หน้าหลัก >> เชียงราย >> Tree Top Walk สวนแม่ฟ้าหลวง

Tree Top Walk สวนแม่ฟ้าหลวง


 เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติบนเรือนยอดไม้ หรือที่เรียกกันทั่วๆ ไปว่า สะพานยอดไม้ หรือสะพานต้นไม้ ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมกันเยอะ และเมื่อมีเส้นทางเปิดขึ้นใหม่หลายๆ คนก็คงอยากจะไปลอง ความสนุกตื่นเต้นความเสียวท้าทายความกล้าเรียกร้องหาเราอยู่ ไม่กี่วันที่ผ่านมาก่อนจะเขียนเรื่องนี้เราได้รับเชิญให้ไปลองเครื่องเล่น อืมไม่เรียกว่าเครื่องเล่นดีกว่าน่าจะเรียกว่าเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติเรือนยอดไม้ บนระดับความสูงระหว่าง 10-20 เมตร ความยาวรวมเกือบๆ 300 เมตร แบ่งออกเป็น 4 ช่วง แต่ละช่วงสูงและยาวไม่เท่ากัน เส้นทางนี้เปิดที่สวนแม่ฟ้าหลวง ซื้อบัตรได้ในสวนแม่ฟ้าหลวง เส้นทางนี้เปิดให้เข้าทดสอบจิตใจตั้งแต่ 1 สิงหาคม 2559

ราคาบัตรทรีท้อปวอล์ค เข้าชมสวนแม่ฟ้าหลวง 90 บาท แล้วไปซื้อบัตร Tree Top Walk อีก 150 บาท ต่อคน

สำหรับผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป / นักเรียน นักศึกษาไม่เกินปริญญาตรี / นักบวชของศาสนาต่างๆ ได้ลดค่าเข้าชมสวนแม่ฟ้าหลวง 50% แต่ Tree Top walkway ไม่ลดราคา 

ถ้าอายุต่ำกว่า 12 ปีหรือสูงไม่ถึง 120 เซนติเมตรไม่สามารถร่วมกิจกรรม tree top ได้

เบอร์โทร.ติดต่อ 053-767-015-7 ติดต่อคุณเอกส่วนงานท่องเที่ยว
ติดต่อสอบถาม:โทรศัพท์ 053-767-015-7 คุณเอกส่วนงานท่องเที่ยว

การเดินทางไป Tree Top Walk สวนแม่ฟ้าหลวง << คลิกเลย


แนะนำที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ส่งภาพและข้อมูลได้ที่ แฟนเพจทัวร์ออนไทย
ทางเข้าพระตำหนักดอยตุง

ทางเข้าพระตำหนักดอยตุง เอาละหลังจากที่เราปล่อยคลิปการเดินบนสะพานยอดไม้ที่สวนแม่ฟ้าหลวงออกไป 36 ชั่วโมง ไม่น่าเชื่อว่ามีคนเข้าถึงคลิปนั้นครึ่งล้าน ก็เลยทำให้เรารีบนำเอาข้อมูลของที่นี่มาเขียนก่อนเพื่อที่จะเป็นแหล่งหาข้อมูลของนักท้าทายความกล้า และคำถามที่หลายๆ คนถามเข้ามาก็คือ สถานที่ในคลิปนั้นอยู่ที่ไหน คำตอบก็คืออยู่ใกล้ๆ ทางเข้าพระตำหนักดอยตุงนั่นเอง บางคนก็เดาว่าเชียงใหม่ แต่นี่เปิดใหม่ที่เชียงรายครับให้มาทางเดียวกับพระตำหนักดอยตุงเลยช่วงหน้าฝนคนน้อยได้จอดรถใกล้ๆ ด้วย ติดต่อซื้อบัตรเข้าชมสวนแม่ฟ้าหลวง และถ้าจะเล่นทรีท้อปวอล์คก็สอบถามที่ห้องจำหน่ายบัตรได้เลย

