หน้าหลัก >> นครปฐม >> ศาลพระแม่กวนอิมมหาโพธิสัตว์(อวโลกิเตศวร)

ศาลพระแม่กวนอิมมหาโพธิสัตว์(อวโลกิเตศวร)


 

 ศาลพระแม่กวนอิมมหาโพธิสัตว์(อวโลกิเตศวร) ตั้งอยู่เลขที่ 144 หมู่ 3 บ้านทุ่งพิชัย ตำบลห้วยพระ อำเภอดอนตูม บนเนื้อที่ 1ไร่ 114 ตารางวา เหล่าพุทธศาสนิกชนชาวไทยจีนที่มีความเลื่อมใสศรัทธาองค์พระแม่กวนอิมมหาโพธิสัตว์ (อวโลกิเตศวร) ได้รวมตัวกันและมีความเห็นว่าควรมีการสร้างศาลพระแม่กวนอิมฯ เพื่อเป็นถาวรวัตถุและเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของเหล่าพุทธศาสนิกชนที่เลื่อมใสศรัทธา สร้างเสร็จในปี 2538

    องค์พระแม่กวนอิมมหาโพธิสัตว์ (อวโลกิเตศวร) รูปแบบเป็นปางสมาธิ ศิลปจีนโบราณ ที่ถือได้ว่างดงามที่สุด แกะด้วยไม้ที่มีอายุกว่า 1,000 ปี การแกะสลักใช้ไม้ท่อนเดียวตั้งแต่ช่วงพระพักตร์จนถึงช่วงหน้าตัก ลงลักปิดทอง โดยมีขนาดหน้าตักกว้าง 5.50 เมตร ความสูง จากฐานถึงยอดปรก 12 เมตร ถือได้ว่าเป็นองค์พระแม่กวนอิมฯ แกะสลักด้วยไม้ ลงลักปิดทอง ปางสมาธิที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

    สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 08 5428 4385 หรือ www.kuanimthai.com

    การเดินทาง
    รถยนต์ เริ่มจากสะพานลอยเข้าตัวเมืองนครปฐมลงสะพานประมาณ 600 เมตรข้ามสะพานข้ามคลองเล็ก ๆ เลี้ยวขวาเข้า ซอยเทศา 8 (ข้างโรงเรียนพระปฐมวิทยาลัย) ตรงจนถึงสามแยกสุสานคริสต์ให้เลี้ยวซ้ายประมาณ 80 เมตร เลี้ยวขวาข้ามทางรถไฟแล้วไปจนถึงสามแยกอีกที ให้เลี้ยวซ้ายตรงไปจะเจอสามแยกไฟแดงจะเป็นสามแยกดอนตูม เลี้ยวขวามาอีกประมาณ 12 กิโลเมตร ด้านซ้ายจะพบป้ายใหญ่ด้านซ้ายมือ เลี้ยวเข้ามาตามถนนเลียบคลองชลประทานก็จะถึง

    รถประจำทาง ขึ้นรถสองแถวสีเหลืองสาย นครปฐม-ดอนตูม บริเวณท่ารถเลียบคลองเจดีย์บูชา ใกล้กับท่ารถประจำทาง กรุงเทพฯ-นครปฐม

การเดินทางไปศาลพระแม่กวนอิมมหาโพธิสัตว์(อวโลกิเตศวร) นครปฐม

ติดต่อสอบถาม:
ททท. สำนักงานสมุทรสงคราม โทร. 0 3475 2847-8
http://www.tourismthailand.org/samutsongkhram

คลิกชมรูปภาพศาลพระแม่กวนอิมมหาโพธิสัตว์(อวโลกิเตศวร) จาก Google

แผนที่ ศาลพระแม่กวนอิมมหาโพธิสัตว์(อวโลกิเตศวร) และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปศาลพระแม่กวนอิมมหาโพธิสัตว์(อวโลกิเตศวร) นครปฐม