หน้าหลัก >> สมุทรปราการ >> ฟาร์มจระเข้ และสวนสัตว์สมุทรปราการ

ฟาร์มจระเข้ และสวนสัตว์สมุทรปราการ


 ฟาร์มจระเข้ และสวนสัตว์สมุทรปราการ ตั้งอยู่ถนนท้ายบ้าน ตำบลท้ายบ้าน ห่างจากตัวเมืองประมาณ 3 กิโลเมตร หรือสามารถเข้าทางถนนสุขุมวิท (สายเก่า) เทศบาลบางปูซอย 46 ตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2493 ปัจจุบันเป็นฟาร์มจระเข้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ภายในเป็นสถานเพาะเลี้ยงจระเข้ขนาดต่าง ๆ กว่า 60,000 ตัว มีการแสดงโชว์จระเข้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00–16.00 น. ทุก ๆ 1 ชั่วโมง (พักเที่ยง) วันหยุดเพิ่มรอบ 12.00 น.และ 17.00 น. นอกจากนี้ยังมีการแสดงของช้างแสนรู้ ซึ่งเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอันมาก โดยมีการแสดงทุก 1 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่เวลา 09.30 -16.30 น. ทุกวัน นอกจากการเลี้ยงจระเข้แล้ว ภายในฟาร์มยังมีสัตว์อื่น ๆ อีก เช่น เสือ ลิงชิมแปนซี ชะนี เต่า งู นก อูฐ ฮิปโปโปเตมัส กวาง และปลาจำนวนมาก นอกจากนี้ยังสามารถเข้าชม พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ ได้จัดแสดงกระดูกและหุ่นจำลองไดโนเสาร์ พร้อมการฉายสไลด์มัลติวิชั่น เรื่องของมนุษย์และสัตว์ดึกดำบรรพ์ด้วย ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการแห่งนี้เปิดให้เข้าชม ทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00-18.00 น. ค่าบัตรผ่านประตู ผู้ใหญ่คนละ 60 บาท เด็ก 30 บาท ชาวต่างประเทศ ผู้ใหญ่ คนละ 300 บาท เด็ก 200 บาท การเข้าชมเป็นหมู่คณะหรือสถาบันการศึกษาที่ต้องการวิทยากร ควรมีหนังสือติดต่อล่วงหน้าไปที่ ฟาร์มจระเข้ และสวนสัตว์สมุทรปราการ เลขที่ 555 ถนนท้ายบ้าน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ 10280 หรือ โทร. 0 2703 4891, 0 2703 5144-8 การเดินทาง นอกจากรถส่วนตัวแล้ว สามารถใช้บริการรถเมล์ปรับอากาศ ขสมก. สาย 536 ฟาร์มจระเข้-อนุสาวรีย์ชัย หรือสาย 507, 508 และ 511 หรือรถเมล์ธรรมดาสาย 25 และ 102 ไปยังจังหวัดสมุทรปราการ แล้วต่อรถสองแถวปากน้ำ – ฟาร์มจระเข้ ที่ป้ายหลักเมือง หรือจะขึ้นรถตุ๊ก ๆ ในราคา 40 บาท

ติดต่อสอบถาม:โทร. 0 2703 4891, 0 2703 5144-8

การเดินทางไป ฟาร์มจระเข้ และสวนสัตว์สมุทรปราการ << คลิกเลย


แนะนำที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ส่งภาพและข้อมูลได้ที่ แฟนเพจทัวร์ออนไทย
เข้าสู่ฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ

