หน้าหลัก >> สมุทรสาคร >> อุทยานพระโพธิสัตว์กวนอิม

อุทยานพระโพธิสัตว์กวนอิม


 พระโพธิสัตว์กวนอิม ตั้งอยู่ที่ตำบลท่าฉลอม อำเภอเมือง สมุทรสาคร พระโพธิสัตว์กวนอิม รูปหล่อพระโพธิสัตว์กวนอิมปางเมตตา หล่อจากทองเหลืองปิดด้วยทางคำเปลวขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ด้านหลังวัดสุทธิวาตวราราม สร้างในวาระที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ฯ ทรงครองราชย์ครบรอบ 50 ปี ใน พ.ศ. 2539 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองพระเกียรติ องค์เจ้าแม่กวนอิมสูง 9.98 เมตร หล่อด้วยโลหะแล้วทาสีสวยงามมากพระหัตถ์ขวาเทน้ำจากคนโทเป็นน้ำมนต์ ประทับอยู่บนฐานดอกบัวมีมังกรโอบโดยรอบอยู่บนภูเขาจำลอง สูง 8 เมตร และมีถ้ำอยู่ภายในด้วย

    ช่วงเดือนพฤศจิกายนของทุกๆ ปีมีงานประเพณี นมัสการเจ้าแม่กวนอิม ในปี 2553 วันที่ 19-23 พ.ย.
    วันที่ 2-4 เมษายน งานฉลองวันเกิดพระโพธิสัตว์กวนอิม มีงิ้วแสดงทุกคืน
    สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 3449 7099

การเดินทางไปอุทยานพระโพธิสัตว์กวนอิม สมุทรสาคร

ติดต่อสอบถาม:
ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม โทร. 0 3475 2847-8
http://www.tourismthailand.org/samutsongkhram

อุทยานพระโพธิสัตว์กวนอิม ท่าฉลอม

อุทยานพระโพธิสัตว์กวนอิม ท่าฉลอม อยู่ห่างจากวัดดสุทธิวาตวรารามเพียงไม่มาก เดินข้ามทางรถไฟ ซึ่งในช่วงเทศกาลงานระลึกอดีตท่าฉลอมจะมีการจัดงานยิ่งใหญ่มีร้านค้ามาเปิดขายสินค้า อาหาร มีการแสดง จากวัดดสุทธิวาตวรารามสามารถมองเห็นองค์พระโพธิสัตว์กวนอิมได้ เนื่องจากสร้างไว้สูงมาก เวลากลางคืนจะเปิดไฟโคมสีแดงสว่างไสวไปทั่วบริเวณโครงหลังคาที่สร้างไว้ให้นักท่องเที่ยวเป็นที่สักการะบูชาเจ้าแม่กวนอิม

พระโพธิสัตว์กวนอิม ท่าฉลอม

พระโพธิสัตว์กวนอิม ท่าฉลอม สร้างในวาระที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ฯ ทรงครองราชย์ครบรอบ 50 ปี ใน พ.ศ. 2539 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองพระเกียรติ องค์เจ้าแม่กวนอิมสูง 9.98 เมตร หล่อด้วยโลหะแล้วทาสีสวยงามมากพระหัตถ์ขวาเทน้ำจากคนโทเป็นน้ำมนต์ ประทับอยู่บนฐานดอกบัวมีมังกรโอบโดยรอบอยู่บนภูเขาจำลอง สูง 8 เมตร และมีถ้ำอยู่ภายในด้วย ทางเข้าถ้ำจะเปิดช่วงเวลากลางวันเท่านั้น โดยรอบภูเขาจำลองมีโคมไฟสีชมพูล้อมรอบเป็นวงกลม สว่างไสว สวยงามมากในเวลากลางคืน

advertize

โคมไฟสีแดง

โคมไฟสีแดง ติดอยู่บนหลังคาสำหรับเป็นที่สักการะพระโพธิสัตว์กวนอิมหรือเจ้าแม่กวนอิม มีจำนวนมากมาย เปล่งแสงสีแดงไปทั่วบริเวณ

จำนวนโคมไฟบนหลังคา

จำนวนโคมไฟบนหลังคา เอารูปสมาชิกของเราลองไปนั่งใต้โคมสีแดง จะเห็นว่าจำนวนของโคมไฟมากขนาดไหนและโครงหลังคาที่สร้างเป็นที่สักการะเจ้าแม่กวนอิมนี้ก็กว้างใหญ่มาก มีโต๊ะบูชาบนโต๊ะมีกระถางธูปขนาดใหญ่ ด้านหน้าโต๊ะมีคาถาบูชาเจ้าแม่กวนอิมเขียนไว้ขนาดอ่านได้ง่าย

ไหว้เจ้าแม่กวนอิม ท่าฉลอม

ไหว้เจ้าแม่กวนอิม ท่าฉลอม 

advertize

พระโพธิสัตว์กวนอิม ท่าฉลอม

พระโพธิสัตว์กวนอิม ท่าฉลอม จากใต้โครงหลังคาสามารถมองเห็นเจ้าแม่กวนอิมผ่านโคมสีแดงมากมายได้เป็นบางมุม

โคมไฟรอบภูเขาจำลอง

โคมไฟรอบภูเขาจำลอง เป็นโคมไฟขนาดและลวดลายคล้ายกับที่ติดอยู่บนหลังคา แต่เป็นไฟสีชมพูแทน ทำให้บริเวณรอบๆ ภูเขาจำลองที่ประดิษฐานเจ้าแม่กวนอิมดูสว่างไสวสวยงามเป็นสีชมพูไปหมด

แผนที่ อุทยานพระโพธิสัตว์กวนอิม และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปอุทยานพระโพธิสัตว์กวนอิม สมุทรสาคร