หน้าหลัก >> สมุทรปราการ >> สวนศรีนครเขื่อนขันธ์

สวนศรีนครเขื่อนขันธ์


 

 สวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติ ศรีนครเขื่อนขันธ์ ตั้งอยู่ตำบลบางกะเจ้า เนื้อที่กว่า 200 ไร่ สร้างขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นแหล่งผลิตอากาศบริสุทธิ์ เป็นสวนสาธารณะสำหรับพักผ่อนออกกำลังกาย และศึกษาระบบนิเวศน์ของพันธุ์พืชและพันธุ์สัตว์ในท้องถิ่นและพื้นที่ใกล้เคียง ลักษณะของสวนเป็นการผสมผสานของสวนสาธารณะที่มีการจัดสภาพภูมิทัศน์ให้สวยงาม ประกอบด้วยพันธุ์ไม้น้ำ พันธุ์ไม้ท้องถิ่นที่สามารถเจริญเติบโตได้ในน้ำกร่อยกับการรักษาสภาพสวนเกษตรดั้งเดิมซึ่งเป็นสวนผลไม้เก่าไว้ โดยพื้นที่สีเขียวที่รัฐบาลกำหนดให้เป็น "ปอดของกรุงเทพฯ" มีสะพานไม้ทอดยาวให้เดินชมพื้นที่อันสงบร่มรื่น รวมถึงหอชมวิวสูง 7 เมตร ที่สามารถชมทิวทัศน์ได้โดยรอบ มีจักรยานให้เช่าสำหรับขี่ชมรอบสวน

    เปิดเวลา 06.00-20.00 น. โทรศัพท์ 0 2461 0972

    การเดินทาง จากอำเภอพระประแดง (ถนนสุขสวัสดิ์) ให้เลี้ยวซ้ายตรงสามแยกพระประแดง พอถึงตลาดพระประแดงให้เลี้ยวซ้ายไปผ่านวัดทรงธรรมวรวิหาร ไปตามถนนเพชรหึงส์ 6 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยวัดราษฎร์รังสรรค์ประมาณ 2 กิโลเมตร จะพบสวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธ์อยู่ริมด้านขวามือ

    การเดินทางโดยรถโดยสาร สาย 82 และ 138 รถร่วมบริการสาย 6 ไปลงตรงตลาดพระประแดงแล้วต่อรถประจำทางสายพระประแดง-บางกอบัว ก็จะผ่านสวนฯ ศรีนครเขื่อนขันธ์

การเดินทางไปสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ สมุทรปราการ

ติดต่อสอบถาม:
โทรศัพท์ 0 2461 0972

แดงเขียวเหลือง

แดงเขียวเหลือง เพียงแค่ขับรถเข้ามาก็เจอสิ่งถูกใจแล้วยังไม่ผ่านประตูเข้าไปข้างในเลย สำหรับสวนศรีนครเขื่อนขันธ์นี้มีที่จอดรถด้านนอกครับ ต้องเดินเข้าไประยะทางก็ไกลเหมือนกันครับ พอเข้าไปข้างในแล้วจะเดินชมรอบๆ สวนหรือจะหาที่นั่งก็ตามอํะยาศัย แต่กว้างมากๆๆ

ทางเข้าสวนศรีนครเขื่อนขันธ์

ทางเข้าสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ เดินเข้ามาก็เจอสวนหย่อมกับป้ายของสวน มองจากในรูปนี้ก็รู้ว่ากว้างขนาดไหนทิวมะพร้าวที่เห็นข้างหน้านี้น่าจะเป็นเพียง 1/10 ของระยะทางทั้งหมดของสวน

advertize

สนามหญ้านี้..ต้องจองร่มๆ

สนามหญ้านี้..ต้องจองร่มๆ เดินเข้ามาจนถึงแนวต้นมะพร้าวของรูปข้างบน จะมีสวนกับต้นไม้ให้เลือกหาที่นั่งที่เหมาะๆ สำหรับพักผ่อน ส่วนศาลาที่เห็นก็นั่งได้แต่ไม่ค่อยจะว่าง จะนั่งในสนามหญ้าก็ต้องหาร่มไม้หน่อย

พายคายัคในสวนศรีนครเขื่อนขันธ์

พายคายัคในสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมของเด็กๆ และวัยรุ่น สำหรับการพายนี้มีระยะทางให้พายได้ไกลมากครับ

เรือจักรยาน..ก็มี

เรือจักรยาน..ก็มี กิจกรรมทางน้ำอีกแบบหนึ่งสำหรับครอบครัว ที่ได้รับความนิยมพอสมควร

advertize

มอง ป.ปลา น่ากิน

มอง ป.ปลา น่ากิน สำหรับสระน้ำที่จัดให้มีคายัค และเรือถีบไม่นึกว่าจะมีปลาอยู่จำนวนมากขนาดนี้ และปลาก็ตัวใหญ่มากซะด้วย มีอาหารปลาจำหน่ายให้เลี้ยงปลาด้วยครับ

สนุก..สนาน เย้ว..เย้ว

สนุก..สนาน เย้ว..เย้ว 

ชมผีเสื้อ ดูนก..ชมไม้

ชมผีเสื้อ ดูนก..ชมไม้  ท่ามกลางบรรยากาศการพักผ่อนอันสงบของเราที่สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ ซึ่งเป็นแหล่งธรรมชาติที่สมบูรณ์ แมลงสวยๆ อย่างผีเสื้อก็หากินไปตามเรื่อง ให้เราได้ชม นกหลายชนิดที่นี่ก็พอจะหาดูได้ หากไม่ทำให้มันตกใจจนเกินไปเราก็จะได้เห็นหรือจะถ่ายรูปก็พอไหว

ซุ้มประตูด้านหน้าทางเข้าสวน

ซุ้มประตูด้านหน้าทางเข้าสวน หาไม่ยากหรอกครับสำหรับคนที่ใช้ google maps เป็นก็เอาแผนที่ในเว็บนี้ไปใช้นำทางได้เลย

แผนที่ สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปสวนศรีนครเขื่อนขันธ์ สมุทรปราการ