เข้าสู่ฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ จอดรถที่ลานจอดรถ จากนั้นก็ซื้อบัตรเข้าชม ซึ่งเจ้าหน้าที่จะแจ้งรอบการแสดงของการต่อสู้กับจระเข้ซึ่งนับว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่ หากยังมีเวลาเหลือก็สามารถที่จะทำกิจกรรมอื่นๆ เช่นการนั่งรถรางชมสวนสัตว์ ซึ่งมีสัตว์มากมายหลายชนิด ทีแรกก็เข้าใจว่าที่นี่เป็นฟาร์จระเข้อย่างเดียว แต่ความจริงแล้วพื้นที่สำหรับจระเข้ และการแสดงนั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่ไม่ใหญ่มากเมื่อเทียบกับบริเวณทั้งหมดของที่นี่ อย่างเช่นบริเวณที่นั่งรถไฟชมบริเวณสวนสัตว์ก็กว้างกว่าเวทีแสดงจระเข้มากทีเดียว

ป้อนอาหารเสือขาว

ป้อนอาหารเสือขาว สัตว์ชนิดหนึ่งที่เป็นจุดเด่นดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการก็คือเสือขาว อายุของเสือขาวตัวนี้ยังไม่มากแต่ก็ต้องอยู่ในกรงที่แข็งแรง และมีระยะมากพอระหว่างกรงกับนักท่องเที่ยว โดยที่นักท่องเที่ยวสามารถซื้ออาหารมาป้อนเสือขาวที่ดูน่ารักแต่ดุตามสัญชาตญาณ ตัวนี้ได้ เสือขาวเป็นสัตว์ที่หาดูได้ยาก ในสวนสัตว์เองก็มีไม่กี่แห่งเท่านั้น จากข้อมูลเสือขาวหรือเสือโคร่งขาวจากสวนสัตว์ดุสิต กล่าวว่า เสือโคร่งขาวมีถิ่นกำเนิดจากประเทศอินเดีย เป็นเสือโคร่งเบงกอล ที่มีลักษณะขนตามลำตัวสีขาว มีลายพาดสีดำ ตาสีฟ้าอ่อน เป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ พบได้น้อยมากในธรรมชาติ โดยเสือโคร่งขาวตัวแรกพบที่ประเทศอินเดียเป็นเสือโคร่งขาวเพศผู้ชื่อ “โมฮัน” แล้วจึงนำมาเลี้ยงร่วมกับเสือโคร่งเบงกอลเพศเมีย จากนั้นจึงได้ลูกหลานที่เกิดจาก “โมฮัน” ซึ่งเสือโคร่งขาวเช่นเดียวกันต่อมาอีกหลายตัว และมีการนำไปเพาะเลี้ยงในต่างประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา ปัจจุบันมีเสือโคร่งขาวประมาณ 200 ตัว ส่วนใหญ่อยู่ตามสวนสัตว์ต่างๆ

advertize

แผนผังฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ

แผนผังฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ ทีนี้มาดูกันว่าพื้นที่ของฟาร์จระเข้สมุทรปราการถูกแบ่งไว้ยังไงบ้าง และมีสัตว์กี่ชนิดที่อยู่ในสวนสัตว์แห่งนี้ เริ่มจากมุมล่างขวามือใกล้ทางเข้าและประชาสัมพันธ์ จะมีบ่อตะโขง ญาติของจระเข้ และยังมีจระเข้ทอง จระเข้เผือก ที่มีสีของลำตัวแตกต่างจากจระเข้ทั่วไป ลึกเข้าไปตรงกลางมีเวทีแสดงจระเข้ใหญ่ เฉพาะที่กล่าวมานี้ก็มีขนาดพื้นที่ใหญ่กว่าเวทีแสดงการต่อสู้กับจระเข้ถึง 4 เท่า แล้ว ด้านมุมล่างซ้ายมือเป็นเวทีแสดงการต่อสู้กับจระเข้ บ่อจระเข้กระโดด พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ เดินลึกเข้าไปจะมีสถานีขึ้นรถรางชมสวนสัตว์ ซึ่งมีสัตว์หลายชนิดได้แก่ นกชนิดต่างๆ ลิงซิมแพนซี เม่น หมูป่า หมีหมา สมเสร็จ เสือ ฮิปโปโปเตมัส อูฐ นกยูงอินเดีย สวนงู ส่วนตรงกลางด้านบนของแผนผังเป็นลานแสดงช้าง ไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งของฟาร์จระเข้ซึ่งเป็นที่นิยมไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าการแสดงจระเข้ มีรถม้าบริการ และบ่อปลาช่อนอะเมซอน

