หน้าหลัก >> สมุทรปราการ >> สถานตากอากาศบางปู

สถานตากอากาศบางปู


 

 อยู่ในเขตตำบลบางปูใหม่ ริมถนนสุขุมวิท ประมาณกิโลเมตรที่ 37 ตรงข้ามกับนิคมอุตสาหกรรมบางปู ห่างจากตัวเมืองประมาณ 11 กิโลเมตร เป็นสถานตากอากาศที่มีชื่อเสียงมาเป็นเวลานานและเป็นสถานพักฟื้น พักผ่อน ของกรมพลาธิการทหารบก ภายในมีร้านอาหารบริการ ในวันเสาร์ตั้งแต่เวลา 17.00 – 21.00 น. จะมีกิจกรรมพิเศษเปิดฟลอร์ลีลาศกับเสียงเพลงสุนทราภรณ์อันไพเราะ โดยคิดค่าดนตรีภายในฟลอร์ลีลาศเพียงคนละ 50 บาท นอกจากนี้ในช่วงประมาณเดือนพฤศจิกายนถึงปลายเดือนเมษายน บริเวณบางปูจะมีนกนางนวลอพยพมาหากินอยู่ตามชายทะเล เหมาะที่จะมาเที่ยวชมในยามเย็นพร้อมกับชมพระอาทิตย์อัสดง

    สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 2323 9138, 0 2323 9983

    การเดินทาง
    จากสามแยกสมุทรปราการให้เลี้ยวซ้ายไปตามถนนสุขุมวิท (สายเก่า) ประมาณกิโลเมตรที่ 37 ให้กลับรถจะพบสถานตากอากาศบางปูอยู่ริมถนนซ้ายมือ และรถโดยสารไปลงตลาดปากน้ำ แล้วต่อรถเมล์เล็กสาย 36, รถสองแถวปากน้ำ-วัดตำหรุ, ปากน้ำ-นิคมบางปู และปากน้ำ-คลองด่าน

การเดินทางไปสถานตากอากาศบางปู สมุทรปราการ

ติดต่อสอบถาม:
ททท.สำนักงานฉะเชิงเทรา โทร.038 514 009
https://www.facebook.com/TAT-Chachoengsao-175554016247495/

สถานตากอากาศบางปู

สถานตากอากาศบางปู ก่อนอื่นจะเริ่มแนะนำสถานที่แห่งนี้โดยให้เห็นสภาพรอบๆ ก่อนนะครับ สถานตากอากาศบางปูนั้นเป็นสถานที่ที่มีนกนางนวลจำนวนมากอาศัยหากินอยู่ในบริเวณนี้ ลักษณะมีการสร้างสะพานยื่นออกไปในทะเล แต่ละวันโดยเฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์ จะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเที่ยวชมสถานที่แห่งนี้ โดยดูได้จากจำนวนรถที่จอดอยู่ยาวเหยียด ส่วนรถเราต้องจอดไกลหน่อยจากนั้นค่อยเดินเข้ามา ที่สถานตากอากาศบางปูจะมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเย็นตอนพระอาทิตย์ตก เป็นเวลาที่นักท่องเที่ยวจะมาที่นี่กันมากที่สุด

ฝูงนกนางนวลที่บางปู

ฝูงนกนางนวลที่บางปู ฝูงนกเหล่านี้เป็นจุดเด่นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาที่นี่ ปกติจะหากินกันเองอยู่ตามทะเล โดยการโฉบไป-มา ที่สถานตากอากาศบางปูมีอาหารนกขายซึ่งนักท่องเที่ยวจะเอามาโปรยให้นกโดยหว่านขึ้นไปบนอากาศ นกเหล่านี้จะโฉบกินอย่างรวดเร็ว จำนวนของนกนางนวลที่นี่มีมากจนดูน่ากลัวโดยเฉพาะเวลาที่มันโฉบเข้ามาใกล้เรามากๆ สถานที่แห่งนี้จึงเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจที่ดีเพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มาก หากวันไหนวางแผนเที่ยวเมืองโบราณ สมุทรปราการ ก็จะพ่วงสถานตากอากาศบางปูเข้าไปในแผนการท่องเที่ยวของทริปนั้นกันเป็นส่วนมาก นอกจากการพักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยวแล้วที่นี่ยังเต็มไปด้วยช่างภาพทุกระดับฝีมือ สำหรับการฝึกประสบการณ์ถ่ายภาพวิวพระอาทิตย์ตกสวยๆ ที่บางปู และยังมีช่างภาพระดับมืออาชีพเอาเลนส์สำหรับถ่ายภาพนกขนาดใหญ่ๆ มาตั้งกล้องจับภาพนางนวลสวยๆ ที่นี่กันหลายชั่วโมง

