางเดินเป็นดินธรรมดา แต่ผู้คนก็หลั่งไหลกันมาเที่ยวมากขึ้นๆ เรื่อยๆ

ตลาดน้ำลาวเวียงเปิดให้บริการทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลาประมาณ 10.00 - 20.00 น. 

ติดต่อสอบถามได้ที่

กำนันไก่ โทรศัพท์  08 9801 6640

ผู้ใหญ่นุ 08 0576 4838

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี  0 3677 0096-7

Facebook ตลาดน้ำลาวเวียง 

การเดินทางไปตลาดน้ำลาวเวียง สระบุรี

ติดต่อสอบถาม:
กำนันไก่ โทรศัพท์ 08 9801 6640
ผู้ใหญ่นุ 08 0576 4838
ททท.สำนักงานลพบุรี 0 3677 0096-7

วัดตะเฆ่

วัดตะเฆ่ เป็นที่ตั้งใกล้เคียงกับตลาดน้ำลาวเวียง ถ้าขับรถมาจากตัวจังหวัดสระบุรี ใช้ทางหลวงหมายเลข 3041 ถึงทางแยกเข้าอำเภอหนองแซง (ทางหลวงชนบท 4042) ตรงไปประมาณ 2 กิโลเมตร และเลี้ยวขวาเข้าไปประมาณ 400 เมตร ใน Google Map ค้นหาตลาดน้ำลาวเวียงได้เลย เจอแน่นอนเหมือนแผนที่ที่เราทำไว้ให้ดูตามลิงค์นี้ แผนที่ตลาดน้ำลาวเวียง

สะบายดีลาวเวียง

สะบายดีลาวเวียง ป้ายทางเข้าตลาดบ่งบอกว่าใช้ภาษาลาวในการกล่าวทักทาย ที่แปลว่าสวัสดีนั่นเอง

advertize

ตลาดน้ำลาวเวียง

 ภายในตลาดแห่งนี้เป็นร้านค้าสร้างอย่างเรียบง่ายไปตามแนวแม่น้ำป่าสัก ต้นไม้ใหญ่ปกคลุมร่มรื่นอากาศเย็นสบายสำหรับการเดินช้อป ชิม ชิล กันไป เสาตั้งกันเองหลังคามุงกันเองด้วยหญ้าแบบบ้านๆ ขายของเล็กๆ น้อยๆ ส่วนเสื้อผ้าก็แต่งกันไปใครมีชุดที่เข้ากับบรรยากาศของตลาดก็เอาออกมา ใครไม่มีก็ไม่ได้ว่าอะไรก็มาขายได้เหมือนกัน 

ตลาดน้ำลาวเวียง

 

ตลาดน้ำลาวเวียง

 

advertize

ตลาดน้ำลาวเวียง

 

ตลาดน้ำลาวเวียง

 

ตลาดน้ำลาวเวียง

 

ตลาดน้ำลาวเวียง

 

แผนที่ ตลาดน้ำลาวเวียง และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปตลาดน้ำลาวเวียง สระบุรี