เวทีการแสดงการต่อสู้กับจระเข้

เวทีการแสดงการต่อสู้กับจระเข้ ในเมื่อมาเที่ยวฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ ซึ่งหนึ่งจะพลาดกันไม่ได้คือการเข้าชมการแสดงนี้ เมื่อเข้ามาด้านในจะมีลักษณะเป็นอัฒจรรย์ขนาดใหญ่ ผู้ชมก็จะเริ่มทยอยเข้ามาจนเต็มแน่นไปหมดทั้ง 4 ด้าน นักเรียนที่มาทัศนศึกษาก็มีมาเรื่อยๆ เป็นประจำ เมื่อหาที่นั่งเหมาะๆ ได้แล้วก็รอจนถึงเวลาของการแสดงที่จะเริ่มขึ้น

ผู้ชมรอการแสดงเต็มอัฒจรรย์

ผู้ชมรอการแสดงเต็มอัฒจรรย์ นอกเหนือจากกลุ่มนักเรียนที่มาทัศนศึกษากับทางโรงเรียน ก็มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ การแสดงการต่อสู้กับจระเข้ของฟาร์มจรเข้สมุทรปราการเป็นที่ได้รับความนิยมมากสำหรับชาวต่างชาติ หลายๆ คนที่เดินทางมาเที่ยวหรือทำงานจะใช้การพักผ่อนที่นี่และเมืองโบราณ ในวันเดียวกันเพราะอยู่ไม่ไกลกันมาก อีกทั้งมีการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจรออยู่

advertize

การต่อสู้กับจระเข้

การต่อสู้กับจระเข้ การแสดงเริ่มต้นขึ้นด้วยนักแสดงที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีในการแสดงร่วมกันกับสัตว์ที่ดุร้ายอย่างจระเข้ นักแสดงจะลงไปในน้ำที่มีจระเข้อยู่จำนวนหนึ่งเพื่อดึงมันขึ้นมาจากน้ำ ซึ่งการดึงจระเข้ขึ้นจากน้ำต้องดึงที่หาง สำหรับจระเข้ที่อยู่ในธรรมชาติคงจะไม่เหมาะที่จะทำแบบนี้ แต่ถ้ามันไม่หิวความดุร้ายของมันก็จะลดลงแต่ถึงอย่างไรก็ตามมันก็ดูจะไม่ค่อยพอใจที่ถูกดึงขึ้นมาโดยที่มันไม่เต็มใจอยากขึ้นบก

คนดูนั่งไม่ติด

คนดูนั่งไม่ติด นักแสดงดึงจระเข้ขึ้นมาจากน้ำตัวแล้วตัวเล่า หลายตัวที่พยายามขัดขืน เหมือนกับแมวที่ไม่พอใจเวลาที่เราจับตัวมันไว้ จระเข้ก็หันมาอ้าปากกว้างเพื่อขู่ให้คนปล่อยหางมันลง การแสดงแบบนี้ทำเอานักท่องเที่ยวที่นั่งบนอัฒจรรย์นั่งไม่ติดที่ ต้องชะเง้อมาดูกันชัดๆ หลายคนก็เอามือถือออกมาถ่ายรูปฉากสำคัญนี้ไว้เป็นที่ระลึก และระทึกใจจริงๆ

