หน้าหลัก >> เชียงใหม่ >> กฤษดาดอย

กฤษดาดอย


อุทยานในฝัน สวรรค์บนดอย บ้านพักตากอากาศสไตล์ชนบทในฝันแห่งนี้สูงจากระดับน้ำทะเล 700 เมตร งดงามเป็นที่เลื่องลือด้วยสวนพฤกษชาติและบุปผชาติบานสะพรั่งบนเนื้อที่กว่า 20 เอเคอร์ ท่ามกลางภูมิประเทศชวนฝันกลางหุบเขาต่ำจากดอยสองยอดของดอยสุเทพในเชียงใหม่ ท่ามกลางภูมิประเทศอันงามดุจแดนในฝัน ทิวเขาสลับซับซ้อน ป่าเขียวชอุ่ม อุทยานพฤกษชาติและบุปผชาติที่นี่มีแมกไม้และมวลมาลีอวดโฉมชูช่อกลางธรรมชาติตระการตา ธารน้ำไหลรินเสริมบรรยากาศและส่งให้ทัศนียภาพรอบบ้านพักตากอากาศแห่งนี้งามจับตาชวนหลงใหลยิ่งขึ้น ธารน้ำตกโยนตัวลงเหนือชะง่อนผาพร่างพรูสู่กระแสธารเบื้องล่างกลายเป็นแควท่าช้างที่ไหลผ่านรีสอร์ต ตลอดชั่วนาตาปี ภาพน้ำพุธรรมชาติพร่างพรายท่ามกลางสายลมเย็นชื่น     ทิวเขางดงามตามธรรมชาติของเชียงใหม่ที่กฤษดาดอย รวมทั้งอุทยานที่เสกสรรค์อย่างประณีตบรรจงสรรค์สร้างให้รีสอร์ตแห่งนี้กลายเป็นสวรรค์บนดินของคนรักธรรมชาติ ข้อมูลเพิ่มเติม www.krisdadoi.com

การเดินทางไปกฤษดาดอย เชียงใหม่

ติดต่อสอบถาม:

ททท.เชียงใหม่ 0 5324 8604, 0 5324 8607, 0 5324 8605
http://www.tourismthailand.org/chiangmai

แวะกินกาแฟเจอเจ้าแมงมุม

แวะกินกาแฟเจอเจ้าแมงมุม ขนาดใหญ่มากชักใยอยู่บนต้นไม้สูงประมาณ 2 เมตร สีสันสวยงาม คงรออาหารมื้อเช้าเหมือนกับพวกเรา

สำหรับร้านกาแฟร้านนี้หากออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ตอนกลางคืนเช่น 3 ทุ่ม จะมาถึงที่ร้านนี้ตอนสว่างพอดีๆ เหมาะกับการพักคนพักรถ สั่งกาแฟกันก่อน

ทางเข้ากฤษดาดอย

ทางเข้ากฤษดาดอย สำหรับการเข้าไปในกฤษดาดอยนั้นมีการเก็บค่าผ่านประตู จากนั้นเดินเข้ามาไม่นานนักก็ถูกแวดล้อมไปด้วยดอกไม้สวยๆ นานา ชนิดกว้างขวางมากๆ สีสันที่ใช้ในการปลูกดอกไม้ให้สลับกันไปมาทำให้ดูเด่นละสวยงาม
 เวลาที่แนะนำ เช้า-เย็น หากไปช่วงเที่ยงหรือบ่ายก็ร้อนกันหน่อย

advertize

ทางเดินกฤษดาดอย

ทางเดินกฤษดาดอย ตลอดสองข้างทางเดินเข้ากฤษดาดอย มีดอกไม้และไม้ใบเป็นพุ่มๆ เขียวยาวตลอด ยังมีปักเสาแขวนไม้ดอกเป็นระยะๆ ดูเพลินตาดี

มองออกไปไกลๆ มีดอกไม้เป็นลานกว้างๆ สวยงาม กับยามแดดจัดสีสันของดอกไม้แข่งกันอวดความสดใสน่าดู

ร้านอาหารบรรยากาศดีๆ

ร้านอาหารบรรยากาศดีๆ นอกจากการจัดสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ กฤษดาดอยยังมีร้านอาหารที่ตกแต่งร้านสวยงาม มีระเีบียงสำหรับนั่งชมวิวไปพร้อมกับมื้ออาหาร ส่วนพวกเราก็ไปนั่งจิบกาแฟกันอย่างสบายใจ

ระเบียงกฤษดาดอย...

ระเบียงกฤษดาดอย... ตรงที่เห็น(ไม่ค่อยชัดเพราะแฟลร์มากไปหน่อย เรื่องแฟลร์นี่เจตนาครับแต่ไม่นึกว่าจะมามากขนาดนี้) เป็นระเบียงมีชุดโต๊ะเก้าอี้ไว้บริการ นั่งจิบกาแฟใกล้ๆ กันมีน้ำตกบรรยากาศดี เพลิดเพลินกับเสียงของสายน้ำ

advertize

สวรรค์บนดอย

สวรรค์บนดอย สมชื่อ กฤษดาดอยสวรรค์บนดอยจริงๆ บริเวณร้านอาหารที่มีระเบียงข้างน้ำตก มองออกไปมีดอกไม้เต็มลานกว้างสุดสายตา

บ้านพัก

บ้านพัก สำหรับหลังนี้ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าให้เข้าพักหรือว่าให้เข้าไปถ่ายรูปได้อย่างเดียว แต่น่าจะเป็นอย่างหลังมากกว่า รอบๆ บ้านมีเนินเขาดอกไม้เข้าไปข้างในน่าจะได้ภาพสวยๆ ติดมือมาเยอะ

น่าอยู่มั้ย

น่าอยู่มั้ย 

กฤษดาดอย

กฤษดาดอย ตรงกลางลานมีการจัดพุ่มไม้ตัดแต่งเป็นชื่อกฤษดาดอยด้วย

แผนที่ กฤษดาดอย และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปกฤษดาดอย เชียงใหม่