หน้าหลัก >> กรุงเทพมหานคร >> สยามนิรมิต

สยามนิรมิต


 สยามนิรมิต ตั้งอยู่ที่ถนนเทียมร่วมมิตร เยื้องศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ข้างสถานทูตเกาหลีใต้ เขตห้วยขวาง เป็นสถานที่จัดแสดงโชว์ศิลปวัฒนธรรมไทยรูปแบบใหม่ ระดับมาตรฐานโลก นำเสนอเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมประเพณี วิถีชีวิต และคติความเชื่อของชนชาวสยาม ผ่านการนำเสนอโดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย ทั้งฉาก ระบบแสง สี เสียง ภาพ และเทคนิคพิเศษบนเวทีที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ด้วยทุนสร้างนับพันล้านบาท เพื่อให้เป็นอัครการแสดงที่เป็นความภูมิใจของคนไทย และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมสำหรับต้อนรับบุคคลสำคัญและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

    โรงละครรองรับผู้เข้าชมได้กว่า 2,000 ที่นั่ง เปิดแสดงวันละ 1 รอบ เวลา 20.00 น. ค่าบัตรเข้าชม 1,500 บาท สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 2649 9222 หรือเว็บไซต์ www.siamniramit.com

การเดินทางไปสยามนิรมิต กรุงเทพมหานคร

ติดต่อสอบถาม:

ททท.สำนักงานกรุงเทพฯ http://www.tourismthailand.org/bangkok

ลานจอดรถสยามนิรมิต

ลานจอดรถสยามนิรมิต การเดินทางมายังศูนย์การแสดงอันตระการตา สยามนิรมิตนั้นใช้เส้นทางถนนรัชดาภิเษกแยกเข้าถนนเทียนร่วมมิตร ทางเดียวกันกับศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ถนนสายนี้เป็นทางวันเวย์ครับ ขากลับก็จะต้องไปตามถนนเทียนร่วมมิตรเจอสามแยกเลี้ยวขวาไปถนนพระราม 9 ส่วนเลี้ยวซ้ายจะไปออกประชาอุทิศแต่ถนนค่อนข้างเล็ก ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกของเส้นทางของแต่ละคน แต่ถ้ามาสถานีรถไฟใต้ดินศูนย์วัฒนธรรมแล้วต่อแทกซี่หรือมอเตอร์ไซค์ก็ไม่ไกลมากก็ถึงสยามนิรมิต
 ด้านหน้าเป็นลานจอดรถขนาดใหญ่เราจะเห็นอาคารอยู่หลังหนึ่งเป็นที่ที่เราจะต้องไปซื้อบัตร สำหรับค่าเข้าชมจะแบ่งเป็นบุฟเฟต์มื้อค่ำอย่างเดียว 350 บาท ชมการแสดง 1500 บาท (เรื่องราคาควรตรวจสอบกับสยามนิรมิตอีกครั้งเพราะอาจจะเปลี่ยนแปลงได้)

การต้อนรับที่อบอุ่นจากสยามนิรมิต

การต้อนรับที่อบอุ่นจากสยามนิรมิต ซื้อบัตรแล้วก็เดินเข้ามาตามเวลาครับ เพราะอาหารค่ำเป็นแบบบุฟเฟต์ หลังจากนั้นจะมีการแสดงเล็กๆ น้อยๆ เป็นการแสดงในลานกลางแจ้งระหว่างรอเวลาโชว์จริง ที่ทางเข้าจะมีพนักงานต้อนรับสาวสวยแบบนี้รอทักทายแขกผู้มาเยือน พอดีวันที่ผมไปเป็นวันสงกรานต์ ก็จะมีการรดน้ำดำหัวแบบไทยๆ การแต่งกายเข้ากับเทศกาล เป็นที่ประทับใจไม่รู้ลืมสำหรับผู้ที่ได้มาสยามนิรมิตโดยเฉพาะชาวต่างชาติที่เดินทางมาเป็นครั้งแรก

advertize

ร้านของที่ระลึกสยามนิรมิต

ร้านของที่ระลึกสยามนิรมิต ก่อนที่จะเดินขึ้นไปกินมื้อค่ำที่ชั้น 3 เราก็จะเดินผ่านร้านจำหน่ายของที่ระลึกต่างๆ ที่อยู่ชั้นล่าง มีมากมายหลายร้าน สินค้ามากมายให้เลือกกันครับ

ลานกลางแจ้งในสยามนิรมิต

ลานกลางแจ้งในสยามนิรมิต เดินทะลุอาคารออกมาทางด้านหลัง เราจะเห็นช้าง 2 เชือก รอต้อนรับ นี่ก็เป็นจุดหนึ่งที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวได้ไม่น้อย โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาถึงก่อนเวลาบุฟเฟต์ การถ่ายรูป เลี้ยงอาหารช้างก็เป็นการฆ่าเวลาได้ดีมากอย่างหนึ่ง

