หน้าหลัก >> หนองคาย >> ตลาดท่าเสด็จ

ตลาดท่าเสด็จ


 

 ตลาดท่าเสด็จ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง ในเขตเทศบาลเมือง เป็นแหล่งรวมสินค้าที่ในแถบอินโดจีนและยุโรปตะวันออกมีทั้งผลิตภัณฑ์อาหารแห้ง อาหารแปรรูป และข้าวของเครื่องใช้ เช่น เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า นาฬิกา เครื่องครัว เปิดจำหน่ายทุกวันเวลา 07.00-18.30 น. มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศให้ความสนใจเดินทางมาเที่ยวชมและเลือกซื้อสินค้ามากมาย นอกจากนี้ท่าเสด็จยังเป็นด่านสำหรับคนท้องถิ่นข้ามไปยังลาว ส่วนนักท่องเที่ยวทั่วไปต้องใช้ด่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาว

การเดินทางไปตลาดท่าเสด็จ หนองคาย

ติดต่อสอบถาม:
ททท. สำนักงานอุดรธานี 0 4232 5406-7
http://www.tourismthailand.org/udonthani

เวลาอาหาร

เวลาอาหาร ก่อนที่จะไปเดินตลาดท่าเสด็จ พอดีได้เวลาอาหารเที่ยงแล้วเลยขอแนะนำร้านอาหารกันก่อน เป็นร้านอาหารบนแพอยู่หลังวัดชื่อแพ 12 ราศีอาหารจากแม่น้ำโขงอย่างเช่นปลาบึกเป็นเมนูที่จะพลาดไม่ได้เมื่อมาหนองคาย ร้านนี้ชาวหนองคายแนะนำมาเองเลยรับรองไม่ผิดหวังครับ

สะพานมิตรภาพไทย-ลาว

สะพานมิตรภาพไทย-ลาว จากร้านอาหารที่นั่งๆ กันอยู่สามารถมองเห็นสะพานมิตรภาพไทย-ลาวได้ชัดเจน

advertize

ภายในแพ ๑๒ ราศี

ภายในแพ ๑๒ ราศี วันธรรมดาคนจะน้อยหน่อยแต่ถ้าเป็นเสาร์อาทิตย์หรือเทศกาลละก็แน่นร้านเลยละ

ทางลงแพ 12 ราศี

ทางลงแพ 12 ราศี 

ชื่อร้านเต็มๆ

ชื่อร้านเต็มๆ แพ ๑๒ ราศีอยู่ในวัดมีชัยท่า เลี้ยวเข้ามาจอดรถริมท่าน้ำก็จะเห็นแพ ๑๒ ราศี

advertize

กรอบพระรูปแบบใหม่

กรอบพระรูปแบบใหม่ หลังจากอิ่มอร่อยกันแล้วก็เดินทางต่อไปยังตลาดท่าเสด็จซะที มาถึงสิ่งแรกที่ตะเจอกันแทบทุกคนก็คือการหาที่จอดรถ สำหรับวันนี้เรามาหาซื้อของฝากติดไม้ติดมือกันไม่ได้เดินชมทั่วบริเวณตลาดซักเท่าไหร่ เลยขอจอดหน้าร้านของฝากอันดับหนึ่งของหนองคายนั่นก็คือแดงแหนมเนืองแล้วเดินถ่ายรูปรอบๆ ตลาดนิดหน่อยมาถึงตรงนี้ก็เห็นมีกรอบพระที่มีการออกแบบแปลกๆ สวยงาม แปลกตา

ร้านของฝากที่แนะนำ

ร้านของฝากที่แนะนำ หน้าร้านแดงแหนมเนืองมีที่จอดรถน้อย สามารถจอดได้แบบชั่วคราวเท่านั้นครับ จะมีคนมาต่อคิวรอจอดกันตลอดเวลาเลย พอเราซื้อเสร็จคนอื่นก็จะเข้ามาจอดต่อทันที

ร้านแดงแหนมเนือง

ร้านแดงแหนมเนือง 

จอดซื้อของเท่านั้น

จอดซื้อของเท่านั้น ตลาดท่าเสด็จจะมีเส้นทางเดินรถทางเดียวหรือว่าวันเวย์นะครับ เข้าทางหนึ่งออกทางหนึ่ง หน้าร้านของฝากขึ้นชื่อประจำจังหวัดมีที่จอดรถสำหรับแวะซื้อของได้ชั่วคราวครั้งละไม่กี่คันอย่างที่เห็น ซื้อเสร็จต้องรีบไปเลยครับ

ร้านอาหารระเบียงแม่โขง

ร้านอาหารระเบียงแม่โขง เป็นร้านขนาดใหญ่อยู่ในตลาดท่าเสด็จ

ถนนในท่าเสด็จ

ถนนในท่าเสด็จ ถ้าเดินไปตามทางนี้เรื่อยๆ จะเข้าตลาดมีสินค้าหลายอย่างมากมายให้เลือกซื้อ แต่วันนี้มาซื้อของฝากเอาไว้คราวหน้าจะพาทัวร์แบบทั่วๆ ไปเลยครับ

แผนที่ ตลาดท่าเสด็จ และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปตลาดท่าเสด็จ หนองคาย