หน้าหลัก >> สมุทรปราการ >> สะพานภูมิพล (วงแหวนอุตสาหกรรม)

สะพานภูมิพล (วงแหวนอุตสาหกรรม)


 เป็นสะพานแขวนที่น่าจะสวยที่สุดของไทย ณ เวลานี้ โดยเฉพาะกลางคืน มีการเปิดไฟแสงสี สวยงาม หลายคนที่ผ่านไปมาถ้ามีกล้องในรถก็ต้องอยากยกขึ้นมาถ่ายภาพเก็บไว้ เราเองก็ทำอย่างนั้นอยู่หลายครั้ง จนในวันนี้ความคิดที่ว่ายังไงๆ ก็ต้องมีภาพสะพานนี้แบบสวยๆ เสียทีถึงกับยอมลงทุนจอดรถถ่ายกันเลยครับ
ติดต่อสอบถาม:ททท.สำนักงานฉะเชิงเทรา โทร.038 514 009
https://www.facebook.com/TAT-Chachoengsao-175554016247495/

การเดินทางไป สะพานภูมิพล (วงแหวนอุตสาหกรรม) สมุทรปราการ << คลิกเลย


แนะนำที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ส่งภาพและข้อมูลได้ที่ แฟนเพจทัวร์ออนไทย
พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ เริ่มต้นขอเกริ่นกันก่อนว่าทำไมเอาถนนทางด่วนมาไว้ในเว็บท่องเที่ยว นั่นก็เพราะว่าสะพานแห่งนี้เป็นสะพานที่สร้างออกมาได้สวยงามมาก โดยจะมีการเปิดไฟสีต่างๆ ในเวลากลางคืน ทำให้มีผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพเดินทางไปหามุมต่างๆ เพื่อเก็บภาพสวยๆ ของสะพานแห่งนี้กันมาก หลังจากนั้นมาก็ยังคงเห็นคนไปถ่ายรูปทั้งกลางวันและกลางคืนกันอยู่เนืองๆ มุมที่ถ่ายออกมาได้สวยก็แล้วแต่จะหากัน แล้วจะเล่ารายละเอียดมุมที่เราเลือกไปเรื่อยๆ ตอนที่สะพานแห่งนี้สร้างเสร็จและเปิดให้ใช้ใหม่ๆ ยังไม่มีการเก็บค่าทางด่วนมีรถมาใช้กันค่อนข้างมาก หลายคันก็จอดกันกลางสะพานเพื่อที่จะถ่ายรูปเป็นที่ระลึก เมื่อเปิดใช้อย่างเป็นทางการก็ยังมีรถมาใช้ทางด่วนแห่งนี้มากเหมือนเดิมและขับด้วยความเร็วตามธรรมชาติของทางด่วน ทำให้การจอดรถถ่ายรูปคงจะไม่ดีแน่

ปู่เจ้าสมิงพราย-เพชรหึงษ์

ปู่เจ้าสมิงพราย-เพชรหึงษ์ ในทริปที่เดินทางไปเที่ยวกินอาหารอร่อยและพักผ่อนที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง เราใช้ทางด่วนแห่งนี้ข้ามจากถนนปู่เจ้าสมิงพราย ไปลงที่ถนนเพชรหึงษ์ วิวถนนเลียบทางด่วนที่เป็นเส้นโค้งอยู่บนหัวเราก็เป็นภาพที่ชอบมากภาพหนึ่ง

advertize

วงแหวนอุตสาหกรรม

วงแหวนอุตสาหกรรม จากพระประแดงก็จะมองเห็นสะพานแห่งนี้ได้ชัดเจน ทีนี้ก็จะขอแนะนำให้รู้จักสะพานแห่งนี้อย่างเป็นทางการสักหน่อยนะครับ
 สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาถนนวงแหวนอุตสาหกรรม
 นายเฉลิมเกียรติ แสนวิเศษ เลขาธิการคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (สำนักงานกปร.) เปิดเผยว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้พระราชทานพระราชดำริให้ดำเนินการโครงการก่อสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณพระประแดง 2 สะพาน ปรับปรุงทางรถไฟ สายเก่าและโครงการ ก่อสร้างถนนสานนครเขื่อนขันธ์-พระราม 2 โดยความรับผิดชอบของกรมโยธาธิการ โครงการคลองลัดโพธิ์ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ โดยกรมชลประทาน และกรมทางหลวงรับผิดชอบโครงการปรับปรุงถนนปู่เจ้าสมิงพราย
 ทั้งหมดทุกโครงการได้ดำเนินการแล้วเสร็จ และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานชื่อสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาด้านทิศเหนือ เชื่อมกรุงเทพมหานครกับจังหวัดสมุทราปราการว่า "สะพานภูมิพล1" ส่วนด้านทิศใต้เชื่อมอำเภอพระประแดงกับตำบลสำโรงใต้ ได้รับพระราชทานชื่อว่า "สะพานภูมิพล2"