นักแสดงส่วนหนึ่งของสยามนิรมิต

นักแสดงส่วนหนึ่งของสยามนิรมิต นอกจากช้างในลานกลางแจ้งหลังอาคาร เราก็จะเห็นนักแสดงแต่งกายแบบเอกลักษณ์ของไทย อย่างเช่นผีตาโขน รามเกียรติ์ มายืนให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปเป็นที่ระลึกด้วย นอกจากนี้หลังอาหารค่ำก็จะมีการแสดงแบบกลางแจ้ง ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มากินบุฟเฟต์อย่างเดียวไม่ซื้อบัตรโชว์ก็สามารถมาชมกันได้ก่อนที่โชว์จริงจะเริ่มขึ้น

advertize

ลานกลางแจ้งในสยามนิรมิต

ลานกลางแจ้งในสยามนิรมิต อาคารสูงๆ ที่เราเห็นอยู่ในภาพนี้ก็เป็นอาคารสำหรับการแสดง ส่วนลานกลางแจ้งบริเวณนี้มีน้ำพุ รูปปั้น ศาลาเล็กๆ ล้อมรอบสำหรับการแสดงกลางแจ้ง ซึ่งจะเริ่มขึ้นในเวลาประมาณ 19.30 น.เวลานี้ก็ประมาณว่าอิ่มจากมื้อค่ำแล้วลงมาเดินย่อย ชมการแสดงพอดี เพราะการแสดงจริงจะเริ่มประมาณ 20.00 น. บริเวณด้านในก็จะจัดเป็นหมู่บ้านชนบทไทยให้ชมกัน

อาคารอาหารสยามนิรมิต

อาคารอาหารสยามนิรมิต เป็นตึกที่เราเห็นอยู่ด้านหน้าสุดตอนที่จอดรถครับพอเดินทะลุออกมาก็จะเจอช้าง กับลานน้ำพุที่ผมเอารูปมาให้ชมกันนี่แหละ สำหรับอาหารแบบบุฟเฟต์จะอยู่ที่ชั้น 3

เซอร์ไพรส์จากสยามนิรมิต

เซอร์ไพรส์จากสยามนิรมิต ในระหว่างมื้ออาหาร ก็จะมีพนักงานแต่งกายสวยๆ ชุดไทย แห่กันเข้ามาเป็นขบวนยาวๆ เพื่อรดน้ำดำหัวแขกที่มาในมื้อบุฟเฟต์ สร้างความประหลาดใจและประทับใจกันอีกครั้งหนึ่ง ทั้งนี้เพราะวันที่ผมไปเป็นวันสงกรานต์พอดีนั่นเอง

การแสดงกลางแจ้งสยามนิรมิต

การแสดงกลางแจ้งสยามนิรมิต หลังจากที่อิ่มเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็เดินลงมาที่ลานกลางแจ้งหลังอาคารที่ผมเล่าไปในตอนแรก ตอนนี้ก็จะมีการแสดงเล็กๆ ก่อนที่การแสดงรอบจริงในอาคารจะเริ่มขึ้น

รามเกียรติ์

รามเกียรติ์ ตอนนี้ก็จะเป็นตอนที่นิยมมาก หนุมานไล่จับนางสีดาตัวปลอม มีตัวพระตัวนางเพียง 2 ตัวในตอนนี้แต่ก็สร้างความประทับใจให้คนดูได้อย่างดีเลยทีเดียว

การแสดงจากสยามนิรมิต

การแสดงจากสยามนิรมิต เมื่อได้เวลาการแสดงรอบจริงในอาคารเริ่มต้นขึ้นทุกคนก็จะต้องเอากล้องถ่ายรูปไปฝากไว้ที่เคาน์เตอร์ รวมทั้งโทรศัพท์มือถือด้วยเพราะปัจจุบันนี้โทรศัพท์ถ่ายรูปได้ทุกรุ่นแล้วครับ เรียกว่าอุปกรณ์ในการบันทึกภาพทุกรูปแบบจะถูกห้ามนำเข้าไป ดังนั้นภาพที่เราจะได้เห็นตามเว็บไซต์ต่างๆ รวมทั้งทัวร์ออนไทยด้วย ก็เป็นภาพที่มาจากแผ่นพับของสยามนิรมิต หรือใช้ภาพๆ เดียวกันกับเว็บไซต์ของสยามนิรมิตด้วยกันทั้งนั้น แต่ความจริงแล้วการแสดงที่ยิ่งใหญ่อลังการในด้านศิลปวัฒนธรรมไทย ที่ได้เห็นในโรงแสดงนี้เป็นสิ่งที่ทรงคุณค่าของไทย เป็นที่ภาคภูมิใจของไทยที่ชาวต่างชาติจำนวนมากเดินทางมาชม เราจะได้เห็นการแสดงอันงดงามกว่าที่เราเห็นจากในรูปนี้มากครับ แนะนำว่าต้องลองไปชมกันเองจึงจะรู้

การแสดงจากสยามนิรมิต

การแสดงจากสยามนิรมิต 

การแสดงจากสยามนิรมิต

การแสดงจากสยามนิรมิต 

แผนที่ สยามนิรมิต และสถานที่ใกล้เคียง

เส้นทางไปสยามนิรมิต กรุงเทพมหานคร