เอามือกับหัวเข้าปากจระเข้

เอามือกับหัวเข้าปากจระเข้ การแสดงดำเนินไปด้วยดี จระเข้ที่ถูกดึงขึ้นจากน้ำและไม่หนีลงน้ำไปก็จะมาเป็นผู้แสดงบนเวทีสำหรับการแสดงที่เร้าใจระทึกและตื่นเต้นยิ่งกว่าการดังมันขึ้นมาจากน้ำ นั่นก็คือการเอาอวัยวะเข้าไปในปากของจระเข้ เนื่องมาจากการฝึกฝนเป็นอย่างดี กรุณาอย่าลอกเลียนแบบภาพบนนี้โดยเด็ดขาดนะครับ แม้จะเป็นผู้ที่ผ่านการฝึกมาเป็นอย่างดีก็จริงก็ยังเคยมีข่าวถูกจระเข้งับแขนด้วย แต่ก็นับว่ามีโอกาสเป็นไปได้น้อยมากสำหรับที่ฟาร์มจระเข้สมุทรปราการแห่งนี้ และการแสดงนี้ก็ยังดำเนินมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

 นักแสดงจะเพิ่มความตื่นเต้นให้กับคนที่มานั่งดูด้วยการทำให้จระเข้งับปากลงในขณะที่ชักเอาแขนออกจากปากได้แบบเฉียดฉิว ซึ่งคงไม่สามารถถ่ายเป็นภาพนิ่งมาให้ดูกันได้ ไว้คงต้องไปดูกันด้วยตัวเอง

จระเข้นักแสดงตัวใหม่

จระเข้นักแสดงตัวใหม่ หลังจากการแสดงผ่านไปได้ระยะหนึ่งแล้ว นักแสดงจะให้จระเข้ที่ขึ้นมาแสดงลงไปพักในน้ำแล้วหาตัวใหม่ขึ้นมาแทน อาจจะเป็นไปได้ว่าการหลอกให้มันงับปากบ่อยๆ จะทำให้มันหงุดหงิดได้ง่าย ระหว่างการดึงหากจระเข้ใหม่ขึ้นมาจากน้ำโดยที่จระเข้เองก็พยายามขัดขืนเป็นเรื่องที่ทำให้คนดูลุกขึ้นยืนด้วยอาการลุ้นเต็มที่

เอาหัวเข้าปากจระเข้

เอาหัวเข้าปากจระเข้ หลังจากได้จระเข้ตัวใหม่ขึ้นมานอนบนลานกลางน้ำ นักแสดงคนที่สองก็เอามือ เอาแขน และสุดท้ายด้วยการเอาหัวมุดเข้าไปในปากจระเข้สร้างความตื่นเต้นให้กับคนดูเป็นรอบที่ 2 แสดงให้เห็นว่านักแสดงทุกคนได้ฝึกฝนมาจนชำนาญ

การแสดงช่วงสุดท้ายของฟาร์จระเข้สมุทรปราการ

การแสดงช่วงสุดท้ายของฟาร์จระเข้สมุทรปราการ แล้วก็มาถึงช่วงท้ายๆ ของการแสดง มีการนอนพนมมือเอาหัวมุดเข้าปากจระเข้ให้ดูกัน

ล้วงเงินจากปากจระเข้

ล้วงเงินจากปากจระเข้ การแสดงจบลงพร้อมกับเงินรางวัลจากนักท่องเที่ยวที่ให้ทิปมาเป็นพิเศษ นักแสดงก็จะเอาเงินทั้งหมดที่ได้มา มาใส่ไว้ในปากของจระเข้ทั้งแบงก์ทั้งเหรียญ แล้วค่อยๆ ล้วงเอาออกมาอย่างระมัดระวังจนเอาเงินทั้งหมดออกมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ หลังจากนั้นก็จะมีการแนะนำตัวนักแสดงอายุน้อยที่สุดของฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ อายุสิบกว่าปี ก็มาเรียนวิชาการแสดงกับจระเข้ จนในที่สุดก็ลากจระเข้ขนาดเล็กขึ้นมาจากน้ำแล้วอุ้มโชว์ได้ ต่อด้วยช่วงท้ายสุดคือการเปิดให้นักท่องเที่ยวลงไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึกคู่กับจระเข้ที่นอนอ้าปากอย่างน่ากลัวอยู่ในลานกลางน้ำ จบการแสดงการต่อสู้กับจระเข้ ทุกคนก็เดินลงจากเวทีเพื่อไปชมส่วนอื่นๆ ของฟาร์จระเข้กันต่อ