 สะพานภูมิพล 1
 เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาทางด้านเหนือ เชื่อมระหว่างแขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร กับตำบลทรงคนอง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทปราการ เป็นสะพานขึงเคเบิลคู่ ขนาดกว้าง 7 ช่องจราจร ที่ประกอบด้วยเสาสูง จำนาน 2 ต้น ความยาวสะพานช่วงข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา 326 เมตร เป็นโครงสร้างประกอบระหว่างคอนกรีต และเหล็ก ความยาวตัวสะพานในช่วงด้านหลัง 128 เมตร เป็นโครงสร้างแบบคอนกรีตอัดแรง ความสูงจากระดับน้ำสูงสุดที่กึ่งกลางสะพานประมาณ 50 เมตร เพื่อให้เรือบรรทุกสินค้าสามารถแล่นลอดได้และ

 สะพานภูมิพล 2
 เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาทางด้านใต้ เชื่อมระหว่างตำบลทรงคนอง กับตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เป็นสะพานขึงเคเบิลคู่ ขนาดกว้าง 7 ช่องจราจร ที่ประกอบด้วยเสาสูงจำนวน 2 ต้น ความยาวสะพานช่วงข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา 398 เมตร เป็นโครงสร้างประกอบระหว่างคอนกรีตและเหล็ก และความยาวตัวสะพานในช่วงด้านหลัง 152 เมตร เป็นโครงสร้างแบบคอนกรีตอัดแรง ความสูงจากระดับน้ำสูงสุดที่กึ่งกลางสะพานประมาณ 50 เมตร เพื่อให้เรือบรรทุกหรือขนส่งสินค้าจากปากแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถลอดได้ เพื่อเข้าสู่ท่าเรือคลองเตย ส่งผลให้ราษฎรได้บรรเทาปัญหาการจราจรได้เป็นอย่างดียิ่ง

สะพานภูมิพล 1

สะพานภูมิพล 1 การถ่ายภาพวงแหวนอุตสาหกรรมนิยมไปกันช่วงกลางคืน อย่างที่บอกไว้แล้วว่ามีหลายมุมให้เลือกตามความชอบของแต่ละคน มุมนี้ยืนถ่ายที่ใต้สะพานทางด่วนเลย

สะพานภูมิพลจากบนทางด่วน

สะพานภูมิพลจากบนทางด่วน ภาพนี้ถ่ายตั้งแต่สร้างเสร็จใหม่ๆ และดึกมากๆ เพราะขึ้นไปจอดรถถ่ายบนทางด่วน อาศัยจังหวะที่รถน้อยๆ หรือไม่มีเลยยิ่งดี เพื่อที่จะเปิดสปีดชัตเตอร์ช้าๆ เท่าที่จะช้าได้ ปัจจุบันคงไม่ดีแน่ถ้าจะไปจอดถ่ายรูปตอนดึกๆ เพราะถึงยังไงก็มีรถวิ่งมาอยู่ดี และทำให้สะพานสั่นจนทำให้เราได้ภาพเบลอๆ มาแทน

advertize

สะพานภูมิพลจากบนทางด่วน

สะพานภูมิพลจากบนทางด่วน วงแหวนอุตสาหกรรมจากบนทางด่วนอีกรูปที่ถ่ายได้ในวันเดียวกันกับภาพบน หลังจากนั้นไม่เคยมีความคิดว่าจะจอด เพราะกลัวรถหลังชนเอา

