หน้าหลัก >> พระนครศรีอยุธยา >> วังช้างอยุธยา แล เพนียด

วังช้างอยุธยา แล เพนียด


 

 อยู่ตรงข้ามกับคุ้มขุนแผน มีบริการขี่ช้างทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 - 17.00 น. ราคาประมาณ 100-500 บาท ขึ้นอยู่กับระยะเวลา 15 หรือ 30 นาที สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 3521 1001, 0 3532 1982, 0 1821 7065, 0 1852 4527 หรือ ที่เว็บไซต์ www.changdee.com หรือ http://www.saveelephant.com

การเดินทางไปวังช้างแลเพนียด พระนครศรีอยุธยา

ติดต่อสอบถาม:
ศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยา ศาลากลางจังหวัดหลังเก่า โทร. 0 3532 2730-1
http://www.tourismthailand.org/ayutthaya

ศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยา

ศูนย์ท่องเที่ยวอยุธยา เข้าเมืองเก่าพระนครศรีอยุธยาข้ามสะพานแล้วตรงอย่างเดียว เดี๋ยวก็เจอที่นี่ซึ่งต้องรอไฟเขียวเลี้ยวขวาครับ

บริการขี่ช้าง ปางช้างแลเพนียด

บริการขี่ช้าง ปางช้างแลเพนียด เป็นรอบๆ ไปครับ ราคาขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่เลือกครับ ระยะทางในการเดินไม่ไกลมาก แต่ถ้าคิดจะเดินตามไปถ่ายรูปละก็ เหนื่อยทีเดียวแต่ช้างเค้าตัวใหญ่เดินแป๊บเดียวเองก็ถึงวงเวียนแล้ว ในปางช้างถ้าขับรถมาเองจะจอดด้านตรงข้ามปางช้าง (ศาลหลักเมือง) หรือขับเลี้ยวเข้ามาจอดในลานจอดรถที่่จัดไว้ให้อย่างกว้างขวางก็ได้

advertize

ถ่ายรูปคู่กับช้าง

ถ่ายรูปคู่กับช้าง ไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด แถมน้องช้างตัวนี้ยังทำท่าออดอ้อนน่าเอ็นดูอีกด้วย

ปางช้าง แล เพนียด

ปางช้าง แล เพนียด นั่งบนหลังช้างสูงเหมือนกันนะ เห็นจากข้างล่างตัวนิดเดียวพอขึ้นไปจริงๆ สูงเหมือนกันนะนี่ เสียวๆ เหมือนกัน ยิ่งเดินโยกเยกๆ ด้วย

เห็นจอดอยู่เฉยๆ

เห็นจอดอยู่เฉยๆ เรือลำนี้ถึงตอนนี้คงทรุดโทรมไปมากแล้วละครับ ภาพนี้ถ่ายไว้หลายปีมากแล้ว อยู่ตรงทางเข้าลานจอดรถด้านในปางช้าง

advertize

ช้างรอคิว

ช้างรอคิว ในแต่ละวันที่ปางช้างแลเพนียดจะมีการแสดงช้างหลายอย่างหลายรอบ มีช้างหลายเชือกรอคิวที่จะถึงเวลาแสดงหรือบริการขี่ช้างแล้วแต่จะจัดกันไป

หวัดดีฮับ

หวัดดีฮับ การแสดงของช้างน้อย มีหลายอย่างหลายรายการเรียกเสียงหัวเราะและเสียงเชียร์ได้อย่างมาก นี่เป็นเพียงการทักทายหรือสวัสดีตามแบบของช้าง

โชว์ยกขาหลัง

โชว์ยกขาหลัง 

โชว์ 2 คนต่อตัวช้าง

โชว์ 2 คนต่อตัวช้าง มีโชว์ยืนบนงาด้วยนะครับ ให้คนยืนบนงาแล้วช้างเดิน 2 ขาหลังสวยงามมาก

จะเริ่มแล้วนะครับ

จะเริ่มแล้วนะครับ การเตรียมพร้อมสำหรับการโชว์ช้างชุดต่อไป ท่านั่งที่น่ารักของช้างดูๆ เหมือนหมาเหมือนกันนะครับ

การแสดงช้างเล่นฮูลาฮูป

การแสดงช้างเล่นฮูลาฮูป 

ทำได้เปล่า

ทำได้เปล่า 

สำเร็จ

สำเร็จ อีกหนึ่งการแสดงที่เรียกเสียงเชียร์ได้มากคือช้างสวมหมวกสาวน้ำ เดิน 2 ขามาแต่ไกลในงวงมีหมวกเอามาวางสวมบนหัวได้อย่างพอดี สาวที่มาร่วมแสดงคงรู้สึกเกร็งๆ อยู่เหมือนกันนะนี่

ขี่ช้างเดินชมรอบๆ

ขี่ช้างเดินชมรอบๆ การเดินของช้างเป็นระเบียบเรียงต่อกันเป็นแถวทั้งในป่าและในเมือง

มุมสวยๆ

มุมสวยๆ ถ้าอยากจะได้ภาพมุมนี้ละก็ต้องลงทุนหน่อยเพราะคนถ่าย หรือตากล้องต้องเดินตากแดดไปไกลทีเดียวและต้องยืนดักรอจังหวะที่ช้างจะพานักท่องเที่ยวเดินผ่านมาให้ตรงกับเจดีย์พอดี

แผนที่ วังช้างอยุธยา แล เพนียด และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปวังช้างแลเพนียด พระนครศรีอยุธยา