สวมอุปกรณ์ความปลอดภัย

สวมอุปกรณ์ความปลอดภัย กฏกติกาของการขึ้นทรีท้อปวอล์ค นอกจากค่าบริการ 150 บาท แล้ว ก็ต้องสวมชุดและฟังคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ ชุดนี้ประกอบไปด้วยสายรัดเหมือนกางเกง กับเชือกเซฟตี้ที่ปลายเป็นเหล็กรูปตัว C เอาไว้เกี่ยวกับสายสลิงที่อยู่ตรงทางเดิน วิธีเกี่ยวเจ้าหน้าที่จะอธิบายให้เราฟังก่อนที่จะเดินก้าวแรกขึ้นบันไดไป เจ้าเหล็กรูปตัว C นี้พอเกี่ยวเข้าไปแล้วมันจะเอาออกไม่ได้อีกเลยจนกว่าจะถึงทางออกของทางเดิน เป็นตัวบังคับให้เราเดินเป็นแถวแตกแถวก็ไม่ได้ แซงกันก็ไม่ได้ กลับหลังก็ไม่ได้ยกเว้นคนหลังสุดคนเดียวที่เดินกลับได้ แต่ปกติเจ้าหน้าที่จะนำหน้า 1 คน และตามหลัง 1 คน สรุปว่าถ้าเริ่มเดินไปแล้วหมดสิทธิ์กลับ 5555

advertize

Tree Top Walk แม่ฟ้าหลวง

Tree Top Walk แม่ฟ้าหลวง พอเจ้าหน้าที่บรรยายให้เราฟังเรื่องการใช้อุปกรณ์และกฏอีก 2-3 ข้อ คือห้ามเอาของที่ก่อประกายไฟ ของมีคม และไม้เซลฟี่ เข้ามาในเส้นทางทรีท้อปวอล์ค หรือหากจะเอาเข้าไปใช้จริงๆ ต้องยอมรับกฏอีกข้อ คือถ้ามันหล่นลงไปด้านล่าง เจ้าหน้าที่จะคิดค่าไปเก็บ 500 บาท เส้นทางแบ่งออกเป็น 4 ช่วง แต่ละช่วงสั้นยาวสูงต่ำต่างกันไป เรามีบรรยากาศในคลิปวิดีโอมาให้ดูกันด้วย


ทางเดินช่วงที่ 3

ทางเดินช่วงที่ 3 หลังจากที่เดินกันมา 2 ช่วงแรกทุกคนก็เริ่มคุ้นกับการใช้อุปกรณ์ห่วงตัว C มากขึ้นกลับห่วงร้อยไปตามสายได้อย่างคล่องแคล่ว สะพานทางเดินบนยอดไม้เป็นแบบแอ่งกระทะหรือว่าตกท้องช้าง ช่วงหัวกับท้ายจะลาดลงชันนิดหน่อย ส่วนตรงกลางจะโคลงโยกเยกไปตามจังหวะการเดิน สำหรับกลุ่มเราที่มาทดสอบทางเดินนี้เป็นกลุ่มแรก เจ้าหน้าที่ก็ขย่มสะพานให้เราเห็นถึงความแข็งแรงมั่นคง คนตัวใหญ่ๆ 12 คนเดินไปพร้อมๆ กัน สะพานก็รับน้ำหนักได้สบาย อากาศช่วงหน้าฝนค่อนข้างชื้นพื้นสะพานไม้ลื่นนิดหน่อยแต่เดินช้าๆ จะช่วยได้เยอะเลย ด้วยความปลอดภัยจากสายนิรภัยที่ติดอยู่กับเราตลอดเวลาทำให้เดินได้สบายๆ ไม่ต้องจับสะพานหรือไม่ต้องจับตะขอ ถ่ายรูปได้สบายเลยแต่อย่าทำอะไรหล่นลงไปละกัน เค้าคิดค่าไปเก็บ 500 บาทนะครับ

Tree Top Walk สวนแม่ฟ้าหลวง

 

advertize

Tree Top Walk สวนแม่ฟ้าหลวง

 

Tree Top Walk สวนแม่ฟ้าหลวง

 

Tree Top Walk สวนแม่ฟ้าหลวง

 

Tree Top Walk สวนแม่ฟ้าหลวง

 จบเส้นทางเดินช่วงที่ 3 ไปต่อช่วงที่ 4 มีการชะลอตัวนิดหน่อยตรงต้นไม้เพื่อเก็บภาพ จากนั้นทางเดินสั้นๆ ของช่วงที่ 4 ก็พาเราไปถึงทางออกโดยสวัสดิภาพและความสนุกเร้าใจประทับใจกับบรรยากาศการเดินกลางสายหมอก เรื่องราววันนี้คงประทับใจจดจำไปเล่าให้คนอื่นๆ ฟังได้อีกนาน...

ขอขอบคุณ สวนแม่ฟ้าหลวง , การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย , โครงการ Chill Out Thailand 2 มา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

แก้ไขล่าสุด 2016-07-26 00:05:15 รับชม 26269

แผนที่ Tree Top Walk สวนแม่ฟ้าหลวง และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปTree Top Walk สวนแม่ฟ้าหลวง << คลิกเลย