advertize

บรรยากาศบางปู

บรรยากาศบางปู การเดินทางมาที่นี่ของเรามาตั้งแต่บ่ายแก่ๆ เพื่อรอเวลา และจับจองพื้นที่สำหรับถ่ายรูปที่ดีที่สุดเท่าที่จะหาได้ ระหว่างนั้นก็มีคนโปรยอาหารนกขึ้นไปเรื่อยๆ รวมทั้งพวกเราด้วย นกนางนวลจำนวนมากโฉบไปโฉบมาผ่านหน้าเราบ่อยๆ หลายครอบครัวก็ถือโอกาสพาเด็กๆ มาเที่ยวดูนกที่เหมือนสวนนกแบบเปิดให้ชมอย่างใกล้ชิดที่นี่

ยามเย็นที่บางปู

ยามเย็นที่บางปู พระอาทิตย์คล้อยต่ำลงเรื่อยๆ เวลาที่เรารอคอยก็ใกล้จะมาถึงแล้ว ที่เหลือก็เพียงรอจังหวะดีๆ เพื่อเก็บภาพวิวสวยๆ โดยให้มีนกนางนวลเป็นองค์ประกอบของภาพซึ่งต้องอาศัยความอดทนกันหน่อย

วิวสวยๆ ที่บางปู

วิวสวยๆ ที่บางปู เวลาผ่านไปหลายชั่วโมง นกนางนวลที่นี่ก็ได้กินอาหารกันจนอิ่ม แล้วก็เริ่มที่จะหยุดบินกันแล้ว หลายๆ ตัวลอยอยู่เหนือน้ำทะเลพระอาทิตย์ก็กำลังจะตก ฉากหลังไกลๆ มีเรืออยู่ลิบๆ แสงอาทิตย์สะท้อนผิวน้ำก่อนที่จะลับหายไป เป็นวิวที่สวยงามจับตาประทับใจทีมงานและนักท่องเที่ยวในวันนั้นกันเป็นอย่างมาก

advertize

วิวสวยจากบางปู

วิวสวยจากบางปู ช่วงเวลาสำคัญก่อนที่พระอาทิตย์จะลับหายไปจากท้องฟ้า สิ่งที่ทำได้ตอนนี้ก็คงต้องกดชัตเตอร์กันไปเรื่อยๆ หามุมใหม่ๆ บ้าง มุมเดิมๆ บ้าง เพื่อให้ได้ภาพที่ดีที่สุด เวลาสั้นๆ ที่เหลืออยู่ของวันนี้กำลังจะหมดลงแล้ว

นางนวลถลาลม

นางนวลถลาลม ช่วงนี้เป็นเหมือนกับช่วงบินเล่นหลังมื้ออาหารเพื่อให้อาหารย่อยก่อนที่จะบินกลับรังไปพักผ่อน เหลือนกนางนวลเพียงบางตัวเท่านั้นที่ยังคงบินไปบินมา ส่วนใหญ่ลอยน้ำเล่นอยู่นิ่งๆ กันหมด หรือไม่ก็กลับรังไปแล้ว จำนวนนกนางนวลในเวลาใกล้ค่ำจะลดลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ก็เป็นโอกาสอันดีที่จะทำให้ได้ภาพที่มีนกในภาพไม่มากเกินไปจนดูรกไปหมด

ช่วงสุดท้ายของวันนี้ที่บางปู

ช่วงสุดท้ายของวันนี้ที่บางปู แสงที่เหลืออยู่ของวันนี้เริ่มทำให้การถ่ายภาพยากขึ้นเรื่อยๆ เห็นทีเราก็ต้องเดินทางกลับได้แล้วเหมือนกัน

ภาพสุดท้ายของวันนี้

ภาพสุดท้ายของวันนี้ จบการนำเที่ยวสถานตากอากาศบางปูเท่านี้ครับ ไว้ว่างๆ ลองถือกล้องไปช่วงเย็นๆ ถ่ายรูปนางนวลเล่นสนุกๆ กับฉากหลังสวยของพระอาทิตย์ตกแบบนี้กันบ้าง วันหยุดก็เป็นวันพิเศษขึ้นมาได้ง่ายๆ ใกล้ๆ กรุงเทพฯ

แผนที่ สถานตากอากาศบางปู และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปสถานตากอากาศบางปู สมุทรปราการ