การแสดงช้าง

การแสดงช้าง อยู่ห่างจากเวทีแสดงการต่อสู้กับจระเข้มากหน่อยแต่เดินไม่นานก็ถึง ลานแสดงช้างมีกิจกรรมการแสดงต่างๆ ของช้างอย่างน่ารักน่าเอ็นดู เริ่มจากช้างเดินบนลวดสลิง ต่อด้วยช้างเล่นสเก็ตบอร์ด จากนั้นก็ไปยืนบนแท่นเปิดทางให้นักท่องเที่ยวได้เดินลอดท้องช้างตามความเชื่อของแต่ละบุคคลว่าจะเป็นการสะเดาะเคราะห์ ต่อด้วยการถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับช้างซึ่งได้รับความนิยมไม่น้อย

ช้างวาดรูป ฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ

ช้างวาดรูป ฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ ช่วงท้ายเป็นการแสดงช้างวาดรูป โดยจะมีช้างอายุน้อยมาวาดรูปต่างๆ ซึ่งรูปเหล่านี้จะเปิดขายให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อเป็นที่ระลึก โดยเอาเงินมาช่วยเหลือช้าง ภาพวาดเหล่านี้แม้จะไม่ใช่ผลงานศิลปะชั้นยอด แต่ด้วยความเป็นช้างที่วาดรูปได้เป็นความน่าสนใจอย่างหนึ่ง เด็กๆ ก็จะมาดูการวาดรูปของช้างอย่างใกล้ชิด ดูเหมือนว่าภาพที่ออกมาจะสวยกว่าคนหลายๆ คนวาดซะอีก

ภาพวาดฝีมือช้าง

ภาพวาดฝีมือช้าง ไม่นานนักภาพวาดโดยมีช้างเป็นจิตรกรก็เสร็จสิ้นลง ภาพนี้ก็จะขายให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อเป็นที่ระลึกต่อไป ผลงานที่ออกมาเป็นน่าสนใจไม่น้อยสำหรับเด็กๆ ที่ยืนชมทุกขั้นตอนมาตั้งแต่แรก

กิจกรรมอื่นๆ ของฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ

กิจกรรมอื่นๆ ของฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ จบการแสดงของช้าง เดินออกมาหน่อยจะมีสถานที่สำหรับนั่งช้างชมบริเวณสวนสัตว์ หรือจะเลือกนั่งรถม้าก็เก๋ดีไม่เบาทีเดียว นักท่องเที่ยวสามารถที่จะไปนั่งตรงที่คนบังคับม้าเพื่อถ่ายรูปเป็นที่ระลึกได้สร้างความประทับใจให้กับนั่งท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

นั่งรถม้าเที่ยวฟาร์มจระเข้

นั่งรถม้าเที่ยวฟาร์มจระเข้ รถม้านี้จะพาเราวิ่งวนไปรอบๆ ในระยะทางที่ไม่ไกลมากนักแต่ก็ไปรอบสวนสัตว์รอบเล็กๆ เลยทีเดียว 1 รอบใช้เวลาไม่นาน ประมาณ 10 นาที ก็กลับมายังจุดเริ่มต้นแล้วครับ