สะพานภูมิพลอีกมุมหนึ่ง

สะพานภูมิพลอีกมุมหนึ่ง มุมนี้ถ่ายจากชุมชนหลังวัดท้องคุ้งถนนปู่เจ้าสมิงพราย เข้าไปในวัดจะมีทางเดินออกด้านข้างเป็นซอยเล็กๆ ของชุมชนที่อยู่กันอย่างหนาแน่น เดินไปเรื่อยๆ หาทางเดินลงริมน้ำให้ได้ พอหาเจอแล้วก็รีบๆ ถ่ายรูปแล้วก็ออกมา เพราะมุมนี้ดูไม่ค่อยถูกใจเท่าใต้สะพาน

สะพานภูมิพล

สะพานภูมิพล 

สะพานภูมิพล (ภาพสุดท้าย)

สะพานภูมิพล (ภาพสุดท้าย) สุดท้ายก็ต้องกลับจากวัดท้องคุ้งมายืนถ่ายใต้สะพานเหมือนเดิมเพราะดูจะได้องค์ประกอบที่ดีกว่า ได้แสงจากไฟที่เปิดบนสะพานมากกว่าด้วย ที่จริงก็ถ่ายมาเยอะแต่คัดเอาที่ดีที่สุดสวยที่สุดมาให้ชมกันเท่านี้ละครับ ถ้าจะไปแนะนำให้ชวนเพื่อนไปด้วยกลุ่มใหญ่ๆ ปลอดภัยสบายใจ เพราะที่นั่นคนไม่ค่อยมี น่ากลัว และมืดมาก กล้องเราก็แพง ต้องระวังไว้ก่อน

แก้ไขล่าสุด 0000-00-00 00:00:00 รับชม 25941

แผนที่ สะพานภูมิพล (วงแหวนอุตสาหกรรม) และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปสะพานภูมิพล (วงแหวนอุตสาหกรรม) สมุทรปราการ << คลิกเลย

 จองที่พักทั่วโลก


ที่พักแนะนำ

เรือนไทย บางกุ้ง รีสอร์ท
เรือนไทย บางกุ้ง รีสอร์ท
บ้านสิรีน@สมุทรสงคราม
บ้านสิรีน@สมุทรสงคราม
เขตต์วารินทร์ รีสอร์ท
เขตต์วารินทร์ รีสอร์ท
ชบาบานฉ่ำ รีสอร์ท
ชบาบานฉ่ำ รีสอร์ท
ปานวิมาน อัมพวา ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ต
ปานวิมาน อัมพวา ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ต
เรือนมาลัย โฮมสเตย์
เรือนมาลัย โฮมสเตย์
บ้านสวนสบาย เพลินพรรณไม้ รีสอร์ท
บ้านสวนสบาย เพลินพรรณไม้ รีสอร์ท
กุลนที รีสอร์ท
กุลนที รีสอร์ท
อัมพวาน่านอน โฮเต็ล แอนด์ สปา
อัมพวาน่านอน โฮเต็ล แอนด์ สปา
บ้านสวนลีลาวดี รีสอร์ท อัมพวา
บ้านสวนลีลาวดี รีสอร์ท อัมพวา

ปฏิทินท่องเที่ยว

 
กรกฏาคม
 
อา
พฤ
-
-
-
-
-
-
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
-
-
-
-
-

กิจกรรมในสมุทรปราการ

ไม่มีกิจกรรมในสมุทรปราการ
ดูทั้งหมด


ที่เที่ยวยอดนิยมใน สมุทรปราการ


ฟาร์มจระเข้ และสวนสัตว์สมุทรปราการ

เมืองโบราณ Ancient City

สวนศรีนครเขื่อนขันธ์

สะพานภูมิพล (วงแหวนอุตสาหกรรม)

วัดบางพลีใหญ่กลาง

วัดทรงธรรมวรวิหาร

งานประเพณีรับบัว

วัดโปรดเกศเชษฐาราม

ประเพณีสงกรานต์พระประแดง

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

ใหม่/อัพเดต


วัดสระมณี อุดรธานี

Feelsion Cafe ฟีลฉัน คาเฟ่

Sweet Addict

ร้านอาหารข้าวต้มโฟนลิงค์ หัวหิน

ร้านอาหารบ้านอีสาน นครสวรรค์

Maguro Sushi บางนา

อะหมัดรสดี ครัวไทย

Fin Market ฟินมาร์เก็ต เชียงใหม่

ร้านกาแฟ My Cup สุราษฎร์ ดอนนกซอย 14

เจ็กบั๊กแต่เตี้ยม สุราษฎร์ธานี