หน้าหลัก >> ชัยนาท >> ฟาร์มจระเข้วัดสิงห์ (ฟาร์มจระเข้วสันต์)

ฟาร์มจระเข้วัดสิงห์ (ฟาร์มจระเข้วสันต์)


 

 ฟาร์มจระเข้วัดสิงห์ หรือฟาร์มจระเข้วสันต์ ตั้งอยู่ที่ 121 หมู่ 3 ตำบลมะขามเฒ่า จากอำเภอเมืองชัยนาท มาตามถนนสายชัยนาท-วัดสิงห์ (ทางหลวงหมายเลข 3183) กิโลเมตรที่ 24 ตั้งอยู่ทางซ้ายมือ ในฟาร์มจะมีสัตว์หลายชนิด เช่น จระเข้ เสือ กวาง ปลากระเบน นกชนิดต่าง ๆ ผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 5646 1104

การเดินทางไปฟาร์มจระเข้วัดสิงห์ (ฟาร์มจระเข้วสันต์) ชัยนาท

ติดต่อสอบถาม:
ประชาสัมพันธ์จังหวัด โทร. 0 5641 1919, 0 5641 6377
http://www.tourismthailand.org/suphanburi

จระเข้

จระเข้ ฟาร์มจระเข้วัดสิงห์ หรือฟาร์มจระเข้วสันต์ มีอยู่จำนวนไม่มากมีหลายขนาดตั้งแต่จระเข้ที่ยังตัวเล็กๆ ไปจนถึงขนาดโตเต็มที่ อยู่ในบ่อที่มีการกั้นเป็นคอกสี่เหลี่ยมขนาดต่างๆ กันสำหรับแยกจระเข้ออกจากกัน เพราะจระเข้เป็นสัตว์ดุร้าย หากให้ตัวเล็กอยู่ปนกับตัวใหญ่อาจจะถูกทำร้ายได้ ส่วนหนึ่งของพื้นที่บ่อจระเข้จะมีขนาดใหญ่ที่สุดเป็นที่อยู่ของจระเข้ตัวโตๆ นอนพักผ่อนอยู่ริมน้ำอย่างสบายอารมณ์ เป็นที่สนใจของเด็กๆ ที่ได้มาชมจระเข้ในระยะใกล้ขนาดนี้

เสือโคร่ง

เสือโคร่ง เป็นสัตว์ป่าดุร้ายชนิดหนึ่งที่มักจะพบเห็นได้ในฟาร์มจระเข้ และสวนสัตว์โดยกรงของเสือเหล่านี้จะถูกสร้างให้มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ ปกติเสือก็มีนิสัยหลายอย่างคล้ายกับแมว เวลาส่วนหนึ่งของมันใช้ไปกับการนอนพักผ่อน

advertize

สัตว์อื่นๆ ในฟาร์มจระเข้วัดสิงห์

สัตว์อื่นๆ ในฟาร์มจระเข้วัดสิงห์ นอกเหนือจากการเข้ามาชมจระเข้หลายขนาด เสือโคร่ง ก็ยังมีสัตว์อีกหลายชนิดให้ชมที่นี่ ได้แก่กวาง และอีกัวน่า

สัตว์อื่นๆ ในฟาร์มจระเข้วัดสิงห์

สัตว์อื่นๆ ในฟาร์มจระเข้วัดสิงห์ สัตว์ทั้งหมดจะอยู่ในกรงเรียงต่อกันไปเดินไม่นานก็จะได้เห็นสัตว์เหล่านี้ได้ทั่วแล้ว

อีกัวน่า

อีกัวน่า กิ้งก่ายักษ์ที่วันๆ เอาแต่นอนเหล่านี้ในหลายปีก่อนนับเป็นสัตว์หาดูยากในบ้านเรา ระยะหลังๆ จึงได้มีการนำเข้าสัตว์ตัวนี้มากขึ้น

แผนที่ ฟาร์มจระเข้วัดสิงห์ (ฟาร์มจระเข้วสันต์) และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปฟาร์มจระเข้วัดสิงห์ (ฟาร์มจระเข้วสันต์) ชัยนาท