สมเสร็จ

สมเสร็จ ช่วงท้ายๆ ของการพาเที่ยวฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ ก็คือการเดินชมสวนสัตว์ซึ่งมีสัตว์หลายชนิดตามที่ได้บอกไปแล้วตั้งแต่เริ่มต้น ที่น่าประทับใจมากอย่างหนึ่งก็คือสวนงู ซึ่งมีงูจำนวนมากมายหลายชนิดและขนาดต่างๆ กัน นอนขดอยู่ในกรง แต่ละกรงห่างกันไม่มากสร้างความขนพองสยองเกล้าให้กับผู้หญิงที่เดินผ่าน หลายคนไม่กล้าเข้าชมสวนงูเพราะมีงูอยู่จำนวนมากจนน่ากลัวไปหมด

ฮิปโปโปเตมัส

ฮิปโปโปเตมัส ปิดท้ายด้วยภาพนี้ครับ ยังมีการแสดงจระเข้ใหญ่ จระเข้กระโดดอีกที่เรายังไม่ได้เข้าไปชม เพราะเท่านี้ก็ใช้เวลามากแล้ว ไว้โอกาสหน้าคงได้กลับมาที่นี่อีก แล้วจะอัพเดตเพิ่มเติมนะครับ

แก้ไขล่าสุด 2017-02-12 03:52:37 รับชม 90314

แผนที่ ฟาร์มจระเข้ และสวนสัตว์สมุทรปราการ และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปฟาร์มจระเข้ และสวนสัตว์สมุทรปราการ << คลิกเลย

 จองที่พักทั่วโลก


ที่พักแนะนำ

ปานวิมาน รีสอร์ท เกาะพะงัน
ปานวิมาน รีสอร์ท เกาะพะงัน
โรงแรมเนปจูน วิลล่า
โรงแรมเนปจูน วิลล่า
สันธิญา เกาะพะงัน รีสอร์ท แอนด์ สปา
สันธิญา เกาะพะงัน รีสอร์ท แอนด์ สปา
ปาริญา รีสอร์ท แอนด์ วิลลา หาดยวน เกาะพงัน
ปาริญา รีสอร์ท แอนด์ วิลลา หาดยวน เกาะพงัน
บลูฮิลล์ รีสอร์ท
บลูฮิลล์ รีสอร์ท
ภูวดี รีสอร์ท แอนด์ สปา
ภูวดี รีสอร์ท แอนด์ สปา
โรงแรมมันดาลัย
โรงแรมมันดาลัย
หาดเทียน บีช รีสอร์ท
หาดเทียน บีช รีสอร์ท
หาดสน รีสอร์ท
หาดสน รีสอร์ท
อนันตรา รสานันดา เกาะพะงัน วิลลา
อนันตรา รสานันดา เกาะพะงัน วิลลา

ปฏิทินท่องเที่ยว

 
กรกฏาคม
 
อา
พฤ
-
-
-
-
-
-
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
-
-
-
-
-

กิจกรรมในสมุทรปราการ

ไม่มีกิจกรรมในสมุทรปราการ
ดูทั้งหมด


ที่เที่ยวยอดนิยมใน สมุทรปราการ


ฟาร์มจระเข้ และสวนสัตว์สมุทรปราการ

เมืองโบราณ Ancient City

สวนศรีนครเขื่อนขันธ์

สะพานภูมิพล (วงแหวนอุตสาหกรรม)

วัดบางพลีใหญ่กลาง

วัดทรงธรรมวรวิหาร

งานประเพณีรับบัว

วัดโปรดเกศเชษฐาราม

ประเพณีสงกรานต์พระประแดง

พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ

ใหม่/อัพเดต


ครัวคุณยาย ขนมจีน เกาะสมุย

ทองใบ เบเกอรี่ นครสวรรค์

โลหะปราสาท

น้ำตกตาดโตน มุกดาหาร

วัดถ้ำสุวรรณคูหา หนองบัวลำภู

Reef Sports Bar & Restaurant เกาะเต่า

วัดสระมณี อุดรธานี

Feelsion Cafe ฟีลฉัน คาเฟ่

Sweet Addict

ร้านอาหารข้าวต้มโฟนลิงค์ หัวหิน